Bàn Bóng Bàn Tiêu Chuẩn Thi Đấu Có Kích Thước Bàn Bóng Bàn Tiêu Chuẩn

1. Vì sao lại cần quan tâm tới thông số kích cỡ của bàn nhẵn bàn?

Kích thước của bàn nhẵn bàn là trong số những thông số kỹ thuật mà lại mọi bạn cần quan lại tâm khi mua bàn láng bàn. Giả dụ như bàn nhẵn bàn dùng trong vui chơi giải trí giải trí có thể kích thước đa dạng và phong phú không cần đúng mực lắm. Dẫu vậy trong tranh tài thì yêu ước về thông số kích cỡ phải chính xác theo đơn vị chức năng mm.

Bạn đang xem: Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn


*

Bởi bởi vì kich thuoc ban bong ban đúng chuẩn để mọi người khi thi đấu có thể căn cứ với tính các bước, các tư vậy đạnh tương tự như cách nhả bóng bên trên bàn bóng bàn thế nào cho chính xác. Hơn nữa kích thước chuẩn chỉnh giúp trọng tài hoàn toàn có thể quyết định độ đúng mực khi quả bóng rơi bên trên bàn nhằm tính điểm.

Kích thước bàn láng bàn bao gồm kích thước của phần phương diện bàn, chân bàn, khoảng những của lưới và các đường biên, độ dày của phương diện bàn, độ dày nẹp. Đây cũng là những thông số kỹ thuật cơ bạn dạng của bàn trơn bàn mà lại nhà hỗ trợ cho hầu hết người. Với những nhiều loại bóng bàn khác nhau sẽ có thông số về độ dày, trọng lượng khác biệt nhưng kích thước bề mặt bàn của nhẵn bàn thì phải bảo đảm tiêu chuẩn. Mặc dù nhiên cũng đều có những mẫu bàn nhẵn bàn cho trẻ em hay nghịch ở dưới nước thì size bàn láng bàn không theo tiêu chuẩn chỉnh so cùng với bàn láng bàn thông thường nữa. Cho nên vì thế mọi người có thể lựa chọn size bàn láng bàn phù hợp để tập tành môn nhẵn bàn chứ không tốt nhất thiết yêu cầu đạt tiêu chuẩn chỉnh khi chỉ với tập vui chơi, giải trí. 

Thông số size bàn trơn bàn tiêu chuẩn

Kích thước bàn láng bàn theo tiêu chuẩn thi đấu là mặt bàn hình chữ nhật với những thông số cụ thể như sau:

Chiều dài: 274cm
Chiều rộng: 152.5cm
Chiều cao từ chân bàn lên cùng bề mặt bàn: 76cm
Phần nhô ra một bên của cọc lưới: 15.25cm
Chiều cao của lưới: 15.25cm

 


*

Kích thước tiêu chuẩn của bàn nhẵn bàn.

Mặt bàn bóng bàn bằng phẳng, làm cho bằng làm từ chất liệu gỗ MDF hay chất liệu khác nhưng mà phải bảo đảm độ nẩy bóng xuất sắc khi một quả bóng bàn rơi tự do trên phương diện bàn từ độ cao 30 centimet thì bóng đề xuất nẩy lên khoảng 23cm là giỏi nhất. Phương diện bàn bóng bàn hay được tô tính điện chống xước xước, ẩm thấp và blue color sẫm để sút sự bội phản quang hay gây chói mắt cho những người chơi, tác động đến unique tập luyện hay thi đấu.

Xung quanh phương diện bàn nhẵn bàn bao gồm đường kẻ vạch white color bề rộng 2cm được gọi là mặt đường biên. Thông số kich thuoc ban bong ban không phụ thuộc vào vào đường biên này, mà lại nó chỉ có tác dụng là chỉ rõ giới hạn của mẫu bàn láng bàn với dấu hiệu nhận ra cho mọi bạn để không tấn công bóng đụng biên xuất xắc ra ngoài. Và đường biên còn có chức năng trong việc áp dụng luật thi đấu bóng bàn. 

