Thuốc Tiêm Phòng 7 Bệnh Cho Chó Và Cách Phòng Bệnh Trong Mùa Mưa

Vacxin 7 bệnh cho chó giúp cho thú cưng của bạn có thể phòng tránh được các bệnh nguy hiểm, bệnh lạ hoặc bệnh truyền nhiễm. Nếu bạn chưa biết tới loại vacxin này, vậy thì hãy cùng tìm hiểu với Chiaki nhé!


Tìm hiểu chi tiết về Vacxin 7 bệnh cho chó4 Cách phòng bệnh cho Pets yêu trong mùa mưa
Thu gọn
Tính đến hiện tại, Vacxin là cách duy nhất để miễn dịch cơ thể khỏi các tác nhân gây ra bệnh. Khi tiêm vacxin, hệ miễn dịch sẽ nhận diện vacxin và sẽ tiêu diệt vật thể lạ khi xâm nhập vào cơ thể, khiến cơ thể khỏe mạnh và an toàn hơn.

Bạn đang xem: Thuốc tiêm phòng 7 bệnh cho chó

Và Vacxin 7 bệnh cho chó cũng vậy, chúng giúp cho thú cưng của bạn có thể phòng tránh được các bệnh nguy hiểm, bệnh lạ hoặc bệnh truyền nhiễm. Giúp người chủ nuôi tránh được thiệt hại về kinh tế cũng như bảo vệ tính mang cho thú cưng yêu quý của mình.

Nếu Pets của bạn vẫn chưa được tiêm loại vacxin này, hãy tìm hiểu thêm thông tin về chúng dưới đây và những cách phòng bệnh trong mùa mưa năm nay nhé!

1 Tìm hiểu chi tiết về Vacxin 7 bệnh cho chó

Tiêm chủng phòng ngừa cho thú cưng trong vài năm gần đây mới dần phổ biến, nhất là khi nhiều giống chó Tây được du nhập và nhân giống rộng rãi tại Việt Nam. Con người dần có thói quen nuôi thú cưng trong gia đình làm cảnh hoặc thậm chí được coi như một người bạn, người con cưng trong nhà.

*

Tìm hiểu chi tiết về vacxin 7 bệnh cho chó

Tại sao cần tiêm Vacxin 7 bệnh cho chó?

Tiêm phòng Vacxin 7 bệnh cho chó là biện pháp quan trọng để tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh truyền nhiễm. Việc này đồng thời ngăn ngừa sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh vào cơ thể. Bằng cách tiêm vắc xin, cơ thể của chó sẽ phát triển sức đề kháng mạnh mẽ, giúp giảm thiểu sự tấn công của các tác nhân gây bệnh một cách hiệu quả. Các bệnh như bệnh bạch cầu, Bordetella, Chylamydophila và virus gây suy giảm miễn dịch sẽ tránh xa chó và bảo vệ sức khỏe của thú cưng.

Ngoài lợi ích về sức khỏe cho chó, việc tiêm phòng vacxin cũng hỗ trợ bảo vệ con người. Chó có thể cắn hoặc làm chảy máu, truyền nhiễm bệnh sang con người nếu chưa được tiêm phòng đầy đủ. Do đó, tiêm vắc xin phòng bệnh không chỉ giúp chó khỏe mạnh và sống lâu, mà còn giữ an toàn cho chủ nuôi và những người xung quanh. Việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho chó cũng là cách chăm sóc cho sự an lành và hạnh phúc của gia đình chúng ta.

Tại sao cần tiêm Vacxin 7 bệnh cho chó?

Tiêm chủng chống được những loại bệnh gì?

