Bộ Tượng Gỗ Phúc Lộc Thọ Cao 50Cm Giá Tốt, Giảm Giá Đến 40%, Tượng Gỗ Phúc Lộc Thọ

Thờ phụng tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ rất phổ biến ở Việt Nam.Tuy nhiên, nhiều người Việt Nam cũng chỉ biết đơn giản rằng các ông là biểu tượng cho những điều con người mong muốn: điềm lành (Phúc), sự thịnh vượng, tài lộc (Lộc) cùng với tuổi thọ (Thọ). 

Nhưng không có nhiều người biết rõ câu chuyện của các ông và cách thờ phụng tượng Tam Đa đúng để đảm bảo linh thiêng. 

1. Sự tích về Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Có khá nhiều sự tích và các câu chuyện truyền thuyết về ba ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ, vì thế không có người biết chắc chắn đâu là nguồn gốc thực. Nhưng dưới đây là một vài câu chuyện được kể phổ biến nhất: 

1.1 Câu chuyện về thời vua Nghiêu

Truyền thuyết này kể về thời thượng cổ ở Trung Quốc, lúc mà vua Nghiêu vĩ đại đang trị vì. Vào một dịp tiết xuân khi vua đi thưởng ngoạn và thị sát vùng Hoa Phong thì được nhân dân chúc tụng ba điều: 

Điều thứ nhất là kính nhà vua trường thọ, điều thứ 2 là chúc nhà vua nhiều lộc quý cùng điều thứ 3 là sinh nhiều con trai, tạo phúc cho Hoàng tộc. Tuy nhiên vua Nghiêu không nhận cả 3 điều mà thay mặt triều định ban ba điều chúc: “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” cho trăm họ. Kể từ đó, nhân gian gọi đấy là lời chúc Tam Đa và dành lời chúc tốt lành này vào những dịp xuân đến. 

1.2 Câu chuyện xuất phát từ những con người có thật

Theo câu chuyện kể này, hình tượng Phúc Lộc Thọ là về ba con người có thật tại 3 triều đại phong kiến Trung Quốc. Trong đó, ông Phúc tên thật là Quách Tử Nghi, một vị quan giàu có, nhưng liêm khiết, ngay thẳng, không ham vinh hoa, phú quý. Vì thế ông sống rất thọ và có cuộc đời viên mãn. Hơn nữa ông Phúc không đòi hỏi và tham lam điều gì. 

Trong khi đó, ông Lộc – Đậu Từ Quân đời nhà Tấn lại tham lam, có tài sản giàu có, trên đút lót, dưới nhận hối lộ, mua quan, bán tước, chạy tội. Vì thế mà ông Lộc rất giàu có, tài sản chất cao nhưng núi. Tuy nhiên đến cuối đời ông lại không sống hài lòng vì không có đích tôn, khi mất cũng cô độc. 

Còn ông Thọ tên là Đông Phương Sóc là thừa tướng thời Hán. Ống không nhận đút lót, nhưng chỉ thích lộc vua ban. Có điều ông lại rất ham sắc. Trong nhà ông có cực kỳ nhiều thê thiếp, chẳng kém cung nữ của vua. Ông cũng rất thọ, đến 125 tuổi và người ta tin rằng ông biết điều âm bổ dương. Tuy vậy, ông lại sống thọ đến nỗi con, cháu không con, phải để chát làm ma chay cho. Đã vậy, lúc làm quan ông chỉ biết nịnh hót, cho nên người đời thường nói, ông sống uổng, làm quan có ích gì cho dân, cho nước. 

Người dân truyền tai nhau câu chuyện này là để răn dạy con cháu, trong Phúc Lộc Thọ đừng quá tham lam, muốn cầu nhiều, nhưng lại không cố gắng và biết điểm dừng thì mất càng nhiều. 

2. Vì sao tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ được ưa chuộng?

Những bức tượng thờ ba ông Phúc Lộc Thọ, hay gọi là tượng Tam Đa rất được ưa chuộng. Có lẽ đấy là bởi vì các ông biểu tượng cho những điều tốt đẹp và thể hiện sự mong muốn, khát cầu của con người. Phúc lành – tài lộc – trường thọ đều là những điều cơ bản mà một người bình thường mong muốn.

Bạn đang xem: Bộ tượng gỗ phúc lộc thọ cao 50cm giá tốt, giảm giá đến 40%

Thờ phụng những bức tượng Tam Đa sẽ giúp con người cảm thấy an tâm hơn, cũng như cố gắng và mong chờ ở một tương lai tốt đẹp. 

3. Tại sao nên mua tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ ở Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Vinh Vượng?

Tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ là một trong những tượng thờ tiêu biểu do Vinh Vượng chế tác và cung cấp ra thị trường Việt Nam. Những bức tượng Tam Đa bằng gỗ rất được hoan nghênh và có nhiều người yêu thích. Đó là bởi vì: 

3.1 Tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ được Vinh Vượng chế tác hết sức tinh xảo

Bằng bàn tay tài hoa của các nghệ nhân hàng đầu, Vinh Vượng đã chế tác ra những mẫu tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ tinh xảo và đẹp mắt. Tượng của các ông Tam Đa trở nên sinh động và chân thực với những biểu cảm và tư thế đẹp, ấn tượng. 

