SÂN BAY BUÔN MA THUỘT, ĐẮK LẮK: ĐỊA CHỈ, HÌNH ẢNH VÀ LƯU Ý, SÂN BAY BUÔN MA THUỘT (ĐẮK LẮK)

Sân bay Buôn Ma Thuột được khaithác nhằm phục vụ hỗn hợp sản phẩm không quân sự với hàng ko dân dụngcủa tỉnh Đắk Lắk và các vùng lấn cận. Với công suất phục vụ lên tớihàng triệu lượt khách hàng mỗi năm, cảng sản phẩm không Buôn Ma Thuột đượccoi là một vào những sân bay có tốc độ tăng trưởng khá cao tạikhu vực miền Trung.

Bạn đang xem: Sân bay buôn ma thuột

Giới thiệu về trường bay Buôn Ma Thuột

Tên đầy đủ: Cảng hàngkhông Buôn Ma ThuộtĐịa chỉ: Xã Hòa Thắng,thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Khoảng phương pháp từ trường bay tới trung thật tình phố: Khoảng11kmMã sảnh bay:BMVMã quốc gia: +84- Điện thoại: 02623862 248Số đơn vị ga: 1Giờ GMT: +7

*

Sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk
Lắk)

Sở hữu vị trí địa lý chiến lược,sân bay Buôn Ma Thuột được xem là cửa ngõ giao thông vận tải hàng khôngquan trọng kết nối tỉnh Đắk Lắk với các trung trung ương kinh tế, du lịchlớn trên cả nước. Những năm gần đây, cảng sản phẩm không Buôn Ma Thuộtđược đánh giá bán là một trong những sân bay hoạt động sôi nổi nhất ởvùng Tây Nguyên.

Thời gian từ trường bay đến trung tâm
Buôn Ma Thuột

Thời gian đi từ trường bay Buôn Ma
Thuột về trung tình thật phố theo chỉ dẫn từ Google bản đồ mấtkhoảng 15 - đôi mươi phút, phụ thuộc vào cung đường di chuyểnvà loại phương tiện.

Cụ thể, gần nhất bạn phải đi theohướng đường Nguyễn Lương Bằng chỉ 16 phút, còn nếu đi thẳng đườngqua Mười Chín mon Năm tầm trăng tròn phút.

*

Thời gian đi từ trường bay Buôn Ma
Thuột về trung vai trung phong khoảng 15 - đôi mươi phút

Cách di chuyển từ trường bay về trungtâm Buôn Ma Thuột

Đi từ trường bay Buôn Ma Thuột vềtrung tình thật phố, bạn có thể di chuyển bằng 3 loại phương tiệnchính là taxi, xe đưa đón sân bay và xe cộ ôm.

Xe taxi

Taxi là phương tiện di chuyển tiếtkiệm thời gian nhất chỉ tầm 15 phút, tiện lợi cùng an toàn. Giá chỉ daođộng 130.000 - 170.000 VNĐ/ lượt. Dưới đây làthông tin một số hãng taxi trường bay Buôn Ma Thuột:

Hãng taxi
Giá cước/km
Số điện thoại liênhệ

Taxi Mai Linh

16.900 VNĐ

Taxi Quyết Tiến

13.000 VNĐ

Taxi Hoàng Anh

13.000 VNĐ

0262 36 56 565

Taxi Vinasun

11.000 VNĐ

0262 351 0051

Taxi Tiên Sa

9.000 VNĐ

0236 379 7979

Taxi Tây Nguyên

10.000 VNĐ

0262 383 88 38

Taxi Ban Mê Xanh

9.000 VNĐ

Thông tin một số hãng sản xuất taxi sânbay Buôn Ma Thuột

Xe ôm

Nếu bạn đi một mình, với theo íthành lý cùng muốn ngắm cảnh trên đường đi, thì có thể đi xe ôm từ sânbay Buôn Ma Thuột (BMV) về trung chân thành phố. Mặc dù nhiên, bạn cầnđi bộ từ cửa trường bay khoảng 50m mới bắt được xe pháo ôm, giá chỉ khoảng7.000 VNĐ/ km. Lưu ý, đề xuất mặc cả giá chỉ trước lúc điđể né bị "chặt chém".

