Giáo án toán mầm non 4 5 tuổi : 4, làm quen với toán

GIÁO ÁNHOẠT ĐỘNG LÀM quen VỚI TOÁN Đề tài: nhận biết số lắp thêm tự trong phạm vi 4Lứa tuổi: 4 - 5 tuổi GV: Nguyễn Thu Thảo
*
*
*
*
*

I/ mục đích yêu cầu:

Kiến thức: trẻ em biết đếm đến 4 trẻ biết các số máy tự từ là 1 đến 4 trẻ em biết thiết bị tự, côn trùng quan hệ những số từ là 1 đến 4. Kỹ năng: con trẻ có kỹ năng xếp và học bài bác . Rèn kỹ năng vận động theo nhóm mang lại trẻ Thái độ: Trẻ tất cả ý thức trong giờ đồng hồ học. Biết phối hợp và liên minh với chúng ta trong lúc chơi trò chơi.

Bạn đang xem: Giáo án toán mầm non 4 5 tuổi

II/ chuẩn bị:

Đồ sử dụng của cô Trò đùa Powerpoint Nhạc bài bác hát: “Bé khỏe bé ngoan” Nhạc trò chơi. Bảng chơi cho các đội. Đồ sử dụng của trẻ mỗi trẻ 1 bảng nghịch Rổ đựng thẻ số (số 1, số 2, số 3, số 4) Địa điểm Lớp học thông thoáng sạch sẽ, bao gồm đủ diện tích cho trẻ con hoạt động. Đội hình dạy dỗ trẻ : trẻ em ngồi thành chữ U, chuyển đội hình lúc thi đấu trò chơi.

III. Bí quyết tiến hành:

Hoạt đụng của cô

Dự kiến hoạt động của trẻ

1. Ổn định tổ chức:

- Cô cùng trẻ hát bài bác hát: “Bé khỏe nhỏ xíu ngoan”

- Xin chào những bạn. Rất vui khi được chào đón các bạn lớp MGN B1 trong cuộc thi: “Bé khỏe nhỏ xíu ngoan” của Trường thiếu nhi Sơn Ca ngày hôm nay.

2. Phương pháp và bề ngoài tổ chức:

a. Củng nỗ lực đếm mang đến 4

- Trong hội thi “Bé khỏe nhỏ xíu ngoan” xin trân trọng được ra mắt một BGK đầy quyền lực đó là Bác…và toàn cục các sỹ tử của lớp MGN B1.

- Xin một tràng pháo tay cổ vũ cho các thí sinh.

-Cuộc thi “Bé khỏe nhỏ nhắn ngoan” gồm tía phần:

+ Phần 1: bé bỏng khỏe

+ Phần 2: nhỏ xíu thông minh

+ Phần 3: bé xíu khéo

-Sau đây chúng ta sẽ bước vào phần thi vật dụng nhất: “Bé khỏe” cùng với trò chơi: “Ai cấp tốc nhất”

+Cách chơi: Ở phần tranh tài này những thí sinh sẽ đi vòng tròn, đi, chạy quanh lớp theo nhạc nhanh chậm. Khi tất cả tiếng dung nhan xô của cô, những thí sinh vẫn tìm đội trong phạm vi 4. (Cho trẻ em đếm những nhóm với gắn số tương ứng)

+Luật chơi: Thí sinh làm sao tìm sai sẽ yêu cầu nhảy lò cò quanh lớp.

-Ở phần thi này các thí sinh khôn xiết giỏi, ban tổ chức xin dành tặng kèm cho các thí sinh một tràng pháo tay thiệt to.

Nhận biết số lắp thêm tự vào phạm vi 4

- bọn họ cùng phi vào phần thi đồ vật 2: “Bé thông minh”. Ở phần tranh tài này những thí sinh sẽ phân biệt số đồ vật tự trong phạm vi 4 cùng với trò chơi 1: “Ai đoán giỏi”.

