Thực Trạng Lgbt Ở Việt Nam Áp Dụng Tiêu Chuẩn Y Tế Toàn Cầu Về Lgbt


*
có thể nói Việt nam hiện là 1 trong những quốc gia có công cụ thoáng nhất ở châu Á đối với giới đồng tính. Ở Việt Nam, hôn nhân gia đình đồng tính chưa được công nhận về nguyên lý pháp, nhưng cũng không hề bị cấm kể từ năm 2015. Những người dân đồng giới tính vẫn rất có thể chung sinh sống với nhau, chỉ gồm điều là luật pháp sẽ không xử trí khi giữa họ có tranh chấp xảy ra. Cũng từ năm 2015, nguyên tắc Dân sự của vn đã có quy định về chuyển giới và biến đổi giới tính trên sách vở tùy thân. Mặc dù nhiên, điều kiện để được phẫu thuật đưa giới hiện chưa được quy định vắt thể.

Bạn đang xem: Thực trạng lgbt ở việt nam

Đến năm 2016, khi là thành viên Hội đồng Nhân quyền câu kết Quốc, vn đã bỏ phiếu thuận đến nghị quyết chống bạo hành và rành mạch đối xử do xu hướng tính dục. Nhưng cho tới nay, bên trên thực tế, giới LGBT ở việt nam còn bị khác nhau đối xử nặng nề nề, đặc biệt là thanh thiếu hụt niên LGBT ko được bảo vệ.

Dựa trên trên các cuộc chất vấn 52 thanh thiếu hụt niên LGBT, cùng với những giáo viên và cán bộ, nhân viên cấp dưới nhà trường, bạn dạng báo cáo lâu năm 68 trang ghi dấn thanh thiếu hụt niên LGBT ở nước ta đang đương đầu với đầy đủ định kiến và sự phân biệt đối xử trong gia đình tương tự như ở trường học. HRW nhận thấy ở nước ta các gia sư thường không được tập huấn và trang bị tương đối đầy đủ để giải quyết và xử lý các vụ kỳ thị so với thanh thiếu hụt niên LGBT, và các bài giảng sinh hoạt trường thường lại làm phản ánh đa số hiểu biết sai lầm rằng đồng tính là 1 trong chứng bệnh. Tổ chức nhân quyền của Mỹ kêu gọi chính quyền vn thực hiện không hề thiếu các khẳng định về bảo đảm an toàn quyền của những người LGBT.

Nhân đây, xin mời quý vị nghe cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Vân Anh, người có quyền lực cao Trung tâm nghiên cứu và phân tích ứng dụng công nghệ về giới, gia đình, đàn bà và vị thành niên (CSAGA).

Nguyễn Vân Anh : Về vụ việc LGBT sinh sống Việt Nam, tuy vậy trong khoảng chừng hơn chục năm vừa mới đây đã gồm những biến đổi lớn, đó là sự diện diện của nhóm đồng tính, tuy nhiên tính và đưa giới ko kể xã hội đã ví dụ hơn trước đây, tuy nhiên đây vẫn là 1 trong vấn đề mới, vẫn không được đề cập nhiều trong chủ yếu thống, nhất là trong giáo dục.

Trong hệ thống giáo dục Việt Nam, sự việc LGBT chưa được quan vai trung phong đúng mức, vì chưa tồn tại đủ gọi biết, các xu thế tình dục khác nhau chưa được gửi vào các chương trình giảng dạy. Mang lại nên các thầy cô giáo gặp mặt rất nhiều thấp thỏm khi nói tới chủ đề này. Trong thực tế thì thanh thiếu hụt niên bây giờ cũng hơi là bạo dạn thể hiện xu hướng tình dục của mình, chứ không che diếm hoặc khiếp sợ như trước đây, chính vì các em bây chừ biết khá những nhờ search kiếm trên mạng. Nhưng những thầy cô giáo, các bậc phụ huynh bên cạnh đó lại né tránh hoặc là hoảng sợ. Minh chứng là trong các tư vấn, chúng tôi thấy các thầy thầy giáo và không hề ít phụ huynh thường đặt vụ việc : « làm thế nào để cháu nó hết đồng tính ? » hoặc « Làm nắm nào để không tồn tại tình trạng đồng tính xẩy ra ? ». Những thắc mắc này cho thấy thêm mọi người không hiểu biết về sự nhiều mẫu mã của các xu hướng tình dục.