Xe đưa đón sânbay

Để sử dụng dịch vụ này bạn cần đitới cổng của sân bay và liên hệ với doanh nghiệp du lịch để thuê xe.Cách di chuyển này đam mê hợp với đội khách đi theo đoàn. Giá chỉ xeđưa đón từ trường bay Buôn Ma Thuột về trung vai trung phong khoảng 85.000- 390.000 VNĐ (xe ghép) và từ 140.000 - 650.000VNĐ (thuê xe pháo riêng).

Lịch sử hình thành và pháttriển

Năm 1950, dự án trường bay Buôn Ma Thuột bắt đầu được khởi công xâydựng bởi thực dân Pháp nhằm mục đích vận chuyển nhu yếu phẩm vàbinh quân nhân vào khu vực Tây Nguyên. Sau một thời gian khai thác, sânbay bị tàn phá nặng nề, nhiều cơ sở vật chất bị xuống cấp trầmtrọng.

Đến năm 1968, chính quyền Mỹ ngụysau khi quyết định lựa chọn trường bay làm địa điểm căn cứ chỉ huykhông quân thì đã cho đầu tư, sửa chữa lại hệ thống đường cất và hạcánh, đường lăn, sảnh đỗ, kho chứa,... Và bắt đầu được khai thác trởlại vào năm 1970.

Khoảng 2 năm sau ngày thành phốBuôn Ma Thuột được giải phóng tức là trong thời điểm tháng 3/1977, trường bay đượckhôi phục cùng nâng cấp để phục vụ mặt hàng không dân dụng với 3 đườngbay là: từ Buôn Ma Thuột đi thủ đô Hà Nội, đi thành phố Hồ Chí Minhvà đi thành phố Đà Nẵng.

*

Khu vực check-in trường bay Buôn Ma
Thuột

Những năm sau đó, trường bay Buôn Ma
Thuột tiếp tục được doanh nghiệp cảng sản phẩm không miền phái mạnh đầu tư mộtkhoản ngân sách đầu tư lớn để tiến hành tu bổ, xây dựng thêm các trangthiết bị hạ tầng hiện đại. Đến năm 2003, sân bay này đã mở rộngthêm kiến trúc hạ tầng cũ cùng được lắp đặt thêm hệ thống đèn tínhiệu để có thể tiếp nhận những chủng loại máy bay tầm trung như A320,A321 cùng tương đương.

Năm 2010, dự án công ty ga hành kháchcủa sân bay được khởi công xây dựng với công suất ước tính ban đầulà khoảng 1 triệu khách/năm. Tháng 12/2011, dự án chính thức hoànthành với bắt đầu được đưa vào hoạt động.

Cấu trúc cùng cơ sở hạ tầng củasân bay

Đường băng

Sau nhiều lần nâng cấp và cải tạothì hiện tại, sân bay Buôn Ma Thuột đang có 01 đường cất, hạ cánhvới diện tích là 3.000m x 45m, gồm kí hiệu là 09/27. Thuộc với đó là01 đường lăn có kích thước 209m x 18m, nối liền đường cất, hạ cánhvới sảnh đỗ thiết bị bay.

Sân đỗ tàu bay

Sân đỗ máy bay (Apron) của sảnh bay
Buôn Ma Thuột được phân phân thành 5 vị trí đỗ đảm bảo khoảng cáchan toàn cho những dòng máy cất cánh từ cỡ nhỏ tới tầm trung, chẳng hạnnhư: ATR72, A320/321,... Cùng tương đương.

*

Sân đỗ máy cất cánh tại trường bay Buôn
Ma Thuột

Nhà ga hành khách

Nhà ga du khách sân cất cánh Buôn Ma
Thuột được xây dựng có một tầng trệt và 1 tầng lửng với các khu vựcchức năng riêng rẽ biệt. Cả nhì tầng đều được trang bị những côngnghệ, kỹ thuật sản phẩm không tiên tiến bao gồm: 04 cửa ra máy bay, 12quầy thủ tục, 03 băng chuyền hành lý, 01 chống VIP, hệ thốngchữa cháy tự động, đồ vật soi chiếu an ninh, 01 quầy tư trang hành lý thất lạc,quầy sản phẩm lưu niệm, quầy ăn uống, phòng y tế,...

*

Nhà ga du khách sân cất cánh Buôn
Ma Thuột

Thông tin các hãng mặt hàng khônglớn tại trường bay Buôn Ma Thuột

Có 4 hãng sản xuất hàng ko là Vietnam
Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines hiện đangkhai thác vé máy cất cánh đi Buôn Ma Thuột.

