Tổng Hợp Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Văn 2016 Đến 2019, Đề Và Đáp Án Thpt Quốc Gia 2016 Môn Văn ❤️✔️

Tuyển sinh số tổng hợp những mã đề thi của toàn bộ các môn: Văn, Toán, tiếng Anh, Hóa học, trang bị lý, Sinh học, Địa lý, lịch sử, GDCD vào kỳ thi THPT giang sơn năm 2016 để các sĩ tử tham khảo.

Bạn đang xem: Đề thi thpt quốc gia môn văn 2016

Thời gian diễn ra kỳ thi từ thời điểm ngày 1/7 – 4/7 cùng với 8 môn thi: Toán, Ngữ văn, kế hoạch sử, Địa lí, đồ gia dụng lí, Hóa học, Sinh học, ngoại ngữ. Trong đó, các môn Toán, Ngữ văn, kế hoạch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn đồ dùng lí, Hoá học, Sinh học thi theo vẻ ngoài trắc nghiệm. Những môn ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Đề thi môn Ngữ văn tất cả 2 phần: Đọc gọi và làm cho văn.

Đề thi các môn đang được Tuyển sinh số cập nhật thêm các mã đề khác. Những em chú ý theo dõi.

Click vào từng môn để thiết lập đề thi về máy:

Đáp án những môn thi cho các đề thi bên trên như sau:


Thông tin cần biết
Điểm chuẩn đại học tập
*

*

Tin tức liên quan


*
*
*
*
*
*
*
*

*

*

Chuyên trang tin tức Tuyển Sinh Số đưa tin tuyển sinh từ cỗ GD và ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước.

Đề thi môn văn xuất sắc nghiệp THPT tổ quốc 2016. Cập nhật đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn giờ ngữ văn của cục GD-ĐT năm năm 2016 nhanh độc nhất trên báo Viet
Nam
Net.


- Đề thi môn văn xuất sắc nghiệp THPT giang sơn 2016. Update đề thi giỏi nghiệp THPT non sông môn ngữ văn của cục GD-ĐT năm năm nhâm thìn nhanh nhất trên báo Viet
Nam
Net.


Đáp án đề thi môn đồ vật lý xuất sắc nghiệp THPT quốc gia năm 2016. Update đáp án gợi ý môn thứ lý đến phụ huynh với sĩ tử xem thêm trong khi đợi đáp án bao gồm thức của cục GD-ĐT.


*

Đáp án thỏa thuận môn Ngữ văn thi giỏi nghiệp trung học phổ thông 2023 chính thức của bộ GD-ĐT được cập nhật nhanh và đúng mực nhất bên trên báo thibanglai.edu.vn.

Đề thi môn Ngữ văn thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2023 chủ yếu thức của bộ GD-ĐT được cập nhật nhanh và đúng mực nhất bên trên báo Viet
Nam
Net.

KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2016

Môn thi: NGỮ VĂN

I. PHẦN ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu ước từ câu 1 đến câu 4:

Chưa chữ viết đã vẹn tròn tiếng nói

Vầng trăng cao tối cá lặn sao mờ

Ôi tiếng Việt như bùn cùng như lụa

Óng tre ngà và quyến rũ như tơ

Tiếng tha thiết, nói hay nghe như hát

Kể đông đảo điều bằng ríu rít music

Như gió nước quan trọng nào thâu tóm

Dấu huyền trầm, dấu xẻ chênh vênh

Dấu hỏi dựng suốt ngàn đời lửa cháy

Một tiếng sân vườn rợp bóng lá cành vươn

Nghe mát lịm sống đầu môi giờ suối

Tiếng heo may gợi ghi nhớ những nhỏ đường

Một đảo nhỏ dại xa xôi không tính biển rộng

Vẫn tiếng thôn tiếng nước của riêng biệt ta

Tiếng chẳng mất lúc Loa Thành đã mất

Nàng Mị Châu quỳ xuống lạy phụ vương già.

Tiếng thao thức lòng trai ôm ngọc sáng

Dưới cat vùi sóng dập chẳng hề nguôi

Tiếng tủi cực kẻ nạp năng lượng cầu ngủ tiệm

Thành Nguyễn Du vằng vặc nỗi yêu quý đời.

(Trích Tiếng Việt – lưu lại Quang Vũ, Thơ Việt Nam 1945 – 1985, NXB Giáo dục, 1985, tr.218)

Câu 1. Sự mềm mại và tinh tế và sắc sảo của giờ Việt được thể hiện ở mọi từ ngữ làm sao trong khổ thơ máy nhất?

Câu 2. đề cập tên hai giải pháp tu từ bỏ được thực hiện trong khổ thơ sản phẩm công nghệ hai cùng thứ ba.

Câu 3. Nêu nội dung bao gồm của đoạn trích.