Chia song bàn nhẵn bàn thành nhị phần bằng mặt lưới. Trường hợp như tập nhẵn bàn đôi thì mỗi phần phương diện bàn sẽ được chia tiếp thành 2 phần nhỏ tuổi bằng được vạch white color chiều rộng 3mm song song với chiều lâu năm của bàn trơn bàn. Đường vun ở giữa được coi như như trực thuộc về phần bên phải của từng nửa bàn trơn bàn.

Trong những cuộc thi đấu láng bàn nước ngoài ngoài kích thước bàn nhẵn bàn đạt chuẩn chỉnh thì mọi người cần phải bảo đảm an toàn không gian để tranh tài tốt. 1 căn phòng với chiều dài ra hơn nữa 14 m (46 ft), chiều rộng lớn 7 m (23 ft) độ cao là 5 m (16 ft) theo yêu ước của Liên đoàn láng bàn ráng Giới. Tứ góc ở trong nhà thi đấu thì rất có thể được bịt phủ bởi bề mặt không dài quá 1,5 m (5 ft).

Ngoài ra độ dày của bàn nhẵn bàn rất có thể từ 18 ly, 20 ly, 25 ly, 30 ly không quy định, tùy nhiều loại bàn bóng bàn mọi bạn chọn mà bao gồm độ dày không giống nhau.

2. Một số bàn láng bàn đạt tiêu chuẩn kích thước trong tranh tài có trên Tài Phát

Sau đó là một số bàn nhẵn bàn có kích thước đạt tiêu chuẩn thi đấu tại Tài Phát. Tuy nhiên không chỉ phụ thuộc vào kích thước bàn bóng bàn mà bạn hoàn toàn có thể chọn bàn bóng bàn loại nào tốt mà phải nhờ vào vào những yếu tố không giống nữa.


*

Bàn nhẵn bàn Double Fish DF-703 đạt tiêu chuẩn thi đấu.

2.1. Bàn trơn bàn song ngư

Nhắc mang lại bàn trơn bàn thì chữ tín Double Fish hay có cách gọi khác là Song Ngư rất được nhiều người biết đến. Mẫu bàn bóng bàn của uy tín này không chỉ có được sử dụng thoáng rộng trong những trung tâm, tổ chức, câu lạc bộ mà sẽ từng lộ diện trong những giải thi đấu thế giới như Olympic Bắc kinh 2008. Phần lớn kich thuoc ban bong ban của thương hiệu tuy vậy ngư phần đông đạt tiêu chuẩn chỉnh thi đấu I.T.T.F của liên đoàn láng bàn thế Giới. Chúng ta cũng có thể kể mang đến một vài mẫu mã bóng bàn như bàn trơn bàn Double Fish DF-703, song ngư 323, tuy nhiên ngư 328. 

Bàn nhẵn bàn Double Fish DF-703 với blue color tím dễ nhìn tạo cảm giác mới lạ cho người chơi. Mặt bàn dày 30mm được gia công bằng cấu tạo từ chất gỗ MDF cao cấp. Đây là mẫu bàn bóng bàn đã xuất hiện trong tranh tài bóng bàn trên Olympic Bắc Kinh. 

Bàn trơn bàn song ngư 323: kiến tạo chân cong vững chắc chắn, sang trọng được sơn tĩnh điện chống trầy xước xước tốt oxy hóa. Kích thước bàn láng bàn này đạt chuẩn chỉnh thi đấu và đã được rộng rãi trong những trung vai trung phong thể thao trơn bàn tại vn vì chi phí hợp lý. Phương diện bàn được điều chỉnh bằng tuýp thủy lực, và có thể di gửi bàn bằng 4 bánh xe pháo với khóa hãm để đảm bảo an toàn bàn đứng yên chắc chắn khi đùa bóng bàn. 

Bàn bóng bàn song ngư 328 xây đắp cao cấp, đạt chuẩn chỉnh thi đấu thế giới và phù hợp dùng vào thi đấu bài bản và luyện tập đánh nhẵn bàn nâng cao. Bàn có thể gấp gọn và dịch rời linh hoạt bởi 4 bánh xe. 

