HƯỚNG DẪN CÁCH GIỚI HẠN TỐC ĐỘ WIFI, KIỂM TRA BĂNG THÔNG WIFI BỊ GIỚI HẠN KHÔNG

Giới hạn đường truyền wifi là trong những yếu tố tác động đến sự bạo dạn yếu của mạng wifi đơn vị bạn. Vậy số lượng giới hạn băng thông wifi cùng vai trò của nó là gì? thuộc Network
Pro tò mò tại nội dung bài viết này nhé!


Giới hạn đường truyền là gì?

*
Hình 1. Giới hạn băng thông là gì?
Băng thông ( Bandwidth) là thuật ngữ dùng để chỉ lưu lại lượng dữ liệu được truyền từ sản phẩm của người dùng đến hệ thống và trái lại trong khoảng thời gian một giây.

Bạn đang xem: Cách giới hạn tốc độ wifi

Giới hạn đường dẫn hay nói một cách khác là điều chỉnh lưu lại lượng mạng là biện pháp mà các nhà cung ứng dịch vụ internet (ISP) hoặc nhân viên cấp dưới quản trị khối hệ thống mạng dùng để làm hạ thấp vận tốc Internet xuống. Mục đích nhằm mục tiêu điều phối lưu lượng băng thông phải chăng để tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Các nhà quản lý có thể dễ dàng làm chủ và tiêu giảm băng thông nhằm tránh lãng phí và tránh mạng bị lag.

Tại sao cần số lượng giới hạn băng thông wifi?

*
Hình 2. Tại sao cần giới hạn băng thông

Trong ngôi trường hợp khối hệ thống mạng bao gồm số lượng truy cập lớn cùng với việc sử dụng các dịch vụ đòi hỏi băng thông cao thì sẽ không còn tránh khỏi câu hỏi nghẽn mạng. 

Một ví dụ thế thể, trường hợp thiết bị của doanh nghiệp có sức chịu tải cho 50 tín đồ dùng. Tuy nhiên, 30 người trong những đó lại sử dụng mạng dữ liệu có đường truyền thì hiển nhiên lúc này mạng đang trở buộc phải giật lag, thậm chí còn ngắt kết nối. Để bảo vệ tất cả các chuyển động trên mạng lưới internet được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bọn họ nhất định phải số lượng giới hạn băng thông.

Kiểm tra mạng bao gồm bị số lượng giới hạn băng thông Wi
Fi giỏi không?

Để kiểm triệu chứng lại đúng đắn băng thông có đang bị bóp hay là không thì bạn nên kiểm tra trên hiện tượng Glasnost. Để truy cập vào cách thức này bạn có thể tìm tìm trên Google với từ bỏ khóa “Glasnost” nhằm sử dụng.

*
Hình 3. Kiểm tra mạng có bị giới hạn băng thông Wi
Fi tuyệt không

Tại hình ảnh công cụ chúng ta kéo xuống dưới chọn vào loại vận dụng để ban đầu kiểm tra. Ở đây chúng ta cũng có thể kiểm tra vận tốc lướt web bằng cách chọn mục HTTP transfer. Quá trình kiểm tra tốc độ băng thông có thể mất từ 8-10 phút.

Để việc kiểm tra được đúng chuẩn bạn hãy tắt tất cả các thiết bị đòi hỏi kết nối Internet. Hầu hết các ứng dụng đòi đều yên cầu việc thiết lập xuống tập tin, cập nhật dữ liệu. Để đo đạc băng thông, các bạn hãy nhớ đơn vị chuẩn để đo đạc là “Mbps” có nghĩa là Megabit per second – Mb/s) để quy định vận tốc mạng.

Cách số lượng giới hạn băng thông đến Wifi 

*
Hình 4. Cách giới hạn băng thông mang đến Wifi

Muốn giới hạn đường truyền wifi, bạn cần có được một Router có hỗ trợ tính năng Qo
S. Người tiêu dùng nên nghiên cứu, tìm hiểu và coi xét thông số kỹ thuật kỹ thuật của Router trước lúc mua. Nhân kiệt Qo
S được hỗ trợ trong phần tính năng nâng cấp của một Router. 

Sau khi chiếm được một Router gồm tính năng nâng cao này, hãy tiến hành các bước như sau:

Bạn vào phần Qo
S trong setup nâng cao của Router, tiếp theo điều chỉnh đường truyền cho đông đảo thiết bị có kết nối mạng cùng với nó.

Kết luận

Pro hy vọng rằng những share này có thể giúp ích mang đến bạn. Đồng thời, bạn có thể biết được cách giới hạn băng thông cho thiết bị truyền tài liệu của mình. Hãy đánh giá và áp dụng ngay để có những đề nghị trên Internet tốt nhất có thể nhé!

