Nguyên Lý Và Sơ Đồ Cách Đấu Công Tắc 3 Vị Trí On/off/auto ) + Tặng 5 Miếng Nhãn

Công tắc chuyển phiên 3 vị trí được thiết kế với nhiều color giúp đa dạng chủng loại lựa chọn. Theo đó, dạng công tắc nguồn xoay 3 vị trí bao gồm hai nhiều loại là: luân chuyển với góc 90 độ với xoay cùng với góc 45 độ. Ngoại trừ ra, công tắc nguồn xoay còn ưu việt với kỹ năng có dạng từ bỏ trả về vị trí ban đầu (vị trí off). Những dạng tiếp điểm của công tắc nguồn xoay 3 vị trí gồm: 1NO, 1NC, 1NO + 1NC, 2NC, 2NO với loại định mức là 10A. Điện áp buổi giao lưu của thiết bị lên đến mức 500V, năng lượng điện trở bé dại hơn 50m
Ohm, vật tư tiếp điểm là hard silver (bạc cứng).

Bạn đang xem: Công tắc 3 vị trí on/off/auto


Một bộ công tắc nguồn xoay 3 vị trí có đèn thường thì gồm 4 phần tử chính:

Phần đầu xoay: đây là phần quyết định color và số địa điểm xoay cũng như chế độ tự trả giỏi duy trì.Phần Holder: đấy là phần bắt chặt đầu luân chuyển vào tủ điện, phần này thường có hai dạng chính: dạng siết bằng tay thủ công hoặc dạng siết bởi vít.Bộ phận đầu đèn: thành phần này được đính sau Holder
Phần tiếp điểm: đấy là phần đính thêm sau đầu đèn, mỗi khối tiếp điểm sẽ sở hữu được tối đa 2 tiếp điểm. Nếu như muốn gắn thêm tiếp điểm thì ta đề xuất gắn ck thêm khối tiếp điểm vật dụng 2, và hoàn toàn có thể gắn số tiếp điểm vô hạn.

Ngoài công tắc chuyển phiên 3 vị trí tất cả đèn ra thì còn có các sản phẩm cùng loại với công tắc nguồn xoay 3 vị trí, 2 vị trí có đèn như nút nhấn kín đáo nước, nút dìm khẩn cấp, công tắc nguồn xoay gồm chìa khóa, bé báo phi 22, … các loại cảm biến, cảm ứng áp suất, tiệm cận, cảm ứng siêu âm.Nguyên lý hoạt động của công tắc xoay 3 vị tríKhi đến điện vào cuộn dây thì luồng từ thông sẽ được sinh ra trong nam châm hút từ điện, luồng từ thông này có công dụng sinh ra một lực năng lượng điện từ. Khi lực điện từ này còn có giá trị to hơn lực cơ thì nắp mạch được hút về phía mạch tự tĩnh. Trên mạch tự tĩnh được đính thêm vòng ngắn mạch để kháng rung. Vòng này sẽ khiến cho các tiếp điểm cồn tiếp xúc với tiếp điểm tĩnh. Tiếp điểm tĩnh được thêm lên thanh dẫn, đầu tê của thanh dẫn có vít bắt bắt dây năng lượng điện vào/ra. Các lò xo tiếp điểm gồm chức năng bảo trì một lực ép quan trọng đủ phệ lên tiếp điểm. Đồng thời tiếp điểm phụ cũng rất được đóng vào so với tiếp điểm phụ thường mở và mở ra so với tiếp điểm hay đóng. Lò xo nhả có khả năng sẽ bị nén lại.Khi ngắt năng lượng điện vào cuộn dây, luồng thông sẽ giảm sút về giá trị không mặt khác lực điện từ vày nó có mặt cũng sút về không. Khi đó, xoắn ốc nhả đã đẩy toàn thể phần đụng của công tắc tơ lên và thực hiện cắt dòng điện tải ra. Khi tiếp điểm động được tách bóc khỏi tiếp điểm tĩnh của mạch từ thiết yếu thì hôm nay hồ quang đãng sẽ mở ra giữa nhị tiếp điểm. Nhờ các vách ngăn được thiết kế sẵn trong buồng dập hồ quang, hồ quang sẽ được dập tắt.Ứng dụng của công tắc nguồn xoay 3 vị tríCông tắc luân phiên 3 địa điểm được ứng dụng trong phần đông các nghành nghề dịch vụ máy móc chuyển động có độ nguy hiểm cao như:

