Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Samsung Cửa Trên Và Cửa Ngang, Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Máy Giặt Samsung

Cách sử dụng máy giặt Samsung chắc hẳn là một trong những thông tin được nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt là đối với những người dùng lần đầu tiếp xúc với máy giặt, họ thường bỏ qua một số chức năng hữu ích của máy giặt samsung. Nếu bạn cũng đang gặp phải những khó khăn khi sử dụng máy giặt, hãy cùng tham khảo những hướng dẫn sau của Musk.vnnhé!


*
Cách dùng máy giặt Samsung

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Samsung cửa trên

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm máy giặt Samsung cửa trên là dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự hiện đại,giá thành phù hợp, chất lượng giặt tốt, tiết kiệm điện năng tối ưu nhất. Tuy sở hữu máy giặt Samsung cửa trên nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa biết cách sử dụng nó tốt nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt Samsung cửa trên:

Chức năng các nút trên bảng điều khiển

Trước khi nắm rõ cáchsử dụng máy giặt Samsung cửa trên bạn phải nắm rõ các chức năng của các phím trên bảng điều khiển của máy giặt này. Các phím chức năng của máy giặt Samsung cửa trên bao gồm:

- Nút Power: Nút nguồn của máy giặt, dùng để tắt hoặc bật máy.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy giặt samsung cửa trên

- Nút Start/Pause: Nút này dùng để khởi động hoặc tạm dừng chu trình giặt.

- Nút Water Level: Dùng để hiển thị những mức nước của máy giặt Samsung từ thấp đến cao.

- Nút Delay End: Dùng để hẹn giờ kết thúc quá trình giặt.

- Màn hình LED: Dùng để hiển thị thời gian giặt còn lại của máy.

- Nút Wash Option: Nút tùy chọn giặt dùng để lựa chọn các chế độ giặt phù hợp.

- Các chương trình giặt của máy giặt Samsung cửa trên bao gồm: Chương trình giặt nhanh Daily Wash; Chương trình giặt đồ giày Fuzzy; Chương trình giặt nhanh - Quick; Chương trình giặt quần áo trẻ em Baby care; Chương trình vắt Spin; Chương trình vắt + xả Rinse + Spin; Chương trình Ao dai để giặt áo dài; Chương trình giặt chăn mền Elanket; Chương trình giặt ngâm Soak…


*
Chức năng các nút trên bảng điều khiển máy giặt samsung cửa trên

Các bước giặt cơ bản sử dụng máy giặt Samsung cửa trên

Dưới đây sẽ là những bước cơ bản để biết cáchsử dụng máy giặt Samsung cửa trên đúng cách:

Bước 1: Ấn nút Power (Ấn nút nguồn) để bật máy giặt Samsung cửa trên.

Bước 2: Mở cửa máy giặt Samsung cửa trên ra và cho áo quần vào bên trong lồng giặt. Sau đó đóng cửa máy giặt lại.

Bước 3: Tiến hành cho bột giặt và nước xả vải vào đúng vị trí của các khay đựng chuyên dụng.

Bước 4: Lựa chọn mức nước giặt phù hợp với khối lượng áo quần trong một mẻ giặt. Các dòng máy giặt Samsung trên thị trường hiện nay phổ biến với 5 mức nước, trong mức nước số 1 là mức thấp nhất còn mức nước số 5 là mức cao nhất.

Bước 5: Căn cứ vào khối lượng quần áo, loại quần áo cũng như thời gian cho phép để lựa chọn chương trình giặt phù hợp.

Bước 6: Ấn nút Start/Pause (nút Khởi động/Tạm dừng) để bắt đầu hoặc tạm dừng quá trình giặt.


*
Các bước để nắm cách sử dụng máy giặt samsung cửa trên

Các bước vệ sinh lòng giặt máy giặt samsung cửa trên

Nói về cách sử dụng máy giặt Samsung hiệu quả thì không thể bỏ qua việc tiến hànhvệ sinh máy giặt. Việc loại bỏ mọi cặn bẩn bám xung quanh máy giặt Samsung cũng như thường xuyên vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên và cửa ngang để tăng tính thẩm mỹ, giúp cho máy giặt lúc nào trắng sạch mới mẻ và giữ độ bền của máy giặt Samsung lâu hơn và giặt quần áo được sạch hơn.

