NGỰA CÓ CÁNH GỌI LÀ GÌ - 10 LOÀI NGỰA NỔI TIẾNG TRONG THẦN THOẠI

Pegasus, con chiến mã có cánh rất đẹp của thần thoại Hy Lạp, khởi nguồn từ một truyền thống lịch sử rải rác với những sinh đồ vật lai - loài bạn là nửa fan và nửa ngựa, bọn bà - nửa bầy ông và nửa dê, furies và harpies - một nửa thiếu nữ và nửa con rách thịt, bé rắn thủ thỉ qua mồm của một nửa trả dược như con rắn và Oracle của Delphi.

nhưng mà trong kinh điển Hy Lạp của các sinh thứ thần thoại, Pegasus là duy nhất.

Anh ấy ko nói. Anh ta ko phải là một bẫy để bẫy, câu đố giỏi thách thức so với các anh hùng trong những câu chuyện hay thần của anh ý ta trong vấn đề ngụy trang cụ dụ dỗ các đàn bà trẻ. Rất đối chọi giản, Pegasus là 1 trong con con ngữa trắng xinh đẹp với dũng cảm, người triển khai một cách an ninh và không có thắc mắc cho gần như tay đua đã tương khắc và chế ngự anh ta. Ông là một trong những con ngựa chiến có những điểm lưu ý mà con người links với chiến mã - sức mạnh, lòng trung thành, tốc độ.

tất yếu có một sự khác biệt giữa Pegasus với ngựa phong phú và đa dạng vườn trung bình của bạn; Pegasus có đôi cánh lông vũ đẹp cùng anh có thể bay.

Pegasus với Bellerophon

Pegasus được dệt thành nhiều câu chuyện truyền thuyết thần thoại nhưng câu chuyện đó là về sự bắt giữ của anh ấy ta và số đông cuộc khám phá với Bellerophon. Bellerophon là, bởi toàn bộ các tài khoản, một chút ít của một cậu nhỏ bé bod người đã nhận được mình vào một chỗ bận lòng bởi rối tung bao phủ với một thiếu nữ ông không nên đã đạt được rối tung xung quanh với - vợ của một vị vua. Cô hôn với nói.

Với điều này và sản phẩm công nghệ khác, Bellerophon đã thiết lập một số trách nhiệm bất khả thi nhưng anh ta sẽ chuộc lại hoặc chết (những mẩu chuyện đó là một phần của lịch sử một thời của Bellerophon - vào một thời hạn khác).

Bellerophon được gửi mang lại để tàn phá Chimera, một con quái vật cháy kinh hoàng với khung người của một nhỏ dê, đầu của một bé sư tử cùng đuôi rắn (một trong những giống lai mà công ty chúng tôi đã kể trước đó). Bên trên đường lấn sân vào nhiệm vụ anh hùng của mình, anh chạm chán một tín đồ tiên tri trường đoản cú Corinth, bạn đã nói cùng với anh rằng anh bắt buộc bắt cùng thuần hóa con chiến mã có cánh để chấm dứt nhiệm vụ của mình.

Con con ngữa có cánh được treo ngay gần đài phun nước Peirene, được nuôi dưỡng vày một con suối mà Pegasus sẽ tự thả mình, bằng phương pháp làm khá nổi bật mặt đất bằng móng guốc của mình. Người anh hùng sẽ yêu cầu sự hỗ trợ của Athena, ông seer nói.

Bellerophon ngủ trong thường thờ của Athena và mơ thấy một dây cương vàng có thể chế ngự Pegasus. Khi anh tỉnh dậy, dây cưng cửng vàng cạnh bên anh. Đúng như dự đoán, anh vẫn tìm thấy Pegasus gần đài xịt nước của mình, bắc ước và để anh ta lên và bước đầu giết Chimera.

Brave Pegasus và quái thú chữa cháy

Để tiêu diệt Chimera lửa, Bellerophon tạo thành một khối chì lớn màu đỏ và gắn nó vào thời điểm cuối ngọn giáo của mình. Trên Pegasus, anh chạy thẳng vào con thú vật - con ngựa trung thành không xấp xỉ khi nó tiến mang lại gần ngọn lửa - và đẩy cây giáo bị chảy lạnh chảy vào miệng Chimera, Chimera nghẹt thở, ngọn lửa của nó bị dập tắt bởi kim loại nóng.

