Kết Nối Laptop Với Màn Hình Lcd Qua Cổng Hdmi, Cách Kết Nối Laptop Với Màn Hình Máy Tính Bàn

Sửa lỗi không kết nối được màn hình qua cổng HDMI. Trong bài viết này ta sẽ xem cách sửa lỗi kết nối giữa đầu vào và đầu ra đều là HDMI.

Bạn đang xem: Kết nối laptop với màn hình lcd qua cổng hdmi

“Màn hình chơi game cao cấp sẽ cung cấp một khả năng hiển thị để chơi game tốt nhất. Cùng với một danh sách các tính năng để phù hợp với tốc độ phản ứng của người chơi. Và màn hình sẽ hiển thị hình ảnh rõ ràng và không bị bóp méo. Từ đó cho trải nghiệm chơi game tốt nhất. “

Với màn hình hiển thị 4K (2560 x 1440). Bạn có thể nhận được tỷ lệ làm mới “Ultra Low Motion Blur” (85 Hz – 120 Hz). Hoặc tốc độ “Refresh” lên 144 Hz bằng cách sử dụng “NVidia G-Sync”.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều phàn nàn về màn hình với cổng HDMI trên màn hình chơi game. Như màn hình Dell S2716DG. Với các lỗi không kết nối được màn hình qua cổng HDMI với HDMI.

Người dùng có thể gặp lỗi không kết nối được màn hình qua cổng HDMI. Trong khi kết nối với một màn hình mới.Hoặc sự cố xuất hiện đột ngột sau khi sử dụng .
Trường hợp lỗi không kết nối được màn hình qua cổng HDMI sau một khoảng thời gian sử dụng. Có thể liên quan đến việc chuyển đổi màn hình giữa hai máy tính cá nhân.

Bạn có thể đang sử dụng màn hình trong máy tính làm việc của bạn. Và đổi nó sang máy tính chơi game. Khi đưa nó trở lại máy tính để làm việc, nó không có gì hiển thị.

Không có lý do chính thức nào giải thích tại sao điều này xảy ra. Nhưng có vẻ như màn hình bị kẹt lại với một số cài đặt không tương thích với “đầu ra HDMI của PC”.

Màn hình cao cấp thường có nhiều hơn một cổng đầu vào. Thông thường, màn hình đi kèm với đầu vào VGA được đặt làm đầu vào mặc định. Nếu bạn thay đổi cổng đầu vào sang HDMI thì bạn sẽ không nhận được tín hiệu qua cáp HDMI. Và máy tính của bạn sẽ không phát hiện ra nó. Đây là lý do tại sao đầu vào HDMI không có tín hiệu trên màn hình của bạn.

Sửa lỗi không kết nối được màn hình qua cổng HDMI

Đây là cách bạn có thể làm cho màn hình hoạt động trở lại. Điều này áp dụng cho trường hợp bạn đang sử dụng kết nối cổng HDMI với cổng HDMI. Và không thông qua cổng Mac “m
DP”.

Phương pháp 1: Reset màn hình

Phương pháp này sẽ giúp cho các màn hình đã gặp phải sự cốđột ngột. Việc “Reset” màn hình thực sự có nghĩa là chúng ta phải lấy hết điện đã tích trữ để sử dụng hoàn toàn.

“Các màn hình thường có tụ điện để lưu trữ. Vì vậy, ngay cả khi đã rút dây cắm điện. Thiết bị điện tử vẫn có thể đủ sức để duy trì các cài đặt cuối cùng.”

Các bước để “reset” màn hình:

Tắt màn hình.Ngắt kết nối cáp video HDMI từ cả hai đầu.Ngắt kết nối cáp nguồn của màn hình từ phía sau / dưới cùng của màn hình.Nếu màn hình có nút nguồn; Nhấn nút và giữ nó trong ít nhất 30 giây
Kết nối lại cáp điện với màn hình. Đầu kia phải được cắm trực tiếp vào ổ cắm điện. Không có UPS hoặc thiết bị chống sét.Kết nối lại cáp video HDMI và thử lại.