RFI : Tức là đa số người vẫn coi đồng tính là là 1 trong những căn bệnh, chứ chưa phải là bộc lộ tự nhiên của một khung người con người ?

Nguyễn Vân Anh : Vâng, hiện thời còn không hề ít người, nhất là những tín đồ lớn coi đồng tính, tuy vậy tính và đưa giới là vụ việc đạo đức hoặc là căn bệnh tật. Vì xem là chuyện đạo đức cho nên vì vậy mới gồm những phương án dạy dỗ, giáo dục, ép buộc như bắt nhốt, đe dọa hoặc làm nhục. Vì chưng cho là bệnh phải họ search các phương thức chữa bệnh, tìm tới bác sĩ, thầy lang, thầy cúng.

RFI : Trong sự việc này hợp lý và phải chăng trách nhiệm đa phần là các bậc phụ vương mẹ, bởi nhiều mái ấm gia đình vẫn không gật đầu đồng ý con bản thân là đồng tính ?

Nguyễn Vân Anh : Đồng tính, tuy nhiên tính, gửi giới đề nghị nằm trong khối hệ thống kiến thức về tình dục, được coi như một cỗ môn khoa học, được giảng dạy, được truyền thông, được phổ biến, nhằm mọi bạn đều hiểu thứ nhất là những kiến thức cơ bản về tình dục. Trong số những kiến thức cơ bạn dạng đó, có sự nhiều chủng loại của xu hướng tính dục. Khi đang coi sẽ là chuyện đương nhiên trong làng mạc hội, là một phần của cuộc sống, thì ý kiến của tín đồ ta cũng trở nên khác đi.

Tôi nghĩ về Việt Nam bây giờ đã hiện đại hơn trước các lắm. Vào các tập phim chiếu khá công khai trên truyền ảnh thì cũng nói tới chuyện này với ánh nhìn cởi mở hơn trước đây rất nhiều. Tuy nhiên, trong giáo dục đào tạo chính thống và những nghiên cứu và phân tích chính thống trong phòng nước, điều này cũng tương đối là quan liêu trọng.

RFI : cỗ Giáo dục vn nên có những bước gì để hoàn thành chương trình huấn luyện và giảng dạy về giới tính nói bình thường và về đồng tính nói riêng ?

Nguyễn Vân Anh : Bộ giáo dục đào tạo nên nhìn nhận đấy là một vấn đề tráng lệ trong việc bảo đảm trẻ em. Để đảm bảo trẻ em thì họ phải gồm những chuyên gia hiểu biết về những vấn đề liên quan, ví dụ là sự việc giáo dục giới tính đến trẻ em, trong giáo dục giới tính thì có phần nói về xu thế tính dục. Cần phải có sự gia nhập của các chuyên gia để tạo thành một chương trình cân xứng với học sinh hiện nay. Khi bao gồm một lịch trình phù hợp, khoa học, mình sẽ cảm nhận sự ủng hộ không chỉ là của học tập sinh, ngoài ra của giáo viên, phụ huynh với của xã hội xã hội, vì chưng vì hiện giờ rất nhiều người lớn vẫn còn đó đang sợ hãi với vấn đề này.

Tôi được biết thêm là gia sư hàng năm vẫn đang còn những khoảng thời hạn để học tập về trình độ chuyên môn vào cơ hội hè. Núm thì nên bổ sung cập nhật vào chương trình học về trình độ chuyên môn đó các vấn đề mới mẻ và lạ mắt như chũm này.

RFI : trong lúc chờ có một chương trình giáo dục đào tạo về nam nữ hoàn thiện, theo bà, phải làm thế nào để bảo đảm những trẻ nhỏ đồng tính, tuy vậy tính, chuyển giới vào các môi trường xung quanh như học đường, phòng ngừa đầy đủ vụ bạo hành, có tác dụng nhục so với các em đó ?