Để máy giặt Samsung hoạt động tốt hơn, độ bền và tuổi thọ của máy cao hơn. Bạn nên tiến hành vệ sinh lồng giặt của máy ít nhất 2 tuần một lần. Máy giặt Samsung hiện đều hỗ trợ các chế độ tự vệ sinh lồng giặt hiệu quả với thao tác cực đơn giản. Dưới đây là cách làm sạch máy giặt Samsung hiệu quả nhất.

Bước 1: Ấn nút Power (Ấn nút nguồn) để bật máy giặt Samsung.

Bước 2: Ấn nút Water Level để chọn mức nước phù hợp. Đối với chế độ vệ sinh lồng giặt bạn nên chọn mức nước cao nhất (mức số 5) để giúp vệ sinh lồng giặt được toàn diện hơn.

Bước 3: Ấn và giữ nút Delicates trong thời gian 3 giây chế độ Eco Tubo Clean (Chế độ làm sạch lồng giặt). Lúc này đèn sẽ sáng, chứng tỏ rằng chức năng vệ sinh máy giặt Samsung đã được bật.

Bước 4: Sau cùng là kết thúc quá trình vệ sinh bằng cách ấn nút Start/Pause để dừng chương trình.


*
Các bước vệ sinh lòng giặt máy giặt samsung cửa trên

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Samsung cửa ngang

Sở hữu thiết kế độc lạ đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cùng với những chức năng vô cùng hiện đại phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nên hiện này dòng máy giặt Samsung lồng ngang đang là một trong những dòng máy giặt được yêu thích nhất. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa biết cách sử dụng máy giặt Samsung cửa ngang đúng cách tương tự nhưhướng dẫn sử dụng máy giặt LG cửa ngang. Dưới đây Musk sẽ hướng dẫn cụ thể.

Ý nghĩa các phím chức năng trên bảng điều khiển máy giặt Samsung cửa ngang

Để tìm hiểu cách sử dụng dòng máy giặt Samsung cửa ngang hiệu quả nhất trước tiên bạn cần hiểu ý nghĩa của tất cả những phím chức năng trên bảng điều điều khiển của máy giặt này. Các phím chức năng của máy giặt Samsung cửa trước bao gồm:

- Nút hẹn giờ kết thúc Delay End: Cho phép tiến hành thiết lập thời gian kết thúc cho chu trình giặt đang thực hiện.

- Nút màn hình: Có chức năng hiển thị thông báo về chu trình hiện tại của máy giặt Samsung, hoặc thông báo những vấn đề gì xảy ra trong quá trình giặt. Khi nhìn vào màn hình này bạn sẽ biết được máy giặt Samsung đang ở khâu nào của chu trình.

- Màn hình LED: Dùng để hiển thị thời gian giặt còn lại của máy giặt Samsung.

- Nút Power: Nút nguồn của máy giặt, dùng để tắt hoặc bật máy.

- Nút Start/Pause: Nút này dùng để khởi động hoặc tạm dừng chu trình giặt.

- Nút nhiệt độ giặt: Giúp thay đổi nhiệt độ giặt để phù hợp với từng chất liệu vải.

- Nút vắt: Dùng để thay đổi tốc độ xả của chu trình giặt hiện tại.

- Nút tùy chọn: Dùng để lựa chọn từ chế độ giặt từ mạnh, sơ, xả, giặt mạnh kết hợp với giặt sơ, giặt mạnh kết hợp xả hoặc giặt mạnh kết hợp với giặt sơ và xả. Để bỏ chọn chức năng này, bạn chỉ cần ấn lại nút Options một lần nữa.

- Nút giặt ngâm - Soak: Dùng để tăng thời gian ngâm trong chu trình giặt của máy nhằm loại bỏ đi những vết bẩn cứng đầu dính trên quần áo của bạn

- Núm xoay lựa chọn chương trình giặt: Nút điều chỉnh chương trình giặt thiết kế dạng xoay giúp bạn dễ dàng chọn lựa các chương trình giặt khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Các chương trình trên máy giặt Samsung cửa ngang hiện nay gồm: Chương trình giặt vải Cotton; Chương trình giặt tăng hiệu suất giặt cho loại vải cotton E; Chương trình vắt Spin; Chương trình Xả + Vắt - Rinse + Spin; Chương trình giặt nhanh 15’ Quick Wash; Chương trình giặt vải dày Denim…

Với những chương trình giặt ở trên của máy giặt Samsung cửa ngang, khi thực hiện bạn hãy chọn lựa những chế độ phù hợp với áo quần mà mình mang giặt.