Như các bạn cũng biết là việc những người dân hàng xóm xuất sắc bụng “xài ké” wifi của mình là việc hết sức nhức nhối, chưa tính là nhiều người truy cập vào mạng sẽ khiến tình trạng mạng bị trễ và lag. Sau đây FPT sẽ giải đáp cách số lượng giới hạn băng thông FPT áp dụng trên từng thiết bị truy cập giúp tăng tốc độ độ lướt web đọc báo của bạn.


Giới hạn băng thông chính là việc điều hành và kiểm soát dung lượng áp dụng mạng của mỗi thiết bị truy cập vào wifi nhà bạn. Như có người hàng thôn xài ghé wifi nhà của bạn thường xuyên khiến cho tình trạng mạng của khách hàng bị chậm cho nên việc giới hạn đường dẫn của người hàng làng mạc đó để giúp đường truyền mạng nhà của bạn ổn định và to gan lớn mật hơn bằng phương pháp chỉ chất nhận được người đó, máy đó thực hiện bao nhiêu dung lượng thì ngắt kết nối.

*

Chưa đề cập là những người hàng xóm xuất sắc bụng áp dụng phần mềm gian lận pass wifi đơn vị bạn, khiến cho wifi công ty bạn không thể là của riêng các bạn nữa mà phát triển thành “wifi chùa”. Chắc hẳn sẽ siêu ức chế lúc bị nhiều người dân xài chùa khiến cho mạng lag ảnh hưởng đến quá trình của chúng ta mà bạn không hề cách nào hơn là chịu đựng. Vậy bằng phương pháp nào để giới hạn bởi thông của không ít người khác cơ mà không tác động đến unique mạng của bạn.


II. Lợi ích của việc số lượng giới hạn băng thông


Như vấn đề chia băng thông thực hiện internet vậy, việc giới hạn băng thông giúp vận tốc truy cập mạng cũng giống như tính bình ổn khi đọc báo được bảo vệ tốt nhất mang đến bạn, còn những người xài ké thì sẽ ảnh hưởng hạn chế. Sau đó là những tác dụng của việc giới hạn băng thông:

– Đảm bảo chất lượng ổn định độc nhất vô nhị dù sử dụng nhiều thiết bị tầm thường một gói cước mạng internet.– giải quyết được những vấn đề phát sinh trong quá trình truy cập internet như đụng ip, mạng lag, chậm…– Đảm bảo các thiết bị truy vấn với tốc độ mạng bất biến như nhau.– Không run sợ tình trạng thừa tải do nhiều người sử dụng cùng lúc.– với còn những giá trị có lợi mà nó đem về chờ chúng ta khám phá với các cách giới hạn tốc độ wifi bên dưới đây


III. Cách giới hạn băng thông wifi đơn giản dễ dàng hiệu quả


Việc giới hạn đường dẫn wifi rất đơn giản dễ dàng và quan trọng để bảo đảm băng thông sử dụng của doanh nghiệp nhiều hơn của không ít người khác. Có tương đối nhiều cách giới hạn băng thông wifi như thiết lập trực tiếp trên modem bên bạn, sử dụng phần mềm, quán triệt hàng xóm biết Password Wifi, đổi mật khẩu wifi thường xuyên xuyên,…Chúng ta cùng đi tìm hiểu toàn cục cách số lượng giới hạn băng thông với lại tác dụng này nhé.

Phần mềm số lượng giới hạn bằng thông

Hiện nay, có nhiều phần mượt giúp giới hạn băng thông kết quả và dễ dàng thiết đặt và sử dụng, tất yêu không kể tới 2 software nổi tiếng là phần mềm Bandwidth ManagerP2pover,…Hãy cùng tìm hiểu về cách chuyển động cũng như download và thiết đặt phần mượt này nhé.


1. Bandwidth Manager phần mềm giới hạn băng thông


Bandwidth Manager là phần mềm rất tốt trong việc giới hạn băng thông, bởi nó rất nhẹ, dễ ợt tải và thiết đặt cấu hình giới hạn băng thông wifi công ty bạn, đặc biệt hơn là nó trọn vẹn miễn tầm giá và vô số tiện ích, tính năng hay nữa.

Phần mượt này giúp ta cấu hình giới hạn băng thông wifi đến từng thiết bị truy vấn wifi nhà bạn như điện thoại thông minh di động, máy vi tính bảng, máy vi tính bàn (PC), laptop,…từ đó kiểm rà lưu rất đông người dùng có thể download/upload khi thực hiện mạng wifi bên bạn.

