CÁCH LÀM KHUNG DIỀU SÁO TO, DIỀU SÁO MINI, 1M, 2M BẰNG GIẤY, LẮP GHÉP

Trong những buổi chiều nóng nực, các bạn nhỏ ở quê thường ra chỗ triền đê, cánh đồng rộng để thả diều. Đủ các loại diều to, diều nhỏ, diều trắng, diều màu,… trong đó diều sáo đực nhiều người yêu thích với tiếng nhạc du dương. Nếu chưa biết cách làm diều sáo đơn giản FULL các loại như cách làm diều sáo mini, cách làm diều sáo 2m, cách làm diều sáo 1.5m, diều sáo 1 mét, cách làm đuôi sáo diều ra sao cho chính xác thì đừng bỏ qua thông tin từ Ngon
AZ hướng dẫn dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm khung diều sáo

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn đầy đủ cách làm diều sáo đơn giản với các bước ở trên. Hi vọng cả nhà mình sẽ có những con diều thật đẹp, bay cao và phát ra âm thanh du dương. Diều sáo trở thành một phần tuổi thơ không thể nào quên của biết bao thế hệ người Việt.

Bạn đang xem: Cách làm diều sáo FULL bay tại Trường THPT Kiến Thụy Vào những buổi trưa nắng nóng, lũ trẻ quê thường ra các …


*

*
FULL bay" decoding="async" loading="lazy" />
Bạn đang xem: Cách làm diều sáo FULL bay tại Trường THPT Kiến Thụy

Vào những buổi trưa nắng nóng, lũ trẻ quê thường ra các triền đê, cánh đồng rộng để thả diều. Đủ loại diều lớn, diều nhỏ, diều trắng, diều màu…, trong đó diều sáo đực được nhiều người yêu thích với tiếng nhạc du dương. Nếu bạn chưa biết cách làm Diều sáo FULL các loại như cách làm diều sáo mini, cách làm diều sáo 2m, cách làm diều sáo 1,5m, diều sáo 1m, cách làm làm diều đuôi sáo đúng cách, đừng bỏ lỡ hướng dẫn này nhé. Thông tin từ Trường THPT Kiến Thụy hướng dẫn bên dưới.

Cách làm sáo diều mini

Cách làm sáo diều mini thực ra rất đơn giản. Cũng vì kích thước nhỏ nên chúng dễ chế tạo, dễ bay cao và dễ trang trí. Cùng tìm hiểu các bước làm diều sáo mini đang được cư dân mạng chia sẻ nhiều nhất.

Dụng cụ chuẩn bị

ni lông mỏng3 que tredây thừngkeo 502Cái bút
Cái thước kẻ
Dao

Các bước làm diều sáo mini

Bước 1: Làm khung diều
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một thanh tre dài, sau đó chỉ cần cắt một đoạn vừa đủ để làm khung diều.Sau đó tách một đoạn tre dài khoảng 1m, độ dày 2cm.

Dùng bút chì hoặc bút bi đánh dấu điểm giữa của nan tre. Từ điểm đánh dấu này, bạn lấy ra 2 bên khoảng 26cm. Sau đó cắt bỏ phần thừa để được 2 thanh tre nhỏ hơn. Mài cho đến khi mịn thành hình trụ.

Ở phần đuôi khung diều, bạn có thể vót nhọn hơn để có thể uốn cong một góc 90 độ trở lên.Tiếp tục làm tương tự với đầu còn lại, bạn sẽ có những nan tre có thể uốn cong ở hai đầu.

Để đảm bảo cân bằng về trọng lượng, bạn nên thử độ thăng bằng bằng cách đặt 2 thanh tre chồng lên nhau. Nếu bạn thấy chúng rơi xuống nghĩa là chúng không cân bằng. Nếu thấy bên nào nặng hơn thì nên tỉa bớt một chút cho cân đối hơn.

Tiếp theo, bạn lấy một thanh tre khác ngắn hơn nhưng dày hơn để làm bộ xương con cái gắn vào giữa hai thanh tre trên để làm thân diều.Sau đó, bạn lấy keo 502 để gắn các khung diều lại với nhau. Để chắc chắn hơn, bạn lấy dây diều, buộc chặt các điểm giao nhau nơi vừa dán keo.Sau khi buộc dây, tiếp tục thêm một ít keo để thêm phần chắc chắn.Sau đó, bạn buộc 2 xương ở đuôi cánh lại với nhau. Làm tương tự với các cánh còn lại.

Tiếp theo là buộc dây ở đuôi cánh trái rồi chuyển sang đuôi cánh phải để tạo độ cong tạm thời cho diều.

Làm tương tự như trên nhưng lần này quấn 1 vòng dây qua xương cái. Sau khi thực hiện xong, hãy giữ sợi dây này lại và cắt bỏ sợi dây đã buộc trước đó.

Bước 2: Làm đuôi diều
Tiếp theo, lấy 1 viên tre nhỏ hơn để làm đuôi diều. Buộc dây và xoắn nó để tạo thành một vòng cung.Sau đó đặt nó ở dưới cùng của thân diều theo hướng về phía trước. Đầu tiên buộc chặt nó bằng dây diều. Sau đó dán bằng keo 502.