Nguyễn Vân Anh : Trong trường học tập ở nước ta thì ít tất cả sự bạo hành, nhưng mà sự kỳ thị vẫn còn khá là nặng. Sự tẩy chay đến từ những em ngang tuổi thì ít, mà hiện nay phần những lại đến từ người lớn. Muốn thay đổi điều này thì chỉ bao gồm cách là cung cấp những con kiến thức. Khi có kỹ năng thì bạn ta sẽ không kỳ thị nữa, bạn ta gọi được vấn đề, rằng đây chưa hẳn là bệnh hoạn, bệnh lây, như nhiều người dân nghĩ, chưa hẳn là chuyện đạo đức, hỏng hỏng, đua đòi, giống như những người khác vẫn nghĩ. Fan ta sẽ có được một thái độ đúng mực hơn so với các trẻ em LGBT.

RFI : Vấn đề này có liên quan mang lại quyền của trẻ em em. Lao lý Việt Nam kiên cố là bao gồm những phương án để trừng trị đa số kẻ vi phạm luật quyền của các trẻ em LGBT, để phòng chận đều hành vi kia ?

Nguyễn Vân Anh : Luật về trẻ nhỏ của nước ta khá là chặt chẽ, trẻ nhỏ được bảo đảm như nhau, không phân minh về giới tính, về xu hướng tính dục. Vấn đề ở chổ là bài toán thực thi. Khi đã gồm sự kỳ thị thì fan ta loại bỏ những người bị chỉ ra rằng bệnh, bị đến có vấn đề về đạo đức, trong lúc đó chỉ là những người có xu hướng tính dục không giống với số đông.

Tôi xin nêu một lấy ví dụ : bao gồm hai em học sinh cùng giới, rất là thích nhau. Khi bố mẹ phát hiện thì vẫn nhốt nhì em đấy vào nhà. Nhưng lại khi những người bạn của nhị em đấy kêu cứu, thì trường và cơ quan ở trường đó nói rằng sẽ là tuổi học sinh, thuộc giới mà lại thích nhau như thế, cha mẹ ngăn cấm là đúng rồi. Tức là khi tín đồ ta thiếu hiểu biết nhiều thì người ta xem kia là biện pháp giáo dục, chứ không cần nghĩ đó là 1 trong những sự bạo hành. Vày thế, tôi nhấn mạnh vấn đề lại : kiến thức phải được tiếp tục phổ biến nhiều hơn thế nữa cho phụ huynh, giáo viên và cộng đồng.

Theo khảo sát cho biết thêm người trong xã hội LGBT chỉ chiếm 24% dân số trái đất nhưng theo nghiên cứu, bé số này lại chỉ là 4%? Cộng rượu cồn LGBT chỉ chiếm bao nhiêu xác suất dân số trái đất còn đang là 1 bí ẩn.

1. LGBT ở nước ta chiếm bao nhiêu?

Hiện tại ở vn vẫn chưa xuất hiện thống kê đúng mực về tỉ lệ fan trong cộng đồng LGBT tại một vùng hoặc vào cả nước. Nhiều tổ chức triển khai tham gia khảo sát và nghiên cứu và phân tích đã chuyển ra các số liệu khác nhau. Có nghiên cứu cho rằng số bạn đồng tính tại việt nam là 0,09% dân số, có nghiên cứu và phân tích lại cho rằng số liệu này ở mức khoảng 0,06 – 0,15%.

Riêng về fan chuyển giới, cỗ Y tế nước ta thống kê được rằng tính đến năm 2015 đã nhận được tới gần 600 hồ sơ cá thể yêu cầu, đề xuất có thể chấp nhận được sửa thay đổi giới tính sau phẫu thuật thay đổi giới tính (chưa nói tới những bạn chưa nộp lời khuyên hoặc không phẫu thuật biến đổi hoàn toàn).

Học viện báo chí truyền thông và Tuyên truyền thuộc Viện nghiên cứu và phân tích Xã hội, kinh tế tài chính và môi trường thiên nhiên đã hợp tác thăm dò trực tuyến đường với ngôn từ “Đặc điểm tởm tế, buôn bản hội của nam giới có chứng trạng quan hệ dục tình đồng giới tại Việt Nam” bằng phương pháp đăng cài đặt những câu hỏi trực tuyến tại 5 diễn bầy dành cho xã hội những fan đồng tính ở việt nam và đã nhận được kê đúng như sau:

– Lượt click chuột vào chương trình: 6.859 lượt.

