PISANA 700WP THUỐC TRỪ ỐC BƯƠU VÀNG AWAR 700WP 15G, NÊN DIỆT TRỪ ỐC BƯƠU VÀNG NHƯ THẾ NÀO CHO CÓ

Ốc bươu vàng là 1 trong những trong số dịch hại nguy hại cho cây lúa. Chính vì vậy phòng trừ ốc bươu rubi hại lúa là vấn đề tối đặc trưng trong thêm vào nông nghiệp.

Bạn đang xem: Thuốc trừ ốc bươu vàng

Ốc bươu xoàn và tốc độ gây hại của ốc bươu vàng.

Là sinh đồ dùng ngoại lai xâm hại, ốc bươu vàng bao gồm nguồn thức ăn mếm mộ là thực vật, tốt nhất là các loại thực thiết bị mềm, non… nhất là cây mạ bên dưới 3 tuần tuổi. Ốc bươu vàng hoàn toàn có thể sống dưới nước tốt trên cạn. Ốc rất có thể sống các tháng trong điều kiện khô hạn với tồn trên trong môi trường xung quanh bất lợi.

Ốc bươu xoàn có tốc độ sinh sản vô cùng nhanh. Bọn chúng đẻ trứng thành từng ổ, từng ổ khoảng 200 – 300 trứng, sau 7 – 15 ngày, trứng đang nở thành ốc non. Vòng đời ốc vừa đủ là 60 ngày.

Theo những nhà siêng môn, cứ 1 con ốc bươu vàng/m2 gây hư tổn trong quy trình lúa 3 – đôi mươi ngày sau gieo sẽ làm bớt 15 – 20% năng suất lúa, nếu mật độ 6-10 nhỏ ốc /m2 thì ruộng lúa sạ đã mất trắng sau 1 ngày đêm.

Các giải pháp phòng trừ ốc bươu vàng hại lúa truyền thống.

Do điểm lưu ý sinh học đặc thù, ngăn chặn ốc bươu rubi hại lúa là khôn cùng khó. Nhân dân ta hay sử dụng các biện pháp ngăn chặn tổng hợp. Dưới đó là một số biện pháp thủ công bằng tay thường được bà nhỏ nông dân áp dụng:

Biện pháp ngăn chặn ốc bươu đá quý hại lúa thông qua thủ công.

Để kiêng ốc tất cả nơi sinh trưởng, bà con phải làm đất gieo trồng bằng phẳng, né bị tình trạng khu vực trũng chỗ khô bên trên ruộng. Bà con cũng hoàn toàn có thể phòng trừ ốc bươu rubi hại lúa bằng phương pháp bắt ốc cùng ổ trứng vào sáng sủa sớm hoặc chiều mát, liên tiếp từ cơ hội gieo sạ cho 2, 3 tuần sau. Sử dụng một số loại thực đồ ốc thích ăn như rau xanh muống… dẫn dụ ốc tập trung đến ăn uống để dễ thu gom.

Với các cửa ruộng chỗ dẫn nước vào, bà con rất có thể sử dụng phên tre, để lưới ngăn ốc xâm nhập và bắt ốc dễ dàng. Hoặc bà con rất có thể cắm những cọc tre ở đông đảo chỗ ngập nước, mương kênh tưới để si ốc cho đẻ trứng và thu gom dễ dàng.

Bà con hoàn toàn có thể thả vịt vào ruộng lúa nhằm vịt nạp năng lượng ốc non với trứng ốc khi cây lúa sẽ cứng cáp. Cách thức này khá công dụng trong phòng trừ ốc bươu xoàn hại lúa.

*
phòng trừ ốc bươu vàng thông qua điều máu nước.

Điều huyết nước một cách hợp lý có thể hạn chế ốc phá hại cây trồng. Bà bé nông dân một vài nơi chỉ giữ lại ruộng đủ ẩm, ốc giảm bớt di chuyển, cho nên vì vậy giảm xứng đáng kể diện tích bị tạo hại.