Để giữ thăng bằng và cố định thân diều, bạn buộc dây vào giữa thân trên và xương dưới của diều ở hai bên cánh. Vậy là bạn đã có một bộ xương diều hoàn chỉnh.

Bước 3: Làm áo diều
Bạn lấy một đoạn nylon dài hơn kích thước thân diều một chút.Sau đó lấy kim, chỉ và khâu nylon vào thân diều cho đến khi hoàn thành.

Tuy nhiên, để diều đẹp hơn, bạn có thể cắt một mảnh giấy hình chữ nhật, sau đó dán vào giữa thân diều và gọi là “yếm diều”.

Dùng cơm nguội làm keo, bôi đều lên thân diều và giấy rồi dán lên. Sau khi gắn yếm vào, bạn sẽ thấy hình dáng của nó đẹp hơn rất nhiều.Bước 4: Buộc dây diều
Bạn lấy xương cái làm điểm giữa, xếp cho đều sang hai bên. Chọc lỗ, luồn dây qua và buộc chặt hai bên.Từ điểm giữa của sợi dây này, bạn thắt một sợi dây khác và điều chỉnh cho thật chính xác.

Đầu dây còn lại buộc vào phần dưới của xương đuôi diều.Sau khi buộc, kéo căng, thân diều và dây tạo thành hình tam giác.Bạn nhấc sợi dây lên, giữ thăng bằng coi như thành công.Cuối cùng, bạn có thể thả diều.

Xem thêm: Bọng Mắt: Cách Làm Hết Bọng Mắt Hiệu Quả Tại Nhà Nên Áp Dụng

Cách làm diều sáo bằng giấy

Thay vì sử dụng ni-lông, mọi người có thể học cách làm diều, sáo bằng giấy cũng đơn giản không kém. Còn gì vui hơn khi cả gia đình ngồi lại với nhau và cùng làm?

Dụng cụ chuẩn bị

Giấy3 que tredây thừng
Keo dán
Cái bút
Cái thước kẻ
Lôi kéodao rọc giấy

Các bước làm diều sáo bằng giấy

Bước 1: Làm áo diều
Đầu tiên, bạn dùng bút chì kẻ một hình vuông có kích thước 40cmx40cm rồi dùng kéo cắt ra.Tiếp theo, cắt thêm 1 tờ giấy có kích thước 4cmx60cm và vài tấm giấy có kích thước 3cmx25cm.Bước 2: Làm thân diều
Bạn đo và cắt một thanh tre dài hơn đường chéo của hình vuông khoảng 50cm.Sau đó, bạn uốn cong một đoạn tre trong giấy và cắt đoạn này.Bạn dùng dây căng nối hai đầu que tre để giữ độ cong cho que tre. Lúc này chiếc diều có hình chiếc cung.Tiếp tục dùng keo dán và những mảnh giấy nhỏ để dán đoạn tre dài phía trên vuông góc với chiếc nơ phía dưới vào diều. Nhớ dán keo ở mép để nơ cứng hơn.Bước 3: Làm đuôi diều
Bạn dùng những mảnh giấy nhỏ 3cmx25cm để tạo đuôi xích cho diều. Hãy nhớ làm cho nó dài dưới 60 cm.Sau đó, bạn dán 1 dải giấy dài vào 2 góc bên của diều, đuôi dây sẽ dán vào góc dưới của diều.Bước 4: Hoàn thiện cách làm diều sáo bằng giấy
Bạn nên khoét 2 lỗ ở 2 bên thanh tre thẳng ở đuôi diều và 2 lỗ ở phần giao nhau giữa thanh tre và nơ diều.Dùng dây nối chúng lại và nối với dây kéo bên ngoài sao cho khi kéo ra sẽ có một tam giác vuông tại điểm kéo là bạn đã hoàn thành cách làm diều rồi đó.

Cách làm diều sáo 2m, 1m

Nếu bạn thích những con diều có kích thước lớn hơn thì đừng bỏ qua cách làm diều sáo 2m, và cách làm diều sáo 1m cũng vậy. Diều lớn có ưu điểm là bay sẽ rất đẹp, bạn cũng có thể tự do trang trí theo sở thích của mình. Muốn tìm hiểu các bước dưới đây.