Cách 2: Kiểm tra kết nối cáp của bạn:

Lỗi không kết nối được màn hình qua cổng HDMI có thể do lỏng.

Kết nối HDMI không vừa vặn như một thành phần và đôi khi trượt ra nếu thiết bị được di chuyển nhẹ. Nếu đây là một vấn đề. Hãy xem xét việc khóa cáp HDMI của bạn. Bạn có thể mua khóa cáp.

Cách 3: Thay đổi nguồn đầu vào màn hình sang HDMI

Màn hình với đầu vào HDMI thường có nhiều nguồn tín hiệu, bao gồm VGA, DP và DVI. Ngõ vào VGA thường là đầu vào mặc định. Để thiết lập nguồn cho HDMI, chúng ta cần thay đổi cài đặt trong menu màn hình.

Một số màn hình có một nút thường ở bên trái của nút “Power” mà sẽ hiển thị các cổng đầu vào. Đối với những màn hình khác. Bạn sẽ cần hai hoặc ba kết hợp để thay đổi đầu vào màn hình của bạn sang HDMINếu bạn có nhiều đầu vào HDMI. Bạn sẽ cần phải thử tất cả các đầu vào để kiểm tra xem nó hoạt động. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tên của đầu vào HDMI. Bạn đưa cáp vào mặt sau của màn hình và khớp với đầu vào đó với nguồn trong menu.
*

Sửa lỗi không kết nối được màn hình qua cổng HDMI


Cách 4. Kiểm tra cài đặt độ phân giải video của thiết bị nguồn của bạn:

Lỗi không kết nối được màn hình qua cổng HDMI cũng có thể do phần cài đặt.

Nếu đầu đĩa của bạn hoặc thiết bị nguồn HDMI khác có trình đơn cài đặt đầu ra độ phân giải video. Hãy kiểm tra xem nó có được đặt thành AUTO hay không.

Nếu vậy, hãy đặt lại kích thước cho phù hợp với độ phân giải gốc của TV hoặc máy chiếu video của bạn. (ví dụ 720p, 1080p hoặc 4K nếu bạn có TV hoặc máy chiếu video 4K ). Và xem liệu có đem lại kết quả ổn định hơn không.

Kết nối PC / Laptop với TV Sử dụng HDMI

Lỗi không kết nối được màn hình qua cổng HDMI khi kết nối với TV.

Với nhiều người tiêu dùng sử dụng máy tính hoặc Laptop và xuất ra màn hình TV. Vấn đề có thể nảy sinh khi thử kết nối máy tính PC / máy tính xách tay được trang bị HDMI với TV có HDMI.

Trước tiên, đảm bảo rằng bạn vào cài đặt PC / Laptop và chỉ định HDMI là kết nối đầu ra mặc định. Nếu bạn không thể có được tín hiệu hiển thị trên màn hình TV, hãy thử những điều sau:

1. Thử khởi động PC / Laptop của bạn với cáp HDMI kết nối với TV đang bật.

2. Bạn có thể thử khởi động PC / Laptop trong khi TV đang tắt và sau đó bật TV.

3. Nếu các tùy chọn trên không hoạt động. Hãy thử khởi động PC / Laptop trước, và với TV trên. Hãy kết nối cáp HDMI với cả PC / Laptop và TV.

Nếu tất cả các tùy chọn này thất bại. Nếu TV của bạn có đầu vào VGA , bạn có thể phải sử dụng nó thay thế.

Cuối cùng:

Nếu các phương pháp trên không nhận được tín hiệu đầu vào của bạn trở lại. Bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Điều này chủ yếu áp dụng cho những người mà không bao giờ nhận được một tín hiệu từ đầu vào HDMI của họ sau khi mua.

