Mạng Xã Hội Facebook Sắp Đóng Cửa Vĩnh Viễn, Facebook Là Gì

CEO của Facebook Mark Zuckerberg điều trằn trực tuyến đường trước Ủy ban tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ, Washington ngày 17/11/ 2020. Bill Clark/Pool via REUTERS

Việt Nam đe dọa tạm dừng hoạt động Facebook ví như tập đoàn truyền thông media xã hội to đùng của Mỹ không nhượng bộ áp lực của tp hà nội đòi siết chặt hơn nữa việc kiểm duyệt các nội dung thiết yếu trị ngơi nghỉ trong nước trên nền tảng Facebook, một quan lại chức v.i.p của Facebook nói cùng với Reuters.

Bạn đang xem: Facebook sắp đóng cửa vĩnh viễn

Tháng 4 năm nay, Facebook đã có tác dụng theo đòi hỏi của vn yêu cầu tăng tốc kiểm chú tâm đáng kể các bài đăng “chống nhà nước” so với người cần sử dụng ở địa phương, nhưng hồi tháng 8 việt nam một lần nữa lại yêu ước Facebook siết chặt kiểm chuyên chú hơn nữa để hạn chế các bài đăng gồm tính phê bình, quan tiền chức Facebook cho biết.

“Facebook đã thực thi trách nhiệm của chính bản thân mình trong việc triển khai thỏa thuận hồi tháng Tư, và công ty chúng tôi trông đợi chủ yếu phủ vn thi hành phần trọng trách của họ”, quan lại chức Facebook đề nghị ẩn danh nói, viện tính nhạy bén của đề tài.

“Họ lại trở lại đòi shop chúng tôi tăng thêm khối lượng nội dung bị hạn chế ở Việt Nam. Công ty chúng tôi đã từ bỏ chối. Yêu cầu đó kèm theo với một vài lời đe dọa về hầu như điều có thể xảy ra nếu cửa hàng chúng tôi không làm theo ý họ”.

Quan chức này cho biết trong đầy đủ lời rình rập đe dọa mới, có nạt dọa ngừng hoạt động hoàn toàn Facebook tại Việt Nam, một thị phần lớn của Facebook, nơi lợi nhuận đạt ngay sát 1 tỷ USD.

Facebook đã đối mặt với áp lực tăng thêm từ các chính tủ về cơ chế của công ty đối với các nội dung sở hữu lên social này. Tuy nhiên Facebook đã tránh được lệnh cấm ở tất cả mọi nước, trừ một số nơi chưa bao giờ được phép hoạt động, như Trung Quốc.

Ở Việt Nam, bỏ mặc cải cách kinh tế sâu rộng lớn và ngày dần cởi mở hơn với biến hóa xã hội, Đảng cộng sản cầm cố quyền vẫn kiểm soát ngặt nghèo các phương tiện media và tỏ ra ít khoan dung so với các chủ ý bất đồng. Nước này bị xếp thứ hạng 5 nghỉ ngơi cuối bảng xếp hạng toàn cầu về trường đoản cú do báo chí của Tổ chức phóng viên báo chí Không Biên giới.

Bộ nước ngoài giao nước ta trả lời câu hỏi của Reuters, bảo rằng Facebook bắt buộc tuân thủ quy định địa phương và xong xuôi “phát tán tin tức vi phạm thuần phong mỹ tục vn và xâm phạm lợi ích nhà nước”.


“Facebook đang đặt lợi tức đầu tư từ nước ta lên trên trọng trách tôn trọng nhân quyền”.

Người phạt ngôn của Facebook nói nước ta đã tăng áp lực đòi doanh nghiệp tăng kiểm duyệt những nội dung hơn một trong những tháng ngay sát đây.

Trả lời câu hỏi về việc việt nam đe dọa đóng cửa Facebook, tổ chức Ân xá nước ngoài nói câu hỏi Facebook vẫn không bị cấm bất chấp những lời ăn hiếp dọa, cho biết Facebook rất có thể cưỡng lại hơn thế nữa các yên cầu của Hà Nội. “Facebook gồm trách nhiệm rõ ràng là kính trọng nhân quyền ở bất kể nơi làm sao họ chuyển động trên thế giới và vn không đề nghị là nước ngoài lệ,” Ming Yu Hah, Phó giám đốc khu vực phụ trách những chiến dịch tổ chức triển khai Ân xá quốc tế, nói.