2.2. Bàn láng bàn Mofit

Bên cạnh chữ tín của nước ngoài thì mẫu mã bàn nội địa cũng đạt tiêu chuẩn chỉnh thi đấu như uy tín Mofit. Kích thước bàn nhẵn bàn Mofit thể thao 99/3 đạt tiêu chuẩn chỉnh thi đấu thế giới của liên đoàn bàn nhẵn bàn trái đất và được nhận chứng dấn tiêu chuẩn chỉnh Châu Âu EN14468-1.


*

Bàn láng bàn Mofit sport 99/3 đạt chuẩn chỉnh thi đấu Quốc Tế.

Bên cạnh hầu như mẫu bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn chỉnh thi đấu nước ngoài thì mọi bạn cũng nên chọn lựa những chủng loại bàn láng bàn giá rẻ hơn để tập tành hay giao hàng vui chơi, vui chơi giải trí để tiết kiệm chi phí chi phí. Số đông mẫu bàn bóng bàn giá bèo chính thương hiệu cũng đảm bảo an toàn cho bài toán tập nhẵn bàn của các người giỏi nhất. Để đánh bóng bàn giỏi phụ thuộc chủ yếu vào nhân tố kỹ thuật nhiều hơn thế nữa còn kich thuoc ban bong ban chỉ tiêu chuẩn chỉnh để thi đấu, là sân nghịch để mọi fan thể hiện tại trình độ của chính mình mà thôi. 

Với kích thước bàn trơn bàn với các thông số kỹ thuật liên quan trên đây đã là thông tin đặc biệt quan trọng để chúng ta biết chọn bàn trơn bàn ship hàng cho bài toán tập luyện cùng thi đấu. Xem thêm những mẫu bàn nhẵn bàn trên đây đạt kích thước tiêu chuẩn thi đấu để tuyển lựa cho mình sản phẩm phù hợp. Đến với Thể thao Tài Phát để được hỗ trợ tư vấn và cài đặt chiếc bàn nhẵn bàn unique với giá tốt. Cùng tất nhiên shop chúng tôi cung cấp cho chính mình những cái bàn đạt tiêu chuẩn, ngoài ra là những lao lý bàn trơn bàn quan trọng như vợt trơn bàn, quả bóng bàn...

Bạn đang do dự không biết, kích thước bàn láng bàn tiêu chuẩn thi đấu thế giới (ITTF) bao nhiêu và chủng loại bàn nào chào bán tại vn đạt tiêu chuẩn chỉnh này? nếu như vậy, hãy thuộc Thiên Trường thể thao đi giải đáp cho những vướng mắc liên quan mang đến bàn bóng bàn này qua nội dung bài viết dưới phía trên của shop chúng tôi bạn nhé.

Kích thước bàn láng bàn tiêu chuẩn bao nhiêu?

Khi có nhu cầu download bàn chơi đánh nhẵn bàn, rất nhiều người cần biết rõ kích thước bàn nhẵn bàn tiêu chuẩn là bao nhiêu để gồm thể kiếm tìm một vị trí lắp đặt phù hợp. Vậy bạn đã nắm rõ được thông tin, kích thước chuẩn của bàn nhẵn bàn được quy định trong luật thi đấu của Liên đoàn trơn bàn Quốc tế (ITTF) tốt chưa?

Trong bài xích viết này, Thiên Trường sẽ giải đáp thắc liên quan đến bàn bóng bàn ở trên và giới thiệu đến bạn các mẫu bàn đạt chuẩn được bán ra tại Việt Nam. Xin mời mọi người cùng tham khảo thông tin chi tiết nhé!

Kích thước bàn bóng bàn thi đấu quốc tế

Có thể nói, bàn láng bàn là 1 dụng cụ khôn cùng quan trọng cùng cần thiết phải gồm khi họ tham gia tập luyện phong trào lẫn thi đấu nhẵn bàn chuyên nghiệp. Theo các quy định trong luật thi đấu của Liên đoàn nhẵn bàn Quốc tế, kích thước của bàn nhẵn bàn tiêu chuẩn cần đạt những thông số kỹ thuật cụ thể như sau:

*

Kích thước bàn trơn bàn chuẩn là: 274 centimet x 152,5 centimet x 76 cm x 15.25 cm x 15.25 cm. Vào đó chiều dài của bàn nhẵn bàn là 274 cm, chiều rộng của bàn là 152.5 cm, chiều cao của bàn so với mặt đất bằng 76cm, chiều cao của lưới là 15.25 cm và phần lưới nhô ra khỏi bàn là 15.25 cm.