Sau chiến thắng này, Pegasus cùng Bellerophon đang trải qua không ít cuộc xiêu dạt khác (như công ty chúng tôi đã nói, một mẩu chuyện khác, một đợt khác), nhưng hệt như nhiều anh hùng thần thoại, bạn dạng ngã của Bellerophon, được nuôi dưỡng bởi toàn bộ những chiến thắng của ông, bước đầu sưng lên. Anh ra quyết định rằng bản thân phải là một vị thần và xứng đáng là 1 nơi trên đỉnh Olympus, chính vì thế hãy tiên phong về chiến mã an toàn và tin cậy của mình, Pegasus, để ngồi giữa các vị thần khác.

Zeus, fan đứng đầu danh dự bên trên Olympus, bị xúc phạm vày sự hồi hộp của Bellerophon. Anh ta gởi một con côn trùng nhỏ cay đắng để gặm Pegasus, tín đồ đã nuôi dưỡng với ném Bellerophon để anh hùng rơi xuống đất.

Pegasus và những vị thần

Pegasus trở thành nô lệ của thần Zeus, vua của tất cả các vị thần. Trong mục đích đó, anh có sấm sét với thắp sáng từ bên trên trời theo lệnh của Zeus. Ông cũng là bạn sát cánh đồng hành với Muses và theo lệnh của Poseidon, phụ vương ông, đã tấn công núi Helicon, núi Muses, với đa số móng guốc của ông để mang ra ngày xuân Hippocrene. Ngọn núi, dường như như, sưng phồng lên làm việc những bài xích hát của Muses. Bên trên thực tế, có một truyền thống lịch sử khác lưu ý rằng bất kể nơi làm sao Pegasus đụng đất, nước tinh khiết vẫn mọc lên.

Cuối cùng, Zeus tán thưởng Pegasus cho đều năm giao hàng trung thành của mình bằng cách biến anh ta thành chòm sao trên khung trời phía Bắc mang tên anh ta.

nguồn gốc Pegasus với kết nối mái ấm gia đình

gồm một vài câu chuyện có nguồn gốc khác nhau đến con chiến mã có cánh, có lẽ vì ông gồm tiền thân trong văn hóa song song hoặc nhanh chóng hơn người Hy Lạp cổ đại. Mẩu truyện về mọi con con ngữa có cánh trường thọ trong hình ảnh A-sy-ri, trong truyện ba Tư - vị trí ông được gọi là - Pegaz - và trong văn hóa của Luwians, một đội nhóm ngôn ngữ Đồng cùng Đồ sắt có dân cư Đông Âu cùng Tiểu Á.

Trong mẩu truyện Hy Lạp, Pegasus được phụ thân đẻ của Poseidon, vị thần biển cả Hy Lạp, cùng được xuất hiện từ Medusa, gorgon với cùng một đầu oằn oại trong rắn. Theo thần thoại cổ xưa nổi tiếng nhất, khi Perseus - một anh hùng Hy Lạp khác - thả Medusa bằng cách chặt đầu cô, Pegasus với anh trai Chrysaor của anh ấy ta, mọc đầy từ máu đổ của cô. Không có gì những nghe về Chrysaor trong số những câu chuyện sau đó.

Các khu vực được liên kết với Pegasus

không có đền thờ nào dành cho Pegasus vì chưng con ngựa chiến có cánh không phải là 1 trong những vị thần. Mặc dù nhiên, ông gắn sát với núi Helicon, núi của Muses, ngay gần Kyriaki, một ngôi làng lớn, khoảng tầm sáu dặm trong nước từ bờ hải dương phía bắc của Vịnh Corinth. Đó là sinh sống đây thần thoại cổ xưa nói rằng ông đã tạo ra Hippocrene Spring.The con ngựa có cánh cũng được kết phù hợp với thành phố Corinth, nơi Bellerophon bắt cùng thuần hóa anh ta sát bên Fountain Peirene. Đài phun nước thực sự tồn tại và, nếu khách hàng ghé thăm Corinth, chúng ta cũng có thể tìm nó ngơi nghỉ Acrocorinthe, pháo đài trang nghiêm cổ ở phía trên thành phố. Một số vòm và phần còn lại của những hồ cất của đài xịt nước nằm ở vị trí phía phía đông bắc của quanh vùng cổ.