Hôm 17 mon 11, Mark Zuckerberg, tín đồ đứng đầu Facebook, đang ra điều trần trước Ủy Ban bốn Pháp Thượng Viện Hoa Kỳ.

Như VOA đã chuyển tin, lúc thượng nghị viên Marsha Blackburn nói trực sau đó “chế độ cùng sản” và số lượng 60 triệu người tiêu dùng Facebook trên Việt Nam, đặt câu hỏi cho Zuckerberg rằng liệu Facebook bao gồm “theo lệnh của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Việt Nam”, ngừng hoạt động và cấm thông tin tài khoản của một nhà bất đồng chính kiến việt nam chỉ vì tín đồ này chỉ trích chính sách đất đai của cơ quan chỉ đạo của chính phủ hay không, thì Zuckerberg trả lời: “Thưa Thượng nghị sĩ, tôi không rõ tất cả chi tiết của việc đó, nhưng lại tôi tin rằng công ty chúng tôi có thể đã làm điều đó. Với nói chung, cửa hàng chúng tôi cố gắng tuân thủ theo điều khoản địa phương của các giang sơn khác nhau mà chúng tôi đang hoạt động.”

Thượng nghị viên Blackburn cáo buộc bạn sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ưu tiên “lợi nhuận hơn nguyên tắc” khi bóp nghẹt phần nhiều tiếng nói sự không tương đồng chính con kiến theo lệnh của các chính tủ nước ngoài.

Facebook liên tục đương đầu với sự khó chịu đến từ cộng đồng công nghệ, khi mạng xã hội này không ít lần khiến cho người dùng trớ trêu vì để lộ thông tin cá nhân.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
Facebook liên tục đối mặt với sự giận dữ đến từ cộng đồng công nghệ, khi mạng xã hội này rất nhiều lần khiến cho người dùng điêu đứng vì nhằm lộ tin tức cá nhân.


Theo thông tin mới đây từ Reuters, một người tiêu dùng trên diễn đàn tin tặc thấp cấp cho biết, diễn lũ này đang hỗ trợ hầu như miễn phí thông tin bị rò rỉ của rộng 500 triệu người dùng Facebook, trong những số ấy có số điện thoại thông minh và những dữ liệu khác.

Xem thêm: Cách Chọn Áo Sơ Mi Nam Không Nhăn, Cách Phân Biệt Sơ Mi Không Nhăn Đơn Giản

Dữ liệu bị rò rỉ bao hàm thông tin cá nhân của 533 triệu người tiêu dùng Facebook như số điện thoại, ID Facebook, họ tên, địa điểm, ngày sinh, tè sử với trong một số trường hòa hợp là cả add email.

Trong số 533 triệu người dùng Facebook bị lộ tài liệu lần này có các cá nhân từ 106 quốc gia, bao gồm hơn 32 triệu người dùng ở Mỹ, 11 triệu người dùng ở Anh cùng 6 triệu người tiêu dùng ở Ấn Độ, theo Business Insider.

Facebook liên tiếp vướng bắt buộc bê bối lộ thông tin người dùng. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, đây không phải là lần thứ nhất lượng thông tin khổng lồ của người tiêu dùng Facebook bị lộ bên trên mạng. 

Theo đó, thời điểm cuối tháng 3/2018, Facebook đối diện với vụ bê bối tương quan đến việc để lộ tin tức người dùng. Theo đó, dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dụng mạng xã hội này bị doanh nghiệp Cambridge Analytica tiếp cận và thực hiện trái phép.

Facebook đã để Công ty truyền thông media Cambridge Analytica tiếp cận trái phép tài liệu của 50 triệu người tiêu dùng Mỹ vào chiến dịch thai cử tổng thống năm 2016. 

Điều đáng thông báo nhất trong vụ bê bối liên quan đến Cambridge Analytica là hãng truyền thông này không vi phạm quy định như thế nào cả. đầy đủ việc xảy ra đều tương xứng với cơ chế của Facebook.