Phòng trừ ốc bươu tiến thưởng bằng biện pháp sinh học.

Xem thêm: Pharmaton 30 Viên: Nơi Bán Giá Thuốc Pharmaton Lọ 30 Viên Là Bao Nhiêu?

Một số phương thức sinh học tập được bà con thực hiện trong phòng trừ ốc bươu đá quý hại lúa tương đối hiệu quả. Sử dụng cành lá đu đủ, thân lá khoai mì ( Cây sắn), lá thầu dầu thả xuống nước, nhựa của các cây này sẽ làm cho ốc say cùng nổi lên, bà con chỉ cần thu gom ốc bỏ đi.

Bên cạnh đó, bà con hoàn toàn có thể dùng vôi với liều lượng 500kg/ha nhằm trừ ốc bên trên diện rộng ngay lập tức từ thời kỳ chuẩn bị đất có tác dụng ruộng

Phòng trừ ốc bươu tiến thưởng hại lúa bởi PAZOL 700WP.

Bên cạnh các biện pháp nêu trên, bà con có thể sử dụng những loại thuốc BVTV nhằm phòng trừ ốc bươu tiến thưởng hại lúa. Một thành phầm phòng trừ ốc bươu vàng hiệu quả đã tạo nên uy tín bên trên thị trường, sẽ là PAZOL 700WP.

*

PAZOL 700WP là thuốc đặc trị ốc bươu xoàn hại lúa của doanh nghiệp CP Nicotex, tất cả thành phần Niclosamide 700g/kg. PAZOL 700WP là thuốc có tác dụng vị độc cùng xông hơi. PAZOL tác động ảnh hưởng lên hệ hô hấp cùng tiêu hóa của ốc, làm ức chế men hô hấp và điều đình chất trong khung người ốc dẫn đến hủy diệt hệ tiêu hóa và hô hấp. PAZOL khử ốc triệt để, nhanh, khử được cả ốc bà bầu và ốc con.

Bà con luôn luôn nhớ, áp dụng thuốc theo lý lẽ 4 đúng và vâng lệnh các hướng dẫn trên bao bì. Lúc phun PAZOL 70WP, bà bé cần bảo đảm an toàn phun đúng liều lượng 250 – 300g/ha, lượng nước phun 320 – 400l/ha. Mực nước vào ruộng khoảng chừng 3 – 5 cm. Sau phun thường xuyên giữ nước 1 -2 ngày để diệt không còn ốc còn sót lại. Phải phun thuốc thời gian chiều mát giỏi sáng sớm. Tuy nhiên theo tay nghề phun chiều mát xuất sắc hơn, bởi vì ốc thường xuyên nổi lên và đục khoét mầm lúa vào tầm chiều và tối.

Bà con lưu ý: PAZOL 700WP độc cùng với cá, cho nên không áp dụng thuốc ở quanh vùng có nuôi trồng thủy sản giỏi rửa giải pháp nơi mối cung cấp nước sinh hoạt.

PAZOL 700WP là thành phầm phòng trừ ốc bươu kim cương hại lúa có công dụng cao của Công ty Nicotex, được bà con nông dân tin cẩn sử dụng từ khá nhiều năm nay. Bà nhỏ nông dân còn có thắc mắc về thành phầm hoặc cần tư vấn kỹ thuật, có thể để lại bình luận hoặc call tới số hỗ trợ tư vấn 1900633813 của chúng tôi để được trợ giúp.

*

Trang công ty
*
chuyên mục Khuyến nông

Ốc bươu vàng là đối tượng người tiêu dùng dịch hại nguy khốn gây hại thiết yếu trên toàn bộ các trà lúa bởi vì sinh sản khôn xiết nhanh. Việc phòng trừ ốc bươu tiến thưởng sớm là bài toán làm quan trọng bởi lúa quá trình mạ với sau ghép 2-3 tuần là quy trình tiến độ ốc bươu kim cương phá hoại bạo dạn nhất.


