Tình Bạn Và Tiền Bạc - 3 Nguyên Tắc Tiền Bạc Để Tình Bạn Luôn Diệu Kỳ

Tình bạn dù vô tư, trong sáng đến mấy nhưng đôi khi vẫn không tránh khỏi những trường hợp khó xử, nhất là khi liên quan đến chuyện tiền bạc.


Để có được tình bạn vạn người mê, bên cạnh việc yêu thương, trân trọng và hiểu về nhau thì một vấn đề nhạy cảm nhưng đôi khi quyết định đến việc sức mẻ tình bạn đó là tiền bạc. Vậy làm thế nào để chúng ta cân bằng được tình bạn và vật chất, làm thế nào để tiền bạc không làm ảnh hưởng đến tình bạn mà ngược lại càng làm cho tình bạn trở nên thắm thiết hơn.

Bạn đang xem: Tình bạn và tiền bạc

Càng thân thì nợ 1k cũng phải trả

Bất cứ nhóm bạn nào, nhất là hội đồng nghiệp thân thiết cũng đều có một "nữ hoàng" tài chính, chuyên lo chuyện tiền nong, thanh toán hay quản lý quỹ chung. Nói cách khác, đây chính là "chủ nợ" của mọi người nên mỗi khi lương về, cả team lại lũ lượt chuyển khoản đóng quỹ, trả nợ trà sữa, cà phê, đồ ăn trưa,... Những khoản tiền này có thể lớn nhưng đôi khi cũng nhỏ xíu xìu xiu như 5k giữ xe, 10k ly nước mía, bịch trà tắc...

Dù nhỏ hay lớn, đã mượn thì nhớ trả nha, có như vậy tình bạn, tình đồng nghiệp mới bền lâu. Cũng có những trường khá chủ quan 5k, 10k có nhiêu, không quan trọng đâu rồi là không có tiền lẻ, chuyển khoản số tiền nhỏ thêm nhọc nhằn... Nhưng chúng ta nên nhớ rằng bạn bè, đồng nghiệp sẵn sàng chi tiền "khao" lớn mà không hề tiếc rẻ, vậy nên chúng ta càng phải rạch ròi đâu là "khao", đâu là mời, đâu là mượn và đâu là trả.

Mỹ Linh (23 tuổi) chia sẻ, "mình có nhóm bạn đồng nghiệp cực thân, thân tới bây giờ là nhờ ai cũng rạch ròi, đã bao thì 2 triệu cũng bao, đã mượn thì 2k cũng trả, mình mà đã trả tiền thì siêu màu mè luôn. Mở Zalo chuyển, luôn luôn kèm chiếc thiệp cảm ơn bạn hiền siêu đáng yêu. Làm màu làm mè như vậy, mình vui, bạn cũng vui, mà quan trọng là lần sau mượn tiếp được nữa, haha".Đừng để bạn bè trả tiền cho mình quá nhiều lần

Bạn bè mỗi đứa một tính, nhưng lại có thể chơi thân được với nhau, đó là điều diệu kỳ của tình bạn. Có đứa sẵn sàng chi trả cho những bữa ăn, buổi hẹn hò mà không cần toan tính, không cần hồi đáp, đơn giản vì họ trân trọng tình bạn, vì họ đủ điều kiện kinh tế. Nhưng một hai lần thì không sao, nhưng nhiều lần sẽ vô tình khiến người chi trả không thỏa mái và biến người còn lại thành một người ỷ lại và lâu dần hình thành thói quen dựa dẫm.

Do vậy để tình bạn được bền chặt, trong mọi cuộc vui, nếu liên quan đến tiền bạc thì cách tốt nhất là chia đều cho nhau. Đừng bao giờ chi trả cho bạn bè quá nhiều lần kể cả khi dư giả, và đừng bao giờ để người khác chi trả cho mình khi bản thân hoàn toàn có khả năng chi trả cho các buổi ăn uống, hẹn hò ấy.Sẵn sàng từ chối những buổi tiệc sang chảnh

Đôi khi bạn bè hay rủ rê nhau tham dự những buổi tiệc, những hoạt động sang chảnh, tốn kém. Nhưng nhớ rằng, nếu tài chính dư giả thì chẳng là vấn đề, còn khi bạn chưa đủ tiền để tham gia những cuộc vui như vậy thì hãy từ chối ngay.

