Tổng Hợp Và Phân Loại Các Loại Thuốc Đặc Trị Nấm Cho Cây Trồng

CARBENZIM 500FL – THUỐC ĐẶC TRỊ NẤM BỆNH đến CÂY TRỒNG, THÀNH PHẦN Carbendazim 500g/L, thuốc trừ nấm nội hấp (lưu dẫn), tất cả phổ chức năng rộng, dùng làm phòng


CARBENZIM

Thuốc trừ mộc nhĩ nội hấp, có phổ tác dụng rộng

*


Tên yêu thương mại

CARBENZIM

Thuốc trừ mộc nhĩ nội hấp, tất cả phổ tính năng rộng

Hoạt chất

Carbendazim 500g/L

Quy cách

500ml

Công dụng

Thuốc trừ mộc nhĩ nội hấp (lưu dẫn), gồm phổ công dụng rộng, dùng làm phòng cùng trị nấm bệnh trên cây trồng, khử nấm nhanh, hiệu lực hiện hành kéo dài.

Bạn đang xem: Thuốc đặc trị nấm cho cây trồng

Hướng dẫn sử dụng

Liều lượng


Lúa

Khô vằn

0,5L/ha.

Pha 10ml/8L nước (500L nước/ha)

Đậu phộng

Đốm lá

Xoài

Thán thư

0,17%.

Pha 15ml/8L nước (400-600L nước/ha)

Cà phê

Thối quả

0,2%.

Pha 15ml/8L nước (400-600L nước/ha)

Điều

Thán thư

0,2%.

Pha 15ml/8L nước (phun ướt đều tán lá)


Cách sử dụng rất đối kháng giản, tuân theo phần lớn quy tắc sau:

- một tuần lễ 1 lần hoặc 2 lần, những lần tưới mỗi loại phân không giống nhau, không yêu cầu pha chung.Tưới tuần tự các loại này ngừng đến các loại khác vàxoay vòng. Ko cần chú ý đến quá trình nào của cây. Trừ nấm với sâu cũng vậy, tưới bởi vậy thì cây đang ít bị thiếu hụt chất, ngăn ngừa bệnh.

- cỗ phân bón này hoàn toàn có thể tưới bất kỳgiai đoạnnào của cây. Cân xứng với vườn có không ít loại cây, câynhỏ mang lại cây totrồng chung vườn. Ví như ta ưng ý cây cải cách và phát triển hay ngừa bệnh dịch nào đó thì sẽ lựa chọn trong cỗ phân bón với sử dụng. Có thể dùng liên tục 2-3 lần (cũng 1 loại phân đó) nhằm tăng tác dụng tối đa. VD: muốn cây ra hoa thì sử dụng Đầu trâu 701 tiếp tục trong 3 lần (mỗi lần phương pháp nhau 3-7 ngày phụ thuộc vào có thời gian).

- trộn chế theo phía dẫn trên bao bì 1 g hoặc 1cc. 1ml là 1 trong muỗng Yaourt gạt ngang.

- cần sử dụng liều theo các loại cây kiểng, nạp năng lượng trái. Xuất xắc đốikhông dùngliều đến cây lúa, cây cỏ trong nước bởi vì liều sử dụng rất cao. Giả dụ muốn an toàn hoặc bên trên chai ko ghi rõ thì liều tầm thường là 1.5-2cc (g)/1 lít nước.

- đề xuất tưới lúc nhiệt độ vườn thấp như thể sáng mát tuyệt chiều tối. Hoàn toàn có thể tưới nước qua để khoanh vùng tưới giảm nhiệt độ độ.

- Buổi sáng cần tưới phân, giờ chiều tưới trừ nấm, sâu (lúc đó tạm dừng hoạt động luôn, ko ra vườn lan)

- sau khi tưới phân, kỳ nước tưới sau tưới gấp đôi lượng nước bình thường, để cây hấp phụ phân thêm và bổ sung cập nhật lượng nước vì chưng cây cần sau thời điểm ăn phân bón.

THUỐC TRỪ NẤM BỆNH SULPHER

Thuốc trừ nấm Sulpher vô cơ - bao gồm Sulpher nguyên tố, Sulpher & vôi Sulpher.

