Hướng Dẫn Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Với 4 Bước #Đơn #Giản, 4 Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Quá Đơn Giản

Cách đào tạo chó conđi vệ sinh đúng nơi là thắc mắc của đa số bạn nuôi chó. Khi thấy được chú chó của mình cứ thường xuyên đi lau chùi và vệ sinh bừa bãi trong nhà, ắt hắn bạn sẽ tương đối khó chịu đựng và bực mình cần không nào?

Với chương trình bớt 10% khi đặt lịch Online, chúng ta có thể tiết kiệm mang đến cả triệu vnd cho phần đa khóa đào tạo dài hạn. Trong số đó khóa dạy chó đi dọn dẹp và sắp xếp vào khay được không ít chủ nuôi thân thiện nhất. Hãy cùng đội ngũ Pet
Health khám phá qua bài viết này nhé!

Cách huấn luyện và đào tạo chó nhỏ đi lau chùi đúng khu vực | chú ý về giống chó

Có 1 điều mà không ít người lầm tưởng: sẽ là giống chó nào cũng sẽ có tần số đi dọn dẹp trong ngày tương đương nhau. Điều này là không thiết yếu xác. Tùy vào kích cỡ của như thể chó cơ mà chúng sẽ có tần suất đi vệ sinh khác nhau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chó đi vệ sinh

Giống chó nào gồm kích thước nhỏ tuổi hơn sẽ đi dọn dẹp nhiều hơn so với như thể chó có kích thước lớn hơn. Điều này được phân tích và lý giải là vị những chú chó nhỏ tuổi sẽ có form size bàng quang bé dại hơn so với đầy đủ chú chó lớn. Buộc phải sẽ cất được số lượng nước tiểu hơn so với chó lớn.

Ví dụ: như 1 chú chó Chihuahua sẽ đi lau chùi và vệ sinh nhiều lần trong ngày hơn so với cùng 1 chú chó Alaska.

Cách đào tạo và huấn luyện chó con đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ là đề nghị phải xác định thời điểm

Chó là một trong những loài sinh vật khá thông minh. Mặc dù chúng chắc hẳn rằng không được như nhỏ người, yêu cầu không thể riêng biệt được đúng sai trong đều chuyện. Chó con sẽ không còn phân biệt đi bậy vào nhà vẫn là sai.

Đối với chúng, sàn nhà cũng giống như thảm cỏ, khu đất hay bất cứ chỗ như thế nào khác. Do vậy bạn cần phải dạy chúng theo cách học tập vi.

Đối với chó bên dưới 12 tuần tuổi

Khi đón chó con bắt đầu về nhà, việc thứ nhất là chúng ta nên cho bọn chúng làm thân quen với môi trường xung quanh sống. Thường thì 1 chú chó tất cả độ tuổi bên dưới 12 tuần sẽ không điều hành và kiểm soát được bóng đái hoặc đường ruột hoàn toàn. Cần cứ ưng ý là chúng sẽ đi bậy ngay.

Do vậy bạn tránh việc quá khắt khe với chó của chính mình trong tầm tuổi này. Hãy luôn bình tĩnh các bạn nhé!

Đối với chó qua 12 tuần tuổi

Khi vẫn qua 12 tuần tuổi, chó rất có thể nhận thức được với tiếp thu nội dung giảng dạy của bạn. Tuy vậy vẫn không nên đào tạo và giảng dạy chó trong thời hạn này, bởi chúng không thể tiếp thu hoàn toàn được.

Thời điểm phù hợp nhất để đào tạo chó

Thời điểm rất tốt để bước đầu huấn luyện chó nhỏ khi chúng được khoảng chừng 6 mon tuổi. Cùng bạn nên biết 1 điều để việc huấn luyện và đào tạo được giỏi hơn: độ tuổi theo tháng của chó tỉ trọng thuận với thời hạn chúng hoàn toàn có thể nhịn đi vệ sinh. Thường thì chủ nuôi sẽ huấn luyện và đào tạo dạy chó đi vệ sinh vào khay.

Ví dụ như 1 chú chó 3 mon tuổi rất có thể nhịn đi lau chùi tối nhiều là 3 tiếng. Mặc dù thế khi ban đêm, chó sẽ không đi lau chùi và vệ sinh như người. Chó trường đoản cú 4 tháng tuổi vẫn ngủ 1 mạch mang đến sáng.