– Lượt đủ điều kiện tham gia (Nam giới, tự 18 tuổi trở lên, sống trong Việt Nam, bao gồm quan hệ tình dục đồng tính trong tối thiểu 12 mon qua): 3.231 người.

Trong đó:

– Độ tuổi trung bình giao động từ trăng tròn – 30 tuổi.

– nơi sinh sống / cư trú:

+ TP. Hồ nước Chí Minh: 60,66%.

+ TP. Hà Nội: 12,17%.

+ những tỉnh thành khác: 27,17%.

– chuyên môn học vấn:

+ Đại học/Cao đẳng/Trường nghề chiếm phần 67,99%.

+ Sau Đại học: 10,15%.

+ Từ cấp 1 – cung cấp 3: 21,86%.

– tình trạng hôn nhân:

+ ý định lập gia đình (do áp lực nặng nề từ gia đình, làng mạc hội hoặc do ước muốn có con): 18,66%.

+ chưa kết hôn: 81,34%.

– tình trạng công khai:

+ hoàn toàn giữ bí mật (về mối quan hệ hoặc về xu hướng tình dục của mình): 64,25%.

Xem thêm: 25+ Gợi Ý Quà Noel Tặng Quà Giáng Sinh Cho Bạn Gái, Bạn Trai

+ công khai minh bạch hoặc bí mật tùy vào mọt quan hệ: 24,96%.

+ gần như là công khai: 5,31%.

+ công khai minh bạch hoàn toàn: 2,49%.

– không tiết lộ xu hướng tình dục của phiên bản thân:

+ hại sự kì thị từ thôn hội: 40,77%.

+ sợ sự chống cấm tự gia đình: 39,40%.

+ Sợ bị bắt nạt cùng trêu chọc: 28,50%.

+ sợ mất việc: 9,79%.

Tuy nhiên, đa số số liệu này còn một vài hạn chế đó là chỉ có thể thăm dò và tổng vừa lòng được một tổ những fan đồng tính phái mạnh có sử dụng internet và tất cả biết cho tới cuộc điều tra khảo sát chứ chưa hoàn toàn đúng chuẩn 100%.

Gần đây, Viện nghiên cứu và phân tích Lập pháp trực thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức một trong những buổi hội thảo trao đổi về yếu tố hoàn cảnh người trong cộng đồng LGBT tại việt nam và biện pháp để đảm bảo an toàn cho Quyền LGBT tại việt nam với mục đích hỗ trợ thêm thông tin cho đầy đủ vị Đại biểu Quốc hội trước kỳ họp Quốc hội đồ vật 5. Buổi hội thảo này cho biết rằng các nhà công nghệ đã phê chuẩn “tỷ lệ an toàn” của bạn LGBT ở nước ta là 3% (tính những người trong giới hạn tuổi từ 15 – 59 tuổi).


Số lượng cộng đồng LGBT tại Việt Nam không thể nhỏ


2. Cộng đồng LGBT chiếm phần bao nhiêu dân sinh thế giới

Nhiều nghiên cứu cho thấy tỉ lệ cuốn hút tình dục với những người đồng giới ở người liên nam nữ có xu hướng cao hơn vừa lòng giới (52% tín đồ liên nam nữ là fan đồng tính, tuy vậy tính và 48% là bạn dị tính). Hình như thì tỉ lệ những người dân tự dấn mình là tín đồ đồng tính, tuy vậy tính trong cộng đồng cũng tương đối phổ cập (khoảng 2 – 4%). Đây là số liệu tương đối đúng mực cho thắc mắc cộng đồng LGBT chỉ chiếm bao nhiêu dân sinh thế giới.

Tuy nhiên, tỉ lệ trong các cuộc nghiên cứu và phân tích có thể đúng mực hoặc không đúng mực hoàn toàn tùy thuộc vào độ trung thực trong khai báo của mỗi người và chưa kể đến những bạn không gia nhập khảo sát. Tại các đất nước châu Á với nền văn hóa còn chút “bảo thủ”, theo khảo sát cho biết thêm tỉ lệ người trong xã hội LGBT thấp rộng so với các nước phương Tây. Hoàn toàn có thể do sự việc về “Come-out” bởi vì theo nghiên cứu khách quan liêu lại cho biết tỉ lệ bạn thuộc cộng đồng LGBT giữa các giang sơn không tất cả sự khác hoàn toàn nhiều.