Kích thước bàn nhẵn bàn tập giải trí

Bàn nhẵn bàn đáp ứng nhu cầu tập giải trí hiện nay trên thị trường đều bao gồm kích thước tiêu chuẩn phù hợp theo quy định của ITTF. Số đo chiều dài, chiều rộng cùng chiều cao lần lượt như đã trình diễn ở phần trên.

Với người mới bắt đầu hoặc người tập bóng bàn là học sinh, sv thì các loại bàn bao gồm kích thước cỡ trung hoặc nhỏ cũng tương đối phù hợp. Kích thước bàn láng bàn cỡ trung thường dùng nhất là 180cm x 91cm x 76cm.

Kích thước bàn trơn bàn mini

Loại bàn mini ham mê hợp dùng nhất là cho trẻ em. Không khí tập luyện hạn chế, một chiếc bàn nhỏ có thể góp bạn linh hoạt vị trí tập, đồng thời dễ dàng gấp gọn lại lúc không sử dụng tiết kiệm đáng kể diện tích.

Mặc cho dù diện tích lắp đặt nhỏ hơn loại bàn tiêu chuẩn, nhưng bàn trơn bàn mini vẫn phục vụ tốt việc tập luyện cải thiện kỹ năng chơi bóng. Mẫu bàn này được thiết kế với kích thước như sau: 182 cm x 91 centimet x 76 cm.

*

Quy định ITTF về bàn nhẵn bàn chuẩn thi đấu

Mặt bàn thường được có tác dụng bằng chất liệu gỗ dán hoặc MDF và nó cần đảm bảo, khi thả quả bóng rơi tự do từ độ cao 30cm thì độ cao nảy lên phải đạt 23cm. Độ dày của mặt bàn bóng bàn ko quy định cụ thể, nó phụ thuộc vào các nhà sản xuất và thông thường, độ dày mặt bàn dao động từ khoảng 18 đến 30mm. Mặt bàn được chia thành 2 phần bằng nhau, ngăn giải pháp bởi tấm lưới thẳng tuy nhiên song với đường cuối bàn và được căng thẳng bên trên toàn bộ diện tích phân tách đôi phía hai bên phần bàn.

Để phục vụ cho các trận đánh đôi cùng dễ dàng áp dụng luật chơi, mỗi phần mặt bàn lại được chia thành hai phần nhỏ bằng nhau bởi một đường vạch giữa màu sắc trắng, bao gồm độ rộng 3mm và tuy vậy song với các đường biên dọc. Đường vạch giữa được coi như thuộc về phần bên phải của mỗi nửa bàn.

Lưới nhẵn bàn đạt tiêu chuẩn phải tất cả kích thước chiều cao 15.25cm, căng cao đồng đều bên trên toàn mặt lưới bằng sợi dây chắc chắn, đảm bảo dây ko bị võng ở giữa và 2 đầu cố định bằng 2 cột nhỏ.

*

Cũng theo các quy định trong luật thi đấu trơn bàn, kích thước sân chơi láng bàn tiêu chuẩn phải tất cả chiều lâu năm tối thiểu là 14m, chiều rộng sảnh tối thiểu là 7m cùng chiều cao tối thiểu tính từ mặt sảnh là 4m.

Nếu tập luyện thông thường thì bọn họ không cần phải thiết kế sảnh chơi đạt tiêu chuẩn kích thước trên. Trong thực tế, chống chơi nhẵn bàn thường có chiều nhiều năm khoảng 7m cùng chiều rộng khoảng 4m.

Xem thêm: Các Thuốc Giảm Đau Bụng Kinh Nguyệt, Có Nên Uống Thuốc Giảm Đau Bụng Kinh Không

Chọn bàn láng bàn đúng tiêu chuẩn kích thước ở đâu?