Xem thêm: Chiều Cao Lan Can Ban Công Chuẩn Và An Toàn, Kích Thước Lan Can Ban Công Chuẩn Và An Toàn

Huyền Trâm (26 tuổi) kể lại, "Hồi đại học mình chơi thân với một người bạn, ra trường bạn có việc làm sớm, có kinh tế ổn hơn mình. Một lần bạn rủ mình tham gia buổi tiệc VIP, mình vì bạn, vì bè mà bất chấp tham gia. Một buổi tiệc mà sau đó mình nhịn ăn, nhịn mặc, chắt chiu từng đồng, từng cắt. Từ đợt đó, mình cũng ít gặp bạn hẳn, có thể vì mặc cảm, mặc dù bạn mình thì vẫn quan tâm, lo lắng cho mình".

Vậy đó, tình bạn phức tạp nhưng đôi khi lại đơn giản. Chúng ta cứ nghĩ không bao giờ từ chối lời mời của bạn thân thì bạn bè mới gắn bó, thực tế thì ngược lại, tình bạn đến từ điều đơn giản chứ không phải đến từ những buổi tiệc sang chảnh thời thượng. Hôm nay không đủ điều kiện, thì hẹn bạn hôm sau. Bạn bè cũng sẽ thông cảm cho những lời từ chối của chúng ta mà thôi.
Chuyển tiền Zalo – Chuyển tiền Vạn Người Mê chỉ có ở Ví điện tử Zalo
Pay

Chuyển tiền cho bạn bè, nhớ ngay tới Zalo
Pay – Chuyển tiền Zalo, Càng chuyển càng thân! Thao tác dễ dàng trong khung chat, vừa chuyển tiền vừa gửi trao thông điệp độc quyền tới những người bạn đáng iu của mình!

Đồng hành cùng Kênh14 trong chiến dịch Tình bạn Vạn Người Mê, Zalo
Pay giới thiệu bộ thiệp Tình Bạn độc đáo chúc mừng Tháng Tình Bạn 2022. Với bộ thiệp đặc biệt này, bạn có thể vừa chat cực vui, vừa chuyển tiền kèm tấm thiệp xinh xắn đến những người bạn thân thiết. Chưa hết, mỗi tấm thiệp còn kèm theo một món quà bất ngờ dành tặng cả hai nữa đấy!

Tiền và tình là hai phạm trù khác biệt nhưng nó luôn đi đôi với nhau. Tình bạn bền vững là tình bạn vượt qua mọi khó khăn mà vẫn còn giữ được tình cảm với nhau. Và cũng có những người mất đi tri kỉ vì tiền vỡ, mà cũng có những người vì tiền mới biết được ai là bạn mình. Những câu nói hay về tiền và tình bạnthibanglai.edu.vn chia sẻ sau đây được dùng trong nhiều trường hợp cũng như bạn có thể dùng để viết bài về nội dung có liên quan đến tiền và tình bạn hoặc bạn cũng có thể dùng để đăng bài trên mạng xã hội nói về tình bạn với tiền để ngày càng tăng tình cảm đẹp giữa anh em, bạn bè.


Những câu nói hay về tiền và tình bạn đáng suy ngẫm

Đồng tiền chẳng biết từ bao giờ có sức mạnh đến đáng kinh hãi có thể thay đổi nhân loại, thay đổi tình yêu, tình bạn đổi mới được cả trái đất. “Có tiền là có tất cả”, đúng vậy khi có tiền ngay cả tình game thủ, tình yêu bạn cũng có, tuy nhiên tình bạn và tình yêu xuất phát từ tiền sẽ không được bền vững vĩnh viễn. Hôm nay thibanglai.edu.vn sẽ bàn sâu hơn vấn đề này qua những câu nói hay về tiền và tình bạn dưới đây để hiểu rõ hơn về “ma lực của đồng tiền”.

*
*
Những câu nói hay về tiền và bạn
Tôi cười nhạt nhẽo đắng muôn phần
Không tiền lắm kẻ nhìn coi rẻ
Chỉ một mệnh giá dù mày mặt hai
Thức lâu mới biết đêm dài

Qua những câu nói hay về tiền và tình bạn, thibanglai.edu.vn sưu tầm ở trên nó đã phản chiếu thực trạng cuộc sống của con người hiện nay sâu sắc. Nó vừa châm biếm vừa là những câu nói hay về tiền và tình bạn đáng để mỗi người suy ngẫm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.