TOP 5 HỘI KÍN BÍ ẨN NHẤT THẾ GIỚI, GIẢI MÃ NHỮNG HỘI KÍN BÍ ẨN NHẤT THẾ GIỚI

Lịch sử từng ghi nhận một số hội kín bí mật nhất thế giới được thành lập với nhiều bí mật cho tới lúc này vẫn chưa được gia công sáng tỏ.

Bạn đang xem: 5 hội kín bí ẩn

Hội Tam Điểm là giữa những hội kín bí ẩn nhất chũm giới. Nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới, là những người dân có học vấn, bác ái như Tổng thống Mỹ George Washington, Thủ tướng tá Anh Winston Churchill, Mozart, Henry Ford... Là thành viên của hội Tam Điểm.


Ra đời làm việc thị trấn nhỏ tuổi Warrington, Anh năm 1646, hội Tam Điểm (Freemasonry) tiếp nối lan sang Anh và các non sông châu Âu khác. Hội kín bí mật này tham gia vào các chuyển động từ thiện, cải cách và phát triển tình huynh đệ cùng tôn trọng phần đông giá trị đạo đức, mong muốn chia sẻ quá trình và đóng góp tiện ích cho buôn bản hội.


Các member trong hội Tam Điểm được phân tạo thành 3 lắp thêm bậc: fan mới dự vào (entered apprentice), trung cung cấp (fellow craft) và cao cấp (master mason). Để biến hội viên của hội Tam Điểm, người ao ước gia nhập phải đáp ứng một số tiêu chuẩn như trên 18 tuổi và nên thông qua một số trong những thử thách để chứng minh sự thông thái, uyên thâm của bạn dạng thân.

Tu viện Sion có mặt trong danh sách những hội kín bí ẩn nhất trong định kỳ sử. Được thành lập năm 1099, Tu viện Sion được Godfrey de Bouillon cấu hình thiết lập thành hội bí mật trên núi Zion trong thành Jerusalem với tôn chỉ của hội là đảm bảo an toàn con cháu hoàng gia thuộc loại dõi của vua David và hậu duệ của Chúa Jesus.


Hội kín bí mật này luôn luôn có khao khát thành lập đế chế Holy thống độc nhất vô nhị châu Âu, từ đó lập ra lẻ tẻ tự trái đất mới, chủ quyền và sung túc hơn.

Isaac Newton và Leonardo da Vinci là hai trong những những nhân vật dụng nổi tiếng trái đất tự hào là thành viên của Tu viện Sion.


Hội hồ hết hiệp sĩ chiếc đền (The Knights Templar) là hội kín kín có từ thời Trung cổ. Hội bí mật này được cho là vì hiệp sĩ vùng Champagne thương hiệu Hughues de Payns thuộc vài hiệp sĩ Pháp khác thành lập và hoạt động tổ chức này vào mức năm 1119.

Các thành viên thuộc hội mọi hiệp sĩ mẫu đền tuân thủ theo đúng những vẻ ngoài nghiêm ngặt khi truyền giáo cũng tương tự trong những hoạt động làm chủ tài chính, lãnh thổ, khu đất đai và nhất là tham chiến ở chiến trường.

Trong chiến đấu, những hiệp sĩ võ thuật quả cảm, anh dũng. Chỉ vào trường hợp kẻ thù vượt trội hơn hẳn về quân số và gặp mặt phải những điều có hại hơn thì hiệp sĩ chiếc đền bắt đầu đưa ra quyết định rút lui.

Xem thêm:


Mục tiêu của Hội Illuminati là tạo nên một chủ yếu phủ hiếm hoi để cai trị thế giới. Biểu tượng của hội kín bí mật này là hình ảnh kim từ tháp cùng mẫu chữ thương hiệu hiệu có thể viết xuôi và ngược các như nhau. Đặc biệt, dấu khắc hội Illuminati tượng trưng mang lại 4 nguyên khí của khu đất trời: đất, khí, lửa và nước.

Vào thời kỳ phồn thịnh nhất, Hội Illuminati gồm tới 2.000 thành viên. Thủ tướng tá Anh Winston Churchil bị đồn là member của hội bí mật này nhưng cho tới nay đây vẫn chính là một bí ẩn chưa được làm sáng tỏ. Đến năm 1784, Hội Illuminati bị giải tán sau thời điểm chính quyền ban lệnh cấm. Một số tin đồn cho rằng hội bí mật trên vẫn tồn tại mang lại ngày nay.