Xác định chỗ đi dọn dẹp cho chó

Sau khi đã xác định được độ tuổi phù hợp nhất để huấn luyện và đào tạo chó đi vệ sinh, các bạn cần xác minh chỗ đi lau chùi cho chó. Điều này cực kỳ quan trọng, bởi các bạn sẽ không thể huấn luyện và đào tạo được cho việc đó nếu như cứ thay đổi địa điểm đi dọn dẹp và sắp xếp liên tục.

Nơi đi vệ sinh rất có thể là bồn cầu, là một trong những góc trong khoảng vườn đơn vị bạn, bãi đất trống ngay sát nhà, khay … hoặc ngẫu nhiên 1 ở đâu đó mà các bạn cảm thấy hòa hợp lý.

Nghiên cứu vớt thói quen, quy qui định đi dọn dẹp vệ sinh và biểu hiện khi buồn dọn dẹp của chó

Dưới đó là một số chú ý nhỏ giúp nhà thớt nhận thấy rằng chó đơn vị mình tất cả dấu hiệu sẵn sàng đi dọn dẹp và sắp xếp để được huấn luyện

Biểu hiện của chó khi bi lụy đi vệ sinhChó ngửi bên dưới sàn nhà
Chó cào móng
Chó chạy vòng quanh
Chó rên ư ử, quan sát ra phía cửa
Chó ngồi xổm
*
Biểu hiện tại của chó khi bi quan đi vệ sinh
Nghiên cứu vãn thói quen cùng quy chế độ đi dọn dẹp vệ sinh của chó

Điều này giúp cho việc lên thời gian biểu khi cách đào tạo và giảng dạy chó bé đi dọn dẹp vệ sinh được chính xác và dễ dàng. Để có tác dụng được, bạn nên ghi chép lại kinh nghiệm đi vệ sinh của chó trong khoảng 2-4 ngày. Nên chú ý tách riêng khi chó đi nặng và đi nhẹ. Xem xét 2 khoảng thời gian sau:

Thời gian chó đi lau chùi và vệ sinh sau lúc nằm ngủ dậy
Thời gian chó đi dọn dẹp vệ sinh sau khi ăn uống uống

Lập thời gian biểu mang đến bữa ăn

Với những chú cún to thường xuyên ăn gấp đôi 1 ngày với các bữa trưa với tối. Còn đối với cún nhỏ tuổi sẽ là 3 bữa 1 ngày với các bữa sáng, trưa với tối. Thông thường chó đang đi lau chùi và vệ sinh sau khi ăn.

Vì vậy mà chúng ta nên cấu hình thiết lập 1 thời gian thắt chặt và cố định cho chó nạp năng lượng và tuân theo kế hoạch trình đó. 1 bữa ăn của chó chỉ việc kéo dài khoảng chừng 20 phút. Sau đôi mươi phút chúng ta nên cất thức nạp năng lượng nếu còn quá đi để chó hiểu rõ rằng chỉ được ăn uống trong khoảng thời gian đó. Đồng thời nó cũng góp bạn kiểm soát được số lượng thức ăn uống mà cún đã gửi vào cơ thể.

Bạn tránh việc cho chó ăn tiếp tục (để sẵn thức nạp năng lượng thường xuyên) nếu không tồn tại chỉ định của bác bỏ sĩ thú y. Điều này sẽ tạo ra 2 hậu quả:

Chó sẽ không đi lau chùi theo thời gian thắt chặt và cố định được chính vì cứ say mê là chúng ăn
Điều này cũng tạo nên chó cho rằng bạn không phải là người cung cấp thức ăn. Yếu tố này rất quan trọng khi đào tạo và huấn luyện chó

Đồng thời các bạn cũng tránh việc chó chó ăn uống vặt giữa các bữa.

Chuẩn bị biện pháp để cách giảng dạy chó con đi vệ sinh

Để huấn luyện và đào tạo cho chó cứng cáp chắn bọn họ cần phải gồm dụng cụ.