*
Các phím chức năng trên bảng điều khiển máy giặt Samsung cửa ngang

Các bước cơ bản cách sử dụng máy giặt Samsung cửa ngang

Để quý khách hàng dễ dàng sử dụng máy giặt Samsung cửa ngang trong mọi chế độ, chúng tôi xin giới thiệu cách sử dụng qua các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Ấn nút Power (Ấn nút nguồn) để bật máy giặt Samsung cửa ngang.

Xem thêm: Bộ gdđt ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021, một năm học có bao nhiêu tuần thực học

Bước 2: Mở cửa máy giặt Samsung phía trước ra rồi cho áo quần vào bên trong lồng giặt.

Bước 3: Tiến hành đóng cửa máy giặt đúng cách sau đó cho bột giặt và nước xả vải vào đúng vị trí của các khay đựng chuyên dụng.

Bước 4: Vặn núm “chọn chương trình giặt” để chọn những chương trình giặt phù hợp với nhu cầu và loại quần áo đang sử dụng.

Bước 5: Ấn nút Start/Pause (Ấn nút khởi chạy/Tạm dừng) để bắt đầu và kết thúc chu trình giặt.


*
Các bước giặt bằng máy giặt Samsung cửa ngang

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Samsung với chức năng khóa trẻ em

Máy giặt Samsung sở hữu tính năng khóa trẻ em nhằm mục đích bảo vệ trẻ em khỏi những nguy hiểm khi máy giặt Samsung đang hoạt động. Những phím bấm lựa chọn tính năng cũng như các nút ấn khác của máy giặt Samsung sẽ bị khoá lại (trừ nút Tắt hoặc mở máy) khi tính năng khóa trẻ em được kích hoạt.

Nếu muốn bật chức năng khóa trẻ em trên máy giặt Samsung bạn cần nhấn giữ các phím có biểu tượng ổ khóa trên bảng điều khiển. Thông thường, bạn sẽ thực hiện ấn và giữ đồng thời nút Nhiệt độ (Temp) và Xả (Rinse) trong vòng khoảng 3 giây.Nếu muốn tắt chức năng khóa trẻ em trên máy giặt Samsung bạn cũng thực hiện thao tác ngược lại với trên bằng cách ấn giữ đồng thời hai nút Temp (Nhiệt độ) và Rinse (Xả) trên bảng điều khiển của máy giặt.

Cần lưu ý rằng, tính năng khóa trẻ em sẽ không được tắt mặc dù bạn đã tiến hành tắt máy giặt hoặc rút điện ra khỏi ổ cắm điện. Đồng thời bạn cũng không thể thêm xà phòng, nước xả vải hay đồ giặt vào máy giặt trong trường hợp này.


*
Máy giặt Samsung với chức năng khóa trẻ em

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Samsung tiết kiệm điện nước

Máy giặt Samsung đều được tích hợp công nghệ tiết kiệm năng lượng (chương trình giặt Energy Saving). Tuy nhiên, nếu như chúng ta hiểu và áp dụng thêm những mẹo khi giặt quần áo để máy giặt Samsung tiết kiệm điện nước thì sẽ tiết kiệm không ít chi phí. Dưới đây là một số cách sử dụng máy giặt Samsung tiết kiệm điện nước hiệu quả:

Lựa chọn chế độ giặt phù hợp

Căn cứ vào khối lượng quần áo để lựa chọn chế độ giặt phù hợp. Đối với những quần áo ngày thường, khối lượng ít, bạn nên chọn lựa cho mình chu trình giặt nhẹ. Còn đối với các loại chăn, ga, gối, đệm... người dùng nên chọn lựa chu trình kéo dài hơn để làm sạch hiệu quả cho chúng.

Lựa chọn mức nước giặt phù hợp

Khi giặt ít áo quần, người dùng nên chọn mức nước thấp nhất (mức 1). Khi áo quần thì người dùng nên chọn lựa mức nước vừa phải. Điều này vừa giúp tiết kiệm nước cho bạn, vừa giúp giảm bớt thời gian của chu trình giặt giúp tiết kiệm điện năng và thời gian giặt đến tối đa.