 Ốc bươu xoàn là loài sinh đồ ngoại lai xâm hại, là đối tượng ăn thực vật, thức ăn thương mến là mạ non, đặc biệt là mạ bên dưới 3 tuần tuổi có thể bị ốc gặm ngang thân gây thiệt sợ trên đồng ruộng, lúc ốc bươu vàng cải cách và phát triển ở mật độ cao có thể làm ruộng mất trắng. Ốc có vận tốc sinh sản khôn cùng nhanh, chúng đẻ trứng thành từng ổ, từng ổ khoảng 200 - 300 trứng, mỗi chu kỳ đẻ của chúng khoảng tầm 10-12 ổ, sau 7-15 ngày, trứng sẽ nở thành ốc non. Vòng đời ốc vừa đủ là 60 ngày với ốc rất có thể sống đến 4 - 6 năm.

Để tinh giảm thiệt hại bởi vì ốc bươu rubi gây ra cho những trà lúa vụ Đông xuân năm 2022-2023 cần thực hiện biện pháp phòng trừ tổng thích hợp như: có tác dụng đất kỹ bằng phẳng, tránh nhằm những quanh vùng trũng nước bên trên ruộng; bắt ốc cùng ổ trứng thủ công vào sáng sủa sớm hoặc chiều mát. Phải bắt ốc mau chóng và liên tục từ thời gian gieo sạ mang lại 2, 3 tuần sau; đánh rảnh thoát nước (25x5cm) biện pháp nhau 10-15m trên ruộng nhằm ốc cho sống triệu tập trong rảnh chế tác điều kiện thuận lợi cho bài toán thu gom bởi tay; đặt lưới, phên tre chặn mương nước vào ruộng ngăn ốc xâm nhập với bắt ốc dễ dàng; nên được sắp xếp lưới nhanh chóng ngay từ trên đầu vụ đến lúc thu hoạch. Cắm các cọc tre, sậy ở đều chỗ ngập nước, mương kênh tưới để ham mê ốc cho đẻ trứng cùng thu gom dễ dàng; thả vịt vào ruộng lúa ăn ốc non cùng trứng ốc, nhặt nhạnh ốc bươu vàng cứng cáp để làm cho thức ăn cho cá, vịt; rất có thể dùng cây xương rồng, cây cỏ đu đủ, lá thầu dầu, lá mướp, xơ mít, thân lá khoai mì.… chặt thả xuống nước, vật liệu bằng nhựa cây dẫn dụ ốc có tác dụng ốc say, nổi lên mực nước góp thu nhặt ốc dễ dàng hơn.

Đồng thời, phía dẫn người dân sử dụng những loại dung dịch trừ ốc bươu kim cương đã được đăng ký trong danh mục thuốc BVTV được phép áp dụng ở Việt Nam. Lưu giữ ý, những loại thuốc xịt trừ ốc bươu vàng có đặc tính khôn cùng độc hại, bà nhỏ nông dân chỉ sử dụng thuốc lúc thật đề nghị thiết, liều lượng xịt và giải pháp pha chế phải bảo đảm an toàn theo đúng chỉ dẫn ghi trên nhãn thuốc; thực hiện thuốc theo cơ chế 4 đúng; khi phun mực nước khoảng 3-5 cm là vừa. Sau phun thường xuyên giữ nước 1-2 ngày nhằm diệt không còn ốc còn sót lại để bảo vệ hiệu quả trừ ốc cao.

 Không phun khi ruộng không có bờ bao với mực nước trên ruộng thừa sâu (trên 5 cm); buộc phải phun thuốc dịp chiều mát hay sáng sớm. Mặc dù nhiên, theo tay nghề phun chiều mát giỏi hơn, vì ốc thường nổi lên và cắn phá mầm lúa vào tầm khoảng chiều và tối.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.