THƠ GỬI VỢ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG, MÙ MỊT ❤️️ 50+ BÀI HAY NHẤT, GỬI VỢ TƯƠNG LAI

Đấy em thấy chưa, bao nhiêu kẻ xuýt xoa hạnh phúc khi đọc thư anh gửi cho em kìa! Thấy người ta GATO với tình yêu anh dành cho em thế mà em không có chút động lòng gì sao? Nếu có thì mau mau tìm ra anh đi nhé, anh mong ngóng ngày có thể biến những dự định của chúng mình thành sự thật lắm rồi.

Bạn đang xem: Thơ gửi vợ tương lai

Gửi em, vợ tương lai của anh!

Dạo này em có khỏe không? Chuyện tình yêu của em với thằng đó – cái thằng đang nuôi em hộ anh trong lúc anh đang mải mê kiếm tiền để sau này rước em về làm vợ ấy, thế nào rồi?

Anh hy vọng 2 đứa em mau mau tan vỡ, có thế thì em mới chóng tìm ra anh được. Hôm nay ngồi một mình, anh nhớ em quá nên quyết định gửi cho em lá thư này, mong là nếu chẳng may đọc được, em sẽ cười thích thú và mơ về ngày chúng ta gặp nhau, em nhé!

Lần trước anh đã nghĩ tới cái vụ thổi 1000 quả bóng bay thay cho pháo hoa để cầu hôn em ấy, nhưng anh nghĩ đi nghĩ lại, như thế vừa tốn kém, mà chẳng may anh bị bắt vì tội gây rối trật tự công cộng thì em lại phải nhận nhẫn cầu hôn tại trụ sở công an phường, khung cảnh chẳng lãng mạn tẹo nào em ạ!

Hay là thế này đi, anh sẽ đưa em đến cái cầu ở gần nhà mình ấy, em đứng trên cầu và quăng đôi dép tổ ong của anh xuống sông. Sau đó anh sẽ chứng minh tấm chân tình của mình bằng cách lao mình nhảy xuống vớt, nếu anh vớt được thì em lấy anh nha!


Còn nếu không vớt được thì chúng ta có thể tiếp tục làm chuyện đó hằng ngày mà, em yên tâm nhà anh sẵn dép tổ ong lắm! Anh sẵn lòng đầu tư đến bao giờ vớt được thì thôi em ạ. Em biết vì sao phải làm thế không, để sau này thằng cu nhà mình lớn, anh sẽ khoe với nó rằng: “Ngày xưa bố đã phải đối mặt với sinh tử mới có được mẹ mày đấy! Chỉ cần bố buông tay một cái là không có mày ngày hôm nay đâu!” Em thấy anh oai không nào?

Đám cưới của chúng ta sẽ giản dị thôi em nhé! Em thích đưa dâu bằng phương tiện gì nhỉ? Anh thấy người ta đi ô tô xe máy nhiều rồi, trâu bò máy xúc máy cày cũng có rồi, hay là mình thử xe lu em nhé! Để nếu chẳng may nó mà chết máy, quan viên 2 họ sẽ hò nhau cùng đẩy, vừa đông vui náo nhiệt vừa thắt chặt tình đoàn kết em ạ!

Anh sẽ luyện thanh hằng ngày để hát tặng em bài “Vợ Yêu” của Vũ Duy Khánh, chắc là em sẽ xúc động đến phát khóc ấy nhỉ! Và anh cũng sẽ canh me, không để cho cái thằng hiện tại đang nuôi em hộ anh có cơ hội bén mảng lại gần cái mic để rên la mấy bài đại loại như “Cơn mưa ngang qua” hay “Không bao giờ bó tay” đâu, anh hứa đấy!

Bắt đầu cuộc sống chỉ có hai người. Anh biết là em thích nhất là phim kinh dị, mà anh thì cứ nhìn thấy mấy cảnh máu me chết chóc là buồn nôn, nhưng anh vẫn sẽ chiều em. Chúng ta sẽ ôm nhau xem phim kinh dị vào các buổi tối rảnh rỗi, anh sẽ gắn cái tivi to bằng nửa bức tường phòng ngủ nhà mình để em xem cho rõ nét, thấy từng đường gân thớ thịt nhé!

