HỌC TIẾNG HÀN CÓ DỄ HỌC KHÔNG ? PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT TIẾNG HÀN

Quá trình thích nghi và tập quen dần với những điều mới lạ thường khiến chúng ta thu hút và đồng thời cũng tạo ra không ít khó khăn, thử thách. Cũng vì thế mà nhiều người thường thắc mắc rằng học tiếng Hàn có khó không và có cách nào giúp cho việc học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy cùng với Trang Korean xem qua những cách giải quyết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Tiếng hàn có dễ học không

Học tiếng Hàn khó hay dễ?

Thực chất, tiếng Hàn vốn không hề khó nếu bạn biết đặt mục tiêu mình cần vươn tới ngay từ khi bắt đầu. Khi đó, bạn sẽ biết mình cần làm gì và nên làm gì để vượt qua mọi trở ngại trong suốt quá trình học. Không chỉ vậy, để đạt được đích đến ấy bạn sẽ luôn cố gắng, chăm chỉ luyện tập với ngôn ngữ mới này và không tiếc thời gian bỏ ra để đi sâu tìm hiểu. Nhờ đó, bạn sẽ có được phương pháp học của riêng mình và hiểu rõ hơn văn hóa, ngôn ngữ của Hàn Quốc.

*

Đặt mục tiêu từ lúc đầu sẽ giúp bạn xác định đúng hướng 

Mặc dù cấu tạo chữ cái tiếng Hàn không phải là chữ cái Latin nhưng so với các nước Nhật, Trung thì số nét của chúng ít hơn và đơn giản hơn. Thêm vào đó, cách phát âm trong tiếng Hàn có đôi chút giống với tiếng việt nên càng giúp cho bạn ghi nhớ âm thanh và chữ viết dễ dàng hơn. Thêm nữa, vốn từ vựng của bạn cũng nhờ đó mà tăng theo, càng học bạn lại càng yêu thích tiếng Hàn nhiều hơn và sẽ không thấy việc thành thạo được Hàn ngữ là quá khó khăn. 

Học gì khi mới nhập môn tiếng Hàn?

Lúc mới học tiếng Hàn, ngoài việc xác định mục đích của bản thân bạn còn phải biết mình nên học gì trước. Việc học không theo trình tự hay thích gì học nấy, không có kế hoạch sẽ dễ làm cho bạn có cảm giác chán nản về sau. Khi đó, bạn không những không có kiến thức nền tảng mà còn gặp khó khăn khi muốn thu nạp thêm nguồn kiến thức khác. Vì vậy, ở giai đoạn nhập môn này, bạn cần phải: 

Học bảng chữ cái tiếng Hàn: ngay cả tiếng việt của chúng ta cũng cần học bảng chữ cái trước thì mới có thể quen dần với cách phát âm và ghép từ. Học tiếng Hàn cũng sẽ theo một lộ trình như thế.

*

Bảng chữ cái tiếng Hàn là bài học đầu tiên khi bạn nhập môn

Học từ vựng tiếng Hàn: sau khi đã nhớ được rõ ràng toàn bộ chữ cái tiếng Hàn thì từ vựng chính là phần tiếp theo bạn sẽ được học. Khi đã có chữ cái rồi thì bạn có thể ghép chúng để tạo thành các từ vựng khác nhau.Học phát âm chuẩn: phát âm sao cho chuẩn để người nghe có thể hiểu những gì bạn nói là rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn biểu đạt chính xác suy nghĩ của mình mà còn giúp hai bên hiểu ý nhau hơn. Chọn học phần kiến thức vừa với khả năng: việc học quá sức hay quá vội vàng đều không mang đến cho bạn hiệu quả như mong muốn. Do đó, để luôn nắm chắc được các khối kiến thức mà mình đã học, bạn nên bắt đầu từ những thứ đơn giản sau đó mới nâng cao dần lên.Học nghe nói hằng ngày: luyện nghe nói hằng ngày sẽ giúp bạn định hình rõ ràng cách phát âm của người bản xứ và trở nên tự tin hơn. Điều này sẽ giúp cho bạn phát âm được chuẩn và giao tiếp được lưu loát.

