Cách Tắt Cảm Biến Tiệm Cận Sony Cực Đơn, Sony Xperia Sp Bị Lỗi Cảm Biến Tiệm Cận

Hầu hết các điện thoại Android hiện nay đều tích hợp cảm biến tiệm cận để phục vụ một vài chức năng liên quan cho máy. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn sẽ cần tắt cảm biến tiệm cận Android vì không có nhu cầu hoặc nó không phù hợp với tình huống thực tế sử dụng của bạn.

Bạn đang xem: Tắt cảm biến tiệm cận sony


Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu cảm biến tiệm cận là gì và cách tắt cảm biến tiệm cận đi trong bài viết này.


Cảm biến tiệm cận là gì?

*
Thực tế cảm biến tiệm cận (Proximity Sensor) trên smartphone là con cảm biến phát hiện khoảng cách giữa điện thoại và vật thể khác mà không cần sự tiếp xúc trực tiếp.

Cụ thể khi bạn thực hiện gọi, bạn áp điện thoại vào tai thì cảm biến tiệm cận sẽ hoạt động và tắt màn hình đi để tiết kiệm pin. Đồng thời qua tính năng này cũng giúp cho người dùng không vô tình chạm vào nút dừng cuộc gọi.

Ngoài ra, khi bạn nhận cuộc gọi bất kì, bạn áp tai vào điện thoại cảm biến tiệm cận cũng hoạt động ngay và tự động tắt màn hình đi, vừa tiết kiệm pin vừa giảm độ nóng do màn hình không phải hoạt động quá nhiều.

Thực tế không phải bất kì ai cũng ưa thích chức năng mà cảm biến tiệm cận mang lại:

Màn hình nhấp nháy liên tục khi luân phiên thay đổi khoảng cách điện thoại và người dùng.Một số tình huống thực tế bạn luôn muốn màn hình luôn sáng khi hội thoại.

Cảm biến tiệm cận còn làm được gì ngoài chức năng "Tắt màn hình khi áp tai nghe/gọi"?

Thực tế trên các smartphone, cảm biến tiệm cận chỉ được dùng cho mục đích "tắt màn hình khi nghe/gọi" là chính. Tuy nhiên, nếu bạn là người mê "vọc vạch", sau khi "Root" máy bạn có thể tận dụng cảm biến tiệm cận để làm nhiều việc hơn:

Mở khóa/ khóa màn hình không cần phím cứng. (che cảm biến, úp màn hình)Bật đa nhiệm, chạy nhanh ứng dụng bất kì từ bất kì đâu mà không cấn nhấn phím cứng hay biểu tượng ứng dụng.

Bạn dễ dàng tìm ra những ứng dụng hỗ trợ mạnh cảm biến tiệm cận bằng cách vào CH Play gõ cụm từ “Proximity sensors”. Đa phần các ứng dụng này đều yêu cầu quyền Root máy, tức nếu bạn không Root đồng nghĩa chúng sẽ không hoạt động được.

Bạn có thể tìm hiểu Root điện thoại Android là gì? Có nên Root điện thoại hay không

Thậm chí khi mua máy, đặc biệt máy đã qua sử dụng bạn nên kiểm tra cảm biến tiệm cận của máy còn hoạt động không. Đơn giản một khi cảm biến tiệm cận bị hỏng thì khả năng các phần khác có vấn đề là rất cao do cảm biến tiệm cận rất bền trừ trường hợp làm rơi rớt xuống nước, va đập mạnh mới dẫn đến việc hư hỏng.

Cách kiểm tra cũng rất đơn giản, bạn thực hiện cuộc gọi và lấy tai áp hoặc che loa thoại ở phần trên, mặt trước của điện thoại.

Xem thêm:

Tắt cảm biến tiệm cận Android như thế nào?

Việc tắt cảm biến tiệm cận rất dễ, chỉ vài thao tác là bạn có thể thực hiện việc này nhanh chóng.

Bước 1: Trước tiên, từ màn hình chính, bạn vào Cài đặt

*
Vào Cài đặt để tắt cảm biến tiệm cận AndroidBước 2: Tìm đến mục Cuộc gọi hay Điện thoại (Tùy dòng máy, phiên bản Android và nhà sản xuất mà phần này sẽ ở những nơi khác nhau)

*
Bước 3: Sau khi truy cập vào mục trên, bạn tìm mục "Tắt màn hình trong khi gọi"

*
Khi vào phần cuộc gọi bạn kéo đến nhìn thấy chữ "Tắt màn hình trong khi gọi" thì bạn bỏ tích vào ô này. Ngay lập tức cảm biến tiệm cận sẽ được "tắt đi". Bạn không cần khởi động lại thiết bị.