Còn anh, anh sẽ luyện tập yoga thường xuyên và học cách vận khí đẩy thức ăn đã trào lên miệng ngược xuống dưới dạ dày, để khi em sợ quá hét lên, anh vẫn bình tĩnh xoa lưng em và nói :”Ngoan, có anh ở đây rồi, đừng sợ! Anh nuốt hết rồi, không phải lo đâu!”

Em rât thích được xoa xoa cái bụng mỡ đúng không? Vậy thì trước khi đi ngủ anh sẽ dành ra 15 phút để xoa bụng cho em, mặc dù anh vẫn hay lèm bèm trêu em là có quanh năm ngày tháng có bầu, nhưng sự thật là anh thích nghịch cái ngấn mỡ của em lắm.

Với lại khi được anh xoa bụng, mắt em lim dim như con mèo no sữa, nhìn đáng yêu cực! Anh muốn thu lại từng khoảnh khắc dễ thương của em, vì vậy anh sẽ không nề hà ngại ngần vì một ít mỡ đâu.

Vấn đề muôn thở sẽ là chuyện bếp núc.

Anh biết em thích ăn bánh nhưng chỉ biết làm duy nhất một loại bánh là “bánh lát”, cứ mỗi lần em vào bếp thì sau đó anh phải đặt lại tên nó là cái chuồng, nhưng không sao, anh sẽ tập làm các loại bánh em thích. Bù lại, em cũng phải nấu được các món cơ bản hằng ngày nhé! Để nếu bạn bè anh có đến chơi thì anh sẽ được dịp vênh mặt với chúng nó, mặc dù sau đó vợ chồng mình với lũ bạn anh sẽ phải tranh cái nhà vệ sinh và ngủ lỳ trong đó cũng không sao.

Ai bảo chúng nó vác xác tới nhà mình chứ! Còn cuối tuần anh cũng sẽ dành ra mấy tiếng để phụ em dọn dẹp cái “chuồng bếp” nhà mình, để nếu bạn bè em tới chơi mà thấy cảnh đấy sẽ khen anh là chồng đảm đang, em cũng sẽ thấy hãnh diện và tự hào về anh, phải vậy không?


Lấy nhau về thì anh với em không được online facebook 24/24 thế này nữa đâu nhé! Khi đi làm về đến nhà thì cho 2 em điện thoại của chúng mình ôm nhau ngủ trên bàn, còn anh sẽ ôm em nằm đọc sách này, hoặc là đi dạo vào ban đêm, ngắm trăng ngắm sao, lãng mạn em nhỉ!

Anh tính rồi, cái phòng ngủ của chúng ta sẽ là phòng cách âm, lắp cả đèn nhấp nháy và hệ thống karaoke xịn nhất nữa. Anh sẽ học thêm nhiều bài khác ngoài bài “vợ yêu” để hát cho em nghe, còn em thì phải tập múa để phụ họa nhé!. Nghĩ tới cảnh em lắc lắc cái bụng mỡ rồi múa bài “nấm lùn di động” là anh không nhịn nổi cười.

Chúng ta sẽ song ca bài “xe đạp teen” hoặc là “thỏ con chiên bánh” nữa nhé! Mỗi đêm nhà mình sẽ như cái trại Trâu Quỳ thu nhỏ vậy, nghĩ thôi đã thấy hạnh phúc ngập tràn rồi!

Đến lúc thằng cu ra đời. Lần trước anh tính với em là đẻ được bao kg thì đặt tên như thế, nếu là 3 cân 7 thì sẽ đặt là “Lê Ba Ký Bẩy”. Nhưng mà khi anh trình bày phương án với bọn bạn anh, chúng nó nhìn anh với ánh mắt kỳ thị, ái ngại em ạ. Thế thì thôi vậy, chúng ta sẽ giao trách nhiệm đó cho hai ông bà nội ngoại nhé, nghĩ nhiều đau đầu lắm!