*

bao gồm trị
Xã hội
Kinh tếThế giới
Du lịch
Văn hóa
Thể thao
Bạn hiểu viết
Đời sống
Pháp luật
Khoa học - Công nghệ
Phấn đấu cải thiện các chỉ số quản trị cải cách và phát triển địa phương
Tập trung cải thiện hiệu trái cây trồng
Chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc bản địa thiểu số
Những người thao tác làm việc xuyên Tết
Hòa nhập với thiên nhiên
Các cung cấp hội chữ thập đỏ: Lan tỏa chuyển động nhân đạo
Để trường Sa thêm xanh

*


*

*

*

1. Ngựa Pegasus trong thần thoại Hy Lạp cổ đại: Nhắc đến các con ngựa chiến thần thoại, ắt hẳn nhiều người sẽ nhớ đến chú ngựa trắng Pegasus của Hải thần. Sau khi hỗ trợ người anh hùng Hy Lạp Bellerophon vượt qua Chimera, Zeus đã biến ngựa chiến Pegasus thành một chòm sao và đến nó một địa điểm trên thai trời. Đó là giữa những sinh vật thần thoại cổ xưa nổi tiếng nghỉ ngơi phương Tây và xuất hiện nhiều trong số bức tranh, bài thơ, bài xích hát, sách báo với phim ảnh.

Bạn đang xem: Ngựa có cánh gọi là gì

*

2. Con ngữa Sleipnir trong truyền thuyết Bắc Âu: con vật này được diễn đạt là tất cả 8 chân với sở hữu sức khỏe vô địch, không trang bị gì rất có thể khiến nó chạy chậm rãi lại.

*

3. Chiến mã Uchchaihshravas trong truyền thuyết Hindu: Nó là bé vật truyền thuyết có bộ lông màu trắng, 7 loại đầu cùng biết bay. Uchchaihshravas là cầu nối thân vị thần Hindu cùng với vị vua trên trời Indra. Theo một số chuyện kể khác, nó là mong nối giữa thần Hindu cùng vua quỷ Bali. Loài vật này lộ diện cùng với gần như đồ vật, nhân vật thần thoại cổ xưa khác như thuốc trường sinh, Lakshmi và con gái thần may mắn.

*

4. Ngựa chiến Q al- Bur trong thần thoại của fan Hồi giáo: Chúng được xem là chiến mã, là phương tiện dịch rời của các nhà tiên tri. Tên của loài chiến mã này xuất phát từ tiếng Ả Rập "bur q" hoặc "tia chớp". Mẩu truyện nổi giờ đồng hồ nhất tương quan đến loài chiến mã Al- Bur mở ra trong ghê Qur'an. Nhà tiên tri Muhammad với thiên thần Jibril sẽ cưỡi bọn chúng để dịch chuyển từ thánh địa Mecca tới Jerusalem. Sau đó, chúng bay lên thiên con đường để phục vụ thánh Allah trong suốt “Chuyến du hành ban đêm”. Thỉnh thoảng, bọn chúng được thể hiện là sở hữu khuôn mặt của con bạn với cỗ lông màu trắng phủ cùng hai cánh mọc sinh hoạt thân.

*

5. Tứ con con ngữa của Apocalypse trong thần thoại Kitô giáo: Chúng là biểu tượng của sự chinh phục, chiến tranh, nàn đói và loại chết. Vào sách Khải Huyền, 4 con con ngữa trên được coi là dấu hiệu của sự việc phán xét sau cuối trong suốt cả ngày tận thế. Bọn chúng có màu sắc khác nhau, theo thứ tự là: trắng, đỏ, đen và xanh xám hay xanh lá cây. Phần nhiều con ngựa chiến này đã trở thành nhân đồ trung trung ương trong thuyết mạt cầm của đạo Kitô trong veo thiên niên kỷ đầu hình thành tôn giáo này. Chúng cũng được mọi người nghe biết là công ty tiên tri của tự nhiên.