Thuốc trừ nấm dịch Sulpher kiểm soát tác dụng bệnh phấn trắng của những loại cây trồng khác nhau như ớt, đậu bắp, nho, cao su, xoài, cam quýt. Sulpher kiểm soát đốm lá tikka của lạc và đốm black của hoa hồng. Lớp bụi Sulpher cũng được sử dụng để xử lý hạt giống.

Thuốc diệt nấm cơ học Sulpher.

Dithiocarba là thuốc khử nấm Sulpher hữu cơ. Bọn chúng được phân loại thành:

Dialkyldithiocarbamtes - tất cả Thiram, Ziram, ferban và Ziram được áp dụng làm chất đảm bảo an toàn và được phun trước lúc dịch bệnh dịch bùng phát. Nó điều hành và kiểm soát bệnh bội nghĩa lá sớm của khoai tây và quả cà chua và bệnh dịch thán thư của dưa con chuột và đậu. Thiram thường xuyên được thực hiện để cách xử lý hạt giống. Xử lý hạt giống bởi Thiram giúp kiểm soát điều hành mầm bệnh sinh ra trong phân tử giống cũng tương tự mầm bệnh dịch sinh ra trong đất. Nó kiểm soát nấm colletotrichum capsici trên ớt, thối rễ của cây lạc, hạt lúa miến smut và đốm lá Helminthosporium của cây lúa. Nó điều hành và kiểm soát nhiễm trùng Pythium spp từ bỏ đất. Của cà chua, thuốc lá. Nó điều hành và kiểm soát đốm lá của chuối, cà chua và cà phê. Monoalkyldithio carbamates - tất cả maneb, Zineb, Mancozeb, vapam và nabam. Zineb kiểm soát điều hành bệnh thán thư của đậu, ớt, dưa chuột, bệnh gỉ fe của lúa mì, lúa miến và sương mai của nho, dưa chuột, hành tây và cải bắp, cải lá. Mancozeb được sử dụng thoáng rộng để kiểm soát và điều hành bệnh bạc bẽo lá muộn của khoai tây, đốm lá cercospora của lạc, dưa loài chuột và củ cải đường. Bệnh đốm lá Helminthosporium của lúa, ngô, sương mai của nho cùng thuốc lá, dịch gỉ fe của lúa mì, bajra và lúa miến, đốm lá Alternaria của gừng, khoai tây, cà chua và lúa mì. Vapam kiểm soát héo bông. Nó cũng kiểm soát tuyến trùng.

THUỐC TRỪ NẤM GỐC ĐỒNG

Các chế phẩm sunfat đồng.

Hỗn hòa hợp Booc-đô có hiệu quả cao so với bệnh bội nghĩa lá khoai tây, bệnh dịch sương mai nho, căn bệnh gỉ sắt, dịch héo trầu, bệnh dịch héo hạt tiêu.

Các dược phẩm của đồng carbonate.

Nó kiểm soát và điều hành nhiều dịch nấm táo, lê, đào, mận & mơ

Các dược phẩm đồng Oxychloride.

Chúng thường có hiệu quả chống lại tất cả các bệnh mà hỗn hợp của Bordeaux đã có hiệu quả.

Xem thêm:

Chế phẩm nano đồng nguyên chất.

Nó có phổ tính năng rộng. Nó có khả năng xâm nhập rất cấp tốc vào các mô thực đồ dùng và hủy hoại các các loại nấm và vi khuẩn bằng nguyên lý bất hoạt enzyme

Nhờ size siêu nhỏ tuổi chỉ 5-7 nano mét,các hạt đồng nguyên hóa học trong chế tác sinh học thuốc trừ mộc nhĩ nano đồng FUGI NANO-Cu có tác dụng xâm nhập rất cấp tốc vào những mô thực thiết bị và tàn phá các nhiều loại nấm và vi trùng bằng phép tắc bất hoạt enzyme. Ta cứ hình dung, màng lưới của màng tế bào có size lỗ khoảng 200 nano mét, trong những khi hạt nano đồng trong FUGI NANO-Cu chỉ có kích cỡ 5-7 nano mét phải nó rất có thể xâm nhập và di chuyển giữa những tế bào.