Vì anh học dốt toán lý hóa nên anh sẽ chịu trách nhiệm dạy thằng cu nhà mình văn và ngoại ngữ, để nó nịnh mẹ khéo như anh nịnh vợ, và tán gái bằng tiếng Anh giỏi như anh viết thư cho em bằng tiếng Việt ấy. Còn em sẽ dạy con học các môn còn lại được không?


Em yên tâm, anh sẽ không để em thiệt thòi vì dạy nhiều thứ hơn anh đâu, ngoài giờ học anh sẽ bổ túc thêm cho cu cậu môn điện tử để nó chơi với anh, và môn massage để nó phục vụ mẹ nó mỗi khi anh đi công tác vắng nhà. Căn nhà của ba chúng mình sẽ có thật nhiều sách và đồ chơi em nhé!

Để hôm nào cả nhà lười nhác, chúng ta sẽ gọi Pizza đến nằm lăn lóc vừa ăn vừa chơi, rồi ngày hôm sau, em phải lãnh trách nhiệm mếu máo làm nũng để bà ông bà nội dọn hộ chúng mình đấy! Nếu em không hoàn thành nhiệm vụ thì anh sẽ bảo thằng cu sang mè nheo ông bà ngoại nữa vậy, rồi sau đó chúng ta sẽ trả công 4 ông bà bằng 1 bữa cơm thịnh soạn..mua ngoài quán về, em có đồng ý không?

Khi chúng mình giận nhau thì sao nhỉ? Ngoài phương án chia nhau bế thằng cu, nó tè ra người ai thì người ấy sai ra, anh nghĩ chúng ta nên thử cách viết thư cho nhau đi. Anh sẽ viết một lá thư dài thật dài để nói về suy nghĩ của mình, rồi cho cái thằng cu mới tập đọc nhà mình ngồi bi bô đánh vần từng chữ cho em nghe, và ngược lại.

Xem thêm: Phúc yên lên thành phố phúc yên khẳng định vị thế vùng kinh tế trọng điểm

Anh cá là khi nó chưa đọc đến câu thứ 3 là cả nhà lại phì cười rồi ôm hôn nhau túi bụi ấy chứ. Vì có tiếng nói cười râm ran của trẻ con, và vì anh với em đều yêu thiên thần bé nhỏ của mình, nên nhà mình sẽ luôn là mái ấm em ạ. Anh mong chờ đến ngày đó lắm lắm!

Còn bây giờ thì anh vẫn phải ngồi một mình ở đây, vừa uống café vừa cầu khấn em đi chơi với thằng kia về sớm sớm, em biết là ông bà ngoại sẽ lo cho em lắm nếu về quá giờ giới nghiêm mà. Anh bảo rồi, nếu nó không đối xử tốt với em thì bỏ quách đi cho rồi, làm gì có ai yêu và mang cho em hạnh phúc hơn chồng tương lai của em cơ chứ! Thế nên em nhớ lời anh nhé, yêu nó ít ít thôi, em còn phải dành suốt cuộc đời để yêu thương chăm sóc cho chồng con em nữa đấy!

Đấy em thấy chưa, bao nhiêu kẻ xuýt xoa hạnh phúc khi đọc thư anh gửi cho em kìa! Thấy người ta GATO với tình yêu anh dành cho em thế mà em không có chút động lòng gì sao? Nếu có thì mau mau tìm ra anh đi nhé, anh mong ngóng ngày có thể biến những dự định của chúng mình thành sự thật lắm rồi.

Thơ Về Tương Lai Tươi Sáng, Mù Mịt ❤️️ 50+ Bài Hay Nhất ✅ Đón Đọc Những Bài Thơ Cực Hay Và Tràn Đầy Năng Lượng Tích Cực Viết Về Tương Lai


Những Bài Thơ Hay Về Tương Lai
Hay Nhất

Đọc ngay những bài thơ về tương lai cực hay và vô cùng cảm xúc ở dưới đây bạn nhé


Bàn Tính Chuyện Tương Lai
Tác giả: Nguyễn Thành Sáng

Em nhìn kia! Ruộng trơ, đồng cỏ cháy
Suốt cuộc đời chỉ vậy! Thế mà thôi
Bóng thời gian chầm chậm cứ dần trôi
Chiều xế bóng cũng ngồi bên ảm đạm!