Chuồng hoặc cũi nhốt

Chó có một đặc điểm là sẽ không đi vệ sinh gần nơi chúng sinh sống và ăn uống uống. Thế nên 1 loại lồng là rất quan trọng trong khi huấn luyện. Mẫu lồng vừa có tính năng trong huấn luyện, vừa có tính năng tập mang lại chó làm quen với môi trường thiên nhiên sống trong lồng. Vày sau này, nhất mực chó sẽ sở hữu được những thời hạn sống trong lồng.

Ví dụ như khi đi du lịch cùng bạn, đến các phòng khám, dịch viên thú y… vị vậy bạn nên cho chó tập làm cho quen với lồng. Nhất là so với chó con.

Chó sẽ không đi lau chùi ngay vị trí mình ở. Mà lại sẽ nhịn vệ sinh, cho 1 dịp nào kia không nhịn được nữa bọn chúng sẽ sủa, cùng ra hiệu cho bạn rằng chúng cần đi vệ sinh.

Lưu ý lựa chọn chuồng, lựa chọn lồng

Bạn cần lưu ý không hãy chọn lồng thừa rộng. Vì vì thế chó vẫn rất có thể đi dọn dẹp ở góc này và nằm nghỉ ở góc cạnh khác. Bạn nên chọn lựa mua lồng đủ khiến cho chó nằm, chớ lên, xoay người.

Đối với đầy đủ giống chó lớn, bạn có thể chọn mua những loại lồng tất cả thể biến đổi kích cỡ. Như vậy bạn sẽ không tốn thêm 1 khoản kinh phí để download lồng new khi chó bự lên. Nếu không tồn tại lồng, bạn có thể làm 1 mặt hàng rào ở một góc đơn vị hoặc sảnh vườn… để gia công nơi nhốt chó.

Để mang lại chó cảm giác vui vẻ lúc ở trong lồng, bạn nên cho 1 vài sản phẩm chơi yêu mến của chúng nó vào cùng. Một vài ba chú chó sẽ thích say mê nghi ngay với môi trường xung quanh trong lồng, nhưng sẽ có được những chú chó phải 1 khoảng thời gian nhất định mới làm quen thuộc được.

Đối với phần nhiều chú chó dưới 6 mon tuổi, bạn tránh việc nhốt cúng vượt 3-4h trong lồng. Ở lứa tuổi này, chó con đề nghị được ra phía bên ngoài nhiều hơn.


*
Chuồng rất cần thiết trong cách đào tạo và giảng dạy chó con đi vệ sinh đúng chỗ

Lên thời hạn biểu huấn luyện

Thời gian biểu tùy nằm trong vào thời gian ăn uống, vệ sinh của chó cùng thời gian cá nhân của bạn. Nên bằng vận thời gian để hoàn toàn có thể sắp xếp được 1 thời hạn biểu tốt nhất.

Dưới đây là thời gian biểu mà lại đội ngũ Pet
Health đưa ra với mục đích tham khảo cho tất cả những người đi có tác dụng 8h/ngày:

6h30: Thức dậy, chuyển cún đi vệ sinh6h45-7h: cho cún đùa đùa7h-7h20: mang lại cún ăn7h20-7h30: mang lại cún đi vệ sinh7h30: Nhốt cún vào chuồng12h-12h15: mang đến cún đi dọn dẹp và sắp xếp (nếu bạn về bên buổi trưa)12h15-12h30: đến cún nghịch đùa12h30-12h50: đến cún nạp năng lượng uống12h50-13h: mang đến cún đi vệ sinh. Kế tiếp nhốt vào lồng18h-18h10: Về công ty và đến cún đi vệ sinh18h10-18h30: mang đến cún nghịch đùa18h30-18h50: cho cún ăn uống18h50-19h: đến cún đi vệ sinh. Sau đó nhốt vào chuồng23h: đến cún đi vệ sinh. Sau đó nhốt vào chuồng mang đến sáng

Lưu ý: thời gian biểu tất cả thể đổi khác linh hoạt theo thời gian rảnh của bạn. Nếu bạn không về đơn vị vào buổi trưa, rất có thể nhốt cún vào chuồng từ sáng sủa đi làm cho đến lúc về bên vào buổi chiều.

Cách đào tạo và giảng dạy chó bé đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ

Khi bước đầu huấn luyện, bạn phải tuân thủ hoàn hảo theo thời hạn biểu và thời hạn cho chó ăn.