Máy cung cấp công cụ
Lĩnh vực chế tạo ô tô
Đóng gói bao bì
Người máy
Xử lý máy
Simon là chữ tín thiết bị năng lượng điện được thành lập năm 1916 tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Trải qua 100 năm sinh ra và phát triển, tới nay Simon gồm 12 xí nghiệp sản xuất, 15.000 người công nhân cùng cùng với mạng lưới bán hàng đặt trên 55 non sông và vùng phạm vi hoạt động trên khắp những châu lục. Cùng với tiềm lực rất lớn về bài bản và technology Simon luôn là yêu đương hiệu đứng vị trí số 1 về chất lượng, kiểu dáng và giá cả.

HÀ NỘI

HỒ CHÍ MINH

Tìm hiểu cụ thể về công tắc nguồn xoay 3 địa điểm Idec Nhật phiên bản và top 5 công tắc nguồn xoay 3 địa chỉ của Idec phổ biến hiện giờ để bao gồm lựa lựa chọn phù hợp!


Công tắc luân chuyển 3 địa điểm Idec là phụ kiện được thiết kế linh hoạt theo 2 dạng là chuyển phiên góc 90 độ hoặc xoay góc 45 độ. Loại công tắc nguồn này rất nổi bật về công suất sử dụng đề xuất được bạn tiêu dùng review rất cao và được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau đây, thibanglai.edu.vn sẽ chia sẻ chi tiết về loại công tắc này với gợi ý cho mình 5 mẫu công tắc xoay 3 địa điểm phổ biến hiện giờ để bạn cũng có thể tham khảo tuyển lựa nhé.

*

Cấu sinh sản của công tắc xoay 3 vị trí Idec

Công tắc luân phiên 3 vị trí có cấu tạogồm: khối hệ thống vặn lò xo, khối hệ thống các tiếp điểm thường xuyên hở (NO) – thường đóng (NC) và vỏ bảo vệ.Khi vặn công tắc chuyển phiên 45 độ (3 vị trí) hoặc 90 độ (2 vị trí), các tiếp điểm đưa trạng thái.Khi không còn tác động, những tiếp điểm về bên trạng thái ban sơ hoặc tự giữ tùy vào nhu cầu sử dụng và thiết kế của công tắc xoay.

Nguyên lý vận hành của công tắc nguồn xoay 3 địa chỉ Idec

Khi năng lượng điện được đem vào cuộn dây: Luồng trường đoản cú thông sẽ được sản sinh trong nam châm hút từ điện. Luồng trường đoản cú này sẽ sinh ra lực điện từ.

Khi lực năng lượng điện từ trở nên lớn hơn lực cơ: Nắp mạch sẽ tiến hành hút về phía mạch từ tĩnh. Bên trên mạch từ bỏ tĩnh có gắn sẵn các vòng ngắn mạch để phòng rung. Hầu như vòng này khiến cho tiếp điểm rượu cồn tiếp xúc cùng với tiếp điểm tĩnh (được đính lên thanh dẫn). Đầu tê của thanh dẫn bao gồm vít được bắt với dây năng lượng điện ra – vào. Xoắn ốc tiếp điểm có chức năng luôn bảo trì lực nghiền tiếp điểm cần thiết lên tiếp điểm. Đồng thời, tiếp điểm phụ của công tắc cũng khá được đóng vào (với tiếp điểm phụ thường mở) và xuất hiện thêm (với tiếp điểm thường đóng). Lốc xoáy nhả lúc ấy bị nén lại.

Khi ngắt điện đem vào cuộn dây: Luồng từ bỏ thông sẽ sút dần về 0. Đồng thời, hôm nay lực điện từ vày nó có mặt cũng bớt về 0. Lúc đó, lò xo nhả đã đẩy cục bộ phần động của công tắc nguồn lên với cắt chiếc điện tải ra. Dịp tiếp điểm động tách bóc khỏi tiếp điểm tĩnh của mạch từ thiết yếu thì hồ quang sẽ lộ diện giữa 2 tiếp điểm. Các vách phòng trong phòng dập hồ nước quang sẽ có tác dụng tắt hồ quang.