Xem thêm: 10 Tờ Mẫu Giấy Viết Chữ Đẹp Ánh Dương Luyện Viết Chữ Đẹp M5, Giấy Hoa Mẫu Giấy Viết Chữ Đẹp Ánh Dương

*

6. Ngựa chiến Widow-Maker/Lightning trong truyền thuyết Mỹ: Nó là con con ngữa của quý ông cao bồi huyền thoại Pecos Bill. Theo một trong những truyền thuyết, chỉ Pecos Bill mới rất có thể cưỡi nó.

*

7. Ngựa Kan Tha Ka trong Phật giáo: Nó được diễn đạt là "có chiều lâu năm 18 thước và có độ cao tương xứng". Loại vật này có lông màu trắng. Kan Tha Ka là bé ngựa mếm mộ của Đức Phật Siddhārtha Gautama. Nhỏ vật đặc biệt này đang trốn khỏi hoàng cung của mái ấm gia đình Gautama lúc ông đưa ra quyết định trở thành nhà tu hành. Sau thời điểm chết, Kan Tha Ka đang tái sinh thành học giả - người trong tương lai có chuyến hành trình tu luyện đã đạt được sự giác ngộ.

*

8. Thần thoại Hy Lạp cổ điển về bọn ngựa dòng của Diomedes: tứ chú ngựa cái của Diomedes gồm: Podagros, Lampon, Xanthos với Deimos. Chúng có sở trường ăn giết mổ người. Một trong những thần thoại kể rằng, Heracles được giao trách nhiệm bắt với thuần hóa bầy ngựa quan trọng này. Heracles đã khiến cho 4 con chiến mã ăn giết thịt chính người chủ của chúng rồi thuần phục chúng. Đây đó là nhiệm vụ đồ vật 8 trong số 12 “điệp vụ” cơ mà Heracles đã xong xuôi xuất sắc.

*

9. Truyền thuyết của Thổ Nhĩ Kỳ cổ truyền về ngựa chiến Tulpar: Đây cũng chính là loài ngựa chiến có cánh hay còn gọi là ngựa bay, xuất hiện trong nhiều truyền thuyết thần thoại và thần thoại châu Á. Một trong các đó nhắc rằng, anh hùng dân gian Tuvan Ösküs - ool đã áp dụng chú ngựa Tulpar yêu quý của bản thân mình để sáng tạo và tạo ra sự chiếc đàn violon đầu tiên. Tín đồ ta cũng tin rằng, chú chiến mã Tulpar xuất hiện như một sự phối kết hợp mang tính hình tượng giữa loài con ngữa với một chủng loại chim săn mồi. Cả hai sinh vật này phần đông là những giải pháp được cư dân Trung Á dùng để làm săn bắn. Con ngữa Tulpar nhập vai trò đặc biệt quan trọng trong văn hóa truyền thống Trung Á. Nó là một trong những trong những hình tượng nổi giờ của Kazakhstan và Mông Cổ.

*

10. Ngựa chiến thần Chollima mở ra trong truyền thuyết châu Á: giống hệt như loài ngựa chiến trắng bao gồm cánh Pegasus của truyền thuyết Hy Lạp, Chollima trong văn hóa truyền thống dân gian châu Á cũng mua đôi cánh sải rộng. Nó hoàn toàn có thể bay 400km/ngày. Tương truyền, loài con ngữa này mở ra lần thứ nhất vào khoảng chừng thế kỷ thứ III trước công nguyên. Do con tín đồ thất bại trong việc thuần hóa loài chiến mã siêu phàm này, chúng đã tự cất cánh lên trời. Mãi cho tới khi sứ trả đích thân lên mời thì Pegasus mới chịu quay về Trái Đất và đồng ý bị thuần hóa. Ngày nay, nó trở thành biểu tượng cho sức mạnh và sự phân phát triển tài chính ở một số giang sơn như Triều Tiên, Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.