Giữa rất nhiều đơn vị cung cấp dụng cụ bóng bàn, việc chọn lựa cho mình sản phẩm tất cả kích thước bàn trơn bàntiêu chuẩn ko phải điều cực nhọc khăn. Mặc dù nhiên, yêu thương cầu đặt ra là download ở đâu để được sản phẩm đảm bảo chất lượng? Nhất định nơi chào bán phải cam kết bảo hành và nhập bàn chính hãng 100%.

Cửa hàng buôn bán dụng cụ thể thao Thiên Trường với sản phẩm trăm mẫu mã bàn bóng khác nhau là nơi đáng tin tưởng được đông đảo khách hàng tin tưởng. Bàn bóng bàn kích thước chuẩn quốc tế, bàn trơn bàn mini đa dạng mẫu mã mang lại mọi người thỏa sức lựa chọn. Tất cả đều được nhập khẩu trọn bộ chính hãng từ nước ngoài.

Bàn bóng bàn hiện bao gồm mặt tại Thiên Trường đều sử dụng chất liệu sản xuất đảm bảo các tiêu chí, yêu thương cầu của khách hàng hàng. Độ bền cao, chống mối mọt kéo dãn dài tuổi thọ bàn cao hơn. Thuộc với đó, kế bên bàn nhẵn bàn trong nhà, bạn cũng tất cả thể sở hữu bàn trơn bàn kế bên trời tập luyện thoải mái hơn.

*

5 mẫu bàn trơn bàn chuẩn kích thước được ưa chuộng nhất

Với những tin tức được Thiên Trường thể thao chia sẻ bên trên đây thì bạn đã nắm rõ được kích thước tiêu chuẩn của một chiếc bàn đánh láng bàn rồi chứ? Thực tế, hiện nay trên thị trường Việt Nam, bàn trơn bàn được đẩy ra với rất nhiều mẫu mã thiết kế với đa số các mẫu bàn này đều gồm kích thước đạt chuẩn.

Ở trong phần tiếp theo của bài viết này, công ty chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số mẫu bàn bóng bàn gồm kích thước đạt chuẩn thi đấu cùng đang được thương mến nhất. Xin mời mọi người thuộc tìm hiểu thêm nhé!

Bàn trơn bàn Thiên Trường PT-02

Muốn sở hữu sản phẩm có kích thước bàn nhẵn bàn chuẩn và giá bán rẻ, PT-02 chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Mặt bàn dùng gỗ MDF dày 18 ly nảy đều tại mọi vị trí. Tập luyện trong nhà tất cả ánh đèn cũng không sợ bị lóa mắt nhờ lớp sơn phủ chống lóa ở mặt trên.

Không gian hạn chế diện tích cũng ko phải là vấn đề bạn cần lo ngại. Bàn nhẵn bàn PT-02 gồm thể gập lại cùng di chuyển gọn gàng hơn. Nếu muốn chơi bóng bàn một mình, chỉ cần gập một nửa lại và tập như bình thường.

- Kích thước bàn: 2740 x 1525 x 760 mm.

*

Bàn trơn bàn tuy nhiên Ngư 323

Song Ngư 323 là mẫu bàn được sản xuất bởi thương hiệu Double Fish, đạt tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế cùng nó được rất nhiều người chơi bóng bàn tại Việt phái nam cũng như trên thế giới đánh giá bán rất cao. Sản phẩm này đang được sử dụng rộng rãi trong những giải thi đấu trơn bàn cấp quốc gia, dùng cho các cơ quan tiền công sở hay các CLB bóng bàn,...

Bề mặt bàn được làm bằng gỗ MDF cao cấp, phẳng mịn và mang đến độ nảy nhẵn chuẩn, ổn định. Đặc biệt, bề mặt bàn tất cả phủ lớp sơn chống xước cùng chống lóa, góp người chơi xác định đường bóng thật bao gồm xác. Phần chân bàn được thiết kế dạng chân cong, rất vững chắc và hiện đại.