Xem thêm: Phương pháp học nhảy hiphop street style underground, choreography ở hcm

Ưu điểm của công tắc nguồn xoay 3 địa chỉ Idec

- Thân được thiết kế nhỏ gọn, tiếp điểm với các phần tử được thiết kế giúp rất có thể tháo lắp linh hoạt, dễ dàng cho vấn đề thay thế, sửa chữa và có tính kinh tế tài chính cao.

- vật tư trên bề mặt thiết bị có thiết kế để giảm tài năng phản xạ tia nắng bên ngoài.

- tháo lắp thuận lợi với khóa vật liệu nhựa dạng đòn bẩy. Tiếp điểm thiết kế tích hợp sẵn terminal cover, bình yên khi tiếp xúc bằng tay.

- nút độ bảo vệ IP 65 dạng hình tủ, IP 20 phía bên trong tủ.

- Điểm tiếp xúc được thiết kế theo phong cách thông minh, có chức năng tự làm sạch phương diện tiếp xúc

- Đạt tiêu chuẩn: UL508, CSA C22.2 No. 14, EN 60947-1, EN60947-5-1GB 14048. Đảm bảo quality tuyệt đối khi sử dụng tất cả các sản phẩm của Idec.

Ứng dụng công tắc xoay 3 địa chỉ Idec

Công tắc luân chuyển 3 địa chỉ hiện đang rất được ứng dụng thịnh hành trong các nghành nghề dịch vụ như:

- cung ứng công cụ

- cung cấp lắp ráp ô tô

- Đóng gói bao bì

- Làm fan máy

- chuyển động xử lý thiết bị

So sánh công tắc xoay và công tắc nút ấn

Đều là thiết bị được dùng để chuyển trạng thái vận động trong hệ thống điện, mặc dù công tắc luân chuyển và công tắc nút ấn cũng có sự khác biệt:

Công tắc xoayCông tắc nút ấn
Cấu tạoCông tắc xoay có hệ thống vặn lò xo có thể được kéo theo rất nhiều hướng không giống nhau (2 vị trí, 3 vị trí,...) giúp biến hóa trạng thái khối hệ thống một bí quyết linh hoạt hơnCông tắc nút ấn có cấu tạo là khối hệ thống lò xo nên có thể có chế độ ON/OFF
Ứng dụng

Không chỉ đóng/mở các hệ thống máy móc đối chọi giản, công tắc nguồn xoay thường xuyên được ứng dụng để đổi khác nhiều trạng thái chuyển động cùng lúc.

Ví dụ như: chuyển đổi tốc độ của quạt bơm, điều khiển và tinh chỉnh motor chạy thuận-nghịch,...

Công tắc nút nhận được vận dụng đóng/mở hệ thống tủ điều khiển, tủ thang máy, tủ điện trong nhà hàng, khách sạn,..

Top 5 loại công tắc nguồn xoay 3 của Idec thông dụng hiện nay

Các mẫu công tắc nguồn xoay 3 vị trí trên thị trường bây giờ đa dạng về màu sắc, xây dựng và dạng tiếp điểm. Thông thường, chúng sẽ có các dạng tiếp điểm gồm: 1NO, 1NC, 1NO + 1NC, 2NC, 2NO vận động với cái điện định nút 10A. Điện áp hoạt động lên đến hoàn toàn có thể đạt 500V. Điện trở nhỏ hơn 50Mohm.

Công tắc luân chuyển Idec 3 vị trí, YW1S Ø 22mm

*

Giá: 59.488đ

Thông số kỹ thuật công tắc chuyển phiên Idec 3 vị trí YW1S Ø 22mm:

Dòng sản phẩmYW1S
Kích thước lỗØ 22 (Ø25 khi đảo ren)
LoạiCông tắc xoay, 3 vị trí
Nhiệt độ hoạt động-20 C to lớn +55 C
Độ ẩm40 cho 85% RH
Tiêu chuẩn bảo vệMặt trước tủ IP65 ( IEC 60529)Mặt sau tủ IP20 ( IEC 60529)
Điện trở tiếp xúc50 mΩ maximum
Điện trở cách điện100 mΩ minimum

