Quy Định Quân Phục Hải Quân Việt Nam, Quân Phục Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Quân phục Hải quân Việt Nam bao gồm 2 trang phục chính, quần áo mùa hè, quân phục mùa đông. Đặc biệt nhất trong các bộ đồ bộ đội Hải quân chính là trang phục đại lễ và quân phục dã chiến k20 mới được trang bị cho toàn bộ lực lượng vũ trang Bộ quốc phòng.

Bạn đang xem: Quân phục hải quân việt nam

Trang phục Hải quân sử dụng chất liệu gabardine chiết xuất từ sợi cotton. Bộ quân phục có đặc tính bền bỉ, thích hợp cho các chiến sĩ sử dụng trong điều kiện tác chiến khắc nghiệt nhất. Với màu trắng và xanh, hình ảnh của các chiến sĩ Hải quân Việt Nam là niềm tự hào của biết bao đồng bào cả nước.

1. Giải mã ý nghĩa Quân phục Hải quân Việt Nam

Nét đặc trưng riêng biệt giúp người dân dễ dàng nhận biết bộ trang phục người lính bảo vệ biển cả, nhờ vào phần cổ yếm với những đường họa tiết kẻ sọc trắng xanh đặc trưng.

Không chỉ đơn thuần tạo nên điểm nhấn cho bộ đồ, thiết kế cổ yếm còn trở nên cực kỳ có ích trong việc cứu nạn binh lính thoát khỏi nguy hiểm. Khi các chiến sĩ rơi xuống nước, phần yếm áo lập lờ trên biển giúp những người đồng đội dễ dàng nhận biết và hỗ trợ giải cứu.

Bộ quân phục đóng vai trò vô cùng quan trọng khi những người lính chiến sĩ tham gia các nhiệm vụ tác chiến nguy hiểm trên biển. Khoác lên người bộ đồ đồng phục bộ đội hải quân, các binh lính gánh trên vai trọng trách cao cả giữ gìn chủ quyền biển đảo, nhằm xây dựng thế trận quốc phòng an ninh trên biển ngày một bền vững.

Hình ảnh các chiến sĩ trong quá trình huấn luyện thực tế

6. Có được mua bán trang phục bộ đội Hải quân không

Nằm trong số những mặt hàng đặc thù cần có giấy ủy quyền và cấp phép từ Nhà nước, chính vì vậy cấm tuyệt đối hành vi lưu thông, trao đổi mua bán, tàng trữ sử dụng, sản xuất làm nhái, cho, tặng trái phép những bộ sắc phục hải quân.

Dựa vào mức độ vi phạm có tính chất nghiêm trọng hay không, các đối tượng phải nhận những quyết định xử phạt về hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Quân phục hải quân toát lên niềm kiêu hãnh, sự tự hào dân tộc cùng ý chí kiên cường bảo vệ vùng biên cương hải đảo của những người chiến sĩ bộ đội cụ Hồ. Bài viết trên cung cấp đến độc giả những thông tin hữu ích về ý nghĩa và nét đặc trưng nổi bật về bộ trang phục lính hải quân.

- Dự các lễ kỷ niệm: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2; ngày chiến thắng 30/4; ngày Quốc khánh Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam 02/9; ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

- Được mặc trong ngày Quốc khánh 02/9; ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

- Đội trưởng Đội Danh dự trong lễ đón tiếp của đơn vị, sĩ quan trong Tổ Quân kỳ.

B. Số 2 - quân phục Tiểu lễ mùa đông

a) Mặc trong mùa lạnh:

- Dự các lễ do Nhà nước, Bộ Quốc phòng, địa phương và đơn vị tổ chức ngoài các lễ đã quy định mặc Đại lễ.

- Dự hội nghị mừng công, đại hội Đảng, đại hội các tổ chức quần chúng ở đơn vị tổ chức.

- Thành viên trong các đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Quân đội đi thăm chính thức các nước.

- Đi công tác, học tập ở nước ngoài. Tùy viên Quốc phòng ở nước ngoài khi dự các lễ của nước sở tại.

- Được mặc trong các ngày Tết nguyên đán.

b) Mặc cả hai mùa nóng và lạnh:

- Trong lễ đón, tiếp, tiễn các đoàn khách quốc tế, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước theo nghi thức Quân đội (mặc theo qui định của Ban tổ chức).

Xem thêm: Vẽ cảnh bình minh trên biển, tổng hợp 100 ảnh về vẽ tranh phong cảnh binh minh

- Đại biểu dự đại hội Đảng toàn quân, đại hội Đảng cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và đại hội Đảng toàn quốc; dự phiên khai mạc và bế mạc kỳ họp Quốc hội.

- Làm nhiệm vụ xét xử trong hội đồng xét xử, công tố viên, thư ký tại phiên tòa (không đeo cuống Huân chương, Huy chương, Huy hiệu).

- Phát thanh viên truyền hình.

- Thành viên Ban lễ tang, Ban tổ chức lễ tang, thành viên các đoàn viếng trong lễ Quốc tang, lễ tang Nhà nước; sỹ quan túc trực và dẫn viếng trong lễ tang cho cán bộ từ cấp thiếu tá trở lên.

3. Số 2a - quân phục Tiểu lễ mùa đông màu trắng của sĩ quan, QNCN Quân chủng Hải quân

Trường hợp sử dụng:

Mặc cả hai mùa nóng và lạnh trong lễ đón, tiếp, tiễn khách quốc tế và các hoạt động đối ngoại quân sự của Quân chủng Hải quân.

C. Số 3 - quân phục Tiểu lễ mùa hè

Trường hợp sử dụng:

- Dự các lễ do đơn vị tổ chức.

- Dự hội nghị mừng công, đại hội Đảng, đại hội các tổ chức quần chúng do đơn vị tổ chức.

- Được mặc trong ngày Chiến thắng 30/4.

D. Số 4 - quân phục thường dùng mùa đông

Trường hợp sử dụng:

Trong học tập, làm việc, sinh hoạt, công tác hàng ngày.

E. Số 5 - quân phục thường dùng mùa hè

Trường hợp sử dụng:

Trong học tập, làm việc, sinh hoạt, công tác hàng ngày.

F. Số 6 - quân phục giao thời

Trường hợp sử dụng:

Được mặc trong học tập, làm việc, sinh hoạt, công tác hàng ngày trong thời gian giao thời giữa hai mùa nóng và lạnh. Khi hội họp, sinh hoạt tập trung người chỉ huy quy định mặc thống nhất một loại quân phục.

G. Số 7 - quân phục chống rét

Nam sĩ quan, QNCN

Trường hợp sử dụng:

Trong những ngày thời tiết giá rét. Khi hội họp, sinh hoạt tập trung người chỉ huy quy định mặc thống nhất một loại quân phục.

H. Số 8 - quân phục dã chiến

Trường hợp sử dụng:

- Trong huấn luyện ngoài thao trường, diễn tập, hành quân rèn luyện, hội thao quân sự.