TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP ĐẦU VIỆT NAM, TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Có rất nhiều tiêu chí để xếp hạng thế nào là một đại học tốt nhất. Cá nhân từng người có thể nhìn vào điểm chuẩn đầu vào, tỷ lệ việc làm và mức độ thành công của sinh viên sau tốt nghiệp, hay sự hài lòng của sinh viên về dịch vụ, chất lượng đào tạo. Còn các tổ chức đánh giá, thì lại có hệ thống tiêu chí khoa học dựa trên các dữ liệu so sánh. Bài viết này của Trường Việt Nam tổng hợp dựa trên thông tin các bảng xếp hạng uy tín quốc tế như THE, Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS AUR)..

Bạn đang xem: Top 10 trường đại học

.

Cụ thể các đại học Việt Nam tốt nhất theo THE như sau:


Mục lục


Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là trường công lập, thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí.

Được thành lập năm 1997, TDTU đã nhanh chóng phát triển thành một trường đại học lớn của Việt Nam với mô hình phát triển năng động, hiệu quả.

TDTU đầu tư mạnh mẽ cho việc phát triển chương trình, cơ sở vật chấtvà đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, song song với việc đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ và quốc tế hóa nhà trường.

Trong nhiều năm qua, thành tựu khoa học công nghệ của TDTU luôn nằm trong nhóm các cơ sởnghiên cứu hàng đầu của Việt Nam.

TDTU cũng đã trở thành đầu mối hợp tác quốc tế quan trọng với hàng ngàn lượt sinh viên trao đổi mỗi năm, hơn 150 đối tác quốc tế và đặc biệt, TDTU là thành viên sáng lập của Mạng lưới hợp tác đại học quốc tế (UCI) với 10 thành viên là các đại học lớn đến từ 9 quốc gia: Ba Lan, Hà Lan, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Ý, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam với mục đích hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển hoạt động giáo dục và nghiên cứu.


*

Trường ĐH Duy Tân

ĐH Duy Tân là Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực. Kết quả khảo sát việc làm cho thấy tỷ lệ việc làm của sinh viên sau một năm tốt nghiệp đạt hơn 95%.

Đại học Duy Tân đã xây dựng được một đội ngũ gồm 1.223 cán bộ, giảng viên cơ hữu, trong đó, có hơn 28% giảng viên có trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ công tác tại Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp từ các trường có uy tín ở Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ,…

Ngoài ra, có khoảng 200 giảng viên trong và ngoài nước thường xuyên đến Đại học Duy Tân thỉnh giảng. Đội ngũ này góp phần đưa Đại học Duy Tân đứng Top 50 trong số các cơ sở có số công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam với 5.896 bài báo có chỉ số ISI/Scopus, 157 bài quốc tế khác, 15 bằng sáng chế,…

Nhà trường có vị trí rất cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Có thể kế đến:

– Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022,– Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021,– Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings,– Top 577 các trường đại học Đại học toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report,– Xếp thứ 3 Đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới – CWUR,– Xếp thứ 2/12 Đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật – URAP,– Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020

– Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, là cơ sở đại học có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam với 4 chương trình: Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin Quản lý và Điện – Điện tử.


*

ĐH Quốc gia Hà Nội

Trường được biết đến với tên tiếng Anh là: Vietnam National University, Hanoi. Trường được thành lập vào năm 1906, còn có tên trước đó là Viện ĐH Đông Dương, ĐH quốc gia Việt Nam, ĐH Tổng hợp Hà Nội và từ năm 1993 có tên như hiện tại.

ĐHQGHN có các trường trực thuộc: ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Công nghệ, ĐH Kinh tế, ĐH Giáo dục, ĐH Việt – Nhật, Trường Đại học Y Dược.

ĐHQG là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, được Nhà nước ưu tiên đầu tư phát triển.

Năm 2020, lần đầu tiên, ĐHQGHN có mặt trong nhóm 101 – 150 trường đại học có thời gian thành lập dưới 50 năm theo Bảng xếp hạng
QS Top 50 Under 50. Cùng với đó, Bảng xếp hạng đại học
QS Thế giới 2021(QS World University Rankings 2021), lần thứ 3 liên tiếp xếp ĐHQGHN vào nhóm 801 – 1000 các trường đại học tốt nhất toàn cầu.

