TÁC DỤNG CỦA VIỆC UỐNG HÀ THỦ Ô ĐÚNG CÁCH, HÀ THỦ Ô ĐỎ

Nhận biết Hà thủ ô đỏ

Hà Thủ Ô giỏi Hà Thủ Ô đỏ, bởi vì nó có sắc đỏ, cũng để tránh nhầm cùng với cây Hà Thủ Ô trắng (Streptocaulon juventa) (Lour),Merr, họ Thiên Lý Asclepiadaceae. Hà thủ Ô đỏ, nói một cách khác là “giao đằng”, là cây dây, ý nói trang bị dây này luôn luôn luôn quấn vào nhau, giỏi “dạ hợp”, dạ là đêm, ý nói đêm hôm chúng quấn lấy nhau. Vị thuốc là rễ hay dây của cây Hà Thủ Ô Polygonum multiflorum Thunb, thương hiệu mới, hiện nay nay: Fallopia multiflora, họ rau răm Polygonaceae.

Bạn đang xem: Tác dụng của việc uống hà thủ ô đúng cách

Hà thủ ô đỏ là một trong loại dây leo, sống những năm. Thân mọc xoắn vào nhau. Phía ko kể nhẵn, có màu xanh tía. Lá mọc so le, có cuống dài. Phiến là hình tim hẹp, đầu lá nhọn, mép nguyên hoặc khá lượn sóng. Cả nhị mặt xanh, nhẵn. Lá mỏng màu nâu nhạt, ôm gần kề thân cây. Hoa nhỏ, color trắng, mọc thành chùm, nhiều nhánh. Thai hình 3 cạnh, vòi ngắn gồm 3 mẫu rời nhau. Hà thủ ô mọc hoang ở những tỉnh rừng núi phía bắc việt nam như Phú Thọ, Bắc Giang, Lào Cai, Lai Châu, Nghệ An…

Hà Thủ Ô, phải bào chế mới dùng được

Vào mùa thu, hoặc mùa xuân người ta hay đào mang rễ quen gọi là củ. Củ có dáng vẻ quăn queo, giống như củ khoai lang, cho nên vì thế nó còn có tên: Mần Đăng (khoai lang). Củ thường xuyên có trọng lượng từ 0,5kg đến vài cân. Năm 1967, vào dịp khảo sát dược liệu lần trước tiên ở miền bắc bộ Việt Nam, các nhà khoa học đã đào được một củ Hà Thủ Ô đỏ, hết sức to, nhiều năm gần 1m, nặng sát tới 6 kilogam ở Mường Khương, Lào Cai.

Hà Thủ Ô đỏ, sau khoản thời gian đào, cọ sạch, có thể bổ nhỏ, phơi khô, bảo quản. Khi sử dụng phải triển khai chế biến hóa tiếp. Trước nhất đem các miếng Hà Thủ Ô ngâm với nước vo gạo (nước gạo, mới vo) tự 12-24 tiếng thỉnh thoảng khấy đảo, để loại sút chất chát.

Sau kia rửa sạch, tiếp đó là chế với đậu đen.

Có thể lấy nước sắc của đậu đen (1kg Hà Thủ Ô, 100-200g đậu đen ).

Trước hết mang đậu black nấu nhừ, vài lần.

Gạn lấy nước.

Cho nước này vào nấu bếp Hà Thủ Ô.

Xếp những miếng Hà Thủ Ô vào nồi, miếng lớn xếp xuống dưới, miếng nhỏ dại để lên trên, phải đổ ngập nước 2cm, đun nhiều giờ cho đến khi Hà Thủ Ô chín cho tới lõi.

Lấy Hà Thủ Ô ra, quăng quật lõi, thái mỏng. Mang dịch thổi nấu còn lại, tẩm nhiều lần, vừa tẩm vừa phơi, cho tới hết dịch nấu.

Cuối cùng phơi thiệt khô.

Cũng rất có thể chế theo phong cách đồ: Cứ một lớp Hà Thủ Ô,lại rắc một tấm đậu đen. Cũng xếp Hà Thủ Ô theo cách thức trên, miếng lớn xuống dưới, miếng nhỏ lên trên. Đồ đến khi miếng Hà Thủ Ô chín tới tận lõi. Sau liên tục làm như trên.