3. Ngày hội vận tải LGBT về “Ủng hộ hôn nhân đồng giới”

Buổi sáng ngày 12/5, ngày hội “Vận động 1.000.000 chữ ký ủng hộ hôn nhân gia đình đồng giới” được ra mắt tại tphcm với thông điệp “Ai cũng có quyền được dịu dàng bình đẳng” gởi gắm tới những người Đồng tính, song tính và chuyển giới trên Việt Nam. Các chuyển động chính của ngày hội LGBT về ủng hộ hôn nhân gia đình đồng giới bao gồm:

– vận chuyển tổng hợp 1.000.000 chữ cam kết ủng hộ kết duyên đồng giới.

– cung cấp và chia sẻ những kiến thức và kỹ năng về LGBT.

– giao lưu và kết nối các hai bạn trẻ đồng tính, song tính, cùng phụ huynh có con là bạn trong cộng đồng LGBT.

– chia sẻ quá trình và những vấn đề về Luật.

– Giao lưu cùng các nhân viên tư vấn chổ chính giữa lý.

– nhảy Flashmob với nội dung “Thức tỉnh giấc đón mong vồng”.

Trong ngày hội, những người trong cộng đồng LGBT, những người dân đang ân cần tới cộng đồng LGBT và những bậc phụ huynh vẫn được cung ứng những tài liệu và kỹ năng và kiến thức liên quan lại tới Đồng tính, tuy nhiên tính, đưa giới… nhằm giúp cho mọi người dân có cái chú ý cởi mở và đúng chuẩn hơn về những đối tượng người sử dụng đang bắt buộc chịu sự tẩy chay từ xã hội.

Việc thu thập chữ ký kết ủng hộ thành hôn đồng giới tại việt nam nhận được không hề ít người quan liêu tâm, đặc trưng là các bạn trẻ. Bảng danh sách một triệu chữ cam kết ủng hộ phần nhiều được ký bởi chúng ta trẻ là bạn trong cộng đồng và các bạn trẻ đang ủng hộ quyền LGBT.

Nhiều bạn đã cột băng, đính huy hiệu Pride lục nhan sắc lên túi đeo hay tía lô… để diễn tả sự ủng hộ của mình với cộng đồng LGBT, khẳng định sự nhiều mẫu mã giới của xã hội với xã hội mặt khác thức thức giấc chính phiên bản thân bản thân hoặc những người trong xã hội hãy trường đoản cú tin với sống là chính mình.


Những hoạt động với quy mô to được tổ chức triển khai hàng năm của xã hội LGBT


4. Fan LGBT ở trong nhóm dễ bị tổn thương

Người Đồng tính, tuy vậy tính và chuyển giới dành riêng hay người trong xã hội LGBT nói bình thường thường bắt buộc chịu nhiều định con kiến xã hội. Dịu thì bị coi là có xem xét lệch lạc, đi ngược với từ nhiên, nặng hơn vậy thì bị đến là căn bệnh hoạn, suy đồi… và so với họ, đấy là một giữa những rào cản gây tổn yêu thương nhất.

Vài năm về trước, hình hình ảnh những bạn trong xã hội LGBT không có tương đối nhiều thiện cảm với thường bị gắn liền với các hình hình ảnh liên quan mang lại tội ác tuyệt tệ nạn xã hội… thuộc với các nhìn sai lệch từ làng hội khiến cho họ càng trở buộc phải giấu bí mật và khép mình. Có tương đối nhiều người lựa chọn kết hôn với người khác giới cơ mà mình không yêu bởi vì sức xay từ mái ấm gia đình khiến cuộc sống đời thường hạnh phúc không được trọn vẹn. Họ loay hoay trong cuộc sống không yêu cầu là của mình, sốt ruột một ngày làm sao đó đầy đủ chuyện vỡ lở sẽ không biết yêu cầu sống tiếp ra sao. Không lối thoát, không lối đi riêng… họ dần trở nên tuyệt vọng và không ít người dân đã chọn tự tử để giải thoát chính mình.