Lựa chọn loại bột giặt thích hợp

Chọn loại bột giặt thích hợp với máy giặt Samsung. Điều này giúp hiệu quả giặt tốt hơn so và bảo đảm quần áo của bạn được giặt sạch sẽ nhất. Ngoài ra, nếu quần áo bẩn thì việc vò trước rồi mới cho vào máy giặt giúp giặt sạch nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng.

Giặt đủ lượng quần áo

Không được giặt quần áo quá nhiều hoặc quá ít. Việc giặt quá tải hoặc quá ít lượng áo quần trong một mẻ giặt vừa khiến máy giặt tốn tốn khá nhiều điện, nước vừa khiến máy giặt Samsung nhanh bị hư hỏng.


*
Sử dụng máy giặt Samsung tiết kiệm điện nước

Kết luận

Trên đây Musk.vn đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về cách sử dụng máy giặt Samsung giúp người dùng có thể tận dụng được hết những tính năng của loại máy giặt này. Từ đó giúp cho quá trình giặt của bạn trở nên hiệu quả hơn đồng thời đảm bảo tuổi thọ và độ bền lâu cho máy giặt của bạn. Chúc các bạn luôn sở hữu một chiếc máy giặt Samsung “khỏe mạnh”.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao máy giặt Samsungcủa tôi giặt quá lâu?

Máy giặt liên tục mất quá nhiều thời gian để giặt có thể có hệ thống cảm biến tải bị trục trặc hoặc các vấn đề lớn hơn với bảng điều khiển của nó. Cũng có thể có vấn đề với van đầu vào nước của bạn, van này kéo nước vào thiết bị trong mỗi chu kỳ.

Chế độ giặt thông thường sẽ mất bao lâu?

Một chu kỳ rửa thông thường thường mất từ 50 phút đến một giờ để hoàn thành. Tuy nhiên, thời gian này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào các chế độ giặthoặc tùy chọn bạn chọn. Một trong nhữngđiều quan trọng trongcách sử dụng máy giặt Samsunglà bạn phải biết cách chọn chế độgiặt phù hợp.

Máy giặt có chạy liên tục được không?

Nếu có nước trong lồng giặt, nước sẽ vào máy bơm và khiến máy chạy liên tục. Nếu không có nước trong lồng giặt hoặc trống thì máy bơm có thể bị tắc.

Hiện nay, các mẫu máy giặt cửa trên Samsung là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi sự hiện đại, chất lượng giặt, tiết kiệm điện hiệu quả. Nhưng không phải gia đình nào khi mua sản phẩm máy giặt Samsung nhiều người còn chưa biết cách sử dụng tốt nhất. Vậy cần xem những Hướng dẫn sử dụng máy giặt Samsung cửa trên ở đâu?

Dưới đây, điện máy Nhà Nhà Vui sẽ Hướng dẫn sử dụng máy giặt Samsung cửa trên cho bạn và gia đình có cách sử dụng hiệu quả nhất.

Cấu tạo bảng điều khiển của máy giặt cửa trên Samsung

Dưới đây để Hướng dẫn sử dụng máy giặt Samsung cửa trên đúng cách mời bạn tham khảo cách giặt quần áo với máy giặt Samsung lồng đứng:

Bước 1: Nhấn nút Nút nguồn (Power)

Bước 2: Mở cửa máy giặt và cho quần áo vào bên trong lồng giặt

Bước 3: Đóng cửa máy giặt và cho bột giặt, nước xả vào các khay đựng chuyên dụng

Bước 4: Bấm các nút trong bảng chương trình giặt. Tùy thuộc vào từng lượng quần áo mà bạn có thể chọn các chế độ giặt khác nhau phù hợp nhất.

Bước 5: Sauk hi hoàn tất các bước trên bạn bấm nút Giặt (Wash).

Bước 6: Bấm nút Bắt đầu/Tạm dừng (Start/Pause) để bắt đầu quá trình giặt.