Dell đã thừa nhận vấn đề HDMI với màn hình S2716DG chạy trên phiên bản A00 và A01. Được biết là lỗi HDMI đã được sửa chữa cho cả máy tính và XBOX hoặc Play Station trong bản sửa đổi A03.

Bạn có thể cho biết số hiệu của màn hình bằng cách:

Kiểm tra hộp.Hoặc bằng cách kiểm tra nhãn dán phía sau màn hình ở cuối số serial như trong hình dưới đây.

*

Những mẫu laptop có trang bị màn hình 14 hay 15 inch chủ yếu chỉ dành cho việc học tập hay làm việc đơn giản.Nên khi coi phim giải trí hay chơi game đỉnh cao thì những màn hình này có thể nói là hơi nhỏ cho trải nghiệm tốt nhất. Để cải thiện tình trạng này thì bạn chỉ cần kết nói laptop với màn hình LCD bên ngoài để có được không gian trải nghiệm lớn hơn.

Vậy bạn đã biết cáchchuyển màn hình laptop sang màn hình pchay chưa? Hãy theo dõi những hướng dẫn của Máy Tính An Phát dưới đây để dễ dàng thực hiện bước chuyển màn hình laptop sang màn hình ngoài nhé.

Xem thêm: Lấy ảnh chụp màn hình hoặc bản ghi màn hình trên máy mac, sao chép và dán văn bản cũng như hình ảnh

Cách chuyển màn hình laptop sang màn hình ngoài cho hiệu quả thế nào?

- Việc chuyển chế độ màn hình laptop này sẽ cho người dùng có thể thoải mái thưởng thức những bộ phim bom tấn trên một màn hình rộng hơn, thoải mái hơn.

- Các màn hình LCD hiện nay thường có độ phân giải cao, cho hình ảnh sống động, sắc nét và quan trọng và to hơn hẳn màn hình laptop.

- Và khi cần thiết thì bạn có thể sử dụng nó như màn hình chiếu cho các bài thuyết trình.

Công cụ để chuyển màn hình laptop sang LCD:

- Màn hình LCD hoặc tivi LCD có cổng VGA

- Chiếc laptop bạn đang sử dụng

- Cáp chuyển đổi màn hình máy tính VGA

*

Chuyển màn hình laptop sang pc cho trải nghiệm thoải mái hơn

Chuyển màn hình laptop sang màn hình rời

Xác định đầu ra video của laptop

Việc đầu tiên khi thực hiện cách chuyển màn hình laptop sang lcd đó chính là bạn cần xác định đầu ra của laptop. Hiện nay hầu hết máy tính laptop đều có duy nhất 1 cổng kết nối hiển thị, sau đây là một vài loại kết nối chính mà laptop có thể sử dụng:

- Trên máy tính hệ điều hành Windows:

HDMI: cổng 6 cạnh hình nón có trên laptop hệ điều hành Windows.

Display
Port: cổng có một góc nhọn, các góc khác vuông.

VGA/ DVI: cổng VGA có màu với những lỗ, còn cổng DVI màu đen với lỗ và khoảng trống ở một bên.

- Trên máy tính Mac:

Thunderbolt 3: cổng hình oval nằm ở cạnh máy Mac
Book.

HDMI: cổng 6 cạnh hình nón.

Mini Display
Port: cổng 6 cạnh có trên laptop Mac cũ.

Xác định đầu vào video của màn hình

Màn hình laptop thường chỉ có 1 cổng vào, trong khi màn hình ngoài thì có nhiều cổng đa dạng hơn. Bạn sẽ nhìn thấy cổng HDMI hay cổng Display
Port ở phía sau của các màn hình. Ở một số màn hình cũ, các bạn có thể dễ dàng thấy cổng VGA hay DVI ở phía sau.