Cũng giống như con người, tiêm chủng cho thú cưng là cách bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho những chú chó yêu quý của bạn. Trong đó, vacxin 7 bệnh cho chó sẽ giúp Pets phòng ngừa được những căn bệnh cơ bản mà thú cưng hay gặp, chính là:

Bệnh viêm ruột: Thường gặp ở giống chó nhỏ. Nguyên nhân thường do virus, vi trùng, ký sinh trùng, do ăn phải đồ hỏng, thiu, chất độc,... Bệnh viêm gan truyền nhiễm: Thường gặp ở giống chó con nhỏ, chó chưa được tiêm phòng. Bệnh phổi cúm: Là bệnh khiến chó bị sốt, ho dai dẳng, nhiễm khuẩn ở đường hô hấp Bệnh ho cũi chó: Là bệnh liên quan tới viêm phế quản ở thú cưng Bệnh Parvovirus ở chó: Là bệnh siêu vi dễ lây lan và tử vong Bệnh Leptospira: Hay còn được gọi là bệnh xoắn khuẩn vàng da khiến chảy máu ở phổi, viêm màng não, … Bệnh Corona ở chó: là bệnh truyền nhiễm liên quan tới đường ruột, loại bệnh này hoàn toàn khác với virus Corona ở người. Bệnh Corona ở chó đã xuất hiện hàng thập kỷ và thường xuất hiện ở cún con, nhưng đến khi trưởng thành chúng sẽ có kháng thể CCV, do đó người nuôi nên tiêm phòng ngay khi cún còn nhỏ.

2 Lợi ích khi tiêm phòng Vacxin 7 bệnh cho chó

Một số loại bệnh lý ở cún cưng không chỉ ảnh hưởng đến hệ bài tiết, hệ tiêu hoá và hệ hô hấp của cún yêu, mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nguy hiểm trên cơ thể người (điển hình như bệnh dại, Leptospira).

Một số lợi ích rất quan trọng khi bạn tiêm chủng vacxin 7 bệnh cho chó:

Hạn chế lây lan một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người Tránh lây nhiễm các bệnh chéo giữa chó và người Tối ưu chi phí điều trị ngay từ ban đầu Hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cún cưng, kéo dài tuổi đời cho bé cún

3 Vacxin 7 bệnh cho chó loại nào tốt?

Tính đến nay thì việc thực hiện chích ngừa 7 bệnh cho chó được coi là vacxin an toàn, và được sử dụng phổ biến nhất. Bởi chúng có khả năng ngừa đủ bệnh, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho người nuôi thú cưng.

*

Vacxin 7 bệnh cho chó được phổ biến trên toàn cầu

Trong đó, vacxin 7 bệnh cho chó được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu chính là :

Bệnh viêm ruột cannine Parvovirus ………..107.0 TCID50. Bệnh viêm gan Cannine Adenovirus type 2…..102.9 TCID50. Bệnh cúm Cannine Parainfluenza Virus …..105.0 TCID50. Bệnh nghệ Do leptospira Canicola …………..600 NU. Bệnh nghệ Do leptospira Icterohaemorrhagiae ……600NU. Bệnh viêm ruột do coronavirus……..1468 EAU/0,05 ml. Cannine Distemper Virus …..102.5 TCID50.

Đặc biệt, mỗi vacxin sẽ có 2 lọ, bao gồm lọ khô và dung dịch nước. Thông thường thì các vacxin này sẽ được thực hiện khi cún của bạn được đủ 1,5 tháng là đã có thể tiêm chủng được rồi.

4 Lịch tiêm phòng mà chủ nuôi nên biết

Lịch tiêm phòng sẽ thường được chỉ định bởi bác sĩ thú y, cũng như dựa theo kết quả thăm khám cún cưng của bạn trước đó để thực hiện. Tuy nhiên, thông thường thì lịch tiêm phòng sẽ được diễn ra như sau:

Đối với chó nhà bạn đẻ Chó con mới đẻ được 3 tuần tuổi thì chỉ tiêm vacxin 5 bệnh cho chó Đến 4 tuần tuổi thì tẩy giun Được 1,5 tháng thì tiêm vacxin 7 bệnh cho chó Đến 8 tháng thì tiêm mũi phòng dại là đủ

*

Nên tiêm Vacxin 7 bệnh cho chó khi chúng được 1,5 tháng tuổi

Đối với chó mới mua Nên mua giống chó đã được 2 tháng tuổi trở lên và đã được tiêm phòng, tẩy giun trước đó. Bạn có thể hỏi chủ trước đã nuôi chúng và cần thông tin chính xác về các mũi tiêm. Khi chó của bạn được 1 năm tuổi thì tiêm vacxin 7 bệnh cho chó, tuy nhiên đây là mũi nhắc lại Những năm sau đó, mỗi năm chỉ cần tiêm nhắc lại vacxin 7 bệnh / 1 lần và tẩy giun định kỳ là đủ.