+Thí sinh nào mong tham gia chơi? (Mời 4 trẻ con lên chơi)

- Mời những thí sinh đứng xếp sản phẩm nào (4 sản phẩm ngang)

- những con cùng đếm với cô xem có mấy sỹ tử tham gia nghịch nào? (1 cho 4) (Thí sinh A, sỹ tử B, thí sinh C, thí sinh D)

+ sỹ tử A đứng ở trong phần thứ mấy?

+Ai là tín đồ đứng sau sỹ tử A?

+ thí sinh B đứng tại đoạn thứ mấy?

+ Ai là đứng trước sỹ tử B?

+ Ai là fan đứng sau sỹ tử B?

+Thí sinh C đứng ở chỗ thứ mấy?

+Ai là bạn đứng trước thí sinh C?

+ thí sinh B đứng sau bạn nào?

+Thí sinh D đứng ở chỗ thứ mấy?

+ Ai đứng trước thí sinh D?

+ lúc xếp hàng mọi tín đồ sẽ xếp như vậy nào?

(Xếp theo sản phẩm công nghệ tự từ bé xíu đến lớn)

-Cô giơ nón hoa và hỏi trẻ:

+ Cô có gì đây?

+ Cô có mũ đính thêm số mấy?

+Thí sinh A đứng ở đoạn thứ mấy? (Thứ nhất)

+ cái mũ số 1 sẽ dành khuyến mãi bạn nào? (Thí sinh A)

+Thí sinh D đứng tại đoạn thứ mấy? (Thứ 4)

+ mẫu mũ số 4 sẽ tặng kèm cho ai? (Thí sinh D)

+ sỹ tử C đứng ở vị trí thứ mấy? (Thứ 3)

+ chiếc mũ số 3 sẽ khuyến mãi cho sỹ tử nào? (Thí sinh C)

+ dòng mũ số 2 sẽ tặng ngay cho ai? (Thí sinh B)

+ thí sinh B đứng tại phần thứ mấy?

+Bây giờ đồng hồ 4 thí sinh đã sẵn sàng chuẩn bị tham gia trò chơi chưa?

- tiếp sau đây cô xin thông qua cách chơi và luật chơi:

+Cách chơi: bên trên đầu từng thí sinh tham gia nghịch đã có một dòng mũ vô cùng xinh xắn. Trên nón nào cũng có các nhỏ số. Nhiệm vụ của những thí sinh vừa đi vừa hát vòng quanh những chiếc ghế. Lúc nghe thấy tiếng nhan sắc xô, các thí sinh sẽ yêu cầu ngồi cấp tốc vào ghế theo như đúng số thứ tự tương ứng trên cái mũ hoa của mình. Ví dụ bạn có mũ hoa số 2 sẽ tìm đến ghế tất cả chữ số 2.

+ giải pháp chơi: bạn nào ngồi đúng được thưởng một tràng pháo tay thật to.

- các thí sinh đã chuẩn bị sẵn sàng chưa?

-Trò nghịch bắt đầu

-Vừa rồi các con thấy những thí sinh chơi như thế nào? Một tràng pháo tay thưởng cho các thí sinh.

- từ bây giờ ban tổ chức đã chuẩn bị cho các con mỗi thí sinh 1 bảng nghịch và rổ thiết bị dùng. Những thí sinh mang rổ và vễ chỗ của mình nào.

Xem thêm:

+ vào rổ những thí sinh gồm gì?

-Các thí sinh lấy mang đến cô tiên phong hàng đầu và xếp lên bảng tự trái qua cần nhé.

- Cả lớp gọi “Số 1”. Mời 2, 3 trẻ em đọc.

+ Sau số 1 là số mấy? (số 2)

- những thí sinh rước số 2 ra xếp cạnh hàng đầu nào. Những thí sinh gọi số 2.

+Đứng sau số 2 là số mấy? (Số 3)

- những thí sinh rước số 3 ra xếp cạnh số 2.