5. Những người dân LGBT biệt lập cần được hiểu

Viện phân tích Xã hội, kinh tế tài chính và môi trường thiên nhiên đã nghiên cứu 1800 tín đồ là đồng tính nam cùng nhận thấy đa phần trong số họ đa số đang buộc phải sống trong sự kỳ thị từ đồng đội và gia đình của mình. Bọn họ đang hằng ngày phải đối mặt với nguy cơ bị bạo hành, mất bạn, mất việc, bị đuổi thoát ra khỏi nhà, bị xâm sợ hãi tình dục,…

Các nhà tư tưởng học với các chuyên viên về sức mạnh tâm thần đã chấp nhận và cho rằng “LGBT chưa phải một căn bệnh”. Họ kết thúc nghiên cứu vãn về các tại sao dẫn đến Đồng tính, tuy nhiên tính, chuyển giới… và gửi sang nghiên cứu về những tác động của việc tẩy chay tới những người trong xã hội LGBT và phương pháp để xóa bỏ định kiến.

Việc từ bỏ tin công khai nói về xu hướng tình dục hoặc bạn dạng dạng giới của chính mình là vô cùng đặc biệt không chỉ liên quan tới sự việc về mức độ khỏe, tư tưởng và lòng trường đoản cú trọng mà còn góp thêm phần tạo thêm hễ lực công khai cho người khác đồng thời khiến cho xã hội bao gồm cái nhìn đúng chuẩn hơn về LGBT và đánh giá sự mãi sau của họ.

Cuộc triển lãm “Tình yêu với giới tính” được mở vào tháng 11/2009 tại thành phố hcm và những trường Đại học tập là chuyển động truyền thông đầu tiên công khai minh bạch về những vấn đề tương quan đến LGBT kéo theo nhiều chuyển động tích cực sau đó đã giúp cộng đồng nhìn rõ rộng phần nào trái đất của những người là LGBT.

Giúp cộng đồng LGBT rất có thể phát triển hơn không hẳn hành động cuốn hút hay cổ súy mọi tín đồ trở thành một trong những phần của xã hội mà là đã giúp những người trong cùng đồng hoàn toàn có thể tự tin sinh sống với chủ yếu mình, hiểu rõ chính mình, xua tan sợ hãi, hướng tới cuộc sống thường ngày tích rất và đồng đẳng hơn, hoàn toàn có thể đóng góp nhiều lợi ích cho làng mạc hội nhưng không sợ bị phân biệt, kỳ thị.

Pride Festival – liên hoan tiệc tùng Tự hào được tổ chức triển khai hàng năm tại khắp mọi quốc gia nhằm cảnh báo mỗi cá thể rằng con tín đồ khi sinh ra, người nào cũng có quyền được bình đẳng, quyền được yêu thương và yêu thương bất kể ai không là 1 trong tội lỗi. Tại lễ hội này, những người trong cộng đồng LGBT cùng những người dân ủng hộ quyền LGBT sẽ cùng diễu hành cùng tham gia các hoạt động tự hào giao lưu, kết nối cho nhau với mong muốn xã hội sẽ càng ngày càng cởi mở và đánh giá họ đúng đắn hơn.


*

Những con số thống kê trên vắt giới hiện nay chưa trọn vẹn chính xác


Bài viết bên trên đã giúp đỡ bạn hiểu rõ rộng về chủ thể LGBT chiếm bao nhiều số lượng dân sinh thế giới. Tôi tin chắc hẳn rằng thông tin bên trên đã khiến cho bạn hiểu được xã hội LGBT luôn luôn ở quanh bạn dạng thân từng người.

Tạo nét đẹp mới và tự tin với thẩm mỹ Thái Lan! Với đội ngũ chuyên viên tận tâm và dịch vụ thẩm mỹ và làm đẹp hàng đầu, bọn chúng tôi cam đoan mang đến cho bạn kết quả xứng đáng mơ ước. Hãy để lịch hẹn ngay với trải nghiệm sự biến hóa tích cực tại thẩm mỹ Thái Lan!

Thẩm mỹ khám đa khoa Hồng Hà phân tách sẻ nội dung bài viết này cùng với mục đích đưa tin tham khảo cho xã hội transgender nói chung và cho những transgirl nói riêng

"}" data-sheets-userformat=""2":513,"3":"1":0,"12":0">

Thẩm mỹ cơ sở y tế Hồng Hà phân tách sẻ bài viết này cùng với mục đích cung cấp tin tham khảo cho cộng đồng transgender nói bình thường và cho những transgirl nói riêng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.