Liên quan cho số lượng người dùng Facebook trái đất bị hình ảnh hưởng, Mỹ là non sông đứng đầu cùng với 70 triệu tài khoản, sau đó đến lượt Philippines (1,75 triệu) cùng Indonesia (1,1 triệu). Vào vụ bê bối tương quan đến Cambridge Analytica, tất cả hơn 400.000 tài khoản người dùng Facebook tại nước ta bị rò rỉ dữ liệu.

Sau vụ bê bối Cambridge Analytica, tháng 7/2019, Ủy ban thương mại dịch vụ Liên bang Mỹ đang ra quyết định phạt Facebook 5 tỷ USD. Đây là khoản phạt to nhất trái đất từ trước cho tới nay so với một vụ bê bối có tác dụng rò rỉ dữ liệu người dùng.

Theo Verge, một lỗ hổng bảo mật có thể chấp nhận được tin tặc truy cập vào thông tin tài khoản Facebook fan dùng bằng cách thu thập mã thông tin bảo mật của họ. Lỗ hổng này tác động tới 50 triệu con người và Facebook cho thấy họ buộc phải lập lệnh để 90 triệu tài khoản người tiêu dùng phải đăng nhập lại trả toàn từ bây giờ để được an toàn. Khoảng chừng 40 triệu con người còn lại bên trong diện nguy hại nên thương hiệu gộp phổ biến vào list này.

Điều này khiến cho Facebook tiếp tục là chổ chính giữa điểm của dư luận sau khi thông báo về một lỗ hổng bảo mật thông tin trong thiên tài "View As" của trang web, cho phép hacker truy vấn vào hàng trăm triệu tài khoản của tín đồ dùng. Lỗ hổng cũng cấp cho quyền truy vấn vào bất kỳ tài khoản được links như Instagram, Spotify, Tinder, Airbnb,...

Ngoài việc bắt buộc 90 triệu người phải đăng nhập lại, Facebook cho thấy thêm sẽ tạm thời vô hiệu hóa hào kiệt View As trước lúc việc đánh giá an ninh hoàn tất. 

Không lâu sau đó, hồi tháng 4/2019, một bản báo cáo được Up
Guard chào làng gây sốc cho giới technology khi bật mí về kho thông tin người dùng Facebook được lưu lại trữ công khai minh bạch trên những máy nhà điện toán đám mây của Amazon (Amazon web Service).

Cụ thể, báo cáo chỉ ra rằng, Culturea Colectiva, một gốc rễ kỹ thuật số trên Mexico đô thị đã lưu lại trữ công khai minh bạch 540 triệu phiên bản ghi hồ nước sơ người tiêu dùng Facebook bao gồm mã số người dùng, bình luận, liên tưởng và tên của những tài khoản Facebook trên sever đám mây Amazon.

Phát hiện này cho thấy sau sự kiện Cambridge Analytica xảy ra một năm trước, thông tin người tiêu dùng trên Facebook vẫn không được bảo vệ. Mạng xã hội với hơn 2 tỷ người tiêu dùng vẫn không tồn tại những cồn thái ví dụ để phòng ngừa rò rỉ dữ liệu.

Những thông tin này hoàn toàn có thể được tải xuống bởi bất kỳ ai. Mặc dù vậy, những tài liệu này đã biết thành gỡ bỏ vào ngày 3/4 sau khi Bloomberg cảnh báo với Facebook. 

Ngoài ra, một kho dữ liệu khác của vận dụng At the Pool cũng chứa mật khẩu và e-mail của rộng 22.000 tài khoản cũng được Up
Guard kiếm tìm thấy. Tuy vậy, những tài liệu này đã biết thành xóa trong lúc công ty an toàn trên coi xét.

Facebook từng tuyên cha sẽ ngăn chặn việc tích lũy dữ liệu hàng loạt sau vụ bê bối Cambridge Analytica, thế nhưng vụ thất thoát của hơn 500 triệu người dùng vừa qua một lần nữa tiếp tục làm tăng thêm sự lo ngại so với ông lớn social này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.