Một số biện pháp dùng

Hà Thủ Ôsau chế, tất cả màu nâu tím, thể hóa học giòn. Nhấm ngậm bùi, hầu hết hết vị chát. Và chỉ với sau chế, mới rất có thể dùng có tác dụng thuốc uống trong được.

Cách bác bỏ Hà thủ ô

Người ta còn chế Hà Thủ Ô với rượu bằng phương pháp chưng hoặc đồ: 1kg Hà Thủ Ô trộn đều với 0,2 – 0,25 lít rượu trắng. Ủ mang lại ngấm hầu hết rồi thiết bị chín, phơi khô. Hoặc đem Hà Thủ Ô, cùng nấu với nước cháo và đậu black trong 2 giờ, sau liên tục đồ 2 tiếng nữa. Rồi sử dụng nước nồi đáy, tẩm phơi đến khi kết thúc và khô giòn. Vào điều trị fan ta còn chế bằng rất nhiều cách khác nữa, như nấu bếp Hà Thủ Ô với đậu black và gừng, hoặc Hà Thủ Ô cùng với cam thảo, đậu black hoặc
Hà Thủ Ôvới thục địa. Việc chế biến các phụ liệu khác biệt như vậy, không ngoài mục tiêu làm tăng thêm tính năng bổ huyết, vấp ngã thận của vị thuốc.

Thành phần của Hà Thủ Ô

Trong vị thuốc này, trông rất nổi bật lên hai đội chất:

Nhóm đồ vật nhất
Anthranoid

Anthranoid, chiếm đến tỉ lệ 1,7% là các thành phần gây tăng nhu yếu ruột, và khiến cho phân bị nát lỏng, có lợi cho trường đúng theo viêm ruột già thể nhiệt, phân bị táo bón. Trong những thành phần một số loại này bao hàm chrysophanol: C15H10O4,, emodin: C15H10O5,rhein: C15H8O6, chrysophanol anthron: C15H12O3,rhapontin: C21­H24O9,2, 3, 5, 4 Tetrahydroxystiben – O-↓ – D – glucosid.

Nhóm đồ vật hai(tannin)

Tanninlà những thành phần, đưa lại vị chát cho các vị dung dịch Đông dược nói chung. Nó hữu dụng cho các trường đúng theo viêm ruột già thể hư hàn, đại tiện nát lỏng, song ăn hại cho các trường hòa hợp viêm đại tràng thể nhiệt, đại tiện táo khuyết bón.

Ngoài ra, vào vị thuốc còn tồn tại các hóa học đạm (1,1%), chất to (3,10%), tinh bột (45,2%), hóa học vô cơ (4,5%), các chất chảy trong nước lên đến mức 26,4%. Một hóa học khá quan trọng có trong Hà Thủ Ô, chính là hợp chất lexitin, một phosphatid, là sự kết hợp của acid glycerophosphoric với một phân tử cholin với hai phân tử acid béo.

Tác dụng của Hà thủ ô

Công năng – chủ trị:

Theo y học tập cổ truyền, Hà Thủ Ô gồm vị đắng, chát. Tính ấm. Quy vào hai kinh: can, thận.

Các tính năng của Hà thủ ô

Nhuận tràng

Làm tăng nhu đụng ruột do những thành phần anthranoid, vì thế làm xúc tiến năng lực tiêu hóa của dạ dày với ruột. Hà thủ ô được dùng trong những trường hợpđại tiện táo apple kết, tiêu hóa kém.

Bổ can thận

Dịch nước nhan sắc của Hà Thủ Ô đỏ chế, liều 0,35g trên loài chuột đa cắt bỏ tuyến thượng thận, có công dụng làm tăng tích lũy mặt đường glycogen sinh hoạt gan lên 6 lần. Được dùng trong số trong những trường hòa hợp can thận, âm hư, gây đau lưng, mỏi gối, yếu ớt gân cốt, di tinh, liệt dương, tè đường, tăng ngấn mỡ máu với nhất là số đông trường đúng theo vừa tăng đường huyết, vừa tăng cholesterol. Chức năng này chỉ bao gồm ở Hà Thủ Ô chế.