Điều này đã giúp nano đồng có công dụng tác cồn như một thuốc nội hấp trong cây. Sau khi dứt nhiệm vụ chống trị nấm mèo bệnh, các hạt đồngsẽ liên tục nhiệm vụ trở thành nguồn bổ dưỡng vi lượng đồng mang đến cây. Vì lượng đồng trong FUGI NANO-Cu rất nhỏ tuổi nên bà bé không cần lo ngại về sự việc dư lượng sắt kẽm kim loại nặng.

*

*

THUỐC TRỪ NẤM THỦY NGÂN

Các phương thuốc diệt nấm thủy ngân không giống nhau được chào bán trên thị phần là ceresan, aretan, agallol, ceresan ướt với ceresan khô, v.v ... Chúng có kết quả trong bài toán xử lý hạt tương tự .

CÁC HỢP CHẤT NI-TƠ DỊ VÒNG

Captan. Nó là dung dịch trừ mộc nhĩ dạng bảo vệ. Nó điều hành và kiểm soát nấm helminthosporiose bên trên cây bắp, thối quả ớt & vảy táo. Nó chủ yếu được áp dụng để giải pháp xử lý hạt giống.

Folpet. Nó kiểm soát điều hành đốm black và vảy táo.

Captofol. Nó có hiệu quả kiểm soát căn bệnh thối lúa và bệnh thán thư xoài.

THUỐC TRỪ NẤM QUINONE

Cloranil

Dichlone. Nó điều hành và kiểm soát bệnh xoăn lá đào, vảy táo bị cắn và thán thư trên đậu.

CÁC LOẠI THUỐC TRỪ NẤM KHÁC

Quintozene. Nó được sử dụng để kiểm soát mầm bệnh truyền qua đất. Nó có hiệu quả chống lại Rhizoctonia Solani, Macrophomina Phaseolina & Sclerotiana Sclerotiorum.

Dinocap. Nó có công dụng với bệnh phấn trắng.

Fen vitaminosulph. Nó có kết quả cao chống lại nấm pythium, phytophthora & Aphanomyces.

Dicloran. Nó kiểm soát nhiễm Botrytis trong một số trong những cây trồng.

Chlorothalonil. Nó kiểm soát và điều hành cả dịch đốm lá.

THUỐC TRỪ NẤM TOÀN THÂN - SYSTEMIC FUNGICIDES

Carbendazim. Nó kiểm soát Powdery Mildews, smutdisease & bunts

Benomyl.Benomyl có kết quả chống lại Fusarium, Rhizoctonia, Macrophomina, Cercospora, Colletotrichum, Puricularia, Verticillium, Phomopsis, Septoria, Erysiphe, Plasmodiophora, Botrytis, Ustilago, Urocystis và Tilletia Spp.

Thiabendazole. Nó kiểm soát điều hành lúa mì bunt

Carboxin. Đây là loại thuốc diệt nấm hiệu quả nhất để điều hành và kiểm soát các loại ngũ ly lỏng lẻo bên phía trong .

Oxycarboxin. Nó sệt biệt hiệu quả trong việc chống lại mầm căn bệnh rỉ sét.

Pyracarbolid. Nó có công dụng chống gỉ & smut & Rhizoctonia
Spp.

Metalaxyl. Metalaxyl có công dụng cao đối với nấm phycomyces tương tự nấm Phytophthrora, Pythium, Scierospora, Pseudopernospora, Plasmopara, Sclerophthora & Albugo.

Pyroquilon. Nó kiểm soát kết quả vụ nổ lúa.

Kitazin. Nó có hiệu quả cao đối với bệnh đạo ôn .

Tricyclazole. Nó rất quan trọng để điều hành và kiểm soát bệnh đạo ôn.

Probenazole. Nó cũng đặc biệt quan trọng chống lại vụ nổ lúa.

Triadimefon. Nó có công dụng cao đối với bệnh phấn trắng. Italso điều hành và kiểm soát các bệnh gỉ sắt.

Biloxazole. Nó có tác dụng chống lại các bệnh cercospora và rowers.

Triademenol. Khi cách xử lý hạt giống, nó kiểm soát và điều hành nấm mốc và bột phấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.