Nếu là tín đồ của tác giả những cuốn tiểu thuyết Mật mã da Vinci, Thiên thần với ác quỷ, hẳn bạn chẳng hề xa lạ với khái niệm về Illuminati, Tu viện Sion giỏi hội Tam Điểm…Chúng là những hội kín đáo bí ẩn, luôn bị bao phủ bởi bức màn túng bấn mật liên quan tới tôn giáo, từng gây nên biết bao bất đồng quan điểm trên toàn thế giới…
Lâu đời, bí ẩn và quy mô vào dạng bậc nhất thế giới, đó đó là hội Tam Điểm. Đây là hội kín đáo nổi danh bởi sự phân cấp, các nghi lễ chặt chẽ và khôn cùng quy củ.
*

Có rất nhiều luồng ý kiến không giống nhau về sự ra đời của hội bí mật này. Phần đông ủng hộ rằng, Hội Tam Điểm xuất hiện từ cuối thế kỷ XVI tại Scotland, sau đó lan thanh lịch Anh và các nước châu Âu khác. Mang đến tới năm 1717, nó chính thức trở thành một hội phái tại London, tự xưng là “Hiệp hội những người uyên bác và bác ái”. Biểu tượng của hội là chiếc compa kết hợp với thước vuông và tất cả chữ G ở giữa, đề cao trí tuệ, kiến thức của bé người.
*

Hội Tam Điểm được phân chia thứ bậc rất rõ ràng: 3 cấp khác biệt gồm mới gia nhập (entered apprentice), trung cấp (fellow craft), cao cấp (master mason). Ở cấp độ cuối cùng, hội viên trở thành một pháp sư, bao gồm thể điều khiển những nghi lễ khác biệt của hội. Các thành viên nhận ra cấp bậc của nhau dựa vào những nghi thức bắt tay, trình độ kiến thức…
*

Để trở thành hội viên Tam Điểm, người đó phải gồm sự tiến cử của một Master Mason đi trước, tối thiểu bố lần trước lúc gia nhập. Đồng thời, người muốn gia nhập cũng phải trên 18 tuổi với trải qua những thử thách để chứng minh kiến thức với trí tuệ của bản thân.
So với hội Tam Điểm thì sự nổi danh của Illuminati không hề kém cạnh. Bao quanh hội bí mật này tất cả vô vàn những tin đồn với ngộ nhận không nên lệch. Nhiều người thường nhầm lẫn Illuminati với hội Tam Điểm là một, hay từng gồm thời gian, người ta quy kết Illuminati chống lại các tôn giáo…
*

Đã có lúc, hội phân phát triển rực rỡ gồm hơn 2000 hội viên. Nhưng vào cuối thể kỷ XVIII, hội suy yếu bởi những tranh chấp nội bộ để giành quyền lãnh đạo tối cao cũng như sự ngăn cấm của lãnh chúa Karl Theodor. Với luật cấm 1784, Illuminati đã bị giải thể.
*

Illuminati nổi tiếng thế giới bởi biểu tượng kim tự tháp cũng như cái chữ thương hiệu hiệu gồm thể viết xuôi và ngược tùy ý. Những câu chuyện huyền thoại được thêu dệt đề nghị về hội này gây nên sự lầm lẫn với hội Tam Điểm. Người ta còn đồn rằng, Illuminati chưa thực sự bị tiêu diệt. Một nhánh nhỏ của hội này vẫn tồn tại ngầm đến tới ngày nay, âm mưu thống trị toàn thế giới cũng như Skull and Bones - một hội kín đáo nổi tiếng khác đó là chi nhánh của Illuminati tại Mỹ.
Nhiều người nổi tiếng bị chỉ ra rằng thành viên của tổ chức này như Winston Churchill cùng gần đây nhất là ca sĩ Beyoncé. Mặc dù nhiên, sự thật về hội kín đáo này vẫn là một túng thiếu ẩn chưa lời giải đáp.
Tu viện Sion là một hội kín đáo nổi tiếng ra đời từ năm 1099. Hội bí mật này được thành lập bởi Godfrey de Bouillon trên núi Zion vào thành Jerusalem. Tôn chỉ của hội là bảo vệ nhỏ cháu hoàng tộc thuộc mẫu dõi của vua David cùng hậu duệ của Chúa Jesus.
Tu viện Sion được điều hành bởi những nhân vật được phong làm cho "đại pháp sư", vào đó có những người nổi tiếng như Leonardo domain authority Vinci, Isaac Newton, Victor Hugo… Hội này luôn mong muốn thành lập một đế chế Holy thống nhất châu Âu, mở ra một trật tự thế giới mới, chủ quyền và thịnh vượng hơn.
Tất cả những điều vừa được nhắc đến ở bên trên tồn tại trong suy nghĩ của nhiều những thế hệ không giống nhau, tuy nhiên sự thực nó chỉ là một trò lừa bịp. Tu viện Sion không hề tất cả thật. Nó là sự hư cấu của một người Pháp tên Pierre Plantard. Cái tên tu viện Sion thực chất ra chỉ là tên gọi một tổ chức đăng kí hoạt động tại thị trấn Annemasse, miền Đông Pháp từ mon 6/1956 với tan rã chỉ 6 tháng sau đó.
Thế nhưng, để nổi tiếng, Plantard đã tiến hành những phương pháp lừa bịp nhiều người tin vào huyền thoại tu viện Sion như trà trộn sách vào thư viện Paris, công bố những bức thư giả mạo, list đại pháp sư… Đích thân Plantard đã thú nhận điều này khi bị điều tra năm 1993.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x