Cũng theo kết quả xếp hạng THE theo lĩnh vực (THE WUR by Subject), 3 lĩnh vực của ĐHQGHN nằm trong nhóm 400 – 600 thế giới đó là: Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học máy tính và Khoa học Vật lý. Theo đó, lĩnh vực Khoa học máy tính (Computer Sciences) lần đầu tiên được THE đánh giá, nhưng đã có thứ hạng trong nhóm 501 – 600 thế giới; Khoa học Vật lý (Physical Sciences) được xếp trong nhóm 601 – 800 thế giới; Kỹ thuật và Công nghệ (Engineering & Technology) được xếp trong nhóm 401 – 500 thế giới.


*

ĐH Quốc gia Tp.HCM

ĐHQG-HCM là một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất Việt Nam với 38 đơn vị, trong đó có 7 trường đại học thành viên (Trường đại học Bách Khoa, Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường đại học Quốc Tế, Trường đại học Công nghệ Thông tin, Trường đại học Kinh tế – Luật, Trường đại học An Giang), 1 viện nghiên cứu khoa học thành viên (Viện Môi trường và Tài nguyên), 2 khoa trực thuộc (Khoa Y, Khoa Chính trị – Hành chính), 1 Phân hiệu tại tỉnh Bến Tre và 27 đơn vị trực thuộc là các tổ chức khoa học và công nghệ, thư viện, các tổ chức phục vụ đào tạo, dịch vụ.

ĐHQG-HCMđào tạo 82.586 sinh viên đại học, 7.224 học viên cao học, 1.037 nghiên cứu sinh, cùng đội ngũ học giả với 30 giáo sư, 305 phó giáo sư và 1.063 tiến sĩ. Là hệ thống giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam, chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM gồm các lĩnh vực: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ thuật công nghệ, quản lý kinh tế – luật, khoa học sức khỏe và khoa học nông nghiệp… với 3 trình độ: đại học (134 ngành), thạc sĩ (133 ngành) và tiến sĩ (96 ngành)*.

Xác định tầm nhìn là một hệ thống đại học trong top đầu châu Á, ĐHQG-HCM nhiều năm liên tiếp được Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds Asia xếp hạng thuộc top 150 ĐH hàng đầu châu lục này. Từ năm 2019, ĐHQG-HCM duy trì thứ hạng thuộc top 701-750 do Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc đánh giá trên 1.000 trường đại học hàng đầu thuộc 82 quốc gia.


*
VNU

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội có tên tiếng Anh là Hanoi University of Science and Technology. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam. Trường thuộc nhóm ĐH trọng điểm quốc gia và cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Việt Nam.

Năm 2013, theo công bố 10 kỷ lục Việt Nam của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam với sự hỗ trợ của Cục Sở hữu Trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ và Cục Bản quyền tác giả – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,Trường ĐHBK Hà Nội là Trường ĐH nộp nhiều đơn đăng ký sáng chế và giải pháp hữu ích nhất tại Việt Nam.Tính từ năm 2004, Trường đã hỗ trợ đăng ký thành công gần 120 đơn đăng ký sáng chế và giải pháp hữu ích trong đó 50 đơn đã được cấp bằng bảo hộ.

Từ tháng 1/2015, Trườngđã trở thành 1 trong 13 thành viên chính thức của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

*
Bkhn

Đại học Huế

Đại học Huế, tiền thân là Viện Đại học Huế, được thành lập từ năm 1957. Trải qua h ơn 65 năm xây dựng và phát triển, Đại học Huế là cơ sở giáo dục đại học đóng vai trò tiên phong, nòng cốt trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Thừa Thiên Huế (TT Huế), miền Trung – Tây Nguyên và cả nước; luôn xếp trong tốp năm cơ sở giáo dục đại học tốt nhất Việt Nam, tốp 350 –500 các ĐH hàng đầu châu Á.

Hiện nay, Đại học Huế có 09 đơn vị thành viên: Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Nông lâm, Trường Đại học Nghệ thuật, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ; Trường Đại học Luật, Viện Công nghệ Sinh học; Trường Du lịch; 03 khoa thuộc: Khoa Giáo dục Thể chất, Khoa Quốc tế, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ; Phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị; các trung tâm, viện đào tạo, nghiên cứu và phục vụ đào tạo và Nhà xuất bản.

Đại học Huế luôn tự hào về truyền thống, vị thế và vai trò, tầm vóc của một cơ sở giáo dục quốc gia, mang trong mình những đặc sắc và tinh hoa trong giáo dục và đào tạo. Tính đa ngành, đa lĩnh vực của Đại học Huế được đánh giá là đặc biệt rõ nét với đầy đủ các ngành, nhóm ngành đào tạo.