Dụng cụ chuẩn bị

Que tre dài khoảng 1m4 – 2m. Độ dày từ 8 đến 10 cmÁo diều: Dùng giấy viết mỏng hoặc ni lông. Kích thước: 2m x 1m5.Dây diều: Sợi nylon, dài 150m – 200mdây diều
Bộ 5 sáo harmonica. Sử dụng sáo càng nhẹ càng tốt.Kéo, daokeo, keo
Kim, chỉ khâu

Bậc thang 2m, 1m . sáo diều

Bước 1: Làm khung diều
Đầu tiên, bạn dùng dao chẻ thanh tre thành 8 khúc theo chiều dọc. Lấy 2 cái làm khung diều.Dùng dao vót nhọn 2 thanh tre sao cho nhỏ dần về 2 đầu. Lưu ý: Cần uốn nhẹ từng que tre để kiểm tra độ cong của 2 đầu que có giống nhau không. Nếu không giống nhau, bạn cần mài đều để đảm bảo độ cong của diều giống nhau.Bước 2: Làm cán diều
Từ những đoạn tre còn lại, bạn cắt một thanh tre khác để làm cán diều.Thanh tre này có chiều rộng gấp 2,5 lần khung diều tre, bằng khoảng 1/3 chiều dài của chúng. Lưu ý thanh tre này cần được làm phẳng nhưng cũng không được mỏng quá sẽ làm khung bị gãy.Bước 3: Buộc khung, cán và đuôi diều
Bạn dùng dây buộc cán diều vào điểm giữa hai khung diều.Sau đó dùng dây buộc hai đầu khung diều lại với nhau.

Bước 4: Làm đuôi diều
Bạn dùng 1 thanh tre vót mỏng từ cây tre còn lại để làm đuôi diều. Thanh tre này được vót mỏng, đường kính khoảng 1cm.Sau đó, bạn uốn que tre để làm đuôi diều.Bước 5: Làm áo diều
Tiếp theo, bạn lấy giấy hoặc một đoạn ni lông làm áo diều cho vào khung diều để cắt. Nên cắt lớn hơn khung diều.Sau đó dùng keo hoặc chỉ để dán, khâu áo diều vào khung diều. Khi quá trình dán hoàn tất, con diều của bạn đã hoàn thành.Bước 6: Buộc dây diều
Bạn buộc dây diều vào diều sao cho thật chắc và bay được.

Bước 7: Thêm bộ sáo diều
Cuối cùng bạn buộc vị trí sáo dưới diều của bạn. Bây giờ bạn có thể thả diều ngay lập tức.

Cách làm diều sáo lắp ghép

Cách làm một chiếc diều sáo lắp ráp sẽ kỳ công, mất nhiều thời gian hơn một chút. Tuy nhiên, chúng bền hơn, bay cao hơn và đặc biệt là rất dễ tháo, lắp. Tìm hiểu các bước dưới đây.

Dụng cụ chuẩn bị

1 thanh inox nhỏ1 que tre dài
Giấy, nylon hoặc vảidây diều
Lôi kéo
Keo dán

Cách làm sáo diều

Bước 1: Làm bát diều
Đầu tiên với thanh inox, bạn cắt thành từng đoạn có chiều dài khoảng 2-3 cm.Bước 2: Làm phần thân chính của diều
Với que tre, bạn có thể chặt thành từng đoạn dài khoảng 60cm – 1m tùy sở thích.Sau đó gắn 3 bát diều inox vào thân chính bằng cách đục một lỗ nhỏ trên thanh tre chính. Buộc cái bát bằng dây diều để đảm bảo nó không chạy. Sau đó dùng keo 502 dán lại cho chắc. Cột cho ngay ngắn.

Bát thứ nhất cách đỉnh khoảng 5cm. Bát thứ hai ở giữa. Bát thứ ba cách tâm khoảng 20cm.

Bạn dùng dây ruy băng nhỏ, quấn vào que tre mỏng. Tiếp theo, dùng keo 502 để dán cố định.Sau đó đặt thanh tre mỏng vào bát trên.

Bạn chú ý vuốt đều 2 que tre, có độ cong vừa phải.

Tiếp tục gắn cả 4 nan vào bát. Sau đó dùng dây kẽm nối chúng lại với nhau để tạo thành khung diều.

Bước 3: Làm đuôi diều
Bạn dùng que tre vót mỏng uốn thành hình chữ a.

Sau đó gắn vào bát ở cuối.Làm thêm hai chiếc nơ trên khung diều để điều chỉnh phần đuôi cho cân đối hơn.Bước 4: Làm áo diều
Bạn có thể dùng giấy, ni-lông hoặc giấy để làm áo diều. Đo kích thước cho phù hợp. Sau đó sử dụng chỉ để khâu chúng lại một cách an toàn.Bước 5: Hoàn thiện chiếc diều sáo đã lắp ráp
Bây giờ bạn chỉ cần buộc dây diều vào diều và ra cánh đồng để thả diều.

Cách làm đuôi sáo diều

Đuôi sáo diều cũng là một trong những bộ phận độc đáo tạo nên sự cân đối và đẹp mắt cho chiếc diều của bạn. Thực ra cách làm đuôi diều không quá khó.

Sau khi làm xong khung xương diều, bạn dùng một thanh tre mỏng hơn, đường kính khoảng 1cm hoặc tùy theo kích thước của diều.Bạn uốn thanh tre để làm đuôi diều theo sở thích và hình dáng bên dưới.

phần kết

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ cho các bạn cách làm diều sáo đơn giản với các bước trên. Chúc cả nhà mình sẽ có những con diều thật đẹp, bay cao và phát ra những âm thanh du dương. Cánh diều sáo đã trở thành một phần tuổi thơ khó quên của bao thế hệ người Việt Nam.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm diều sáo FULL bay của website thibanglai.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.