Tác dụng ngã thần kinh

Lexitin trong Hà thủ ô còn có tác dụng làm cường tim ếch cô lập, giúp tạo hồng cầu xuất sắc hơn.phụ thiếu nữ khí hư bạch đới, kinh nguyệt ko đều. Những trường hợp domain authority xanh, thiếu thốn máu, ốm còm,

Ức chế trực trùng lao

Nước sắc
Hà Thủ Ô đỏ có tác dụng ức chế trực trùng lao.

Chống oxy hóa

Dịch tách cồn
Hà Thủ Ô đỏ còn có tính năng hạ cholesterol so với chuột cống, liều 1,5g/ml(nước sắc). Hà Thủ Ô đỏ còn có công dụng chống oxy hóa.

Chữa tóc bạc tình sớm

Hà Thủ Ô đỏlà vị thuốc té huyết. Vì chưng vậy, những người tóc bội bạc sớm cholesterol tăng, dùng rất tốt.

Những để ý khi dùng Hà Thủ Ô

Trong vị dung dịch Hà Thủ Ô có hai thành phần chính: những anthranoid có tính năng gây tăng nhu cầu động ruột với gây tiêu chảy. Thành phần đồ vật hai là tannin, lại có tác dụng làm se ruột, gây hãng apple bón. Như vậy, hai thành phần này luôn luôn có công dụng đối lập nhau. Do thế, để dùng được xuất sắc vị Hà Thủ Ô đỏ, tín đồ ta phải chăm chú đến chế biến vị dung dịch này, loại hết phần tannin, để không bị táo bón, bằng cách ngâm với nước vo gạo, và chế biến với các phụ liệu nói trên. Nếu việc chế đổi thay không đạt yêu thương cầu, sẽ xẩy ra hiện tượng vừa bị táo, lại vừa lỏng phân. Và dĩ nhiên, hiệu quả điều trị sẽ không đạt yêu cầu.

SKĐS - H&#x
E0; thủ &#x
F4;, dược liệu qu&#x
FD; d&#x
E2;n gian trồng ở ch&#x
E2;u &#x
C1; được coi l&#x
E0; b&#x
E0;i thuốc bổ m&#x
E1;u, đen t&#x
F3;c, chữa thận hư thận yếu, sốt r&#x
E9;t, giảm mỡ m&#x
E1;u, bệnh dạ d&#x
E0;y,....

Xem thêm: Tủ Trang Điểm Mini Giá Rẻ, Đẹp Mê Ly, Bàn Trang Điểm Mini Giá Rẻ Dưới 500K


SKĐS - Hà thủ ô, thương hiệu khoa học: Polygonum multiflorum Thunb. Thuộc chúng ta Rau răm Polygonaceae. Hà thủ ô gồm 3 công hiệu lớn: trợ giúp sinh sản, đen tóc, sinh sống lâu.
1. Nguồn gốc của hà thủ ô2. Đặc điểm của hà thủ ô4. Những loại hà thủ ô hiện nay nay5. Hà thủ ô có công dụng gì đối với sức khỏe?6. Một trong những bài thuốc sử dụng hà thủ ô chữa trị bệnh7. Tác hại của hà thủ ô nếu lạm dụng không đúng cách8. Bắt buộc kiêng gì khi áp dụng hà thủ ô?9. Uống hà thủ ô bao lâu thì black tóc10. Uống hà thủ ô gồm nóng không?11. Dìm rượu hà thủ ô như vậy nào?

1. Nguồn gốc của hà thủ ô

Hà thủ ô là thuốc dân gian quý giá, thường xuyên được nghe biết với một trong những tên call như dạ hợp, giao đằng,... Thuốc này có tên khoa học tập là Fallopia multiflora (thunb) Haraldson, thuộc chúng ta rau Răm, cỗ Cẩm Chướng. Đây là các loại thực đồ vật vốn có nguồn gốc từ một số giang sơn châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc. Về sau chúng phổ biến đến nước ta, được trồng rộng rãi ở những tỉnh thành phía Bắc như Hà Giang, Cao Bằng,... Một vài tỉnh thành miền nam nước ta lúc bấy giờ cũng đang trồng hà thủ ô để gia công dược liệu trị bệnh.


Hà thủ ô - dược liệu quý chữa bệnh dịch của bạn Á Đông - Ảnh 3.