*

Máy giặt cửa trên Samsung có thiết kế hiện đại, đời mới

Các chức năng bổ sung thêm trong quá trình giặt

Sau khi giặt bạn muốn được quần áo vắt khô hơn, hoặc xả nhiều hơn... hay bạn muốn kết hợp các chương trình giặt với nhau bạn có thể nhấn các nút chương trình như sau:

- Wash (Giặt) + Rinse(Xả): Xả sau khi giặt

- Rinse (Xả) + Spin (Vắt): Vắt sau khi giặt

- Wash (Giặt) + Rinse (Xả) + Power Spin (Vắt mạnh): Giặt xả sau đó vắt theo thứ tự.

Chế độ tự làm sạch trên máy giặt cửa trên Samsung

Để Máy giặt cửa trên Samsung của nhà bạn hoạt động tốt hơn, tuổi thọ máy cao hơn thì bạn nên tiến hành vệ sinh lồng giặt ít nhất 2 tuần/1 lần. Điều này sẽ giúp hạn chế bụi bẩn, vi khuẩn phát triển bên trong lồng giặt ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm và chính sức khoẻ của các thành viên.

Với sản phẩm máy giặt Samsung, thiết bị này hỗ trợ cho bạn chế độ tự vệ sinh lồng giặt với thao tác cực đơn giản. Đầu tiên, bạn nhấn khởi động máy giặt bằng nút Power. Tiếp theo bạn nhấn nút Water Level để chọn mực nước, bấm chọn chế độ Eco Turbo để máy kích hoạt chế độ tự làm sạch. Và cuối cùng kết thúc một quá trình nào cũng là nút Start/Pause quen thuộc.

*

Máy giặt cửa trên Samsung được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại

Chế độ khóa trẻ em trên máy giặt cửa trên Samsung

Đây là một chế độ rất hữu ích ở những gia đình có trẻ nhỏ. Khi khởi động chế độ này, bạn đã khóa tất cả các nút thiết lập trên bảng điều khiển trong quá trình giặt. Chương trình giặt được chọn sẽ cố định và không thay đổi được. Nhằm tăng tính an toàn cho trẻ em và không ảnh hưởng đến quá trình giặt.

Cách khởi động chương trình này: Nhấn cùng lúc trong 3 giây 2 nút “Rinse” và “Power Spin”. Đèn Child Lock (Khóa trẻ em) sẽ bật sáng khi chức năng này được mở. Để hủy chức năng này, bạn cũng làm tương tự như để mở.

Mẫu máy giặt Samsung cửa trên được ưa chuộng nhất

Máy giặt Samsung 8.5 WA85J5712SG/SV

Mẫu máy giặt hiện đại này được thiết kế với kiểu dáng hình chữ nhật với các đường nét tinh tế mang đến vẻ đẹp hiện đại và độc đáo cho không gian đặt thiết bị. Bên cạnh đó, với khối lượng giặt quần áo định mức là 8.5 kg, dòng máy giặt này rất phù hợp với các gia đình có từ 4 đến 5 thành viên.

Đây là một trong những thiết bị được trang bị thêm bộ lọc thần kỳ Magic Filter giúp những bộ quần áo sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, với công nghệ giặt Wobble tiên tiến giúp dòng nước đa chiều thấm sâu bên trong bề mặt chất vải để có thể tăng cường khả năng làm sạch.

*

Hiệu quả làm sạch được thể hiện rõ trong từng mẫu máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung 12 Kg WA12J5750SP/SV

Tương tự như mẫu máy giặt trên, mẫu máy giặt Samsung cửa trên này cũng sở hữu những tính năng hiện đại và nhiều gia đình lựa chọn. Sản phẩm có khối lượng giặt 12 kg quần áo nhưng chỉ tiêu hao khoảng 154 lít nước và 6.8 Wh/kg. Vì thế mẫu máy giặt này được đánh giá cao bởi khả năng tiết kiệm cao.

Có khay giặt tay tiện lợi và hộp đánh tan bột giặt tránh để lại cặn trên vải. Điều này giúp quần áo của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho hơn. Bên cạnh đó cũng hạn chế gây tắc nghẽn lồng giặt đem lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Trên đây, điện máy Nhà Nhà Vui đã đưa ra những Hướng dẫn sử dụng máy giặt Samsung cửa trên. Mong rằng với những thông tin trên đây, gia đình bạn đã biết cách sử dụng máy giặt cửa trên Samsung để có thể giặt quần áo sạch hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.