Iron man: những sự thật thú vị về lò phản ứng hồ quang trong bộ giáp iron man

Hãy cùng phân tích technology sử dụng trong lò phản bội ứng hồ quang của Iron Man bởi những kỹ năng khoa học tập thực tế.

Bạn đang xem: Lò phản ứng hồ quang


Khoa học viễn tưởng luôn đem đến cho họ những phát minh táo bạo và khôn xiết thú vị, tuy nhiên những ý tưởng phát minh này phần nào thì cũng dựa trên rất nhiều điều thực tế. Lò làm phản ứng hồ quang mini, nguồn năng lượng đặc trưng của bộ giáp fe Iron Man là một trong những trong số những ý tưởng đó. Đó là 1 trong thiết bị được hỏng cấu trong truyện tranh và phim ảnh, tuy nhiên họ đang đề cập tới các khía cạnh khoa học thực tế xung quanh nó. Vậy một vật dụng như lò làm phản ứng hồ quang mini trong cỗ giáp fe Iron Man chuyển động như cố nào, và liệu trong tương lai bạn cũng có thể chế tạo ra những trang bị tương tự như thế hay không?


*

Trước tiên họ cần biết điều gì xảy ra bên phía trong một lò làm phản ứng hồ nước quang khiến cho nó có thể sản xuất hiện năng lượng.


*

Về cơ bản, bạn cũng có thể thấy lò phản nghịch ứng hồ quang của doanh nghiệp Stark y như một khối hệ thống lò bội nghịch ứng nhiệt độ hạch tiêu chuẩn của dự án công trình ITER ngoài đời thực. Khác với phản nghịch ứng phân tử nhân (phản ứng phân hạch), mà vận dụng trong xí nghiệp điện nguyên tử. Làm phản ứng nhiệt độ hạch (phản ứng vừa lòng hạch) là quy trình tổng vừa lòng hai nguyên tử thành một nguyên tử mới.


*

Trên thực tế, những nhà khoa học phối kết hợp hai đồng vị của hydro là deuterium với tritium, làm việc mức năng lượng rất cao để tạo nên thành nguyên tử heli và một neutron tự do. Vào khi trọng lượng của heli cùng neutron tự do này thấp hơn deuterium cùng tritium ban đầu, cần phần khối lượng mất đi được gửi thành năng lượng, cụ thể là thông qua lượng nhiệt độ tỏa ra.

Dựa vào định hướng này, cũng như mô hình lò bội phản ứng nhiệt hạch thực tế, bạn cũng có thể lý giải vị sao lò phản bội ứng hồ quang của Tony được thiết kế với vòng tròn (giống chiếc bánh rán). Kiến thiết này nhằm mục tiêu giữ các nguyên tử gồm thể chuyển động không xong ở bên trong và chúng rất có thể đạt gia tốc cực lớn, nhằm mục tiêu dẫn tới vấn đề va đụng giữa các nguyên tử và khiến phản ứng xảy ra. Để có thể giữ những hạt này dịch chuyển theo hình vòng cùng, các nhà công nghệ cần thực hiện tới một từ trường siêu mạnh. Cũng vì chưng vậy mà lại lò phản ứng nhiệt hạch có tương đối nhiều cuộn dây nam châm hút từ quấn bên ngoài, họ cũng hoàn toàn có thể thấy điều giống như với lò phản bội ứng hồ nước quang trong phim.

Tuy nhiên bao gồm một điều cần xem xét là tích điện sinh ra vì lò bội phản ứng nhiệt độ hạch là lượng nhiệt cực kỳ lớn, nó nên một hệ thống làm non để những thiết bị không biến thành nung nóng chảy. Trong những lúc đó lò bội nghịch ứng hồ quang của Tony không có khối hệ thống này, mà lại trong phim chúng ta không thấy anh chàng này bị nướng cháy. Nguyên nhân là vị lò bội nghịch ứng hồ quang chuyển trực tiếp tích điện thành hồ quang điện, mà chưa hẳn chuyển trở thành nhiệt.