Hà thủ ô - thuốc quý té máu, bổ thận, đen tóc, nhuận tràng, chữa một số bệnh như mỡ bụng máu, dạ dày, nóng rét.

2. Đặc điểm của hà thủ ô

Hà thủ ô là dược liệu sống lâu năm trong từ bỏ nhiên, đựng một số đặc điểm nhận biết như sau:

Về thân cây

Hà thủ ô là cây thân thảo mềm, thân bao gồm dạng dây leo quấn vào nhau, có blue color lục.

Về rễ

Rễ cây hà thủ ô ở sâu bên dưới mặt đất, phình to chế tạo ra thành củ. Đây chính là phần tử được bạn dân thu hoạch để gia công thuốc trị bệnh.

Về lá

Lá cây hà thủ ô có những thiết kế tim thuôn dài, nhọn dần dần về đầu lá, chiều dài khoảng tầm 7-10cm, chiều rộng từ 3-5cm. Lá có màu xanh đậm, phương diện trên có tương đối nhiều gân lá. Bởi cây tất cả dạng dây leo đến nên các lá cây mọc đâm ra khắp khu vực trên thân, cho nên chúng vô cùng xum xê và xanh tốt.

Về hoa

Cây hà thủ ô có khả năng cho ra hoa. Hoa mọc thành từng cụm bé dại ở đầu ngọn hoặc phía nách lá. Hoa gồm màu trắng, kích thước nhỏ dại bé, lúc hoa tàn sẽ tạo nên thành quả, quả tất cả 3 cạnh, vỏ bên cạnh khô ráp, ko tự bung ra khi chín, phía bên trong có chứa hạt.3. Thành phần hóa học gồm trong hà thủ ôTrong cây hà thủ ô nói phổ biến sẽ tiềm ẩn những thành phần hóa học có thể kể đến như sau:Anthraglycosid
Emodin
Physcion
Rhein
Chrysophanol
Protid
Tinh bột
Lipid
Chất vô cơ
Tannin

4. Những loại hà thủ ô hiện nay nay

Hiện nay, bao gồm hai một số loại cây hà thủ ô xuất hiện thêm trong trường đoản cú nhiên, sẽ là hà thủ ô đỏ cùng hà thủ ô trắng. Mỗi loại có những điểm sáng khác nhau, cả về dáng vẻ và dược tính.

Hà thủ ô đỏ

Là nhiều loại cây hà thủ ô được trồng các nhất hiện thời bởi dược tính cao, có nhiều dưỡng chất đặc trưng tốt cho sức mạnh con người. Nhiều loại thực đồ này có tên khoa học là Fallopia multiflora, gồm tính ôn, vị ngọt khá đắng, chát. Phần củ của cây khi đào lên bao gồm vỏ quanh đó màu nâu đen, khi giảm ra bên trong ruột có red color sẫm hết sức đặc trưng.


Hà thủ ô - dược liệu quý chữa bệnh của bạn Á Đông - Ảnh 4.

Hà thủ ô trắng

Hay có cách gọi khác là cây hà thủ ô nam, mọc vào tự nhiên không hề ít nhưng ít được tín đồ dân trồng thoáng rộng như cây thủ ô đỏ do có hàm lượng các chất dinh dưỡng, dược tính rẻ hơn. Cây mang tên khoa học là Streptocaulon juventas, tính ôn, vị khá đắng. Phần củ của cây lúc đào lên gồm màu xám trắng, khi cắt ra bên phía trong ruột có white color ngà, có nhiều bột.


Hà thủ ô - thuốc quý chữa bệnh của fan Á Đông - Ảnh 5.

5. Hà thủ ô có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Hà thủ ô đỏ tuyệt trắng thì hầu hết có đựng nhiều dưỡng chất xuất sắc cho sức khỏe. Nhờ này mà loại dược liệu này mang lại những tính năng có thể nói đến như:- hỗ trợ điều trị đau lưng, mỏi gối vị thận hư, thận yếu.- Trị đau đầu, hoa mắt, giường mặt bởi thiếu máu.- Trị râu tóc bội nghĩa sớm.- cung cấp điều trị thận hư, thận yếu, di tinh, sinh lý kém.- cung cấp điều trị tiết trắng, xôn xao kinh nguyệt, khí hư.- Giúp khám chữa sốt rét, lao hạch, trĩ, xuất huyết,...- giúp làm bớt mỡ máu, phòng ngừa cao huyết áp, chống ngừa xơ vữa động mạch.- hỗ trợ chữa một trong những bệnh về dạ dày, mặt đường tiêu hóa như kiết lỵ, tiêu chảy, góp nhuận tràng, thông tiện dễ dàng.