Bàn nhẵn bàn tuy nhiên Ngư tất cả chức năng gấp gọn 2 nửa mặt bàn với nhau, góp tiết kiệm diện tích khi không sử dụng cùng hạn chế bị trầy xước mặt bàn khi không dùng đến. Thông số cơ bản của mẫu bàn này gồm có:

- Kích thước bàn: 2740 x 1525 x 760 mm.

- Trọng lượng bàn: 142 kg.

*

Bàn bóng bàn Harito TT-005

TT-005 là mẫu bàn bóng bàn đạt chứng nhận tiêu chuẩn tập luyện chuyên nghiệp cùng rất phù hợp để tập luyện tại nhà, cho những CLB thể thao hoặc thi đấu phong trào. Mẫu bàn của thương hiệu Thiên Trường này có mặt bàn dày 25mm, rất phẳng mịn và gồm độ nảy rất chuẩn nhờ sử dụng chất liệu gỗ MDF chất lượng cao. Phần chân bàn được thiết kế rất chắc chắn từ khung hình thép hộp 50 x 50mm với khung viền 25 x 50mm, được sơn tĩnh điện chống rỉ.

Thông số cơ bản về kích thước bàn trơn bàn này bao gồm:

- Kích thước bàn: 2740 x 1525 x 760 mm.

- Trọng lượng bàn: 113 kg.

*

Bàn bóng bàn DHS 1223

DHS 1223 là mẫu bàn nhẵn bàn đạt tiêu chuẩn Liên đoàn nhẵn bàn Quốc tế của hãng sản xuất sản xuất tuy nhiên Hỷ. Sản phẩm được thiết kế chắc chắn với mặt bàn bằng gỗ MDF cao cấp dày 25 ly, sử dụng công nghệ ép hiện đại phẳng mịn, có độ nảy bóng chuẩn cùng chân bàn làm cho bằng thép hộp cỡ lớn, dày dặn bao gồm lớp sơn chống rỉ sét.

Ngoài ra, chân trơn bàn bao gồm hệ thống tăng chỉnh cao thấp để căn chỉnh mặt bàn dễ dàng, kết hợp thêm 8 bánh xe cỡ lớn di chuyển tiện dụng hơn. Thông số cơ bản của mẫu bàn láng bàn song Hỷ này gồm:

- Kích thước bàn: 2740 x 1525 x 760 mm.

- Trọng lượng bàn: 115 kg.

*

Bàn bóng bàn Cornilleau 740

Cornilleau 740 là mẫu bàn bóng bàn thuộc thương hiệu Cornilleau của Pháp, đạt tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế. Phần mặt bàn được có tác dụng bằng gỗ MDF cao cấp, dày 25 ly, bao gồm phủ lớp Skil giúp mặt mặt rất phẳng mịn, không chói lóa và gồm đường kẻ rõ nét, góp bóng tất cả độ nảy rất chuẩn.

Phần chân bản được làm cho bằng sắt khung vuông rất dày dặn, bao gồm sử dụng sơn tĩnh điện giúp chống gỉ sét và bong ra rất tốt. Mặt cạnh đó, chân bàn còn được gia cố thêm các biên góp tăng độ chắc chắn, chống rung khi tập luyện cùng thi đấu.

Hơn nữa, bàn nhẵn bàn Cornilleau 740 còn tồn tại thêm chức năng gập gọn vào nhau và tích hợp 4 bánh xe pháo cỡ lớn tạo điều kiện di chuyển khi cần thiết. Thông số cụ thể của mẫu bàn thi đấu này gồm:

- Kích thước bàn: 2740 x 1525 x 760 mm.

- Trọng lượng bàn: 119 kg.

*

Qua bài viết trên đây của Thiên Trường chắc hẳn bạn đọc đã nắm rõ kích thước bàn trơn bàn theo tiêu chuẩn của ITTF rồi đúng ko nào? mặt cạnh đó, bạn còn biết thêm các mẫu bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin số liệu này sẽ góp bạn gồm thể chọn lựa được chiếc bàn trơn bàn chất lượng để phục vụ mang đến nhu cầu tập luyện hay thi đấu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.