TRANG BỊ TỪNG BƯỚC HIỆN ĐẠI CỦA CHIẾN SĨ BỘ BINH QUÂN ĐỘI VIỆT NAM

Bất nhắc nắng mưa, đôi chân “thép” của đồng chí Trung đoàn bộ binh 95 (Sư đoàn cỗ binh 2) vẫn cách đều về phía trước, sẵn sàng vượt đầy đủ địa hình để ngừng tốt trách nhiệm được giao.

Bạn đang xem: Trang bị từng bước hiện đại của chiến sĩ bộ binh quân đội việt nam

Rèn thể lực cho đồng chí mới

Để giành được đôi chân chắc chắn và tác phong quân sự chiến lược đúng nghĩa, chiến sỹ “chín lăm” buộc phải trải qua chuỗi ngày rèn luyện nghiêm khắc ngay trường đoản cú khi bước chân vào môi trường quân ngũ. Từ đông đảo động tác của bài xích tập thể dục buổi sáng, đến những buổi chạy dài, hành quân rèn luyện từ bỏ nhẹ đến nặng, trường đoản cú ngắn mang đến dài sẽ bồi đắp, rèn giũa tác phong cấp tốc nhẹn, khẩn trương của từng chiến sĩ.

Khác với ngày mới về solo vị, Binh hai Nguyễn Công Trường, Trung nhóm SPG9 (Tiểu đoàn 7) trông chững chạc, rắn rỏi, khỏe khoắn hơn, không tí hon đau vặt, đuối sức và căng thẳng như trước. Anh phân tách sẻ, vấn đề rèn luyện tác phong, thể lực khoa học giúp bạn dạng thân vượt qua được quãng đầu thử thách. Từ bỏ khi sức khỏe được cải thiện, những bài xích tập trên thao trường không còn làm khó anh như lúc trước nữa. Anh tin, với việc quan tâm của cán bộ, solo vị, anh cũng tương tự đồng nhóm sẽ đoạt được thành công được những bài xích tập nặng hơn.

Chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 95 đồng chí lực tổng hợp.

Là đơn vị được giao nhiệm vụ đào tạo và huấn luyện trên 430 chiến sĩ mới, tiểu đoàn 7 luôn xác định việc rèn thể lực, sức bền là đại lý để tân binh kết thúc tốt mọi trọng trách được giao. Đại úy Dương Trung Hiếu, Phó Tiểu trưởng đoàn Tiểu đoàn 7 bộc bạch: Đa phần tân binh rất có thể lực ko đồng đều, nên cửa hàng chúng tôi tổ chức và gia hạn thường xuyên các buổi tập luyện từ đơn giản đến phức tạp, đối chọi cử như: chạy dài, chạy vũ trang, phía dẫn triển khai các bài bác tập thể lực tổng thích hợp (nhảy nấm, rào chui, tập xà, tạ, tập bơi lội…) mang lại chiến sĩ. Kề bên đó, Trung đoàn còn thiết kế sân láng đá, nhẵn chuyền, tennis… tạo điều kiện cho chiến sĩ tranh thủ hầu hết giờ nghỉ, ngày nghỉ để giao lưu, tập luyện thể thao.

Hành quân huấn luyện

Khác với tân binh, những chiến sĩ huấn luyện sau 3 tháng, 1 năm, hai năm được rèn tài năng bền bỉ, sức cơ động bằng những buổi hành quân với vác nặng. Tùy theo đối tượng, trong quy trình hành quân tập luyện đơn vị thực hiện phương châm: từ thấp mang lại cao, từ dễ dàng và đơn giản đến phức tạp. Trung tá Phạm Văn Đạt, thiết yếu ủy Trung đoàn bộ binh 95 giải thích: với đồng chí mới hành quân ban đầu chỉ có trọng lượng vừa phải, tầm 20-25 kg cát, chưa tính vũ khí, trang thiết bị và phải đi bộ quãng mặt đường từ 8-10 km. Tiếp nối sẽ tăng dần đều trọng lượng tương tự như quãng đường, trung bình từng đợt nên mang vác bên trên 25 kg, đặc biệt, trong hành quân diễn tập, nên mang 30 kilogam trở lên, bộ đội phải chuẩn bị cơ động trong hồ hết địa hình, thời tiết. Cao không dừng lại ở đó là hành quân, trú quân qua đêm. Thông thường, việc hành quân cỗ binh sẽ tiến hành tổ chức vào buổi tối. Tuy chạm chán nhiều trở ngại do điều kiện ánh sáng sủa kém, tầm chú ý bị hạn chế, nhưng người nào cũng rắn rỏi, mạnh mẽ trong mỗi bước đi.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Sh Ý 2011 Giá Bao Nhiêu, Bán Xe Sh 150I Nhập Ý Đời 2011