6. Một trong những bài thuốc áp dụng hà thủ ô chữa bệnh

Hà thủ ô là dược liệu hết sức quý giá, tất cả nhiều tác dụng đối với sức khỏe người sử dụng. Sau đây là một số bài thuốc dân gian có thực hiện loại thuốc này để hỗ trợ điều trị một số trong những chứng bệnh ảnh hưởng đến mức độ khỏe, chúng ta cũng có thể tham khảo sau đây:

Bài thuốc chữa mất ngủ


Hà thủ ô đỏ 12g, đan sâm 12g, trân châu 60g, tất cả đem đi nhan sắc thuốc nhằm uống, phân tách làm 2 lần trong ngày, sử dụng thường xuyên trong vòng 1 tháng sẽ giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, mệt mỏi, cáu gắt,...

Bài thuốc giúp vấp ngã máu, trị tóc bạc bẽo sớm

Hà thủ ô đỏ 12g, bắc sa sâm 12g, quy phiên bản 12g, long cốt 12g, bạch thược 12g. Đem tất cả hổn hợp này đi sắc thành thuốc, chia làm gấp đôi uống vào ngày sẽ giúp bổ khí huyết, an thần, giúp phòng phòng ngừa tóc bạc sớm.

Bài thuốc chữa thận yếu, thận hỏng ở nam cùng nữ

Hà thủ ô 20g, bạch linh 12g, ngưu vớ 12g, đương quy 12g, thỏ ty tử 12g, phá cố gắng chỉ 12g. Đem hỗn hợp này đi sắc đẹp thành thuốc, hàng ngày uống 2 lần sẽ giúp đỡ bổ thận, ích tinh, điều trị huyết trắng, khí hư, di tinh, nhức lưng, thận yếu sống nam và nàng giới.

Bài thuốc chữa mỡ máu, huyết áp cao

Hà thủ ô 12g, sinh địa 12g, huyền sâm 12g, bạch thược 12g, hạn liên thảo 12g, sa uyển 12g, tật lê 12g, hy thiêm thảo 12g, tang cam kết sinh 12g, ngưu tất 12g. Đem các thành phần hỗn hợp này đi dung nhan thành thuốc để uống sản phẩm ngày sẽ giúp làm bớt mỡ máu, ngăn ngừa cao tiết áp, nệm mặt, bất tỉnh nhân sự xỉu,...

Bài thuốc chữa trị sốt rét, nóng cao lâu ngày

Hà thủ ô 60g, sài hồ 12g, đậu black 12g. Đem hỗn hợp này sắc đẹp thành thuốc nhằm uống để giúp đỡ hạ sốt, chữa bệnh sốt rét.


Hà thủ ô - thuốc quý chữa bệnh dịch của tín đồ Á Đông - Ảnh 7.

7. Tai hại của hà thủ ô giả dụ lạm dụng sai cách

Mặc cho dù có đựng nhiều dưỡng chất có ích đối với sức mạnh người sử dụng. Mặc dù vậy nếu áp dụng sai cách, một số loại thảo dược này rất có thể đem lại những tính năng phụ không ngờ đến.

Gây náo loạn tiêu hóa, khiến bị tiêu chảy

Trong hà thủ ô khi chưa qua chế biến, new thu hoạch về sẽ cất thành phần Anthraglycosid. Đây là hoạt chất có thể gây teo bóp đường ruột, tăng tiết chất nhớt trong dạ dày. Vậy nên nếu như bạn sử dụng hà thủ ô sống quá nhiều sẽ khiến rối loạn mặt đường tiêu hóa, tăng nguy hại bị đi xung quanh phân lỏng, thậm chí còn tiêu chảy.

