Người Đầu Tiên Đặt Chân Lên Sao Hỏa, Con Có Thể Là… Phụ Nữ

Muốn mô tả sự reviews cao của bạn? Đưa ra một bài bác báo “Năng lượng” với nó đã giúp công ty chúng tôi biết bạn muốn gì.

Bạn đang xem: Người đầu tiên đặt chân lên sao hỏa

Chuyến quốc bộ ngoài không gian, được thực hiện để thay thế khẩn cấp hệ thống điện ISS, lưu lại một dịp lưu niệm đối với thiếu phụ trong ngành, những người hiện chỉ chiếm khoảng chừng khoảng 10% số người đã có lần lên vũ trụ. Tuy vậy đã tất cả hơn 200 cuộc quốc bộ ngoài ko gian phía bên ngoài ISS, chúng luôn luôn được thực hiện bởi những đội bao gồm hai nam hoặc một bạn nữ đi cùng với một đồng nghiệp nam.

Nhưng thời gian đang cố kỉnh đổi. "Lần đầu tiên trong định kỳ sử đất nước chúng ta, một phi hành đoàn toàn đàn bà đã đi dạo trong không gian ngày hôm nay. Nó còn hơn cả lịch sử - đó là một trong những lời nhắc nhở rằng so với phụ nữ, ngay cả bầu trời cũng chưa hẳn là giới hạn "", bao gồm trị gia Kamala Harris cho thấy hôm thứ Sáu.

Xem thêm: Tổng hợp những cách nói xin lỗi trong tiếng anh chân thành nhất

Giờ đây, NASA đang nỗ lực có ý thức để giảm sự thiên vị trong cơ quan của họ bằng phương pháp lên chiến lược đưa một thanh nữ lên phương diện trăng vào năm 2024. Alyssa Carson là phi hành gia tuổi teen được giảng dạy để biến chuyển người đầu tiên trong lịch sử hào hùng đặt chân lên sao Hỏa.

YVideo can’t be loaded because Java
Script is disabled: Dreaming of the red planet | Alyssa Carson | TEDx
Bucharest (https://youtu.be/W5ZX8W-Xhz
Y)

Khi Neil Armstrong đáp xuống mặt trăng vào thời điểm năm 1969, gần như câu nói khét tiếng của ông đã gây được giờ đồng hồ vang trên toàn cầu. "Một bước nhỏ cho bé người," ông nói. "Một bước tiến mập mạp của nhân loại." mà lại Alyssa Carson được thiết lập cấu hình để thử thách một ngành công nghiệp do phái mạnh thống trị và thực hiện một cách nhảy vọt lớn tưởng chongười phụ nữloại.

Carson, fan đã mơ ước được lên sao Hỏa từ lúc cô mới tía tuổi, đã đoạt cả thập kỷ qua để bảo vệ rằng điều đó trở thành hiện nay thực và sự cống hiến của cô chắc chắn là đã ko được chú ý. Là phi hành gia trẻ con nhất thế giới được đào tạo tốt nghiệp học viện không khí Tiên tiến với là fan duy độc nhất từng xong xuôi chương trình hộ chiếu NASA, cô phê chuẩn được triệu chứng nhận thực hiện chuyến bay nghiên cứu và phân tích dưới quỹ đạodu hành vào vũ trụ.

NASA trước đó đã bật mý kế hoạch gửi con tín đồ lên sao Hỏa vào trong số những năm 2030, nhưng cho tới tận bây giờ, thành viên phi hành đoàn vẫn là một trong những bí ẩn.
thông tin này bắt nguồn từ các việc Jim Bridenstine, quản lí trị viên của NASA, đã bật mý những planer thú vị bên trên một công tác radio. Tuy nhiên, một số trong những người nhận định rằng Jim Bridenstine có vẻ như như đang “đùa” hơn là nói thiệt với giọng điệu của bản thân trong ngày 8/3 vừa qua. tin tức này được đưa ra ngay sau khoản thời gian NASA tiết lộ rằng họ sẽ sở hữu tàu thiên hà với những phi hành gia hoàn toàn là nữ thứ nhất vào ngày 29/3, trong thời gian đó các phi hành gia Anne Mc
Clain với Christina Koch sẽ cất cánh lên vũ trụ. Stephanie Schierholz, người phát ngôn của NASA, đến biết, trong khi những phi hành gia đa phần là phái mạnh trong thừa khứ, 34% các phi hành gia của NASA bây giờ là nữ. Ông Bridenstine nói thêm, NASA cam kết đảm bảo an toàn có những con người năng lực và đang mong đợi người phụ nữ đầu tiên xung quanh Trăng trước khi nói tới sao Hoả.

khoa học

Choi choi ra sao mà nói 'nhảy như nhỏ choi choi'?

công nghệ

Sau thảm họa sụt lún ở Đà Lạt: chuyên gia hướng dẫn dấu hiệu nhận thấy

kỹ thuật

Phát hiện bức bích họa 2 ngàn năm tuổi gợi tả mang đến món pizza

công nghệ

khám phá bất ngờ, đám mây lạnh lẽo che che hành tinh bí mật

quả đât

Hải cẩu và cá heo chết một loạt ở bờ biển lớn California

huyết lộ quan trọng đặc biệt về khí hậu sao Hỏa

Tàu Insight của NASA đang thu được 'tiếng thở' trước tiên từ sao Hỏa

Tàu thăm dò của NASA 'chết' trên sao Hỏa vày bão cat kinh hoàng

Hà Nội ra mắt điểm chuẩn lớp 10 trường thpt chuyên
giáo dục đào tạo
TPO - Trưa 1/7, Sở GD&ĐT hà thành đã công bố điểm chuẩn chỉnh của các trường trung học phổ thông chuyên và trường thpt có lớp siêng năm học tập 2023-2024.
Thẩm phán phiên tòa sơ thẩm vụ cô giáo ở tỉnh nghệ an bị yêu ước giải trình
TPO - toàn án nhân dân tối cao tỉnh tỉnh nghệ an đã chỉ đạo, yêu cầu Thẩm phán phiên xét xử sơ thẩm xét xử bà Lê Thị Dung làm cho giải trình và rút kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình xét xử, để cải thiện chất lượng tranh tụng trong thời hạn tới.
Bạo loạn mọi cả nước, Pháp điều 45.000 cảnh sát lượn phố
TPO - Ngày 30/6, Pháp điều 45.000 công an được hộ tống bởi các xe quấn thép hạng nhẹ xuống phố đối phó cùng với cuộc biểu tình bạo lực kéo dãn dài 4 tối liên tiếp, sau thời điểm xảy ra vụ một công an bắn chết thiếu niên 17 tuổi.
Sao Hỏa NASA chuyển con bạn lên sao Hỏa phi hành đoàn lên sao hỏa
baothibanglai.edu.vn.com.vn

Tòa soạn: 15 hồ Xuân Hương, tp. Hà nội - Điện thoại: 024.39431250

Cơ quan chủ quản: trung ương Đoàn TNCS hồ Chí Minh