Khẩu lệnh huấn luyện

Bạn cần để ý thời gian và các dấu hiệu khi bi thiết đi lau chùi của chó. Trong khi thấy chó có bất cứ dấu hiệu bi đát đi dọn dẹp vệ sinh nào bạn hãy đưa chó tức thì ra khu vực vực dọn dẹp vệ sinh mà bạn đã xác định trước đó.

Khi chuyển chó ra ngoài, chúng ta hãy sử dụng 1 câu lệnh phối kết hợp với hành động đi dọn dẹp vệ sinh của chó. Câu lệnh rất có thể là: đi vệ sinh, nhanh lên… chúng ta cần chăm chú trong quy trình huấn luyện chỉ thực hiện 1 câu lệnh duy nhất đó.

Nếu không những có chúng ta là bạn duy nhất giảng dạy mà còn 1 hoặc không ít người khác. Bnạ cần đảm bảo rằng tất cả mọi tín đồ đều áp dụng 1 câu lệnh nhất trong quy trình huấn luyện.

Khen thưởng

Khen thưởng là điều vô cùng đặc trưng trong việc huấn luyện. Chúng ta có thể khen thường chó bằng hành động như: ôm, xoa đầu… hoặc sử dụng bánh thưởng. Mặc dù vậy có một vài điều cần để ý khi khen thưởng chó:

Không nên khen thưởng chó vượt sớm. Chỉ tán dương chúng sau khi đã thưc hiện hoàn thành hành cồn đi vệ sinh. Bởi nếu khách hàng khen thưởng bọn chúng quá sớm, vẫn làm cách quãng quá trình đi dọn dẹp vệ sinh của chó.Nên tâng bốc chó trong tầm 5 giây sau thời điểm chúng đi lau chùi và vệ sinh xong. Để thọ hơn có thể khiến mang đến chó không hiểu bạn đã khen thưởng bọn chúng về điều gì.Trong tiến trình đầu huấn luyện, chúng ta có thể dùng bánh thưởng nhằm thưởng mang lại chó. Nhưng đến những giai đoạn sau, bạn hãy dần loại trừ bánh thưởng. Nhưng các bạn cũng nhớ rằng khen ngợi chú chó của bạn nhé
Cho đùa đùa sau khoản thời gian chú chó của công ty đi lau chùi và vệ sinh đúng địa điểm cũng là 1 phần thưởng so với chúng.
*
Khen thưởng là điều quan trọng khi huấn luyện và đào tạo chó
Không đề xuất quở trách chó khi chúng đi lau chùi và vệ sinh sai chỗ

Chú chó của công ty cũng y như 1 em nhỏ xíu vậy. Chúng tất yêu nào học trong 1,2 ngày nhưng mà nhớ không còn được hầu như gì chúng ta huấn luyện. Hãy kiên định với chúng. Ví như chú chó tất cả làm sai, bạn cũng hãy thanh thanh với chúng.

Nếu chúng ta quát mắng xuất xắc làm chúng giật mình. Chú chó của các bạn sẽ sợ hãi và cho rằng đi dọn dẹp và sắp xếp là điều không nên trái. Do thế chúng sẽ cố gắng giấu kỹ “sản phẩm” của mình cho tới khi bạn phát hiện tại ra bởi vì bốc mùi.

Thay vì làm bọn chúng giật mình, các bạn hãy nhẹ nhàng vỗ tay với nói. Không được đâu nhé! tiếp đến hãy dọn dẹp vệ sinh thật sạch sẽ chỗ cơ mà cún vừa đi vệ sinh.

Xem thêm: 20+ Cách Phối Đồ Cho Nữ Mập Thon Gọn Siêu Đẹp, Cách Phối Đồ Cho Người Mập Dễ Dàng Và Nhanh Chóng

Nếu là sàn đá hoa hoặc gỗ các bạn hãy lau sạch mát rồi phun thuốc khử mùi. Còn ví như là thảm chúng ta hãy thực hiện nước tẩy rửa chuyên được sự dụng dành đến thảm. Chính vì chó bao gồm khứu giác cực kỳ nhạy. Nếu chúng còn ngửi thấy mùi hương nước đái của chúng ở bên trên sàn nhà, lần sau bọn chúng sẽ lại đi bậy vào đúng địa điểm đó.