Không gian này bốn bề toàn u ám
Trên điệp trùng dãy xám lững lờ bay
Dưới teo tóp rải rác mấy bờ cây
Xơ xác vỏ, héo gầy, thân rũ lá

Canh cánh mãi với cõi lòng buồn bã
Lúc mưa dầm, khi hạ nóng, thu đông
Chỉ toàn là trống trải dưới mênh mông
Hứng chịu gió xuôi dòng ngang dập vỗ!


Giữa thênh thang loài chim thì xây tổ
Làm con người có chỗ để dung thân
Tổ của chim nếu mỏng mảnh đeo cành
Sao trụ nổi tung hoành cơn gió chướng

Cảnh sống ta chỉ qua ngày vất vưởng
Đợi đến kỳ ai mướn mới đầy cơm
Hết dịp mùa thiếu hụt vẫn từng cơn
Đẩy đói khát chập chờn quanh thắt thẻo…

Nay âm vang nghĩa tình đà gọi réo
Đàn con yêu bé xíu ngưỡng tương lai
Đâu thể nào tiếp tục ở lại đây
Phải gánh nhận chuỗi dài trong mù mịt

Đường đá sỏi dẫu nằm phơi tận tít
Bước gian nan vẫn ghịt kéo nhọc nhằn
Vợ chồng mình hãy mạnh bước đôi chân
Rồi cũng sẽ một lần sang vượt thoát…

Cô Bé Của Tương Lai
Tác giả: Hồ Vỹ Văn


Chiều đã về rồi có thấy không em
Bên khung cửa sổ trắng nhòa mây lượn
Bên hàng mi em, ướt đẫm những cơn say
Khi đất trời gọi tên em triều mến.

Cô bé nhỏ của ngàn sao lấp lánh
Cô bé nhỏ có đôi mắt long lanh
Cô bé nhỏ kia, sao vờn mi xa vợi
Có nghe không hoàn hôn gọi bầu trời.

Và có nghe tiếng lòng tôi lơ đãng
Hay chỉ mãi cười, mãi chạy thong dong
Này cuộc đời xuôi ngược mấy dòng
Này cô bé ơi, chạy vừa thôi kẻo vấp.

Tôi ở bên bờ, chờ cô bé sang sông
Tôi ở ngay đây, sau chiếc bóng ngã hồng
Hay cũng có khi tôi vờn qua đáy mắt
Cô bé biết cuời đáy mắt lại long lanh.

Là thế đó,


Cuộc đời bao thuở để được vui
Là được say, được cười nghiêng ngã
Được xa vào lòng một ai đó lạ
Được dang tay, đón hơi ấm nồng nàn.

Là cùng nắm tay qua bao nẻo chông gai
Là cùng khóc cùng cười cùng lau nước mắt
Là cùng nhau sau bao ngày thắt chặt
Là trọn kiếp đời mãi mãi bên nhau…

Cô bé của tương lai,…

Thôi Chẳng Còn Chi
Tác giả: Lap Lai

Em lạnh lùng, rồi vội vã đi ư ??
Lời qua lại cũng chỉ từ chuyện nhỏ
Tự vô cớ trách nhau người này nọ
Rồi dỗi hờn làm khó việc hôn nhân
Yêu thật lòng sao lại bỏ bàn cân
Xem nặng nhẹ bảo cần người chu chỉnh
Khi hai đứa đã bao lần dự tính
Cũng đã bàn quyết định một tương lai
Sao bây giờ cân nhắc một bờ vai
Đem mộng ước để an bài phận số
Đời con gái xuân về hoa nở rộ
Chọn cho mình một bến đỗ bình an
Đã tính rồi, anh cũng chẳng khuyên can
Phải chấp nhận thì cần bàn chi nữa
Thôi gác lại với bao điều đã hứa
Để chúc mừng em lựa một tình yêu.

Có thể bạn sẽ thích chùm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.