5 Vacxin 7 bệnh cho chó giá bao nhiêu?

Giá của vacxin 7 bệnh cho chó có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn tiêm phòng và loại vacxin được sử dụng.

Các cơ sở thú y hiện nay cung cấp nhiều loại vacxin cho chó từ các hãng khác nhau. Một số hãng nổi tiếng bao gồm:

Vanguard của Zoetis (Mỹ): cung cấp vacxin 7 bệnh và 5 bệnh (không bao gồm lepto và viêm ruột). Recombitek của Merial (Pháp): chỉ có loại vacxin 6 bệnh và không có vacxin phòng bệnh viêm ruột. Canigen của Virbac (Pháp): chỉ cung cấp vacxin 6 bệnh và không bao gồm bệnh ho cũi chó. Hipradog 7 bệnh cho chó của Tây Ban Nha: cung cấp vacxin phòng đủ 7 bệnh cho chó

Giá cả của dịch vụ tiêm phòng cho chó tại phòng khám thú y thường có sự chênh lệch dựa trên nguồn gốc và loại vacxin. Tuy nhiên, chênh lệch giá không quá lớn.

Giá tiêm phòng cho chó con với vacxin 5 bệnh: khoảng 180.000 - 200.000 đồng/mũi. Giá tiêm phòng cho chó con với vacxin 7 bệnh: khoảng 230.000 - 300.000 đồng/mũi.

Ngoài ra, để biết chi tiết về vacxin 7 bệnh cho chó giá bao nhiêu thì bạn cũng có thể liên hệ theo số điện thoại, fanpage facebook hoặc website của phòng khám thú y mà bạn đang quan tâm để có câu trả lời chính xác hơn.

6 Nên tiêm phòng cho chó ở đâu?

Chiaki khuyên bạn nên tìm tới các cơ sở thú y uy tín và chất lượng để được tư vấn cũng như sử dụng vacxin 7 bệnh đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, sau khi tiêm vacxin thì thú cưng của bạn có thể gặp một số những vấn đề liên quan tới sức khỏe như sốc phản vệ hay có điều bất thường gì khác thì cũng kịp thời xử lý.

Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều những bệnh viện thú y được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại, cũng như các phòng khám chuyên biệt, bác sĩ thú y cũng tay nghề cao. Bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ ưng ý trên các trang mạng xã hội hoặc website.

*

Tiêm chủng cho thú cưng ở bệnh viên thú cưng hoặc những cơ sở chuyên về thú y

7 Một số lưu ý trước khi cho Pets tiêm phòng

Để việc tiêm chủng được diễn ra một cách thuận lợi và có được hiệu quả đối với thú cưng. Bạn cần bỏ túi cho mình những lưu ý dưới đây:

Không thực hiện tiêm cho thú cưng khi chúng đang có biểu hiện sốt, đau, bệnh lý chưa rõ ràng Cần lựa chọn địa chỉ tiêm vacxin uy tín, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, an toàn và còn hạn sử dụng. Cần yêu cầu nơi tiêm chủng được kiểm tra về ngày hết hạn của thuốc, nguồn gốc, thành phần trước khi tiến hành tiêm. Đồng thời, kiêng tắm và cho thú cưng ăn uống đồ tanh, sữa trước khi chuẩn bị tiêm chủng trước và sau 1 tuần.