Chưa hết, tính năng khá nổi bật của phần mềm này còn ở đoạn là chặn phần đông thiết bị khác không truy cập được wifi bên bạn dù là biết mật khẩu wifi đi chăng nữa. Điều này góp tránh tình trạng bao gồm người share mật khẩu cho toàn bộ những fan hàng xóm bao quanh hoặc ai đó dùng phần mềm hack mật khẩu đăng nhập wifi bên bạn.

Link thiết lập phần mềm: https://www.antamedia.com/download/bandwidth/Hệ điều hành: Win XP/ Win 7/ Vista / Win 10


2. Phần mềm P2pover


Cũng như ứng dụng trên, P2pover cũng là ứng dụng giới hạn băng thông thông dụng độc nhất vô nhị hiện nay, nó rất giản đơn sử dụng cùng nhẹ. Hội tụ vừa đủ những tính năng cần thiết giúp chặn thiết bị và giới hạn băng thông mang đến từng thiết bị truy vấn wifi. Sau đây là link download và bí quyết sử dụng phần mềm P2pover này:

Bước 1: đầu tiên tải những phần mềm sau đây về

Link tải phần mềm Win
Pcap
: https://www.winpcap.org/install/Link tải ứng dụng P2pover: http://www.tucows.com/preview/606795/P2poverHệ điều hành: Win XP/ Win 7/ Vista / Win 10

Bước 2: setup 2 ứng dụng đó như bình thường. Mở file phần mềm P2pover tiếp đến nhấp vào Settings -> Advanced Option -> chọn card mạng đang liên kết internet.

Bước 3: sau đó nhấp vào mục Control -> The rule assigned khổng lồ new hosts found -> chọn phần cài đặt theo mục đích của mình.

Bước 4: lựa chọn scan cùng đợi phần mềm quét những ip đang truy cập chung trong một router -> lựa chọn Start để bắt đầu.

Cách giới hạn băng thông wifi bên trên Modem Wifi Tp-Link, Totolink, Igate GW040, ZTE

Khác với sử dụng phần mềm để giới hạn băng thông wifi, đấy là cách giới hạn băng thông trực tiếp bên trên modem wifi nhà của bạn luôn. Mỗi modem wifi đăng ký ở công ty mạng khác biệt sẽ tất cả đường link truy vấn để quản trị vẫn khác nhau, chính vì thế các bạn hãy xem mặt đáy modem sẽ sở hữu được đường liên kết truy cập cũng giống như tài khoản cùng mật khẩu.


1. Thông số kỹ thuật thiết bị modem wifi TP-Link


Modem wifi TP-Link được rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ sử dụng trong việc lắp đặt mạng mạng internet cáp quang cho những người dùng bởi vì nó là vật dụng hiện đại, 4 công LAN, xây cất đạt tiêu chuẩn chỉnh quốc tế. Bài toán phát ra 2 sóng wifi thuộc lúc để giúp phân bố wifi gần như và rộng rãi nơi trong nhà, thuận lợi cho hầu hết nhà cao tầng có không ít phòng. Sau đó là cách gới hạn đường truyền wifi trên vật dụng TP-Link, bọn họ thực hiện nay bước cấu hình QOS trong đồ vật modem wifi.

*

Để truy vấn vào lắp thêm này chỉ việc gõ vào trình duyệt: tplinklogin.net hoặc IP mang định 192.168.1.1 sau đó đăng nhập cùng với tên truy vấn và password: adminadmin

Bước 1: chọn Kiểm rà soát băng thôngCài đặt kiểm soát băng thông với nhập tin tức băng thông ra và đường truyền vào bằng với tốc độ gói cước internet vẫn sử dụng.

Xem thêm:

Bước 2: lựa chọn Danh sách điều luật -> Kích hoạt -> Nhập dãy IP ao ước khống chế.

Bước 3: tùy chỉnh cấu hình tốc độ thấp tuyệt nhất và cao nhất trong bảng điều mức sử dụng -> Lưu.

Sau đó soát sổ lại vận tốc có đúng cùng với điều công cụ vừa thông số kỹ thuật hay ko .

Các bước tiến hành tương tự cho những dòng modem Totolink, Igate, ZTE……


2. Thông số kỹ thuật thiết bị modem wifi Tenda


Để tiến hành được công việc giới hạn băng thông wifi trên modem Tenda hãy có tác dụng theo công việc sau:

Bước 1: Tìm địa chỉ MAC trang bị của mình

Với điện thoại chúng ta thực hiện: Setting -> About Phone -> Hardware Information -> xem tin tức ở cái MAC Address.

