Rau má to bằng lá rau má to bằng lá sen

Cây rau má lá sen hay còn gọi là cỏ đồng tiền có thể điều tiết không khí trong phòng. Làm tăng độ ẩm không khí có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người, ngoài ra cây còn có ý nghĩa phong thủy

 

THÔNG TIN               

Tên cây: rau má lá sen

Tên gọi khác: cỏ đồng tiền, rau má thái lan, ra má lá tròn, cỏ tuyết

Tên khoa học: Hydrocotyle Bonariensis

Họ thực vật: umbelliferae

Cây được trồng nhiều nơi trên thế giới, ở Việt Nam cây này vừa làm thức ăn vừa có thể trang trí dạng cây kiểng

 ĐẶC ĐIỂM

+ Đây là loại thực vật sống nhiều nơi ẩm ướt hoặc trong môi trường nước hoàn toàn. Khác với cây rau má thường, thì loại cây này vừa làm rau gia vị vừa làm cảnh phong thủy.

Bạn đang xem: Lá rau má to bằng lá sen

+ So với cây rau má thường dùng phổ biến ở nước ta thì loại cây này giống hoàn toàn, chỉ khác nhau ở kiểu lá. Lá cỏ đồng tiền hình tròn hơi gợi sóng giống tiền xu. Lá có màu xanh bóng, cuốn dài nhô lên trên, lá ăn được.

+ Hoa xếp giống hình ô, hoa nhỏ màu trắng hồng. đốt rễ lộ rõ ra ngoài, mỗi đốt mọc một lá.

 

 

CÔNG DỤNG

+ Rau má lá sen có giá trị thẩm mỹ cao, lá màu xanh, không những có giá trị thưởng thức khi trồng riêng lẻ mà còn có thể kết hợp với những loài cây trồng khác tạo nên hiệu quả tổng thể bất ngờ.

+ Đây là cây trồng có khả năng thích nghi cao với nhiều môi trường, sống được trong râm mát nên dễ làm cảnh trang trí phòng khách, công ty, hay phòng họp. Bên cạnh đó cây cỏ đồng tiền trồng hoàn toàn trong nước được, rất nhiều người sử dụng cách trồng này vừa ấn tượng vừa thẩm mỹ.

+ Cây rau má lá sen hay còn gọi là cỏ đồng tiền có thể điều tiết không khí trong phòng. Làm tăng độ ẩm không khí có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. cây có mùi hương thanh khiết, có thể trừ độc, diệt khuẩn, giúp giải tỏa sự mệt mỏi. cả cây đều có thể dùng làm thuốc, có tác dụng lợi tiểu. hoặc dùng cây như rau sạch chế biến món ăn hằng ngày.

 

Ý NGHĨA

+ cây có ý nghĩa là : dấu chân để lại, nỗ lực và chắc chắn.

+ Khi bị áp lực bởi công việc chỉ cần nhìn sắc hoa xanh tươi này tinh thần con người sẽ trở nên hưng phấn, làm việc hiệu quả hơn

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

+ Ánh sáng: cây rau má lá sen chịu được bóng râm tốt, nên trồng ở nơi nửa râm, vừa có ánh sáng vừa có bóng râm. Không nên trồng ở nơi ánh nắng gay gắt.

+ Nhiệt độ: Cỏ đồng tiền ưa ấm áp, không chịu được lạnh, sinh trương tốt nhất trong môi trường nhiệt độ 10-25 độ C, vào mùa đông nhiệt độ nên duy trì không thấp dưới 5 độ C.

Xem thêm: Top 10 loại ống nước nhựa mềm phi 27 giá tốt tháng 04,2023, beecost mua thông minh

+ Nước: Ưa ẩm ướt chịu khô, kỵ những nơi quá khô hạn, hoặc ngập úng quá lâu. Khi tưới nước phải chú ý nguyên tắc không ướt quá không khô quá. Tưới nước quá nhiều rễ cây dễ bị thối

+ Đất: Thích nhất với đất cát, có thể trộn hỗn hợp đất mùn, đất vườn, dất cát và tro cỏ để tạo thành một hỗn hợp đất trồng vừa màu mỡ vừa thấm nước tốt.

+ Phân bón: Cây cỏ đồng tiền ưa bón phân. Trồng cây ngoài bón phân lót cần bón thêm phân thúc. Từ lúc cây sinh trưởng cho đến lúc ra hoa, khoảng 10 ngày tưới 1 lần.

 

 

NHÂN GIỐNG

+ Rau má lá sen chủ yếu nhân giống bằng cách tách cây hoặc giâm thân cành.