8 4 Cách phòng bệnh cho Pets yêu trong mùa mưa

Bên cạnh việc tiêm chủng vacxin 7 bệnh cho chó thì người chủ nuôi vẫn cần dự phòng cho thú cưng yêu quý của mình 4 cách phòng tránh bệnh, đặc biệt là trong mùa mưa - mùa của những ký sinh trùng, vi khuẩn, nấm, ghẻ, cảm lạnh dễ xảy ra ở Pets. Một trong những điều đó chính là:

1. Cần chuẩn bị một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Trong mùa mưa ẩm thấp, hãy luôn chuẩn bị cho Pets có một khẩu phần ăn hài hòa có đủ cả về chất béo, protein và vitamin,... Những thành phần này giúp cho sức khỏe và lông của cún được phát triển tốt nhất.

Đồng thời, chất béo đóng vai trò khá quan trọng trong việc cấp dưỡng ẩm cho da, giảm ngứa, viêm. Người nuôi cũng nên cho cún ăn từ 10 -20% chất béo được tính trong tổng lượng chất khô mà cún ăn mỗi ngày.

Xem thêm: Ăn Bún Có Phải Là Tinh Bột, Bún Với Cơm Cái Nào Nhiều Tinh Bột Hơn

Ngoài ra, với những chú cún cần chú trọng một chút về vẻ bề ngoài và “bộ cánh” mượt mà của mình thì các sen cũng nên cho cún bổ sung vitamin A, E nhé. Nang lông của cún sẽ khỏe và tránh được tình trạng viêm nữa đó. Thậm chí là còn hỗ trợ kích thích lông mọc dày và bảo vệ tốt hơn.

*

Bên cạnh việc tiêm Vacxin 7 bệnh cho chó thì cần chuẩn bị thức ăn dinh dưỡng mỗi ngày

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dinh dưỡng dành cho cún cưng dưới đây nhé:

Vacxin 7 bệnh cho chó phòng những bệnh gì?
Trên thị trường vacxin 7 bệnh cho chó giá bao nhiêu hiện nay?
Lịch tiêm vacxin 7 bệnh cho chó đầy đủ, chi tiết nhất
Lịch trình tiêm phòng đầy đủ cho chó con mới sinh đến 1 tuổi

Cũng giống như con người, chú chó cưng của bạn cũng có thể mắc một số bệnh do bị virus tấn công. Và để phòng các bệnh đó, bạn nên tiêm vacxin 7 bệnh cho chó, đây là một loại vacxin đang được khá nhiều “con sen” lựa chọn. Vậy vacxin này có tác dụng gì? Lịch tiêm vacxin và mức giá như thế nào? Chợ Tốt sẽ giải đáp chi tiết qua dưới đây!

Vì sao cần tiêm vacxin 7 bệnh cho chó?

Cũng giống như con người, tiêm phòng cho vật nuôi cũng là một việc mà nhiều người quan tâm và trở nên phổ biến thời gian gần đây để giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho vật nuôi của mình. Trong đó, có nhiều loại bệnh có thể gây hại để sức khỏe của thú cưng, thậm chí một số bệnh ở chó có thể lây lan sang con người.

Vì vậy, vacxin phòng 7 bệnh cho chó được ra đời để giúp bạn bảo vệ chó cưng khỏi một số bệnh. Những kháng thể có trong vacxin sẽ giúp chó có thể chống lại một số sinh vật gây bệnh, giúp hệ thống miễn dịch của cún khỏe mạnh hơn để chống lại virus.


*
Vacxin có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của thú cưng

Vacxin 7 bệnh cho chó phòng những bệnh gì?

Trên thị trường hiện có các loại vacxin 5 bệnh, 6 bệnh và 7 bệnh cho chó. Trong đó vacxin 7 bệnh cho chó có tác dụng phòng nhiều bệnh cho chú cún cưng của bạn nhất. Cụ thể, tác dụng của loại vacxin này có thể giúp chó có thể phòng ngừa được những căn bệnh cơ bản như:

Bệnh Care do chủng virus Canine Distemper gây ra ở chó
Bệnh viêm ruột (hay còn được gọi là bệnh parvo chó) do virus Parvo gây ra
Bệnh phó cúm do virus Cannine Parainfluenza gây ra
Bệnh viêm gan truyền nhiễm do virus Cannine Adenovirus Loại 1 gây ra
Bệnh ho cũi chó do virus Cannine Adenovirus Loại 2 gây ra
Bệnh vàng da (hay còn được gọi là bệnh nghệ) do 2 loài xoắn khuẩn là leptospira Canicola và leptospira Icterohaemorrhagiae gây ra
Bệnh viêm ruột ở chó do virus Corona gây ra

Nên tiêm vacxin phòng 7 bệnh cho chó loại nào?