Một số chặng cất cánh nội địa tất cả điểmdừng tại trường bay Buôn Ma Thuột là: tp sài gòn - Buôn Ma Thuột, Hà Nội- Buôn Ma Thuột, Hải phòng - Buôn Ma Thuột, Phú Quốc - Buôn Ma
Thuột, Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột,...

Sân bay Buôn Ma Thuột nằm ở chỗ nào Đắk Lắk? dịch rời từ sân bay Buôn Ma Thuột vào trung tâm tp và đi những điểm du lịch có khó khăn không? Dưới đó là câu trả lời.


*
Sân bay Buôn Ma Thuột ngơi nghỉ xã Hòa Thắng

Sân bay có đường băng dài 3000m, rộng 45m, tiếp nhận những máy cất cánh tầm ngắn như ATR 72, Fokker 70 và các máy bay tầm trung như A320, A321, B767 và bao gồm đèn chiếu sáng giao hàng bay đêm. Khu vực nhà ga hành khách gồm tầng 1 và tầng lửng được trang bị tân tiến và công nghệ tiên tiến. Tại đây bao gồm 4 cửa ra tàu bay, 12 quầy thủ tục, 2 băng chuyền hành lý đến và 1 băng chuyền tư trang đi, 1 chống VIP, 1 quầy thông tin du lịch, 1 chống y tế, những quầy hàng giữ niệm...

Xem thêm: Mua Bán Xe Cap A Giá Bao Nhiêu ? Một Số Tiêu Chí Lựa Chọn Xe Chất Lượng

Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột được các hãng khai quật như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Pacific Airlines... Cùng với 6 con đường bay trong nước đi những tỉnh: Hà Nội, dùng Gòn, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Hải Phòng. Tần suất chuyến bay trung bình 3 chuyến/ngày, phục vụ khoảng 1 triệu khách/năm.

Thủ tục check-in tại trường bay Buôn Ma Thuột: lúc này sân bay Buôn Ma Thuột chưa cho phép check-in online, bạn chỉ có thể check-in trên quầy truyền thống. Tuy nhiên lượng khách hàng tại đây không thật lớn, còn nếu không phải dịp lễ Tết thì việc làm thủ tục chỉ chiếm 10 - 15 phút.


*
Bạn đề xuất ra trực tiếp sân bay để check-in

Sân cất cánh Buôn Ma Thuột gồm xa trung tâm không?

Sân bay Buôn Ma Thuột nằm tại làng Hòa Thắng, tỉnh Đắk Lắk. Sân bay cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng tầm 8km về phía Đông Nam buộc phải việc dịch chuyển không quá khó khăn khăn, thời gian đi lại chỉ ở mức 20 - 30 phút. Trong những số đó gần độc nhất là đi con đường Nguyễn Lương Bằng, ví như đi thẳng mặt đường Mười Chín mon Năm thì xa hơn.


*
Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột

Phương tiện di chuyển từ sân bay Buôn Ma Thuột vào trung thành tâm phố

Có 3 loại phương tiện thịnh hành để đi tự Buôn Ma Thuột về trung tâm thành phố là taxi, xe gửi đón trường bay và xe cộ ôm.

- Taxi: nếu khách hàng đi theo team đông tín đồ hoặc có rất nhiều đồ đạc thì xe taxi là lựa chọn tốt nhất. Giá dao động từ 120,000VNĐ - 200,000VNĐ, tùy quãng mặt đường và vị trí bạn tới. Các hãng Taxi phổ biến phải nói đến Taxi Ban Mê Xanh, xe taxi Tây Nguyên, taxi Dak Lak, taxi Quyết Tiến, xe taxi Eakar...

- Xe đưa đón sảnh bay: Tại cổng sảnh bay có khá nhiều xe dịch vụ, chúng ta cũng có thể liên hệ công ty phượt hoặc lên website công ty xe nhằm thuê. Hình thức này phù hợp nếu chúng ta có đội người. Giá khoảng tầm 200,000VNĐ/lượt.