Lưu ý rằng, một số loại chất tẩy rửa công nghiệp cps mùi hương amoniac. Mùi này tương tự với mùi nước đái của chó. Nếu bạn dùng loại nước tẩy này nhằm tẩy sàn thì lần sau chó đã ra tiến công hơi cùng thấy mùi tương đương mùi nước tiểu.

Nó vẫn nghĩ rằng có 1 con chó khác đang đi tới đây cùng đi vệ sinh vào đúng địa điểm đó. Chú chó của các bạn sẽ lại tiếp tục đi bậy vào kia để bít đậy mùi hương này.


*
Không đề xuất trách mắng chó lúc đi lau chùi và vệ sinh sai chỗ
Hãy kiên định khi đào tạo và giảng dạy dạy chó đi dọn dẹp vệ sinh vào khay

Một chú chó con cần có 1 thời gian mới hoàn toàn có thể đi dọn dẹp và sắp xếp đúng vị trí được. Trong quá trình huấn luyện, nhiều lúc bạn đã chắc chắn rằng chúng đã biết cách đi lau chùi và vệ sinh đúng chỗ. Tuy nhiên không, chỉ 1,2 tuần sau chúng lại đi bậy vào nhà.

Lý do là do chúng đang mập lên, sự trưởng thành và cứng cáp về giới tính…. Chỉ cần bạn tái diễn thói quen đi vệ sinh đúng chỗ cho chúng là mọi việc lại đâu vào đấy.

Nếu bạn đã có tác dụng đủ vớ cả quá trình trên với sau 1 thời hạn chú chó của chúng ta vẫn ko đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ, chúng ta có thể mang cún cho tới trung tâm huấn luyện và giảng dạy chó bé Pet
Health.

Tại đây, với team ngũ huấn luyện và giảng dạy viên giàu kinh nghiệm và trang vật dụng tiện dụng, cửa hàng chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu được mọi nhu cầu huấn luyện. Từ các việc huấn luyện chó đi lau chùi và vệ sinh đúng địa điểm tới việc huấn luyện chó bảo vệ, chó nghiệp vụ… chắc hẳn rằng sẽ làm các bạn hài lòng.

Với chương trình giảm 10% khi đặt lịch Online, bạn cũng có thể tiết kiệm cho cả triệu đồng cho các khóa đào tạo và huấn luyện dài hạn.

Health

Dạy chó đi lau chùi và vệ sinh vào khay

Bên cạnh việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng cách thì nhiều vô kể chủ nuôi lại muốn dạy chó đi dọn dẹp vệ sinh vào khay. Việc huấn luyện và giảng dạy này sẽ là tương đối khó khăn đối với những nhà nuôi chưa tồn tại kinh nghiệm trong câu hỏi huấn luyện. Ai đang tìm tìm một bí quyết dạy hiệu quả nhất, hãy tham khảo quá trình sau đây:

Dùng mệnh lệnh: dạy dỗ chó lấn sân vào khay lau chùi và vệ sinh bằng nhiệm vụ “Đi vào khay” chẳng hạn. Khi chó đã bước vào trong khay thì hô “Đi vệ sinh”. Khi chúng đi vệ sinh dứt đừng quên đề nghị khen ngợi bọn chúng nhé.Tiến hành tái diễn mệnh lệnh: giải pháp dạy chó đi dọn dẹp và sắp xếp vào khay này cần tiến hành lặp đi tái diễn nhiều lần để có mặt thói quen.Thấm phân hoặc nước tiểu vào khay: chúng ta có thể dùng một ít giấy báo để ngấm nước đái của chúng cho vô trong khay. Bài toán này giúp chúng ngửi được mùi của mình, bọn chúng sẽ lầm tưởng đây chính là điểm đi dọn dẹp và sắp xếp quen thuộc và thói quen dần hình thành.Quan ngay cạnh dấu hiệu: khi thấy chó chạy qua chạy lại, ngửi xung quanh nhà thì đó là dấu hiệu bọn chúng đang muốn đi vệ sinh. Bạn hãy đưa khay dọn dẹp vệ sinh ngay nhanh chóng và dậy chúng đi váo vào khay.