Sau đây là một số vacxin có tác dụng phòng bệnh cho chó được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường:

Vacxin phòng bệnh viêm ruột do virus Canine Parvovirus: 107.0 TCID50.Vacxin phòng bệnh viêm gan do virus Canine Adenovirus type 2: 102.9 TCID50.Vacxin phòng bệnh cúm do virus Canine Parainfluenza: 105.0 TCID50.Vacxin phòng bệnh nghệ do virus leptospira Canicola: 600 NU.Vacxin phòng bệnh nghệ do virus leptospira Icterohaemorrhagiae: 600NU.Vacxin phòng bệnh viêm ruột do coronavirus: 1468 EAU/0,05 ml.Vacxin phòng bệnh Care do virus Canine Distemper: 102.5 TCID50.

Lưu ý khi tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho chó

Trên thị trường hiện nay, đây là loại vacxin có mức giá cao nhất vì có khả năng phòng ngừa được hầu hết các bệnh cơ bản nhất trên chó sau khi tiêm.

Mỗi liệu vacxin 7 bệnh cho chó thường được đóng gói theo cặp (2 lọ) như sau: 1 lọ vacxin nước và 1 lọ vacxin đông khô. Sau khi chú cún cưng được tiêm phòng xong, bác sĩ thú y thực hiện việc tiêm phòng cho chó sẽ trực tiếp xé nhãn của 2 lọ vacxin đó và dán vào Sổ theo dõi của chó.

Bạn cần phải giữ kỹ cuốn Sổ theo dõi của cún cưng này để theo dõi lịch tiêm phòng đầy đủ cho những lần sau. Đặc biệt, sau lần lần tiêm phòng vacxin 7 bệnh, trong cuốn sổ phải có 2 nhãn vacxin.


*
Khi cún cưng của bạn được một tháng rưỡi tuổi có thể bắt đầu tiêm phòng vacxin bệnh cho chó

Trên thị trường vacxin 7 bệnh cho chó giá bao nhiêu hiện nay?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 2 loại vacxin phòng bệnh cho chó được sản xuất từ Mỹ hoặc Pháp. Các phòng khám thú y uy tín trên thị trường hiện nay đều sử dụng một trong 2 loại vacxin này để tiêm phòng cho chó.

Mức giá của 2 loại vacxin 7 bệnh cho chó có giá cụ thể như sau:

Mức giá vacxin 7 bệnh cho chó sản xuất từ Mỹ

Nếu bạn mua vacxin từ các cửa hàng thuốc thú y về để tự tiêm thì sẽ có giá từ 110.000 VNĐ – 150.000 VNĐ/1 liều vacxin
Nếu bạn đến các phòng khám thú y để được các bác sĩ thăm khám sàng lọc trước tiêm và hỗ trợ tiêm vacxin cho chó thì mức giá cho mỗi mũi tiêm khoảng từ 200.000 VNĐ – 350.000 VNĐ

Mức giá vacxin 7 bệnh cho chó sản xuất từ Pháp

Nếu bạn mua vacxin từ các cửa hàng thuốc thú y về để tự tiêm thì sẽ có giá từ 100.000 VNĐ – 140.000 VNĐ/1 liều vacxin
Nếu bạn đến các phòng khám thú y để được các bác sĩ thăm khám sàng lọc trước tiêm và hỗ trợ tiêm vacxin cho chó thì mức giá cho mỗi mũi tiêm khoảng từ 200.000 VNĐ – 350.000 VNĐ.
Trên thị trường hiện nay chỉ có 2 loại vacxin bệnh cho chó được sản xuất từ Mỹ hoặc Pháp với mức giá khác nhau