Thử nối cổng kết nối của laptop với màn hình ngoài

Nếu máy tính laptop và màn hình ngoài đều được trang bị cổng HDMI thông dụng thì bạn có thể sử dụng cáp có đầu nối tương tự như nhau để kết nối 2 thiết bị:

*

Việcchuyển màn hình máy tínhcho bạn xem phim chất lượng hơn

Mua cáp chuyển đổi nếu cần thiết

Nếu màn hình rời bên ngoài yêu cầu chuẩn kết nối khác với loại trên máy tính laptop thì thì bạn cần mua cáp chuyển tiếp cổng trên máy laptop của mình với cổng trên màn hình ngoài. Một số cổng cơ bản và phổ biến nhất có:

HDMI – to - Display
Port

Mini Display
Port – to - Display
Port

Display
Port – to - HDMI

USB-C – to – HDMI

Nếu bạn không mua cáp chuyển đổi thì quá trình chuyển màn hình laptop sang màn hình ngoài sẽ gặp nhiều khó khăn hoặc không thể tiến hành được.

Cắm dây và bật màn hình lên

Kết nối màn hình ngoài với nguồn điện rồi sau đó nhấn nút Power để bật.

Kết nối laptop với màn hình

Cắm một đầu cáp vào máy tính laptop và đầu cáp còn lại thì cắm vào màn hình ngoài.

Nếu người dùng phải mua bộ chuyển đổi, thì bạn cần tiến hành cắm adapter vào nguồn điện.

Chờ màn hình máy tính xách tay hiện ra trên màn hình ngoài

Sau khi màn hình desktop và những biểu tượng của thiết bị máy tính laptop đã hiện ra trên màn hình ngoài thứ hai, lúc này các bạn đã hoàn thành việcxuất màn hình laptop ra màn hình ngoài. Hãy tiến hành cài đặt hiển thị cho laptop.

*

Thực hiện cáchchuyển màn hình laptop sang lcd

Điều chỉnh cài đặt màn hình

Điều chỉnh cài đặt màn hình trên hệ điều hành máy tính Windows:

Bước 1: Bấm chọn vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình để mở thanh menu Start.

Bước 2: Tiếp đến bạn thực hiện mở mục Settings bằng cách bấm vảo biểu tượng bánh răng cưa.

Bước 3: Bấm chọn mục System.

Bước 4: Tiếp đến nhấn vào mục Display.

Bước 5: Kéo xuống và nhấn chọn ở mục Multiple displays.

Bước 6: Bạn sẽ nhìn thấy một trình đơn thả xuống khi nhấn vào khung thả xuống Multiple displays.

Bước 7: Bấm vào các tùy chọn hiển thị bao gồm:

Duplicate these displays: Hiển thị bản sao trên màn hình ngoài của màn hình laptop.

Extend these displays: Sử dụng màn hình ngoài để mở rộng không gian màn hình máy tính laptop.

Show only on 1: Chỉ hiển thị nội dung của máy tính trên laptop và màn hình ngoài tắt.

Show only on 2: Chỉ hiển thị nội dung của máy tính trên màn hình ngoài, còn màn hình laptop sẽ tắt.

Điều chỉnh cài đặt màn hình trên hệ điều hành Mac

Bước 1: Nhấp chọn vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình.

Bước 2: Trên màn hình, bạn nhấn vào cửa sổ System Preferences.

Bước 3: Sau đó bấm chọn mục Displays.

Bước 4: Ở ngay góc trên bên trái cửa sổ, bạn chọn mục Displays.

Bước 5: Bấm tích vào ô Scaled để thay đổi độ phân giải của màn hình máy tính.

Bước 6: Thực hiện việc thay đổi tỉ lệ màn hình bằng cách: Nhấn và kéo con trượt Underscan ở phía cuối trang về bên phải để phóng to màn hình. Còn nếu kéo về bên trái để màn hình Mac hiển thị trên màn hình ngoài được nhiều hơn.

Bước 7: Cuối cùng, các bạn hãy nhấn vào thẻ Arrangement và bỏ chọn vào ô Mirror Displays để mở rộng màn hình Mac nếu cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.