Kết hợp các đợt kiểm tra phun đạn thiệt cho đồng chí tại thao trường trên địa phận xã Krông mãng cầu (huyện Buôn Đôn), Trung đoàn bộ binh 95 tổ chức cho đồng chí hành quân bộ binh, đi qua mọi địa hình với quãng đường dài khoảng tầm 70 km. Không chỉ là rèn thể lực, trong cả chiều lâu năm hành quân còn ghi dấu trong tâm chiến sĩ đo đắn bao nhiêu kỷ niệm, sẽ là tình bằng hữu đồng đội, tình quân dân kết nối và cả rất nhiều khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

Nhờ tất cả đôi chân rắn rỏi, thể lực tốt nên phần lớn nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo hay trong giao lưu, thi đấu các môn thể thao vị cấp bên trên tổ chức, đối kháng vị luôn luôn làm tốt và liên tục đạt các thành tích cao. Nền tảng gốc rễ thể lực tốt sẽ góp phần giúp chiến sĩ thích nghi mọi đk thời tiết, khí hậu, địa hình, đặc biệt là thực hiện công dụng 3 chức năng cơ bản: lực lượng chiến đấu, lực lượng công tác, đội quân sản xuất.

(Bqp.vn) - nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng 27/1 (Mùng 6 tháng Giêng), tại khu di tích K9 - Đá Chông, bố Vì (Hà Nội), Thủ tướng chính phủ nước nhà Phạm Minh thiết yếu đã thắp nhang tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh với dự Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời lưu giữ ơn bác Hồ” do cỗ Quốc chống và bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên đồng công ty trì tổ chức.

Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ Phạm Minh thiết yếu phát rượu cồn Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn chưng Hồ” Xuân Quý Mão 2023

“Nhịp mong hoà bình” kết nối trực tuyến đường với lực lượng giữ giàng hoà bình liên hợp quốc của nước ta tại các phái cỗ

(Bqp.vn) - nhân ngày Xuân Quý Mão 2023, ngày 19/1, Ban chỉ huy Bộ Quốc phòng về tham gia bảo quản hoà bình (GGHB) phối hợp quốc tổ chức Chương trình liên kết trực tuyến với lực lượng gia nhập GGHB phối hợp quốc của vn đang thực hiện nhiệm vụ tại những phái bộ với nhà đề: “Nhịp mong hòa bình”.

(Bqp.vn) - sau sự lãnh đạo của Đảng, thẳng là Quân ủy Trung ương, bộ Quốc phòng, thời gian qua, các chuyển động quân sự, quốc phòng đã đạt được không ít thành tựu quan liêu trọng, góp phần bảo vệ độc lập, chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc; giữ vững môi trường thiên nhiên hòa bình, định hình để xây dựng, nâng cấp uy tín, vị chũm của nước nhà và Quân nhóm nhân dân việt nam trên ngôi trường quốc tế.

bộ Quốc phòng vấn đáp cử tri tỉnh giấc Thái Nguyên về thống nhất gợi ý khám mức độ khỏe nghĩa vụ quân sự sinh sống địa phương với phúc tra ở đơn vị chức năng

Số/ký hiệu
Ngày ban hành Trích yếu hèn

14/VBHN-BQP