*

Vậy vì sao Tony có thể làm được điều này, chúng ta hãy xoay lại bạn dạng thiết kế lò phản nghịch ứng hồ nước quang mini trong cỗ giáp Iron Man. Dựa trên thông tin hư cấu trong phim thì lò phản ứng hồ quang mini gồm 1 lõi đựng palladium, những cuộn dây điện từ cuốn bao quanh một ống tròn, nó chưa phải vô hạn do vậy cần một nguồn nhiên liệu duy nhất định.

Trên thực tế, palladium được nghiên cứu và phân tích như một hóa học nền cho phản ứng nhiệt độ hạch ‘lạnh’ nhưng không giải phóng những plasma khôn xiết nóng. Palladium bao gồm hai đồng vị nhất là Pd-103 với Pd-107. Vào đó, đồng vị Pd-103 tạo nên Rh-103 (rhodium) thông qua quy trình va đụng và dung nạp electron, thành phẩm là 1 trong những neutron với một photon tích điện - một tia gamma. Còn đồng vị Pd-107 tạo nên Ag-107 (bạc) qua quá trình phân rã hóa giải electron, đấy là quá trình trái lại ở trên.

Như vậy dựa vào những loài kiến thức thực tiễn này, lò phản ứng hồ nước quang thực hiện cốt lõi là Pd-107, còn trong ống tròn của lò phản ứng là những Pd-103 dịch chuyển với tốc độ rất cao (có thể nhờ vào nguồn tích điện được nạp sẵn). Sau khi quá trình Pd-107 phân tung bắt đầu, các electron được giải phóng với tiếp tục di chuyển với tốc độ cao trong ống nhờ vào từ ngôi trường mà các cuộn dây tạo thành (như vẫn nói sinh hoạt trên). Khi những electron này va chạm với Pd-103, quá trình xảy ra tạo thành rhodium và các tia gamma mang năng lượng cao. Các tia gamma này liên tục chiếu vào lõi Pd-107 bên trong và lại tạo ra các electron tự do thoải mái mới, nhưng mà nhờ vậy quy trình này ra mắt một cách tiếp tục không ngừng.


*

Nguyên lý buổi giao lưu của lò phản bội ứng hồ quang. Lõi là đồng vị
Pd-107, đồng vị Pd-103 dịch rời ở vòng ngoài. Các hạt năng lượng electron di chuyển ra phía ngoài, tia gamma bức xạ lại vào vào lõi. Sự chênh lệch năng lượng điện thế tạo thành dòng điện.


Vậy điện được tạo thành từ đâu? bao gồm từ sự chênh lệch điện tích electron thân phần lõi cùng vòng tròn bên phía ngoài đã tạo thành một năng lượng điện áp khôn cùng lớn, vị trong quy trình này lõi Pd-107 luôn luôn giải phóng các electron ra vòng ngoài. Các đồng vị Pd-107 và Pd-103 đưa dần thành Rh-103 cùng Ag-107 như đã nhắc tới ở bên trên và phản bội ứng sẽ tạm dừng khi palladium đã được đưa hóa hoàn toàn. Điều này giải thích vì sao Iron Man bá đạo vẫn có thể bị hết pin.

Xem thêm: #10 ý tưởng chụp ảnh kỷ niệm 20 năm ngày cưới : 10 năm, 20 năm, 30 năm

Như vậy bọn họ đã gọi lò bội nghịch ứng hồ nước quang cùng lò phản bội ứng hồ quang mini của Iron Man vận động như vậy nào. Tuy nhiên vẫn còn một vài điều thú vị bao quanh nó nhưng khoa học có thể giải thích, ví dụ như ánh sáng xanh nhẹ nhẹ phạt ra tự lò phản bội ứng.


Trên thực tế, tia nắng phát ra trường đoản cú lò phản bội ứng hồ nước quang mini khôn cùng giống với bức xạ Cherenkov. Đây là hiện tượng quan trọng đặc biệt khi một hạt năng lượng (như electron) di chuyển trong một môi trường thiên nhiên (nước hoặc ko khí) với vận tốc nhanh hơn tốc độ ánh sáng trong môi trường thiên nhiên đó. Không y hệt như bức xạ ánh sáng hồ quang điện (chói và sáng), bức xạ Cherenkov greed color dịu mát cực kỳ giống phần lớn gì bọn họ thấy vào phim.


