Cách Sử Dụng Đồng Hồ Đo Điện, Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Đo Điện

VỀ 3CElectric
SẢN PHẨMNhà Trạm BTS Shelter
Cửa Thép phòng Cháy
Tủ Rack
Tủ Điện – Tủ Điều Khiển
Thang Cáp – Máng Cáp
Phụ khiếu nại Thang Máng Cáp
BÁO GIÁ 2023CATALOGDỰ ÁN TIÊU BIỂUTIN TỨC
*

VỀ 3CElectric
SẢN PHẨMNhà Trạm BTS Shelter
Cửa Thép ngăn Cháy
Tủ Rack
Tủ Điện – Tủ Điều Khiển
Thang Cáp – Máng Cáp
Phụ khiếu nại Thang Máng Cáp
BÁO GIÁ 2023CATALOGDỰ ÁN TIÊU BIỂUTIN TỨC
Đồng hồ nước vạn năng thường tất cả 2 loại: nhiều loại hiển thị bởi kim và các loại hiển thị bởi số. Từng loại đồng hồ đeo tay có ưu với nhược điểm riêng, nội dung bài viết này nhằm mục đích mục đích phía dẫn sử dụng thiết bị hữu dụng này cùng giúp chúng ta phân biệt được ưu, điểm yếu của từng loại.

Bạn đang xem: Sử dụng đồng hồ đo điện

*
Đồng hồ vạn năng dạng hiển thị số

Cách sử dụngCách đo điện áp:Đối với 2 loại đồng hồ thời trang hiển thị bằng kim và đồng hồ hiển thị số, bí quyết đo được thực hiện như nhau.- luân phiên thang đo thanh lịch vùng quý giá điện áp đề xuất đo.Ví dụ: nếu khách hàng đang ý muốn đo năng lượng điện áp 220VAC, chúng ta xoay cầm vặn đến số 250VAC, không nên lựa chọn thang đo quá to (Ví dụ 1000VAC) vì điều đó làm kết quả đo không chính xác. Ngược lại, nếu lọc chọn thang đo quá nhỏ dại (ví dụ 110VAC), hoàn toàn có thể dẫn mang lại gãy kim đo. Xoay thang đo cho giá trị 250VAC.

*

Xoay thang đo quý phái vùng cực hiếm điện áp buộc phải đo

*Lưu ý:- lúc đo điện áp luân phiên chiều, phải chọn ở chính sách đo chuyển phiên chiều (khu vực bao gồm ký hiệu trên đồng hồ là ACV).- lúc đo điện áp một chiều (DC), buộc phải chọn ở chế độ đo một chiều (khu vực bao gồm ký hiệu trên đồng hồ đeo tay là DCV).- Cặp nhì que đo vào nguồn phải đo như hình bên dưới.

*

- Đọc quý hiếm được biểu thị trên đồng hồ.

*
Giá trị điện áp đuợc bộc lộ trên đồng hồ đeo tay kim.

*
Giá trị năng lượng điện áp được miêu tả trực tiếp trên mặt đồng hồ đeo tay số

Đo mẫu điện:Thông thường so với đồng hồ vạn năng dùng kim hoặc đồng hồ dạng hiển thị số sử dụng que đo, chúng chỉ dùng làm đo được chiếc điện một chiều (DC), không dùng để làm đo dòng xoay chiều (AC). Chúng ta nên nhớ điều đó!Ngoài ra khi đo, cần cân nhắc giá trị mẫu điện buộc phải đo và khám nghiệm xem loại đồng hồ đeo tay bạn sẽ sử dụng rất có thể dùng được tốt không.Ví dụ: nếu khách hàng đang mong muốn đo mẫu tiêu thụ khoảng 1A thì phải đảm bảo an toàn rằng đồng hồ bạn đã dùng rất có thể chịu được dòng đi qua ít duy nhất là 1A. Vào trường thích hợp thấp hơn, lúc đo đang dẫn cho đứt ước chì.Cách đo loại điện một chiều như sau:- đưa thang đo thanh lịch nấc đo cái điện DC: tương tự như như phương pháp đo năng lượng điện áp, bạn phải chọn vùng quý hiếm đo gần với cái giá trị cái điện chuẩn bị đo, lấy ví dụ ta lựa chọn thang đo là DC 0.25A.

*

- Mắc que đo thông suốt với nguồn và tải yêu cầu đo theo sơ đồ bên dưới:

*

Cách đo cái điện trải qua tải bằng đồng hồ đeo tay vạn năng.- Đọc giá bán trị cái điện biểu thị qua kim đo hoặc trên mặt số.Đo thông mạch:Ngoài khả năng đo chiếc điện, năng lượng điện áp..v.v.. Chức năng thực tế mà người ta thường xuyên hay cần sử dụng nhất là đo thông mạch.Ví dụ: ta có một đoạn dây dẫn dài 10m, làm giải pháp nào để biết được đoạn dây đó bên phía trong có bị đứt tốt không?- Bạn chỉ việc chuyển thanh lịch thang đo x1 trên khoanh vùng đo Ohm (Ω). Đối với chúng ta dùng loại đồng hồ số, đưa sang chính sách đo thông mạch với ký hiệu.

*

- tiếp đến cặp 2 que của đồng hồ đo vào 2 đầu dây dẫn.- giả dụ dây dẫn bị đứt, kim đồng hồ thời trang sẽ không lên. Trong trường hợp ngược lại, kim đồng hồ đeo tay sẽ tăng trưởng và còi trên đồng hồ thời trang sẽ kêu (tùy các loại đồng hồ).