Các cách học tiếng Hàn hiệu quả

Học làm sao để có thể vận dụng được vào thực tế là điều mà những người học tiếng Hàn hướng đến. Để làm được điều này, người học phải nắm chắc các kiến thức cơ bản trước tiên từ chữ cái đến cách phát âm. Khi đã có thể nhớ rõ cả bảng chữ và lưu loát trong phát âm, bạn có thể tiến lên cấp độ học cao hơn như ghép từ, ghép cụm từ, ghép câu. 

Bên cạnh những bài học nền tảng thì 4 kỹ năng là điều mà bạn không thể bỏ qua. Bởi cả 4 kỹ năng sẽ hỗ trợ cho nhau và giúp ích cho bạn trong giao tiếp và viết lách. Không chỉ thế, bạn cũng cần bổ sung cấu trúc ngữ pháp và từ vựng mỗi ngày. Vì chúng cũng góp phần vào việc xây dựng vững chắc các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

*
Luyện nói tiếng Hàn mỗi ngày 

Ngoài ra, bạn cũng nên tăng dần vốn từ vựng hằng ngày, ngữ pháp nào đơn giản thì học trước vì chúng được dùng trong giao tiếp nhiều hơn và phải luôn luyện tập nghe nói. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp nhiều cách học với nhau để tạo sự hứng thú trong quá trình học. Và điều quan trọng là phải ôn lại kiến thức đã học mỗi ngày.

Với những chia sẻ về vấn đề học tiếng Hàn có khó không, bạn cũng có thể thấy được việc học tiếng Hàn là khá dễ. Chỉ cần bạn siêng năng và học đúng phương pháp thì chắc chắn sẽ đạt được thành quả cao. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào website https://trangkorean.com hoặc Fb: https://www.facebook.com/trangkorean để download các Giáo Trình, Tài Tiệu (miễn phí) và tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để có thể tự học tiếng Hàn đạt Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình. Cũng như đăng ký các khóa học ”tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean” bạn nhé!

Học tiếng Hàn có khó không? Tiếng Hàn khó hơn hay tiếng Nhật khó hơn? Học tiếng Hàn như thế nào?...là những câu hỏi nhiều người học thắc mắc khi tìm hiểu về ngoại ngữ này. Vậy thực tế như thế nào? Tiếng Hàn có thật sự khó học? hãy cùng du học Hàn Quốc Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

THỰC TẾ học tiếng Hàn có khó không?

*

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Hàn có khó không?”, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu bảng xếp hạng độ khó của ngôn ngữ của Daily nhé!

Cụ thể, trang Daily Infographic đã đưa ra bảng xếp hạng độ khó ngôn ngữ đối với một người nói tiếng Anh, khi muốn học thêm ngôn ngữ khác thì tiếng nào dễ học nhất, tiếng nào khó học nhất như sau:

Cấp độ dễ – các ngôn ngữ gần gũi với tiếng Anh (mức độ gần gũi giảm dần): Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Ý, Tiếng Rumani, Tiếng Hà Lan, Tiếng Thụy Điển, Tiếng Nam Phi và Tiếng Na Uy.

Cấp độ trung bình – các ngôn ngữ có nhiều khác biệt với tiếng Anh (mức độ khác biệt tăng dần): Tiếng Hindi, Tiếng Nga, Tiếng Việt, Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Ba Lan, Tiếng Thái Lan, Tiếng Serbia, Tiếng Hy Lạp, Tiếng Do Thái và Tiếng Phần Lan.

Cấp độ khó – các ngôn ngữ hoàn toàn không có điểm chung với tiếng Anh (mức độ khó giảm dần): Tiếng Ả Rập, Tiếng Trung, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn Quốc.

Trả lời câu hỏi: Học tiếng Hàn có khó không?

Theo các nhà nghiên cứu, ngữ pháp và cấu trúc của một ngôn ngữ càng tương đồng với tiếng mẹ đẻ thì càng dễ học. Tuy nhiên, tiếng Hàn và tiếng Việt dường như không có điểm chung. Tiếng Việt sử dụng bảng chữ cái Latin, còn tiếng Hàn sử dụng chữ tượng hình. Do đó, đây được đánh giá là ngôn ngữ khá phức tạp với người Việt.

*

Tuy vậy, mức độ khó của ngôn ngữ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt phải kể đến sự chăm chỉ của bạn. Vì thế, bạn cũng không nên bận tâm quá nhiều về cấu trúc ngôn ngữ mà nên tập trung và chăm chỉ rèn luyện để có thể nhanh chóng thích nghi với loại ngôn ngữ này.