*
Dai Hoc Hue

ĐH Cần Thơ

ĐH Cần Thơ trước đây là Viện ĐH Cần Thơ được thành lập từ năm 1966, là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường là một trong ba trường ĐH tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN, bằng cấp có giá trị sử dụng toàn Đông Nam Á.

Trường thuộc các trường top đầu về đào tạo đa ngành đặc biệt là nông – lâm – ngư nghiệp, là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý của Việt Nam. Các ngành đào tạo như Sư phạm, Trồng trọt, Chăn nuôi – Thú y, Thủy nông và Cải tạo đất, Cơ khí Nông nghiệp…

Hiện nay Trường đào tạo98chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao),45chuyên ngành cao học (trong đó 1 ngành liên kết với nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh),16 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

Xem thêm: Showroom Hoàng Hà Mobile 194 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội


*
Truong Dai Hoc Can Tho

ĐH Đà Nẵng

Là đại học
Vùngtrọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành, đa cấp độ quản lý, tr ư ờng bao gồm: 06 trường ĐH thành viên (Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn) và 07đơn vị đào tạo trực thuộc (Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Viện Nghiên cứu và Đào tạo ViệtAnh, Khoa Y Dược, Trung tâm Đào tạo Thường xuyên, Khoa Đào tạo Quốc tế,Khoa Giáo dục Thể chất và Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh).

ĐHĐN là ĐH vùng đầu tiên của cả nước có 100% các trường ĐH thành viên đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia từ năm 2016. Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN là một trong bốn trường ĐH đầu tiên của Việt Nam kiểm định, được công nhận đạt chuẩn quốc tế HCERES (Châu Âu). Tính đến năm học 2020-2021, ĐHĐN xếp thứ 03 trong cả nước về số chương trình đào tạo được kiểm định, đạt chuẩn quốc tế với 24 chương trình kiểm định, đạt chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á (AUN – QA), Châu Âu (CTI).


Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nộilà một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, là một trong cáctrường đại họctrọng điểm trong hệ thống giáo dụcđại học Việt Nam

Trường ĐHSP Hà Nội đã đào tạo hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục, trong đó có những người sau này trở thành nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, góp phần làm rạng danh nền học vấn nước nhà. Đó là các giáo sư Đặng Thai Mai, Đào Duy Anh, Trần Đức Thảo, Trần Văn Giàu, Cao Xuân Huy, Phạm Huy Thông, Lê Văn Thiêm, Nguyễn Lương Ngọc, Nguyễn Văn Hiệu, Nguyễn Lân hay nhà văn Nguyễn Khoa Điềm, nhà thơ Phạm Tiến Duật … tất cả đã cống hiến và trưởng thành từ mái trường này.

Nhiều giảng viên của Trường là những chuyên gia đầu ngành có uy tín không chỉ trong nước, mà cả trong khu vực và trên thế giới. Đến nay, trường đã có 70 giảng viên được phong học hàm Giáo sư, hơn 350 Phó Giáo sư, 33 Nhà giáo Nhân dân và 118 Nhà giáo Ưu tú.


Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học trọng điểm của quốc gia, trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước với lưu lượng hàng năm hơn 30.000 sinh viên, học viên.

Mạng lưới hợp tác quốc tế rộng khắp với hơn 125 đối tác giáo dục quốc tế đến từ các quốc gia lớn trên thế giới như: Hoa Kỳ, Pháp, Australia, New Zealand, Hà Lan, Hàn Quốc, Singapore.


Trường có mặt trong nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế:

Top 376 trong BXH quốc tế các cơ sở nghiên cứu (SCImago) khu vực châu Á;Top 1000 Trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới (Theo BXH Eduniversal) từ năm 2014;Top 551+ trong BXH các Trường Đại học tốt nhất Châu Á (Theo BXH QS châu Á) (2022);Top 25 đại học tốt nhất thế giới đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời (Theo BXH U-Multirank) (2016, 2017, 2018 2020);Top 100 Trường đào tạo Thạc sĩ tốt nhất thế giới (Theo BXH Eduniversal) (2018);Top 01 trong các trường kinh tế, kinh doanh và Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam (Theo BXH Webometrics) (07/2021);Top 10 trường đại học công bố quốc tế uy tín nhiều nhất Việt Nam (2019);Top 05 trường đại học công bố quốc tế uy tín nhiều nhất Việt Nam (2020);Top 01 trường đại học công bố quốc tế uy tín nhiều nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh (2020);

Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay bao gồm những trường nào? So với các quốc gia trên thế giới, số lượng trường Đại học và Cao đẳng của nước ta khá nhiều và thừa sức để cung cấp nguồn nhân lực dồi dào. Tuy nhiên, để chọn lựa được trường thực sự phù hợp và chất lượng để theo học, đối với sinh viên là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng điểm danh ngay Top 10 trường Đại học Việt Nam hiện nay để có thể đưa ra quyết định đúng đắn thông qua nội dung bài viết sau.


Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh

*
Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Là một trong những trường được đánh giá cao bởi người học và có chất lượng đầu ra hàng đầu, Đại học Bách khoa tại thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở uy tín nên được ưu tiên theo học trong suốt bốn năm Đại học. Có thể nói, trên 90% giảng viên tại trường đều có bằng cấp thạc sĩ và tiến sĩ.

Cộng với đó, trường được trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học, với cơ sở vật chất được đầu tư đạt tiêu chuẩn. Tại đây, sinh viên đầu vào được chọn lựa các chương trình đào tạo khác nhau mà cụ thể là: chương trình đào tạo chính quy, chương trình đào tạo kỹ sư tài năng, chương trình kỹ sư chất lượng cao, chương trình PFIEV Việt Pháp,..

Đại học Quốc gia Hà Nội

*
Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội được đánh giá cao không chỉ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị học tập đầy đủ để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên mà còn là chất lượng của đội ngũ giáo viên chất lượng cao ở nhiều chuyên ngành khác nhau. Không những thế, các chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật mới theo hướng quốc tế hóa, đảm bảo chất lượng kiến thức cho sinh viên và người sau đại học.

Trường còn có điểm mạnh trong công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường phối hợp với đội ngũ chuyên gia nước ngoài nhằm nâng cao tiềm lực khoa học công nghệ. Năm 2016, trường được xếp hạn là Đại học tốt nhất tại nước ta, còn nếu xét theo tiêu chí của Webometrics, Đại học Quốc gia Hà Nội có thứ hạng thứ 29 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Đông Nam Á.

Đại học Bách khoa Hà Nội

*
Đại học Bách khoa Hà Nội – Nơi uy tín đào tạo kỹ sư kỹ thuật

Thuộc top 10 trường ĐH tốt nhất Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội là địa chỉ hàng đầu đào tạo kỹ sư kỹ thuật uy tín trong nước. Ngoài ra, trường bao gồm đến 67 chuyên ngành đại học khác nhau cho sinh viên Đại học.

Đối với hệ sau đại học, trường cung cấp 33 chuyên ngành cao học cà 57 chuyên ngành tiến sĩ, tất cả được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên chất lượng cao có học hàm tiến sĩ đến 60%. Một điểm mạnh khác của trường chính là mối liên kết rộng lớn với hơn 200 trường Đại học cũng như các trung tâm nghiên cứu khoa học.

Đại học Cần Thơ

*
Trường trọng điểm khu vực phía Nam – Đại học Cần Thơ

Tại Đại học Cần Thơ thuộc top trường đào tạo trọng điểm của phía Nam mang đến nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu cho khu vực. Trường đào tạo đến 98 chuyên ngành khác nhau được đào tạo theo các chương trình tiên tiến hoặc chất lượng cao. Ngoài ra, ở hệ sau đại học còn có 45 chuyên ngành cao học và 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh. Ở chuyên ngành cao học, người học được chọn lựa chương trình liên kết với nước ngoài hoặc đào tạo bằng tiếng Anh.

Đại học Duy Tân

*
Trường Đại học Duy Tân lớn nhất khu vực miền Trung

Đại học Duy Tân tọa lạc tại Đà Nẵng được thành lập từ năm 1994 và hiện đang xếp hàng 1.446 trên bảng xếp hạng các trường tốt nhất thế giới. Ngôi trường lớn nhất khu vực miền Trung này mang đến chương trình đào tạo đa dạng các chuyên ngành khác nhau. Trong đó, nổi bật là ngành quản trị kinh doanh, du lịch, điện tử, kiến trúc, Báo chí, Truyền thông, báo chí,….

Một ưu điểm khác trường có chương trình cho sinh viên theo học tại nước ngoài để nhận bằng cấp quốc tế. Trường còn liên kết với Đại học Mỹ Keuka giúp sinh viên trong nước nhận bằng cấp quốc tế mà không cần du học.