- xe ôm: xe pháo ôm để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách được ngân sách nếu chỉ có một mình và không nhiều hành lý. Để bắt xe cộ ôm, bạn ra cửasân bay đi bộ thêm khoảng chừng 50m. Giá chỉ xe ôm khoảng tầm 70,000VNĐ. Và bạn nhớ mang cả trước lúc lên xe pháo để tránh được tình trạng "chặt chém" nhé!


*
Taxi Mai Linh thịnh hành tại Buôn Ma Thuột

Khoảng bí quyết đi từ sân bay Buôn Ma Thuột đến những điểm phượt của Đắk Lắk

Nếu bạn chưa tồn tại nhu ước về hotel nghỉ ngơi và chứa hành lý, thì dưới đây là khoảng cách tìm hiểu thêm nếu bạn muốn đi trực tiếp từ trường bay đến các điểm tham quan khét tiếng của tỉnh.

Cụm thac Gia Long, Dray Sap, Dray Nur

Cụm 3 ngọn thác khét tiếng của Buôn Ma Thuột này phương pháp trung tâm tp 25km. Đây là điểm tham quan ko thể làm lơ để được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh vạn vật thiên nhiên ấn tượng, hùng vĩ. Những bé thác tung bong bóng trắng xóa suốt ngày đêm, phủ bọc là núi rừng hay đẹp. Gia Long - Dray Sap - Dray Nurcách sảnh bay khoảng tầm 36km.


Buôn Đôn

Để tìm hiểu trọn vẹn đông đảo nét văn hóa đặc sắc của Tây Nguyên thì phiên bản làng những đồng bào dân tộc ở đó là điểm đến ưu tiên trong hành trình dài của bạn. Vậy thì đừng bỏ lỡ Buôn Đôn. Đến đây để đọc hơn về cuộc sống, về văn hóa truyền thống nghệ thuật và ẩm thực tương tự như là các chuyển động cùng voi rừng Buôn Đôn. Để đi từ trường bay Buôn Ma Thuột tới đây bạn cần dịch chuyển khoảng 60km.

Hồ Lắk

Hồ Lắk khét tiếng là vũng nước ngọt tự nhiên và thoải mái tại Đắk Lắk. Hồ rộng 500ha, nằm ở độ cao 500m so với mực nước biển. Đây là địa điểm du lịch sinh thái xanh thơ mộng mang hơi thở của núi rừng Tây Nguyên hết sức được du khách ưa chuộng. Khoảng cách sân cất cánh Buôn Ma Thuột - hồ Lắk khoảng 45km.


Khu du ngoạn Kotam

Khu du lịch Kotam được bạn dân địa phương và du khách yêu thích vày những cánh đồng hoa tốt đẹp, hầu như trò chơi giải trí hấp dẫn, thời cơ check-in "tẹt ga" và các món đặc sản nổi tiếng thơm ngon đặc thù như rượu cần, cơm trắng lam, con kê nướng.

Di gửi từ sân bay Buôn Ma Thuột mang lại khu du lịch Ko Tam khoảng chừng 8km.

'Bí kíp' đặt vé máy bay Buôn Ma Thuột giá chỉ rẻ

- Lựa chọn thời hạn bay đúng theo lý: Mùa cao điểm du lịch Buôn Ma Thuột thường vào thời gian tháng 12 - mon 3 năm sau, thời điểm thời tiết đẹp, có nhiều lễ hội... Vị vậy vé thời đặc điểm đó sẽ cao. Nếu như muốn đến Tây Nguyên dịp này, đừng quên đặt vé trước tối thiểu 2 tháng so với thời khắc khởi hành.

- luôn luôn theo dõi và update các chương trình ưu đãi giá vé, lựa chọn tài năng vé rẻ nhất trong tháng... Khi tìm kiếm tại website hãng sản xuất bay.

- cất cánh ngày trong tuần để giúp bạn tiết kiệm ngân sách hơn chọn cất cánh cuối tuần, từ máy 6 - nhà nhật. Bên cạnh đó chọn giờ bay đêm cũng chính là một gợi ý nếu bạn không đi cùng trẻ nhỏ tuổi hay tín đồ già.


Trên đó là một vài tin tức cơ bạn dạng về sân cất cánh Buôn Ma Thuột, cách dịch chuyển từ sân bay Buôn Ma Thuột vào trung thực tâm phố tương tự như khoảng giải pháp đến các địa điểm du lịch. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích, giúp chuyến hành trình của chúng ta thêm dễ dàng, đáng nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x