Làm rối loạn mức độ năng lượng điện giải, khiến tê bì chân tay

Hà thủ ô có tính năng nhuận tràng hết sức tốt, vậy nên nếu bạn sử dụng rất nhiều sẽ khiến khung người mất kĩ năng hấp thụ kali, từ đó dẫn đến náo loạn hàm lượng điện giải trong cơ thể. Cơ thể khi này sẽ cảm thấy như tất cả kiến bò khắp người, tê bì chân tay, ngán ăn, mệt nhọc mỏi, không hề sức sống.

Gây ngộ độc mang lại gan, thậm chí là ung thư gan

Nhiều tín đồ lạm dụng hà thủ ô đỏ để trị tóc bạc bẽo sớm, rụng tóc. Tuy nhiên điều này vô tình đã khiến cho lá gan bị đầu độc hằng ngày bởi hàm lượng cao các loại thảo dược này được dung nạp trong cơ thể. Thậm chí, đã tất cả một trường hợp tín đồ bệnh ở china bị ung thư gan, dẫn mang đến tử vong chỉ bởi vì đã ăn không ít hà thủ ô vào một thời gian ngắn.

8. Buộc phải kiêng gì khi áp dụng hà thủ ô?

Theo như những tài liệu ghi chép Đông y cổ xưa, khi áp dụng hà thủ ô chúng ta cần kị “3 đồ vật màu trắng”, chính là củ cải, tỏi, hành. Hình như nhiều chuyên gia về y học cổ truyền cũng khuyên yêu cầu kiêng thêm cả gừng, ớt, hạt tiêu,... Vì toàn bộ các nguyên liệu kể trên đều có tính nóng, rất có thể khiến phân tán hết các thành phần dinh dưỡng trong hà thủ ô, khiến cho việc sử dụng dược liệu này để chữa bệnh, làm đen tóc không mang đến hiệu quả.

9. Uống hà thủ ô bao thọ thì black tóc

Theo như nhiều chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc uống hà thủ ô liên tiếp và đúng liều lượng trong tầm từ 6 tháng mang đến 1 năm hoàn toàn có thể giúp cải thiện tình trạng bị tóc bạc đãi sớm, làm cho mái tóc có cơ hội đen trơn trở lại như trước kia. Tuy nhiên, thời hạn đen tóc trở lại còn dựa vào nhiều vào cơ địa, độ tuổi thực hiện thuốc, kiến thức sinh hoạt,... Vì vậy mà bạn cần phải rất kiên nhẫn sử dụng dược liệu này mới rất có thể đen tóc trở lại.

10. Uống hà thủ ô bao gồm nóng không?

Hà thủ ô là vị thuốc bao gồm tính ôn, vậy nên khi uống vào sẽ cảm giác hơi nóng. Đó đó là lý do vì sao bạn nên kiêng các loại thực phẩm hoặc gia vị bao gồm tính cay và nóng như: tỏi, gừng, ớt, hạt tiêu,... Khi thực hiện loại thuốc này. Bởi vì chúng sẽ khiến mất đi chức năng chữa bệnh lý của thuốc lúc uống.

11. Ngâm rượu hà thủ ô như vậy nào?

Để rất có thể ngâm rượu hà thủ ô đúng cách, bạn hãy tham khảo như sau:

Nguyên liệu

- Hà thủ ô đỏ: 1,5kg- Đậu đen: 0,5kg- Rượu trắng: 6-8 lít (loại 40 độ)- Nước vo gạo


Các bước ngâm rượu

- Đầu tiên, hà thủ ô lúc mua về cần phải được rửa sạch, tiếp đến để khô mát rồi thái thành từng lát mỏng. Ngoài ra bạn có thể mua hà thủ ô phơi khô được bán sẵn cũng được.- Tiếp theo, các bạn đem ngâm những lát hà thủ ô cùng với nước vo gạo để sa thải bớt vị chát của dược liệu. Rứa nước vo gạo khoảng chừng 2 lần/ngày nhằm tránh nước bị lên men hoàn toàn có thể phá lỗi dược tính của thuốc. Ngâm trong vòng 2-3 ngày.- Kế đến, các bạn rang đậu đen sơ qua cho giữ mùi nặng thơm là được. Sau đó đổ đậu black và hà thủ ô vào trong bình thủy tinh, rồi bạn cho nốt rượu trắng vào để ngâm. Ngâm trong khoảng 3-6 mon là rất có thể sử dụng được rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.