Một khía cạnh khác nhưng mà khoa học có thể giải thích là việc nhiễm độc vị lò phản bội ứng hồ quang khiến ra so với Tony. Vào phim bạn có thể thấy Tony bị lây lan độc và các mạch ngày tiết ở sát lò bội nghịch ứng bị chuyển thành color xanh.


Như đang nói nghỉ ngơi trên, quy trình phản ứng tạo thành rhodium cùng bạc. Theo một phân tích y học thì việc chứa vô số bạc vào máu có thể khiến khung hình bị gửi thành màu xanh da trời xám. Chính trị gia Stan Jones trên Montana là trong số những người bị nhiễm độc bạc do dùng vô số Keo bạc đãi (Colloidal Silver), một loại thuốc có cất ion bội nghĩa giúp hủy hoại vi khuẩn với virus.


Bên cạnh kia rhodium là một trong chất sắt kẽm kim loại nặng và bao gồm độc tính cao giả dụ tĩch lũy vào cơ thể. Theo nghiên cứu và phân tích về chất này thì nó có khả năng gây ung thư cao, gây ra những dấu rạn da lớn. Cũng bởi vì vậy mà lại Tony đã phải tìm một chất sửa chữa cho palladium trong bộ áo tiếp giáp mới, hoàn toàn có thể quá trình phản bội ứng vẫn như là với palladium, nhưng có thể làm tăng tính năng và giảm sự độc hại.

Như vậy, về cơ bản chúng ta có thể tạo ra một lò bội nghịch ứng hồ nước quang trong tương lai, dựa vào lò phản bội ứng nhiệt độ hạch hiện nay tại. Mặc dù việc kiểm soát và điều hành nguồn năng lượng to đùng mà phản nghịch ứng này sản sinh không hẳn điều đơn giản. Tuy vậy khoa học kỹ thuật tương lai rất có thể giải quyết được vụ việc này. Còn so với một lò phản bội ứng hồ quang mini chỉ ưng ý bàn tay với một bộ giáp đầy sức mạnh như vào phim có lẽ mãi chỉ là thành phầm của trí tưởng tượng.

Chia sẻ hình hình ảnh chủ đề mô hình lò bội phản ứng iron man mới nhất và đẹp tuyệt vời nhất hiện tại, cùng xem chi tiết phía dưới bài xích viết.

mô hình lò bội phản ứng iron man

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Hàng tất cả sẵn quy mô Arc Reactor 11 Iron Man Mark I Lò phản Ứng hồ nước Quang
Thép không gỉ cao cấp bán vị Tiki Trading mô hình nhân đồ

Vừa rồi các bạn đã chiêm ngưỡng tủ chứa đồ mô hình lò làm phản ứng iron man, bạn nhanh tay tải về đông đảo hình hình ảnh ưng ý duy nhất về mô hình lò bội phản ứng iron man. Xem các nội dung không giống tại mô hình vì website thibanglai.edu.vn tổng hợp với biên soạn.


Chia sẻ hình ảnh chủ đề bột có tác dụng cây quy mô mới tốt nhất và đẹp nhất hiện tại, thuộc xem chi tiết phía dưới bài xích viết….


Chia sẻ hình ảnh chủ đề mô hình financial modelling for vietnamese farmer tiên tiến nhất và đẹp nhất hiện tại, thuộc xem chi tiết phía dưới…


Chia sẻ hình hình ảnh chủ đề mô hình mvc php mới nhất và đẹp nhất hiện tại, thuộc xem cụ thể phía dưới bài viết. Mô…


Chia sẻ hình ảnh chủ đề mô hình phượt 4s tiên tiến nhất và đẹp tuyệt vời nhất hiện tại, thuộc xem cụ thể phía dưới bài bác viết….


Chia sẻ hình hình ảnh chủ đề quy mô nội thất mới nhất và đẹp nhất hiện tại, cùng xem chi tiết phía dưới bài bác viết. Mô…


Chia sẻ hình hình ảnh chủ đề kar98k quy mô mới độc nhất và đẹp tuyệt vời nhất hiện tại, cùng xem cụ thể phía dưới bài bác viết. Kar98k mô…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.