Ngữ pháp tiếng Hàn khó hay dễ?

Các chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ cho rằng, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc dễ nhất. Ngữ pháp tiếng Hàn có một số đặc trưng nổi bật như sau:

Người học không cần phải băn khoăn về giới tính hay số lượng của các chủ ngữ khi tiến hành chia động từ. Nếu như tiếng Anh động từ cần phải chia theo số lượng, thì ngược lại tiếng Hàn chỉ có một số thay đổi nhỏ khi nói chuyện với người lớn tuổi hoặc chức quyền cao hơn.

Danh từ không thay đổi dựa trên các trường hợp riêng biệt. Bởi trong tiếng Hàn việc này được thay thế bằng các hậu tố cơ bản để đánh dấu nhằm chia tách theo từng trường hợp.

Xem thêm: Những bài hát mới nhất của miu lê, những bài hát hay nhất của miu lê

Các động từ trong thì quá khứ hay tương lai đều theo một mẫu câu nhất quán và đồng nhất. Đồng thời sẽ có một số trường hợp riêng biệt các động từ này đi theo sau danh từ.

Các động từ bị động, chỉ nguyên nhân, tính từ hay trạng từ sẽ được chia theo các dạng cực kỳ cơ bản và có ít điểm khác biệt.

Phát âm tiếng Hàn dễ dàng nếu đã học qua tiếng Anh

Với những người đã từng học tiếng Anh thì việc phát âm tiếng Hàn dường như không gặp nhiều trở ngại. Cách phát âm của tiếng Hàn không có âm thanh đáy và cụm phụ âm như Georgian, Ba Lan. Theo đó các ngôn ngữ này bạn sẽ phải đúng khoảng 4 cụm phụ âm trong một hàng.

Bên cạnh đó, tiếng Hàn cũng không có ngữ điệu giống như nhiều nước Đông Á khác. Bởi phần lớn ngôn ngữ của đất nước này thường được đọc một cách chính xác. Trong khi đó tiếng Anh lại có quá nhiều từ viết một đường nhưng lại đọc một nẻo.

Tuy nhiên cũng có một ngoại lệ duy nhất giống với hầu hết các ngôn ngữ khác trên thế giới. Đó là đôi khi Hàn Quốc đồng hóa và bỏ sót các âm thanh khi kết hợp cùng những âm thanh khác. Ví dụ như 편리 có nghĩa là thuận tiện nhưng được viết là pyeon-li trong khi phát âm lại là pyeol-li

Nhiều từ Hàn được tạo nên từ những từ nhỏ và 1 âm tiết

Tiếng Hàn được tạo nên từ những từ nhỏ và một âm tiết khiến việc học tiếng Hàn được ví như “đi tản bộ ở công viên”.Bởi nhiều từ ghép của Hàn Quốc được tạo nên từ các đơn âm tiết và bạn hoàn toàn có thể dự đoán được nghĩa của các từ đó nếu nhận ra.

Trật tự từ trong câu khó mà không khó

Trật tự từ sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc giải đáp thắc mắc học tiếng Hàn có dễ không. Bởi đây là phần mang đến nhiều thách thức khi học ngôn ngữ của đất nước này. Tuy nhiên hãy đơn giản hóa bằng cách đi ngược, cụ thể một câu trong tiếng Anh là "I go to school" thì tiếng Hàn sẽ là "I school to go".

Tiếng Hàn và tiếng Nhật ngôn ngữ nào khó hơn?

Cùng với thắc mắc “Học tiếng Hàn có khó không?”, cũng có nhiều bạn học thắc mắc “Tiếng Hàn và tiếng Nhật ngôn ngữ nào khó hơn? Nên học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật?

Khách quan mà nói, câu trả lời này phần lớn phụ thuộc vào yếu tố chủ quan của mỗi người. Việc nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật phụ thuộc vào mục đích của từng người. Chẳng hạn, bạn xác định đi du học/ đi xuất khẩu lao động ở nước nào thì lẽ dĩ nhiên bạn phải học tiếng nước đó dù ngôn ngữ đó khó hay dễ. Hay đơn giản là bạn yêu thích nước nào hơn, say mê với ngôn ngữ nào hơn thì bạn sẽ chọn tiếng đó.