Trên đấy là những thông tin về cách huấn luyện chó. Mong muốn rằng nội dung bài viết này hữu ích đối với bạn.

Xin tình thực cảm ơn!

Bệnh viên thú y Pethealth

Rất hân hạnh được đón tiếp!
*

Health

Các câu hỏi thường gặp gỡ về cách giảng dạy cho ch��


Các biểu hiện khi chó buồn đi vệ sinh

Chó ngửi mũi bên dưới sàn nhà, chó cào móng, chạy vòng quanh, chó rên ư ử và chú ý ra phía không tính cửa hoặc chó ngồi xổm.


Có nên quở trách lúc chó đi lau chùi sai nơi không?

Chú chõ sẽ không thể ngày một ngày hai là lưu giữ được hết đều gì chúng ta huấn luyện. Cần nhớ hãy kiên trì, nếu chú cho tất cả làm không đúng đi chăng nữa thì bạn cũng cần nhẹ nhàng cùng với chúng. Bài toán quát mắng có thể làm chúng giật mình, thậm chí giấu kỹ “sản phẩm” đến khi chúng ta phát hiện vẫn bốc mùi.


Dạy chó đi lau chùi vào khay

Dạy chó đi dọn dẹp và sắp xếp vào khay cần triển khai theo quá trình sau: tùy chỉnh cấu hình mệnh lệnh – triển khai lặp lại trách nhiệm – thấm phân cùng nước tiểu bỏ vào trong khay – quan ngay cạnh dấu hiệu.

Bạn hy vọng dạy cho cún của chính bản thân mình không đi lau chùi bừa bãi? bạn đã cảm xúc quá căng thẳng mệt mỏi khi buộc phải dọn đa số “chiến lợi phẩm” của cún mọi nhà. Dưới đây Kimi Pet đang giúp các bạn cách dạy dỗ chó đi dọn dẹp đúng chỗ và cách đào tạo và giảng dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ cấp tốc và đọc quả duy nhất nhé!

*
Chú chó vẫn ở trong chuồng

1. Sẵn sàng dụng nuốm cho việc dạy chó đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ

1.1. Quây hoặc Lồng nhốt cún

Chuẩn bị một loại quây hoặc lồng cân xứng sẽ giúp việc huấn luyện và đào tạo cún nhanh lẹ và công dụng hơn nhiều. Vì đa số cún sẽ không còn đi bậy trong chuồng nó ngơi nghỉ và ngoại trừ ra, chuồng còn là công vậy để cún chịu hình phạt khi không nghe lời (cụ thể ở vị trí dưới).

1.2. Vậy chọn chuồng ra làm sao cho cân xứng với từng chú cún?

Kích thước lồng chỉ được phép vừa đủ cho cún nằm cùng xoay người, ko được rộng lớn quá size của nó.Các chúng ta chọn lồng làm thế nào để cho cún nằm vào thấy khá chật, nếu đi nặng nề hoặc tè ra chuồng thì vẫn nằm lên phân hoặc nước tiểu.Các bạn đừng lo cún vẫn nằm đè lên phân với nước tiểu vì chưng trừ khi con nào bí quá không kềm chế được nữa mới tiểu cùng ị ra chuồng, còn phần lớn cún sẽ không còn tiểu hay ị rồi nằm lên.Vì lồng chật chỉ đủ nằm, ko đi lau chùi và vệ sinh được phải cún đang nhịn và khi không nhịn được vẫn kêu ầm lên, thời điểm đó bạn biết cún đã muốn đi vệ sinh.

Dịch vụ khách sạn chó mèo Pet khách sạn uy tín trên Kimi Pet

2. Hướng dẫn phương pháp dạy chó đi lau chùi và vệ sinh đúng chỗ

Bước 1: khẳng định chỗ đi vệ sinh của cún

Chỗ cún đi vệ sinh có thể là ở một góc sân, nhà vệ sinh hay góc ban công. Họ nên lao lý một nơi nhất định để dạy cún đi lau chùi để tạo thành thói quen mang đến cún khi đã có huấn luyện.

