CON CHUỘT GẶM QUẢ CHUỐI TO ĐÙNG, CHUỘT ĐANG ĂN MỘT QUẢ CHUỐI HÌNH ẢNH SẴN CÓ

Các nhà khoa học cách đây không lâu đã phát hiện ra rằng hương thơm hương đặc biệt quan trọng của chuối khiến chuột đực trở buộc phải căng thẳng.

Bạn đang xem: Con chuột gặm quả chuối

Các nhà phân tích từ Đại học Mc
Gill sinh hoạt Montreal, Quebec, đã tò mò ra sự khinh ghét bất thường của chúng đối với loại hoa trái này trong khi phân tích những hormone gây căng thẳng mệt mỏi tăng vọt ở chuột đực khi chúng gần cận với con cháu đang mang thai hoặc cho nhỏ bú. Lý do là vì chưng một hợp chất call là n-pentyl axetat có trong nước tiểu của loài chuột cái. Nó cũng chính là hợp chất tạo nên mùi vị riêng biệt của chuối.

Tiếp xúc với hợp chất n-pentyl axetat khiến cho chuột đực căng thẳng.

Jeffrey Mogil, người sáng tác của phân tích và là giáo sư tại khoa tâm lý học trên Đại học Mc
Gill mang đến biết: “Toàn bộ phát hiện nay này là một bất ngờ vì shop chúng tôi không nhà động khám phá về nó cơ mà là tình cờ tìm hiểu ra. Những bé chuột chiếc mang thai trong phòng thí nghiệm của cửa hàng chúng tôi để tiến hành một thí nghiệm khác và trong những sinh viên nhận biết rằng những nhỏ đực bước đầu hành động kỳ lạ.”

Trong bài báo, các nhà nghiên cứu và phân tích đã viết rằng: "những bé chuột đực, đặc biệt là những nhỏ đực còn trinh, thường hành vi gây hấn vô tội vạ để cải thiện khả năng di truyền của chúng". Để ngăn chặn những kẻ săn mồi nguy khốn này, những nhỏ chuột mẫu mang thai cùng cho nhỏ bú vạc ra bội nghịch ứng chất hóa học qua khung người chúng, nhằm gửi thông điệp đến con đực rằng hãy kiêng xa nhỏ của chúng.

Mogil đến biết: “Động đồ vật gặm nhấm với nhiều động vật có vú khác ngoài phụ thuộc vào khứu giác. Và chuột cũng giao tiếp với nhau thông qua khứu giác. Chúng tôi đã thấy không ít thông điệp khứu giác được giữ hộ từ bé đực sang bé cái, cơ mà hiếm khi thấy trường hòa hợp ngược lại. Phần lớn những thông điệp này tương quan đến hành động tình dục, nhưng mà trong trường hợp này, tình dục không tương quan gì cả. Đây là 1 trong thông điệp lưu ý từ con cái rằng hãy né xa bé của chúng, giả dụ không sẽ có được một cuộc chiến căng thẳng xảy ra”.

Mức độ giảm đau do stress gây ra cao hơn đáng kể ở con chuột đực còn trinh.

Sau khi quan sát thấy nút độ mệt mỏi ở con đực tăng thêm khi phản ứng với những chất hóa học trong thủy dịch của nhỏ cái, Mogil cùng nhóm của ông sẽ tự hỏi liệu n-pentyl acetate từ 1 nguồn khác có tạo ra ra bội phản ứng tựa như hay không. Chúng ta đã tải dầu chuối từ một siêu thị địa phương và thêm chất lỏng này vào bông gòn, tiếp đến đặt nó vào lồng chuột đực. Sự hiện hữu của mùi hương này cũng làm tăng nút độ căng thẳng mệt mỏi của nhỏ đực và những nhà nghiên cứu nghi hoặc rằng sự tăng thêm nội huyết tố này liên quan trực tiếp nối căng thẳng mà lại một tín đồ cảm thấy khi đối mặt với một cuộc chiến hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, câu hỏi tiếp xúc với nước tiểu hoặc dầu chuối cũng có tính năng giảm đau với làm giảm độ mẫn cảm của chuột đực cùng với cơn đau.

Các tác giả nghiên cứu và phân tích cũng phát hiển thị rằng mức độ giảm đau do stress gây ra cao hơn đáng nói ở con chuột đực còn trinh, cho biết rằng những con đực không có quan hệ huyết hệ là mối đe dọa lớn hơn so với sự sống sót của chuột nhỏ so cùng với những bé chuột bố.

Xem thêm: Cách mở cục sạc laptop sạc pin không vào đơn giản mà bạn, cách tháo cục sạc laptop lenovo

Mogil chia sẻ rằng phát hiện nay này biểu hiện một bước cải tiến vượt bậc trong khoa học về biểu đạt xã hội của động vật có vú.

Ông nói: “Các loài động vật hoang dã có vú giao tiếp với nhau đa dạng mẫu mã hơn chúng ta nghĩ ban đầu.”

khi bắt trái tang được một nhỏ chuột sẽ mon men đánh cắp chuối, đôi bạn trẻ người china đã nhanh chóng tóm gọn, tiếp nối trói nó vào chai tra khảo, tảo clip.

"Mày gồm đồng phạm làm sao nữa không?".

"Sao, chuối có ngon không?".

Người phụ nữ quất vào mũi bé chuột đang bị trói chặt tứ đưa ra vào chai bằng một vật thể gì đó, đồng thời tra khảo thủ phạm dám ăn cắp chuối của mình. Đâu đó văng vẳng tiếng cười thoả mãn, sảng khoái của người đàn ông mặt cạnh.

Clip hành hạ tra khảo chuột của cặp đôi người Trung Quốc.

Đoạn clip trên được một người phụ nữ ở Thành Đô, Trung Quốc tảo lại. Con chuột bị trói chặt 4 chân vào chiếc chai tê được biết là thủ phạm đã ăn cắp chuối của cô ta và bị bắt quả tang. Kể từ thời điểm đoạn clip được công bố trên trang 163.com nó đã nhanh lẹ thu về được hơn 80.000 lượt xem.

Thế nhưng cũng không nằm ngoài dự đoán, gồm rất nhiều bình luận trái chiều bao phủ đoạn đoạn phim của cặp đôi Trung Quốc. Người nào có thù với giống chủng loại gặm nhấm thì cảm thấy hả hê sung sướng, đến rằng nhỏ vật khiến kinh hoàng cho các chị những mẹ đáng bị trừng phạt như vậy, thậm chí còn tồn tại thể nặng hơn, chúng phải trả giá đến trăm vàn sự phá hoại để lại cho những hộ gia đình.

Mặt khác, người nào gồm lòng yêu thương thương động vật thì lại ko thể tiếp nhận nổi hình ảnh nhỏ chuột bị người phụ nữ ác độc cơ hành hạ. Người ta mắng mỏ, mang lại rằng tác giả đoạn video là "không được thông minh đến lắm" cùng hành động trói nhỏ chuột, quay clip đăng lên mạng chỉ là đang tra cứu kiếm sự chú ý.

"Động vật thì cũng là sinh vật sống chứ, ơ kìa?", cộng đồng yêu động vật bất kể con nào đến hay.