Theo như bảng xếp hạng, cả tiếng Hàn và tiếng Nhật đều là 2 ngôn ngữ khó học nhất thế giới và đối với người Việt thì tiếng Hàn thì có phần dễ học hơn đôi chút. Tiếng Nhật khó là vì có đến 3 bộ chữ khác nhau (Hiragana, Katakana và Kanji), hệ thống phát âm phức tạp. Để có thể đọc viết thành thạo, người học phải nhớ đến hàng nghìn ký tự. Trong khi đó, tiếng Hàn chỉ có một bộ chữ Hangeul gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Nắm được quy tắc ghép âm, vần là bạn có thể thành thạo tiếng Hàn.

Tiếng Trung và tiếng Hàn tiếng nào khó hơn?

Tiếng Trung có hệ thống chữ viết rất phức tạp với hàng nghìn ký tự khác nhau, tiếng Hàn thì chỉ có một bộ chữ Hangeul. Bên cạnh đó, tiếng Trung còn là loại ngôn ngữ thanh điệu, khi ngữ điệu thay đổi thì nghĩa của từ cũng có thể sẽ thay đổi theo.

Vì vậy, ta có thể thấy học tiếng Trung khó hơn học tiếng Hàn. Nhưng không phải vì thế mà những bạn học tiếng Hàn có thể lơ là đâu nhé! Hãy nhớ rằng để có thể thành thạo bất cứ một ngôn ngữ nào, kể cả tiếng mẹ đẻ, chúng ta đều phải trải qua quá trình kiên trì luyện tập.

=> Nhìn chung, so với tiếng Trung và tiếng Nhật, tiếng Hàn có phần dễ học hơn. Tuy nhiên, mức độ khó dễ của một ngôn ngữ còn phụ thuộc không nhỏ vào cảm nhận của người học.

CHIA SẺ tuyệt chiêu học tiếng Hàn hiệu quả

*

Để giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả, Thanh Giang xin chia sẻ một số mẹo hay. Bạn có thể tham khảo qua phần trình bày dưới đây:

Nắm chắc nền tảng cơ bản

Khi bắt đầu với tiếng Hàn hay bất kỳ một ngôn ngữ nào, bạn cũng cần làm quen và học những kiến thức cơ bản (bảng chữ cái tiếng Hàn, từ vựng, ngữ pháp, số đếm tiếng Hàn …). Việc nắm chắc các phần kiến thức này sẽ giúp bạn học lên cao với các cấp độ khó hơn.

Học đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Cũng như việc học tiếng Anh hay các loại ngôn ngữ khác, bạn cũng cần phải học đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Chú trọng mở rộng vốn từ vựng, nắm chắc cấu trúc ngữ pháp chính là tiền đề quan trọng để bạn trau dồi nhuần nhuyễn 4 kĩ năng. Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp học song song với nhau, tránh việc học coi trọng kỹ năng này mà xem nhẹ kĩ năng khác.

Học theo nhiều hình thức đa dạng

Bạn có thể tự tin trả lời “Có” khi ai đó hỏi bạn “Tiếng Hàn dễ học không?” nếu biết đến nhiều hình thức học khác nhau. Bạn có thể học và trau dồi khả năng tiếng Hàn tại các lớp học tiếng Hàn (offline và online), ứng dụng học tiếng Hàn, đọc truyện, xem sách báo, nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc, nói chuyện với người bản ngữ,…

Học và thực hành mọi lúc mọi nơi

Học và thực hành tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp. Đây là cách học hiệu quả nhất để bạn có thể “làm chủ” tiếng Hàn hay bất cứ một ngôn ngữ nào. Trong lịch trình sinh hoạt hằng ngày của mình, bạn đừng quên dành thời gian (dù ít hay nhiều) cho hoạt động học tiếng Hàn.

Với những thông tin trên, Thanh Giang hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn trả lời câu hỏi “Học tiếng Hàn có khó không?”. Đồng thời, tìm hiểu một số cách học tiếng Hàn hiệu quả được áp dụng phổ biến. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm khóa học tiếng Hàn, hãy liên hệ với Thanh Giang để được tư vấn nhé!

*

*

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x