Trường hợp bạn muốn bật lại tính năng của Cảm biến tiệm cận thì thực hiện như trên và tích vào “Tắt màn hình trong khi gọi”

Nguyên nhân hỏng cảm biến tiệm cận trên điện thoại

Cảm biến tiệm cận trên điện thoại có thể bị hỏng, hoạt động không đúng do những nguyên nhân sau đây:

Điện thoại bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị dính nước. Khi điện thoại bị rơi rớt, các mối hàn giữa bo mạch chủ và cảm biến bị hở hoặc đứt.Miếng dán màn hình quá dày hoặc được dán không chuẩn.Vỏ điện thoại không đúng kích thước với thân máy khiến cảm biến tiệm cận bị che khuất.Kính điện thoại bạn thay là kính lô quá dày khiến cảm ứng tiệm cận hoạt động không còn chính xác nữa.

*

Khi nào cần sửa chữa cảm biến tiệm cận?

Khi cảm biến tiệm cận hoạt động không chính xác hoặc bị hỏng, điều quan trọng nhất là xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu. Nội dung này đã được đề cập ở phần trên. Nếu không có kinh nghiệm sửa chữa, hãy mang điện thoại của mình tới các trung tâm uy tín để tránh "tiền mất tật mang".

Để kiểm tra xem cảm biến tiệm cận trên điện thoại có hoạt động hay không, bạn cần thực hiện cuộc gọi điện thoại. Lúc đó cảm biến tiệm cận sẽ tắt màn hình điện thoại để tiết kiệm pin và giúp người dùng tránh thao tác nhầm.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi đồng thời lấy tay che đi camera trước. Nếu màn hình điện thoại tắt tức là cảm biến tiệm cận đang hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu màn hình điện thoại vẫn sáng, cảm biến tiệm cần của bạn đã bị hư hỏng. Cần kiểm tra đúng nguyên nhân để khắc phục.

Nếu bạn chưa tìm ra nguyên nhân hỏng cảm biến tiệm cận trên điện thoại của mình. Hoặc chưa biết đâu là địa chỉ sửa chữa uy tín, hãy mang máy tới với Thành Trung Mobile - Địa chỉ sửa chữa điện thoại, máy tính bảng hàng đầu tại TPHCM.

Như vậy qua bài viết này Thành Trung Mobile đã giải thích cho bạn biết thế nào là cảm biến tiệm cận, chúng hoạt động ra sao, khi nào nên tắt đi và cách thức để tắt cảm biến tiệm cận Android như thế nào. Bạn quan tâm các bài viết công nghệ vui lòng để lại bình luận, đánh giá bên dưới để được cập nhật những thông tin mới nhất trong các bài viết sau. Chúc các bạn thành công!

Nội dung bài viết4. Hướng dẫn tắt cảm biến tiệm cận điện thoại Android5. Mọi người cũng thường hay hỏi?

Có thể bạn chưa biết thì cảm biến tiệm cận là loại cảm biến quen thuộc có mặt trên mỗi chiếc điện thoại. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa thực sự biết đến chúng. Vì vậy ở bài thủ thuật ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về tính năng và cách bật tắt cảm biến tiệm cận trên i
Phone, Android+ đơn giản nhất !

1. Cảm biến tiệm cận là gì?

Trước khi đến với cách bật tắt cảm biến tiệm cận, chúng ta hãy đào sâu hơn về định nghĩa của chúng ngay phần nội dung này nhé !

Cảm biến tiệm cận – Proximity Sensor là cảm biến có ở mặt trước các smartphone. Chúng có chức năng phát ra trường điện từ hoặc bức xạ điện từ để phát hiện các vật thể ở khoảng cách gần thay vì phải tiếp xúc vật lý. Có 2 loại Proximity Sensor phổ biến: cảm biến tiệm cận cảm ứng và cảm biến tiệm cận điện dung.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Tắt cảm biến tiệm cận Samsung

5. Mọi người cũng thường hay hỏi?

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi tắt cảm biến tiệm cận trên các dòng điện thoại. Bạn có thể đọc và tham khảo sơ qua thử nhé.


Tắt cảm biến tiệm cận i
Phone được không?


Bạn không thể tắt cảm biến tiệm cận trên điện thoại i
Phone bởi hầu hết thiết bị đều đã được mặc định trang bị cảm biến này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.