Lịch tiêm vacxin 7 bệnh cho chó đầy đủ, chi tiết nhất

Lịch trình tiêm phòng đầy đủ cho chó con mới sinh đến 1 tuổi

Các mũi tiêm được thực hiện với thời điểm như sau:

Mũi 1Khi chó con đủ từ 6 – 8 tuần tuổi (sau khi cai sữa mẹ)Bạn có thể chọn tiêm mũi vacxin 5 bệnh hoặc vacxin 7 bệnh, nên ưu tiên tiêm vacxin 7 bệnh cho chó để có thể phòng được nhiều bệnh nhất.Mũi 2Khi chó con đủ từ 10 – 12 tuần tuổi (Thời điểm sau khi tiêm mũi 1 từ 3 đến 4 tuần, đặc biệt không được tiêm sớm hơn 3 tuần và không được muộn quá 4 tuần).Bạn có thể chọn tiêm mũi vacxin 6 bệnh hoặc vacxin 7 bệnh, nên ưu tiên tiêm vacxin 7 bệnh.Mũi 3Khi chó con đủ từ 14 – 16 tuần (Thời điểm sau khi tiêm mũi 2 từ 3 đến 4 tuần, đặc biệt không được tiêm sớm hơn 3 tuần và không được muộn quá 4 tuần).Bạn có thể chọn tiêm mũi vacxin 6 bệnh hoặc vacxin 7 bệnh, nên ưu tiên tiêm vacxin 7 bệnh.
Khi chó còn nhỏ rất dễ bị các loại virus tấn công nên cần được tiêm phòng vacxin để đảm bảo sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm

Lưu ý: Nếu bạn mua chó con về để nuôi thì bạn nên hỏi người chủ cũ về sổ sức khỏe để đảm bảo biết được chú chó đã được tiêm các mũi vacxin nào trước đó và giúp bạn có thể xác định được mình cần cho chó tiêm phòng những mũi vacxin nào.

Lịch tiêm phòng cho chó trưởng thành, lớn hơn 1 tuổi

Nếu chú chó cưng của bạn đã được thực hiện đầy đủ các mũi vacxin phòng bệnh trước đó theo đúng quy định lịch hẹn tiêm thì bạn chỉ cần tiêm định kỳ mỗi năm 1 mũi nhắc lại vacxin 7 bệnh cho chó và 1 mũi vacxin phòng bệnh dại là được.Trong trường hợp bạn mua chó lớn từ người chủ khác nhưng người chủ cũ không có Sổ theo dõi sức khỏe cho chó và bạn không biết chó đã được tiêm vacxin hay chưa thì bạn nên tiêm 1 mũi vacxin 7 bệnh cho chó và 1 mũi vacxin phòng bệnh dại rồi tiến hành theo dõi sức khỏe của chú chó cưng.

Lưu ý trước và sau khi tiêm vacxin phòng bệnh cho chó

Nếu chó cưng nhà bạn đang mang thai thì bạn tuyệt đối không được tiêm bất kỳ loại vacxin phòng bệnh nào.Nên đưa thú cưng tới bệnh viện thú y hoặc phòng khám uy tín để được tư vấn, khám sàng lọc trước tiêm và tiêm phòng đúng cách, đúng liều
Theo dõi chú chó sau khi tiêm, nếu có các dấu hiệu cho thấy phản ứng phụ hoặc sốt phản vệ thì nên có biện pháp điều trị kịp thời.Sau khi tiêm xong cần chăm sóc chó tốt hơn bằng những cách sau: kiêng tắm; Không ăn thức ăn nhiều mỡ, sữa, đồ tanh,…Tiến hành tẩy giun cho vật nuôi của bạn sau khi tiêm vacxin 7 bệnh cho chó.

Hi vọng qua những chia sẻ trên của Chợ Tốt sẽ giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc liên quan đến việc tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho chó. Hi vọng chú thú cưng của bạn sẽ được tiêm phòng đầy đủ và phát triển khoẻ mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.