Với máy tính: Bấm tổ hợp phím Windows + R nhằm vào hộp thoại Runcmd -> Enter.

Gõ tiếp chiếc lệnh ipconfig/all xem tại mẫu Physical Address là địa chỉ MAC của mình.

Bước 2: Mở trình chăm chú web bất kỳ gõ: 192.168.1.1 -> chọn Advance Setting ở góc cạnh phải màn hình.

Chọn DHCP server -> DHCP client list:

Static Assignment: điền dãy IP từ 10 – 20 để minh bạch thiết bị của bản thân và người khác.MAC Address: nhập địa chỉ MAC vừa xem dịp nãy vào -> OKKéo xuống dưới xem danh sách các thiết bị đang liên kết chung wifi với bản thân và một số loại trừ địa chỉ MAC của chính bản thân mình ra để thiết lập giới hạn wifi cho những thiết bị khác.

Bước 3: dàn ra trên trở về phần Static Assignment và điền các địa chỉ cửa hàng MAC đó vào hàng IP khác với máy của bản thân ví dụ từ 21 – 30 -> OK

Bước 4: chọn qua tab Advance Setting -> Bandwidth Control -> Enable:

IP Address: 21 – 30Upload:/Download: điền băng thông cần giới hạn vàoEnable -> Add khổng lồ list

Trên đó là cách giới hạn băng thông wifi trên modem Tenda mong mỏi rằng sẽ giúp ích được các bạn trong việc quản lý và sử dụng mạng internet của mình.


IV. Cách số lượng giới hạn băng thông wifi FPT


Sử dụng cáp quang quẻ FPT ngày nay rất thông dụng vì vận tốc truy cập mạng nhanh và ổn định định số 1 Việt Nam, trong quá trình sử dụng mạng internet FPT có rất nhiều quý khách hàng hàng gặp gỡ trường hợp mạng ngày dần chậm cùng chập chờn. Một số lý do đó đó là có vô số người truy cập wifi đơn vị bạn khiến cho tình trạng mạng bị ùn tắc và yếu.

Chính do thế, hôm nay tổng đài FPT đang hướng dẫn chúng ta cách số lượng giới hạn băng thông wifi FPT, số lượng giới hạn lượng visitor vào wifi tránh tình trạng xài miếu làm mạng chậm.

Bước 1: Đăng nhập vào modem wifi FPT bằng phương pháp mở trình lưu ý web lên và gõ: 192.168.1.1 cùng đăng nhập với username và password: admin – admin

Bước 2: chọn vào phần Network -> Qos hoặc Bandwidth Control tùy thuộc theo modem -> lựa chọn Enable.

Bước 3: tại mục Total Upstream Bandwidth & Total Downstream Bandwidth bọn họ thiết lập vận tốc download và upload số lượng giới hạn .

Sau khi thiết lập xong số lượng giới hạn băng thông wifi FPT quý khách hãy tắt và mở lại Modem Wifi cùng cảm nhận công dụng nhé.

V. Cách giới hạn IP truy vấn wifi

Ngoài câu hỏi giới hạn băng thông wifi giúp triệu chứng mạng mạnh hơn nữa thì việc giới hạn số người (thiết bị, IP) truy vấn vào wifi nhà bạn cũng khá quan trọng. Kiêng nhiều người truy cập và thực hiện wifi khiến cho mạng lừ đừ chạm với chập chờn. Để ngăn hay giới hạn visitor wifi ta thực hiện quá trình dưới đây.

Cách thực hiện đơn giản và dễ dàng theo quá trình dưới đây

Bước 1: truy cập trang quản trị của vật dụng modem nhiều người đang xài bằng cách gõ 192.168.1.1 vào trình duyệt web bất kỳ.

Đăng nhập bởi 1 trong các thông tin sau:

– admin – admin– root – root– còn nếu không được chúng ta xem mặt bên dưới của modem có con tem và xem xét ở dòng SN hoặc PW đó là mật khẩu mang định của modem.

Bước 2: sau thời điểm đăng nhập hoàn thành chọn phần Advance Setup -> chọn Security -> chọn IP Filter -> trên mục IP nhập vào địa chỉ cửa hàng IP nguồn và showroom IP đích mong mỏi chặn tiếp nối chọn Add -> Enable.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách số lượng giới hạn băng thông wifi với chặn người tiêu dùng (thiết bị, IP) truy vấn wifi nhà bạn mới nhất hiện nay, mong rằng với bài viết này để giúp ích được những trải nhiệm và thực hiện mạng internet cáp quang đãng của FPT một cách tốt nhất. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ với tổng đài FPT qua hotline để được đáp án thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.