+ Còn số gì đây? (Số 4)

+ Số 4 sẽ xếp cạnh số nào? (Số 3).

+ Đứng sau số một là những số nào? (Số 2,3,4)

+ Đứng trước số 2 là số nào? (Số 3)

+ Đứng trước số 3 là hầu như số nào? (Số 1,2)

+ Đứng sau số 3 là số nào? (Số 4)

+ Đứng trước số 4 là hầu như số nào? (Số 1, 2, 3)

- Cô chốt: lúc đếm số máy tự, thì số trang bị tự thua cuộc sẽ nhiều hơn số sản phẩm tự đứng trước là 1. Còn số sản phẩm công nghệ tự đứng trước sẽ ít hơn số vật dụng tự đứng sau là một trong

Củng cố

-Vừa rồi các thí sinh đã nghịch rất tích cực ở những phần thi. Ban tổ chức sẽ thưởng cho các thí sinh trò chơi nữa sở hữu tên:

-Trò nghịch 1: “Ai xuất sắc nhất”. (Chơi bên trên Power)

+ lối chơi của trò đùa này như sau:

Trên màn hình có các dãy số tự 1đến 4 trong các hình màu sắc khác nhau được sắp xếp theo sản phẩm công nghệ tự bất kỳ. Nhiệm vụ các các bé là yêu cầu tìm ra hình có màu sắc chứa dãy số được sắp xếp theo thứ tự đúng.

- dụng cụ chơi: Cô đang chia những con về 4 đội. Khi không còn 5 giây suy nghĩ, đội nào ấn chuông thứ nhất sẽ giành được quyền trả lời. Đội nào vấn đáp đúng sẽ giành được một điểm bằng 1 bông hoa. Dứt các lượt chơi, nhóm nào giành được nhiều điểm nhất vẫn là nhóm chiến thắng.

-Trò chơi 2: tìm chữ số còn thiếu.

+ cách chơi của trò chơi này như sau:

-Trên bảng là các dãy số thiết bị tự từ là 1 đến 4 nhưng trong số dãy số còn bị thiếu mất 1 hoặc 2 chữ số. Nhiệm vụ của các thí sinh là phải kiếm được chữ số không đủ và lắp lên bảng.

+ mức sử dụng chơi: Ban tổ chức sẽ chia những thí sinh về 2 đội, nghịch theo cách thức chơi chạy tiếp sức, thời hạn chơi là 1 bản nhạc. Không còn 1 bản nhạc, nhóm nào giành được rất nhiều đáp án đúng ra đội đó sẽ là team chiến thắng.


2 trang
*
hanhnguyen.nt
*
4394
*
0Download
Bạn đang xem tư liệu "Giáo án Lớp 4- 5 tuổi - làm cho quen với toán - Đề tài: đối chiếu chiều dài 3 đối tượng", để tải tài liệu nơi bắt đầu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ngơi nghỉ trên