*
Đồng hồ lên kim trong trường phù hợp dây còn nguyên

*
Khi dây đứt, kim đồng hồ sẽ đứng yên.

Đây là khả năng rất có lợi trong thực tế khi cần dùng để kiểm tra một công tắt điện bao gồm còn giỏi hay không, dây tóc bóng đèn bao gồm bị đứt tốt không, một quãng dây dẫn năng lượng điện còn nguyên vẹn tuyệt không…v..v….Ưu cùng nhược điểm của từng loại đồng hồ đeo tay vạn năngĐồng hồ nước hiển thị bằng kim* Ưu điểm:- Được dùng chủ yếu để khám nghiệm các linh phụ kiện bán dẫn (đi-ốt, transistor, MOSFET…) còn hoạt động hay không, bởi dễ quan liêu sát.- hoàn toàn có thể được dùng để kiểm tra nhanh hư hư các linh kiện trong mạch điện tử.- Dễ cài và có nhiều giá bán ra cho người dùng lựa chọn từ giá bán rẻ cho đến khá đắt.*Nhược điểm:- dễ dàng hỏng kim hoặc mạch năng lượng điện tử bên trong nếu không áp dụng đúng cách.- khó đọc các giá trị số như điện áp, loại điện, quý giá điện trở.- Độ đúng đắn không cao.

Xem thêm: Cách Để Ảnh Fa Cần Gì Avatar Facebook Chuẩn Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Đồng hồ nước đo hiển thị bởi số* Ưu điểm:- thuận tiện đọc với theo dõi các giá trị số hiện trên màn hình.- Độ đúng mực cao.- Độ bền cao.- rất có thể được trang bị thêm các chức năng cao cấp khác như đo tần số, đo điện dung..v..v..*Nhược điểm:- Đắt tiền.- Khó sử dụng trong trường hợp dùng làm kiểm tra cấp tốc hư hỏng của các linh phụ kiện điện tử.

( Theo TBE )

Mục lục
CÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNGCÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐỂ ĐO ĐIỆN TRỞ
CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐO TỤ ĐIỆNCÁCH ĐỌC TRỊ SỐ DÒNG ĐIỆN VÀ ĐIỆN ÁP khi ĐO.

Công ty Trung Sơn đã từng gửi đến các bạn những thông tin cơ bạn dạng nhất về đồng hồ thời trang đo điện. Lúc này chúng tôi quay trở về để phía dẫn phương pháp sử dụng đồng hồ vạn năng. Nghe dường như khá đơn giản dễ dàng nhưng hầu hết chúng ta đều lúng túng khi phải áp dụng thiết bị này. Nếu như khách hàng cũng là trong số những người bởi vậy hoặc còn bất kì băn khoăn nào về cách đo đồng hồ đeo tay hiện thì đừng nên bỏ qua nội dung bài viết này.

*
Đồng hồ đo năng lượng điện vạn năng

GIỚI THIỆU SƠ QUA VỀ ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Đồng hồ nước vạn năng là thiết bị đo lường và thống kê điện có nhiều chức năng, nhỏ dại gọn cần sử dụng cho đo khám nghiệm mạch năng lượng điện hoặc mạch năng lượng điện tử. Đây là dụng cụ luôn luôn phải có với ngẫu nhiên một kỹ thuật viên năng lượng điện tử nào,

Đồng hồ vạn năng tất cả các công dụng chính : Đo điện trở, đo năng lượng điện áp DC, đo điện áp AC cùng đo chiếc điện, chất vấn thông mạch với tiếp giáp chào bán dẫn.

Ưu điểm: đo nhanh, kiểm tra được nhiều loại linh kiện, khám phá sự phóng nạp của tụ điện.

Nhược điểm : đồng hồ đeo tay này hạn chế chế về độ đúng mực và tất cả trở kháng thấp khoảng 20K/Vol bởi vây lúc đo vào các mạch cho dòng thấp chúng bị sụt áp.

Với các tính năng chính như đang đề cập sống trên, Trung Sơn vẫn hướng dẫn các bạn một giải pháp chi tiết các bước để tiến hành đo đúng phương pháp để có thể giao hàng yêu cầu của khách hàng mà ko tốn quá nhiều thời gian.

Tham khảo nội dung bài viết khác: Ampe là gì? Ampe kế là gì? Tìm Hiểu bỏ ra Tiết Nhất

CÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

*
CÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Cách đo điện áp chuyển phiên chiều.

Bước 1 : lúc đo năng lượng điện áp xoay chiều ta chuyển thang đo về các thang AC.Bước 2: Que đen cắm cổng chung COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Bước 3: gặm que đo màu đen vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+).Bước 4 : Để thang AC cao hơn nữa điện áp nên đo một nấc, Ví dụ giả dụ đo điện áp AC220V ta nhằm thang AC 250V. Bước 5 : Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo. Ko cần quan tâm đến cực tính của đồng hồ
Bước 6 : Đọc hiệu quả đo.

Cách đo năng lượng điện áp một chiều.

Bước 1 : lúc đo năng lượng điện áp chuyển phiên chiều ta đưa thang đo về các thang DC.Bước 2: Que đen cắm cổng tầm thường COM, que đỏ cắn vào cổng V/Ω.Bước 3: cắn que đo màu black vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+).Bước 4 : Để thang DC cao hơn điện áp nên đo một nấc, Ví dụ nếu như đo năng lượng điện áp d
C220V ta để thang DC 250V. Cách 5 : Đặt 2 que đo vào 2 vấn đề cần đo. Ta đặt que đỏ vào cực dương (+) nguồn, que đen vào cực âm (-) nguồn
Bước 6 : Đọc tác dụng đo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.