Công tắc chuyển phiên Idec 3 vị trí, có khóa, YW1K Ø 22mm

*

Giá: 146.432đ

Thông số kỹ thuật công tắc luân phiên Idec 3 vị trí, gồm khóa, YW1K Ø 22mm:

Dòng sản phẩmYW1K
Kích thước lỗØ 22 (Ø25 khi đảo ren)
LoạiCông tắc xoay, 3 vị trí, có khóa
Nhiệt độ hoạt động-20 C lớn +55 C
Độ ẩm40 cho 85% RH
Tiêu chuẩn chỉnh bảo vệMặt trước tủ IP65 ( IEC 60529)Mặt sau tủ IP20 ( IEC 60529)
Điện trở tiếp xúc50 mΩ maximum
Điện trở giải pháp điện100 mΩ minimum

Công tắc luân chuyển Idec, các loại tròn, 3 vị trí, DPDT, AS6M Ø 16mm

Giá: 154.440đ

Thông số kỹ thuật công tắc xoay Idec, các loại tròn, 3 vị trí, DPDT, AS6M Ø 16mm:

Dòng sản phẩmA6
Kích thước lỗØ 16mm
Loạicông tắc xoay, tròn, 3 vị trí
Nguồn cấp24V AC/DC
Dòng định mức3A
Trọng lượng8g
Nhiệt độ hoạt động-25°C khổng lồ +55°C
Độ ẩm45% cho 85% RH (không ngưng tụ)
Tiêu chuẩn bảo vệMặt trước tủ IP65 ( IEC 60529)Mặt sau tủ IP40 ( IEC 60529)
Điện trở tiếp xúc50 mΩ maximum
Điện trở giải pháp điện100 MΩ minimum
Loại TerminalBạc mạ vàng, dạng hình chân hàn

Công tắc chuyển phiên Idec, một số loại vuông, 3 vị trí, DPDT, AS6Q Ø 16mm

Giá: 168.168

Thông số kỹ thuật công tắc chuyển phiên Idec, các loại vuông, 3 vị trí, DPDT, AS6Q Ø 16mm:

Dòng sản phẩmA6
Kích thước lỗØ 16mm
Loạicông tắc xoay, vuông, 3 vị trí
Nguồn cấp24V AC/DC
Dòng định mức3A
Trọng lượng8g
Nhiệt độ hoạt động-25°C lớn +55°C
Độ ẩm45% mang đến 85% RH (không ngưng tụ)
Tiêu chuẩn bảo vệMặt trước tủ IP65 ( IEC 60529)Mặt sau tủ IP40 ( IEC 60529)
Điện trở tiếp xúc50 mΩ maximum
Điện trở biện pháp điện100 MΩ minimum
Loại TerminalBạc mạ vàng, giao diện chân hàn

Công tắc luân phiên Idec, hình chữ nhật, 3 vị trí, DPDT, AS6H Ø 16mm

*

Giá: 214.500đ

Thông số kỹ thuật công tắc chuyển phiên Idec, hình chữ nhật, 3 vị trí, DPDT, AS6H Ø 16mm:

Dòng sản phẩmA6
Kích thước lỗØ 16mm
Loạicông tắc xoay, hình chữ nhật, 3 vị trí
Nguồn cấp24V AC/DC
Dòng định mức3A
Trọng lượng8g
Nhiệt độ hoạt động-25°C to lớn +55°C
Độ ẩm45% mang đến 85% RH (không dừng tụ)
Tiêu chuẩn chỉnh bảo vệMặt trước tủ IP65 ( IEC 60529)Mặt sau tủ IP40 ( IEC 60529)
Điện trở tiếp xúc50 mΩ maximum
Điện trở cách điện100 MΩ minimum
Loại TerminalBạc mạ vàng, thứ hạng chân hàn

Vậy là bài viết trên đây đã khiến cho bạn có thêm gọi biết về công tắc luân chuyển 3 vị trí Idec Nhật bản và các mẫu thông dụng để lựa chọn. Để mua công tắc nguồn Idec chủ yếu hãng, hãy mua hàng tại thibanglai.edu.vn hoặc tương tác hotline nhằm được hỗ trợ tư vấn mua hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.