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác…

Quý khách có thể đặt mua online cây rau má lá sen tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Bạn quê ở đâu?
Tớ quê ởThanh HóaChắc các bạnkhông lạ lẫm gì với hình biểu cảm mặt chữ O, mỗm chữ B của mọi người khi nghe tới 2 từ Thanh Hóa. Gặp người tử tế thì họ tế nhị nói chuyện xã giao rồi biện cớ tránh đi mắt. Nếu không may ngườiThanh Hóagặp phải ngưởi thô thiển sẽ bị kỳ thị: “DânThanh Hóaăn rau má phá đường tàu” với ý nghĩa mỉa mai: NgườiThanh Hóacó tính ăn người, keo kiệt lại bẩn tính.Nếu bạn sinh sống trên mảnh đất Hà Nội, bạn sẽ nhận ra ngay ngườiThanh Hóathường bị phân biệt đối xử hơn. Thậm chí nhiều bạn sinh viên không thể tìm được nhà trọ vì là ngườiThanh Hóahay có những công ty còn “ngang nhiên” từ chối tuyển dụng do đối tượng quêThanh Hóa.

 

 

Dù muốn hay không, người Thanh Hóa mặc định được gắn mác là dân rau má. Nhiều vùng miền, tỉnh thành được gắn với một biệt danh nào đó chứ chả riêng vùng đất chúng tôi. Vấn đề chả có gì nghiêm trọng nếu người ta gọi biệt danh đó với sự vô tư, thoải mái. Có nhiều người gọi với một ý nghĩa sâu xa đến khó chịu. Ừ thì cứ cho là: “Dân Thanh Hóa ăn rau má phá đường tàu”, hay ” Ước mơ lớn nhất của người Thanh Hóa là lá rau má to bằng cái lá sen” đi. Vậy khi nói những câu nói trên, chưa chắc người ta đã hiểu rõ nguồn gốc, gốc tích của câu nói này. Nhiều người Thanh Hóa cảm thấy tự ti khi giới thiệu về quê hương mình. Bản thân nhiều người không thoải mái lắm khi nghe người khác gọi mình như vậy. Tuy nhiên cũng không ít người cảm thấy hài hước khi bị gọi là “Dân Thanh Hóa ăn rau má phá đường tàu”. Nào giờ chúng ta tìm hiểu về câu nói đó nhé.

Câu chuyện thứ nhất, nổi tiếng nhất đó là ngày xưa khi Pháp đã hoàn toàn chiếm được nước ta chúng bắt đầu đi vào khai thác, vơ vét sản vật của nước ta. Để dễ dàng hơn cho việc vận chuyển, chúng cho làm đường sắt. Khi làm đường tàu đến huyện Hoằng Hóa thì người dân nơi đây với sự căm thù giặc sâu sắc, tinh thần đấu tranh với kẻ thù mọi lúc khi có điều kiện đã tổ chức phá hủy đường sắt của giặc. Công việc của thực dân cướp nước cực kỳ khó khăn, làm mãi không xong. Giặc cứ làm còn ta cứ phá. Quan Pháp tức tối triệu quan huyện Hoằng Hóa mà hỏi rằng: Tại sao đường sắt làm đến khu vực này thì làm hoài không xong, sao không ngăn dân chúng phá đường tàu. Quan huyện vốn cũng là một người yêu nước, mới nói rằng: “thưa quan, chúng tôi cũng tìm cách ngăn dân lại đó chứ ạ. Nhưng dân chúng tôi khổ quá không có gì ăn nên phải ăn rau má, mà Cây rau má trên đường tàu vừa nhiều, non và ngon nhất. Dân tôi không cố ý đâu ạ.“. Từ đó câu nói “Dân Thanh Hóa ăn rau má phá đường tàu” luôn được gắn liền với dân Thanh Hóa.

 

Câu chuyện thứ hai là: ” Thời kháng chiến chống Pháp, Thanh Hóa là một trong những hậu phương vững chắc của cuộc kháng chiến. Thanh Hóa huy động hàng vạn dân công, bộ đội phục vụ vận tải chiến đấu. Gian khổ phải ăn Cây rau má cầm hơi, phá đường tàu Pháp lấy sắt rèn đao kiếm súng ống. Nói đến đây bạn đã hiểu gì chưa nhỉ. Vâng chúng tôi đúng là có ăn rau má, nhưng là để tiết kiệm gạo cơm góp cho chiến trường. Chúng tôi có phá đường tàu, nhưng là đường tàu địch và chúng tôi phá đề rèn dao kiếm, súng ống cho chiến trường đó.

 

Hai câuchuyện trên rõ ràng câu nói: “Dân Thanh Hóa ăn rau má phá đường tàu” là có ý khen ngợi, cảm phục sự chịu khó, anh hùng của người Thanh Hóa trong chiến đấu chống ngoại xâm đó chứ. Ấy vậy mà ngày nay, ý nghĩa của câu nói đó lại bị một số người cố tình làm sai lệch đi.Tuy nhiên, một phần khiến cho người dân xứ Thanh bị kỳ thị bởi xuất hiện vài “con sâu làm giàu nồi canh”. Ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu vì thế mọi người hãy thay đổi cái nhìn, đừng đánh đồng tất cả mà tội nghiệp người lương thiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.