GIÁO ÁN LÀM quen thuộc VỚI TOÁNĐỀ TÀI: đối chiếu chiều dài 3 đối tượng
Độ tuổi: Lớp 4- 5 tuổi
Thời gian: 20- 25 phút
I MỤC ĐÍCH –YÊU CẦU:-Trẻ biết cách so sánh chiều nhiều năm 3 đối tưọng.-Diễn đạt được những từ chỉ độ dài: dài nhất, ngắn hơn, nhiều năm hơn, lâu năm nhất.-Giáo dục con trẻ tính kỷ luật, biết phối hợp với nhau trong những khi chơi.II CHUẨN BỊ: -Máy vi tính.-Mỗi trẻ em 3 băng giấy.-3 bên ga, 3 cái mũ làm đoàn tàu: S1,S2,S3.III TIẾN HÀNH: hoạt động vui chơi của cô
Hoạt đụng của trẻ
HĐ 1: Ôn so sánh chiều nhiều năm 2 đối tượng.-Cho trẻ chơi game dệt vải cùng cô: 2 trẻ đứng thành từng cặp, vừa đọc bài bác đồng dao vừa làm động tác dệt vải.-Trẻ đem thành phầm lên và mang đến 2 trẻ lựa chọn 2 tấm vải nhằm may áo cho búp bê-Hỏi con trẻ độ dài 2 mảnh vải ? do sao bé biết?-Cô rước 2 tua dây đến trẻ so sánh: tua nào nhiều năm hơn, ngắn hơn.Vì sao bé biết?*HĐ2: dạy dỗ trẻ so sánh chiều lâu năm 3 đối tượng:-Trẻ rước băng giấy nào mà trẻ cho là dài độc nhất ra để ngay ngắn ra trước mặt.-Chọn 2 băng giấy nào mà trẻ mang lại là ngắn lại hơn đặt ông chồng lên băng giấy nhưng trẻ cho rằng dài nhất-Lấy băng giấy còn sót lại đặt chồng lên sao cho đầu phía trái của 3 băng giấy bởi nhau.-Cho trẻ nhấn xét 3 băng giấy.-Cô khẳng định lại đến trẻ : lúc ta lấy băng giấy băng giấy màu xanh làm chuẩn thì BG greed color dài nhất, Bg màu vàng ngắn lại hơn nữa ,BG màu xoàn ngắn nhất.-Cho vài trẻ nhắc lại.* mang lại trẻ lật úp 3 BG lại với nhận xét: vày sao chỉ thấy BG màu xanh?-Trẻ để BG màu xanh da trời xuống phía dưới.Cô hỏi trẻ em : bởi sao chỉ thấy BG màu vàng?-Cho trẻ nhằm BG màu quà ra giữa 2 BG làm thế nào cho đầu trái của 3 BG bởi nhau.-Nhận quan tâm chiều dài 3 Bg:: lúc cô lấy BG màu hồng làm chuẩn thì BG màu hồng ngắn nhất, BG greed color dài hơn,BG blue color dài nhất.-Cho vài trẻ đề cập lại.* HĐ 3: Chơi: Ai giỏi nhất:-Cho trẻ so sánh chân cô cùng chân 2 bạn.Trẻ thừa nhận xét .Sau đó cho trẻ 3 trẻ về từng nhóm tự so sánh chân cùng với nhau.-Cho trẻ đối chiếu các vật dụng trên máy.*Tc: Tàu về ga: Cô sẽ mang đến lớp mình thành 3 đoàn tàu, từng bạn là 1 trong những toa tàu. Đầu tiên cô mời 3 các bạn sẽ làm đầu tàu trước : Cô đội mũ tàu hoả lên mang lại trẻ và nói: Đây là tàu s1,s2,s3.Các bạn sẽ về 3 đoàn tàu theo nhu cầu của sao cho chiều dài 3 đoàn tàu không bằng nhau.-Để những đoàn tàu đi bình an cô thì tại đây cô tất cả 3 đơn vị ga. Khi trở về ga các đoàn tàu chăm chú về đúng ga của bản thân theo yêu càu của cô.-Cho trẻ đùa 2 lần, hỏi trẻ em độ dài các đoàn tàu.-Kết thúc: Cô dấn xét, tuyên dương trẻ.Trẻ đùa cùng cô.-Trẻ nói được độ dài của 2 mảnh vải.-Vì dây màu xanh lá cây thừa ra 1 đoạn.-Trẻ mang theo yêu cầu của cô.-Trẻ nói lên đọc biết của Mình.-Vì blue color dài nhất cần đã đậy khuất 2 băng giấy.-Trẻ nhắc lại.-Trẻ nghịch cùng bạn.Trẻ chơi
Tài liệu lắp kèm:

lam quen thuộc voi toan 4 tuoi_12173657.doc
Vien
Giao
An.com - Tổng phù hợp thủ thuật word, excel hay, Top ý tưởng kinh nghiệm, thư viện đề thi và kiểm tra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x