Những bộ tượng được chế tác tinh xảo và tinh tế tại Vinh Vượng

3.2 Tượng được làm từ nhiều loại gỗ quý

Vinh Vượng sử dụng những loại gỗ quý hiếm để làm tượng Tam Đa. Trong đó tượng bằng gỗ xá xị, gỗ cẩm lai, gỗ trắc, gỗ thủy tùng, gỗ hương, gỗ đào, gỗ mun …. rất được ưa chuộng. Chất gỗ chắc chắn, bền và có màu sắc đẹp mắt đã làm giá trị của tượng Tam Đa bằng gỗ tăng cao và được nhiều người chú ý hơn. 

3.3 Vinh Vượng tạo ra nhiều mẫu tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ ấn tượng

Tạo hình các bức tượng gỗ ba ông Phúc Lộc Thọ tại Vinh Vượng đa dạng và ấn tượng. Theo thống kê, có đến hơn 50 mẫu sản phẩm nổi bật tại Vinh Vượng về ba ông Phúc Lộc Thọ. Nhờ vậy người mua có thêm sự lựa chọn tượng gỗ hơn. 

3.4 Vinh Vượng hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình

Để giúp khách hàng luôn cảm thấy hài lòng nhờ được trợ giúp ngay khi cần, Vinh Vượng đã luôn sẵn sàng để giúp đỡ mọi người. Bạn có thể nhận được những giải đáp cụ thể và chi tiết, chính xác nhất cũng như sự hỗ trợ khi giao hàng hay đổi, trả lúc mong muốn. 

4. Lưu ý khi thờ phụng, thỉnh Tam Đa Phúc Lộc Thọ về nhà

Thờ phụng tượng gỗ Tam Đa tại các gia đình Việt Nam đã không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên để đảm bảo được hiệu quả phong thủy và giúp gia đình hài hòa nhờ thờ phụng tượng Tam Đa thì các bạn cần phải có một số kinh nghiệm sau: 

4.1 Cách chọn tượng phù hợp

Một bộ tượng gỗ Tam Đa đẹp và hài hòa là khi hội tụ những yếu tố như sau: có biểu cảm tương đương nhau, nên đều cùng tươi cười và hoan hỉ để mang đến cảm giác tươi vui và tràn đầy sức sống cho xung quanh.

Bạn cũng nên chọn những bộ tượng Tam Đa có tạo hình sắc nét và các chi tiết được đục khắc tinh tế. Tuyệt đối không chọn các bộ tượng bị nứt, bị vỡ hay gặp mối mọt. Và bạn không nên mua tượng gỗ Tam Đa cũ.

Xem thêm: Vô sinh nam: nguyên nhân, triệu chứng, cách làm cho đàn ông vô sinh ở nam giới

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần để bộ tượng có sự hòa hợp cùng không gian trưng bày. Và trước khi thỉnh tượng về nhà, bạn nên làm lễ khai quang điểm nhãn để giúp tượng Phúc Lộc Thọ kéo tài lộc, may mắn về nhà. 

4.2 Cách đặt tượng phù hợp

Những nơi đặt tượng gỗ Tam Đa phù hợp là nơi sạch sẽ, sáng sủa và trang trọng. Vì thế ở khu vực phòng khách, đặt tại tủ trang trí trên tường, phòng thờ, … sẽ phù hợp. Khi đặt bạn cần để tượng cao hơn ít nhất 80cm so với mặt sàn. Không để mặt tượng đối diện hướng cửa ra vào, vì như vậy là tiễn ba ông ra khỏi nhà. 

Thứ tự đặt tượng phù hợp là Phúc – Lộc – Thọ từ trái qua phải, nếu theo lối cổ là từ phải qua trái. Không đặt tách biệt ba ông ra. 

Bạn không đặt chung các ông với bàn thờ tổ tiên, nhưng cũng không đặt ngang hàng với tượng Phật. Nếu có thể, bạn nên lập một ban thờ riêng, cao hơn bàn thờ tổ tiên, thấp hơn bàn thờ Phật. Và khi thờ thì che kín bằng mành điều. 

4.3 Những nơi nên tránh đặt tượng

Dù tượng gỗ Tam Đa có thể đặt ở tường hành lang cầu thang, nhưng tuyệt đối không đặt tượng dưới gầm cầu thang. Không đặt chung tượng với những bộ tượng phong thủy trấn trạch như tượng ông Ba Mươi, Quan Công hay Đạt Ma. Và khi thờ ba ông, không dịch chuyển tượng thường xuyên. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có thêm phương pháp thờ phụng tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ đúng cách. Nhờ vậy tượng có thể thu hút được những tài lộc, may mắn và bình an về cho gia đình.

 

Cung cấp tượng phúc lộc thọ bằng gỗ cao cấp, gỗ quý, đặc biệt gỗ thủy tùng có giá trị phong thủy cao.

 
*

 

 

 

*

 

 

 

*

 

 

 

*

 

 

 

*

 

Tượng phúc lộc thọ bằng gỗ thủy tùng

Gỗ thủy tùng 100%

Cao 81cm, rộng 35cm

Hình ảnh như bên dưới

 

*

 

Tượng phước lộc thọ thủy tùng đỏ, đứng dưới tán tùng

Vật liệu: Gỗ thủy tùng đỏ

Kích thước: Cao 0.9m

 

*

 

 

Các hình ảnh chi tiết

 

*

 

 

 

*

 

 

 

*

 

 

 

Tượng phước lộc thọ thủy tùng xanh đen, đứng dưới tán tùng

Vật liệu: Gỗ thủy tùng xanh đen

Kích thước: Cao 0.8m

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.