*
Chi ngày tiết cách huấn luyện chó đi lau chùi đúng chỗ

Bước 2: Lập thời gian biểu cho các bữa ăn

Mục đích của bài toán này là hiểu rằng lúc nào cún bắt buộc đi giải quyết và xử lý vì đa số cún thường xuyên đi lau chùi và vệ sinh sau lúc ăn. Đa phần cún lớn thường ăn uống 2 lần/ngày vào lúc 12h trưa với 7h tối. Cún nhỏ tuổi thường ăn 3 lần/ ngày vào 7h sáng, 12h trưa và 7h tối.

Nên mang lại cún nhà hàng ăn uống đúng chỗ, đúng thời hạn quy định. Thông thường 1 bữa tiệc của cún chỉ nên ra mắt trong vòng 20 phút. Sau đôi mươi phút hãy đựng hết đồ dùng ăn, đồ uống để điều hành và kiểm soát được lượng thức ăn uống thu nhận cũng như để cún hiểu rằng nó chỉ được ăn uống trong khoảng thời hạn đó.

TOP 12 Khách sạn cho chó TPHCM xứng đáng tin cậy

Bước 3 – nghiên cứu thói quen cùng quy hình thức đi vệ sinh của cún

Nắm được thói quen cũng tương tự quy hiện tượng đi lau chùi của cún là các đại lý để thiết lập cấu hình thời gian biểu giảng dạy cách dạy chó đi dọn dẹp vệ sinh đúng cách, thích hợp cho bé.

Cách dễ dàng nhất để các bạn biết được thói quen đi vệ sinh của cún là theo dõi và ghi chép lại trong khoảng 2-4 ngày. Khi ghi chép nhớ bóc riêng thời gian cún đi nặng với đi nhẹ. Một trong những chỉ tiêu các bạn nên để ý theo dõi và thân mật đó là:

Thời gian cún đi dọn dẹp vệ sinh tính từ lúc cún ăn và uống bữa sát nhất.Thời gian cún đi dọn dẹp vệ sinh tính từ lúc cún ngủ dậy.

Hướng dẫn #3 cách dạy chó bắt tay solo giản, dễ dàng dàng người nào cũng làm được

Thời gian biểu huấn giải pháp dạy chó đi lau chùi và vệ sinh đúng chỗ

Tùy nằm trong vào thời hạn biểu của các bữa ăn, thói quen đi dọn dẹp và sắp xếp của cún tương tự như thời gian thủng thẳng của mỗi chủ nhân mà các bạn cũng có thể lập thời hạn biểu huấn luyện và giảng dạy cho cún một cách phù đúng theo nhất.

Dưới đây là thời gian biểu cửa hàng chúng tôi thiết kế dành riêng cho đa số người vn – những chủ nhân đi làm cả ngày từ 8h sáng mang lại 18h tối mỗi ngày (cún lớn hơn 1 năm tuổi và nạp năng lượng 2 lần/ngày):

6:30: Thức dậy. Đưa cún ra chỗ mong muốn nó đi vệ sinh.6:40 – 7:00: mang đến cún vui chơi tự do.7:00 – 7:20: đến cún ăn và uống (cất ngay đồ ăn và nước uống đi sau khi cho cún sử dụng xong).7:20 – 7:30: Đưa cún ra chỗ mong mỏi nó đi vệ sinh. Tiếp đến nhốt vào chuồng khi chủ đi làm việc (Hãy cho vào chuồng vài món đồ chơi đến cún gặm, ko được bỏ món ăn và nước uống).
*
Dạy chó đi dọn dẹp và sắp xếp vào bể cầu theo kế hoạch trình như vậy nào?18:00: Chủ đi làm về. Thả cún ra.18:15 – 18:30: Dẫn cún ra chỗ ước ao nó đi dọn dẹp và tiếp nối cho cún vui đùa tự do.18:30: cho cún ăn và uống (cất ngay món ăn và nước uống đi sau khoản thời gian cho cún sử dụng xong).19:00: Đưa cún ra chỗ mong mỏi nó đi vệ sinh.19:15: Nhốt cún vào chuồng.23:00: Đưa cún ra chỗ mong mỏi nó đi vệ sinh. Tiếp đến nhốt vào chuồng đến sáng.