Xem thêm: Giao hàng không thành công trên shopee là gì ? help center

Câu 4. Tự đoạn trích, anh/ chị hãy đãi đằng cảm nghĩ của mình về giờ Việt. (Trình bày khoảng 7 đến 10 dòng)

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu ước từ câu 5 mang lại câu 8:

“Cuộc sống riêng ngần ngừ gì không còn ở bên đó ngưỡng ô cửa mình là một cuộc sống nghèo nàn, mặc dù nó có tương đối đầy đủ tiện nghi mang đến đâu đi nữa. Nó hệt như một miếng vườn được chăm lo cẩn thận, đầy hoa thơm, thật sạch và gọn gàng gàng. Miếng vườn này còn có thể quản lý nhân của nó yên ấm một thời hạn dài, nhất là lúc lớp rào bao quanh không còn khiến cho họ vướng mắt nữa. Tuy nhiên hễ bao gồm một cơn dông tố nổi lên là cây xanh sẽ bị bật khỏi đất, hoa đã nát cùng mảnh vườn vẫn xấu xí hơn bất kể một nơi hoang dở hơi nào. Con tín đồ không thể niềm hạnh phúc với một niềm hạnh phúc mong manh như thế. Con fan cần một đại dương bát ngát bị bão táp có tác dụng nổi sóng nhưng rồi lại phẳng như mặt gương và trong sạch như trước. Số trời cảu các cái tuyệt đối cá thể không thể hiện ra khỏi bạn dạng thân, chẳng bao gồm gì đáng thèm muốn.”

(Theo A. L. Ghéc-xen, Ngữ văn 11, Tập hai, NXB giáo dục Việt Nam, 2015, tr.31)

Câu 5. Xác định phương thức diễn đạt chính được thực hiện trong đoạn trích.

Câu 6. Vẻ vẻ ngoài đẹp đẽ của “cuộc sống riêng ngần ngừ gì không còn ở bên kia ngưỡng cửa nhà mình” được thể hiện rõ ràng nhất qua hình ảnh so sánh nào?

Câu 7. Lý do tác giả mang lại rằng: “Số phận của không ít cái tuyệt vời nhất cá nhân, không thể hiện ra khỏi bạn dạng thân, chẳng tất cả gì xứng đáng thèm muốn”?

Câu 8. Anh/ Chị để ý đến như cố kỉnh nào về cuộc sống thường ngày của con người khi thoát ra khỏi “cái tuyệt đối cá nhân”? (Trình bày khoảng 7 đến 10 dòng)

II. PHẦN LÀM VĂN (7,0 điểm)

Câu 1 (3,0 điểm)

Sự hèn nhát khiến con bạn tự đánh mất mình, còn dũng khí lại giúp họ được là thiết yếu mình.

Anh/ Chị hãy viết bài bác văn (khoảng 600 chữ) bàn bạc về chủ ý trên.

Câu 2 (4,0 điểm)

Có chủ ý cho rằng: Trong truyện ngắn Vợ nhặt, nhà văn Kim lạm đã thi công được một trường hợp bất thường nhằm nói lên khát vọng bình thường mà quang minh chính đại của bé người.

Từ câu hỏi phân tích tình huống truyện của sản phẩm Vợ nhặt, anh/ chị hãy bình luận ý con kiến trên.

Hết


Hôm ni 2/7 các thí sinh bước vào ngày thi đồ vật haikỳ thi THPT giang sơn 2016với môn thi trong buổi sớm là ngữ văn. Môn ngữ văn đang thi theo vẻ ngoài làm bài bác tự luận với thời gian 180 phút. Thí sinh bắt đầu làm bài bác từ thời điểm 7hh30 phút và dứt bài thi thời gian 10h30 phút.

Theo thống kê của cục GD-ĐT tổng thể thí sinh dự thi THPT giang sơn năm nay ngay gần 887.400 (giảm rộng 118.200 so với năm 2015). Số thi chỉ nhằm xét tốt nghiệp trung học phổ thông là hơn 286.100, số thi nhằm xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào những trường đại học, cđ gần 519.500. Số thi chỉ để xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng (thí sinh tự do) là 81.770.

Năm nay gồm tất cả70 các thiđược để tại những tỉnh, tp trên khắp cả nước, trong các số ấy có 5 cụm thi đặt tại TP.Hà Nội, 4 nhiều thi trên TP.HCM. đối với năm ngoái, năm nay thí sinh đi lại thuận tiện hơn bởi mỗi tỉnh đều có cụm thi vày trường đại học chủ trì giành cho thí sinh xét xuất sắc nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng (năm ngoái là 2 thức giấc một cụm).

Trong các buổi thi thí sinh sẽ được giám thị kể lại quy chế. Các em chỉ được mang vào chống thi bút viết, cây viết chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính xách tay bỏ túi không có tác dụng soạn thảo văn bạn dạng và không tồn tại thẻ nhớ. Atlat Địa lý Việt Nam so với môn thi Địa lý, các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có tác dụng ghi tin tức mà không truyền được thông tin.

Phụ huynh và fan nhà gửi thí sinh đi thi chăm chú nhắc nhở với theo dõi những em kị mắc phải các lỗi bởi sơ xuất không cầm ý dẫn đến phạm luật không xứng đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.