Có thể bạn muốn xem:

Làm Bằng Đại Học Bách Khoa Thật Có Đủ Hồ Sơ Tại Trường

Có Nên Làm Bằng Đại Học FPT Không?

Làm Bằng Đại Học Kinh Tế Chuẩn Phôi Gốc Tại Trường Ở Đâu ?

Đại học Huế

*
Đại học Huế – Thuộc top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

Trong top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam, không thể không nhắc đến cái tên Đại học Huế. Đúng vậy, trường thuộc trong nhóm 14 trường Đại học trọng điểm của quốc gia. Trong đó, trường có đến 8 trường thành viên cùng nhiều trung tâm đào tạo, nghiên cứu khác.

Số lượng giảng viên, viên chức của trường lên tới gần hơn 3.700 người với lực lượng nòng cốt là tiến sĩ, phó giáo sư và giáo sư. Trường đáp ứng trên 108 chuyên ngành đào tạo khác nhau được đào tạo theo nhiều hình thức chính quy, đại học từ xa, vừa học vừa làm hoặc chuyên tu,…

Đại học FPT Hà Nội

*
Đại học FPT Hà Nội liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp

Trường Đại học FPT có chuyên ngành chủ lực liên quan đến công nghệ thông tin, là cơ sở dung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập kinh tế toàn cầu. Khác biệt to lớn của trường Đại học FPT Hà Nội với những cơ sở đào tạo khác nằm ở chỗ có sự liên kết rất chặt chẽ với doanh nghiệp và tuân theo tiêu chí chương trình giảng dạy được chuẩn hóa quốc tế.

Sinh viên ngoài các kiến thức lý thuyết sớm được tham gia các dự án thực tế để gia tăng ma sát và có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Đó cũng là lý do sau khi ra trường sinh viên của Đại học FPT Hà Nội gần như toàn bộ đều tìm được công việc đúng sở trường và có mức thu nhập khởi điểm đáng mơ ước.

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Xuất phát điểm của nhiều doanh nhân thành công

*
Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế là một trong những trường đại học lớn với chất lượng giảng dạy hàng đầu Việt Nam được đề cử trong Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam. Theo đó, hệ thống cơ sở vật chất và giáo trình giảng dạy được chuẩn hóa theo chương trình đào tạo quốc tế. Trường là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế uy tín được đánh giá ngang tầm những cơ sở đào tạo chất lượng nhất của khu vực Châu Á.

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn góp phần đào tạo nhân lực trẻ có chất lượng, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế đất nước ngày càng lớn mạnh.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – Đào tạo nhiều ngành nghề với chất lượng đào tạo cao

*
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trong top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là chọn lựa của rất nhiều tân sinh viên khi muốn tìm cho mình môi trường học tập chất lượng trong suốt 4 năm Đại học. Hiện trường có đến 99 chuyên ngành đào tạo cho bậc đại học, 105 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 79 chuyên ngành đào tạo riêng dành cho bậc tiến sĩ. Trong đó, các chuyên ngành nổi bật của trường là khoa học tự nhiên, kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn,….

Đại học Tôn Đức Thắng

*
Chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng được biết đến là nơi có chất lượng đào tạo hàng đầu và môi trường giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Trường thuộc sự quản lý của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, có số lượng sinh viên quốc tế theo học trên 2.000 người.

Với sự liên kết chặt chẽ cùng hơn 31 trường nước ngoài, là cơ hội giao lưu, học hỏi và cập nhật kiến thức rất hữu ích cho sinh viên. Trường mang đến 17 chuyên ngành khác nhau cho học sinh, với đội ngũ giảng viên vừa có trình độ cao vừa có nhiều năm giảng dạy.

Có thể bạn muốn xem:

Làm Bằng Đại Học Tôn Đức Thắng Bao Công Chứng Và Xin Việc

Làm Bằng Đại Học Huế Chuẩn Như Thật – Bao Công Chứng Xin Việc

Làm Bằng Đại Học Quốc Gia Hay Làm Bằng Đại Học Quốc Tế ?

Kết luận

Nói chung, chúng ta vừa điểm danh qua top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam. Mỗi trường có những đặc điểm đặc trưng khác nhau về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy lẫn thế mạnh chuyên ngành. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều chọn lựa tốt khác phù hợp với khu vực, sở thích, năng lực của người học như: Học viện Ngoại giao, Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc tế Rmit, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học ngoại thương, Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh,…

Liên hệ Làm Bằng Nhanh nếu bạn có nhu cầu tư vấn về bằng cấp nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.