3+ cách đào tạo và giảng dạy chó con nghe lời từ khi còn nhỏ cực kỳ hiệu quả

Bước 4 – giảng dạy cách dạy chó đi lau chùi và vệ sinh đúng cách

Ngoài việc thực hiện theo thời gian biểu, để huấn luyện và đào tạo cún đi dọn dẹp vệ sinh thành công họ cần xem xét một số chi tiết quan trọng như sau:

Việc bắt cún chuyển đổi 1 thói quen chưa phải là việc hoàn toàn có thể cho tác dụng nhanh chóng được. Vì thế để thành công, bạn phải rất kiên trì, yêu thương cùng độ lượng với cún như so với trẻ con.

Chọn khẩu lệnh để dạy dỗ chó đi dọn dẹp và sắp xếp đúng cách

Tức là khi muốn cún đi vệ sinh, bạn có thể nói “Milu, đái” giỏi “bắt đầu”… không đặc trưng là bạn nói từ gì mà quan trọng là các bạn phải độc nhất vô nhị quán. Đã nói từ bỏ gì thì chỉ nói từ đó khi đưa cún ra đúng vị trí đi vệ sinh.

Những ngày đầu cún có thể không hiểu chúng ta nói gì tuy vậy sau 1 thời gian làm quen, thậm chí là bạn chỉ việc hô đúng khẩu lệnh sẽ là cún sẽ làm đúng hành động như bạn có nhu cầu (đi vệ sinh đúng khu vực đã được huấn luyện) nhưng mà không cần bạn phải dắt cún đi.

*
Khen thưởng cún đúng vào khi là điều cần thiết khi huấn luyệnKhen thưởng: tay nghề dạy chó đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ

Khen thưởng là bài toán làm rất quan trọng và quan trọng đặc biệt giúp cún hiểu đúng bản chất nó làm như vậy là đúng và siêu giỏi. Khi cún đi dọn dẹp đúng chỗ, các bạn hãy khen thưởng cún bằng lời nói, hành vi (ôm ấp, xoa đầu…), xuất xắc thức ăn.

Nên nhớ việc khen thưởng chỉ nên diễn ra trong vòng 5 giây sau thời điểm cún đi vệ sinh xong vì nếu như lâu hơn, cún sẽ không hiểu biết bạn đã khen thưởng cho câu hỏi gì.

Một số bài đào tạo khác chúng ta nên dạy chú chó của mình:

Cách đào tạo chó nghe lời chủ thành công xuất sắc 99%

Cách dạy chó bắt tay đơn giản người nào cũng làm được

3. Các bạn cần làm cái gi khi cún đi lau chùi sai chỗ?

Khi cún đi sai vị trí và bạn tận mắt chứng kiến thấy, hãy có tác dụng 1 hành vi để cún ngưng việc đó lại nhưng không được gia công cún quá đơ mình và hoảng hốt.

Ví dụ như chúng ta có thể vỗ tay hay nói “không được”… sau đó bạn dọn sạch địa điểm đó để cún ko ngửi thấy mùi cùng nghĩ đó là chỗ đi dọn dẹp vệ sinh nữa.

Bạn tuyệt vời và hoàn hảo nhất không đề xuất phạt hay làm cún lag mình, khiếp sợ vì cún sẽ thiếu hiểu biết nhiều nó đang làm cho sai chuyện gì mà lại nó vẫn nghĩ việc đi dọn dẹp vệ sinh là 1 câu hỏi xấu cùng nó sẽ sở hữu được xu phía trốn kỹ hơn khi đi để không trở nên bạn phạt hiện cho tới khi “sản phẩm” bốc mùi.

Nếu cún vẫn đi lau chùi sai chỗ, bạn cũng có thể nhốt cún vào chuồng khoảng 10 phút, sau đó mới dẫn đi vệ sinh, tới chừng làm sao đi thì thôi. Sau thời điểm nó đi dọn dẹp rồi mới cho nó đùa còn ko thì bắt buộc ở trong chuồng.

Hy vọng cùng với cách dạy dỗ chó đi dọn dẹp đúng chỗ như trên, bài toán đi lau chùi và vệ sinh của cún sẽ không hề là vấn đề so với bạn nữa và hầu hết chú cún sẽ trở nên dễ thương hơn bao giờ hết. Kimi Pet chúc chúng ta thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.