Cách Đăng Hình Facebook Không Bị Bể, Mờ Hình, Cách Up Ảnh Lên Facebook Không Bị Vỡ Đơn Giản

Bạn đã tìm cách up ảnh lên facebook không trở nên mờ, mờ hay làm cho giảm unique ảnh, vì chưng những ảnh kém khiến cho bạn cảm thấy khó tính và mất thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để Up ảnh lên Facebook không trở nên vỡ, mờ hay giảm chất lượng của ảnh? bài viết này vẫn cung cấp cho chính mình những bí quyết và thủ thuật để chúng ta cũng có thể Up hình ảnh lên Facebook một phương pháp hoàn hảo.

Bạn đang xem: Đăng hình facebook không bị bể


Vì sao buộc phải dùng bí quyết up hình ảnh lên facebook không xẩy ra mờ trên Facebook?

 

*
Vì sao đề xuất dùng cách up hình ảnh lên facebook không biến thành mờ bên trên Facebook?
Cách đăng ảnh lên Facebook không xẩy ra mờ có rất nhiều lợi ích, bao gồm:

Hiển thị hình hình ảnh rõ nét: 

Khi các bạn đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook, nó vẫn hiển thị rõ rệt hơn trên màn hình hiển thị của tín đồ dùng, đặc biệt là trên những thiết bị có độ sắc nét cao như điện thoại và máy tính xách tay bảng.

Tăng tương tác: 

Ảnh rất tốt có thể đắm đuối sự chăm chú của người tiêu dùng và làm ra tương tác giỏi hơn trên Facebook. Nó cũng rất có thể giúp tăng lượng like, chia sẻ và comment trên bài bác đăng của bạn.

Tạo ấn tượng tốt: 

Đăng hình ảnh chất lượng cao cũng giúp chế tạo ra ra ấn tượng tích cực về yêu mến hiệu, thành phầm hoặc thương mại & dịch vụ của bạn. Điều này hoàn toàn có thể giúp tăng thêm sự tin tưởng của bạn vào chữ tín của bạn.

Thể hiện chuyên nghiệp: 

Đăng ảnh chất lượng cao cũng có thể giúp bạn thể hiện tại sự bài bản trong cách tiếp cận cùng với Facebook. Điều này hoàn toàn có thể tạo ý thức và kính trọng từ phía quý khách hàng và đối tác của bạn.

Dễ dàng sử dụng: 

Nếu bạn đăng hình ảnh chất lượng cao lên Facebook, bạn có thể dễ dàng quản lý và thực hiện lại bọn chúng trên các nền tảng khác như Instagram, Pinterest và website của bạn.

*
cách tải hình ảnh lên fb không biến thành vỡ ?- hình ảnh nguồn internet

Nguyên nhân làm ảnh đăng lên Facebook bị mờ, vỡ, kém hóa học lượng


Có một số vì sao chính tạo nên up hình ảnh lên facebook bị mờ, vỡ hoặc kém chất lượng, bao gồm:

Kích thước và độ sắc nét của ảnh: 

Khi size và độ phân giải của hình ảnh quá thấp, Facebook sẽ tự động hóa nén hình ảnh để giảm dung lượng. Điều này hoàn toàn có thể làm bớt chất lượng ảnh và tạo ra những vấn đề như mờ, vỡ hoặc mất chi tiết.

Định dạng của ảnh: 

Facebook cung cấp nhiều định dạng ảnh như JPEG, PNG, BMP, GIF và TIFF. Tuy nhiên, nếu hình ảnh của bạn không được lưu dưới định dạng về tối ưu, chẳng hạn như JPEG, thì nó rất có thể dẫn đến các vấn đề chất lượng lượng.

Nếu các bạn không buổi tối ưu hóa hình ảnh cho Facebook, nó có thể gây ra những vấn đề về chất lượng như mất bỏ ra tiết, mờ hoặc không rõ nét. Để về tối ưu hóa hình ảnh cho Facebook, bạn nên sử dụng những công cố gắng chỉnh sửa ảnh để điều chỉnh form size và độ phân giải ảnh, áp dụng những bộ thanh lọc hoặc chỉnh sửa color để làm cho ảnh trông đẹp hơn.

Kết nối internet yếu: 

Nếu liên kết Internet của khách hàng yếu, quy trình tải lên ảnh lên Facebook có thể bị cách biệt hoặc không trả tất. Điều này rất có thể dẫn đến những vấn đề về quality ảnh, ví dụ điển hình như ảnh bị mất chi tiết hoặc ko rõ nét.

Đôi khi, những vấn đề về chất lượng hình ảnh trên Facebook có thể do lỗi khối hệ thống hoặc phần mềm. Trong trường thích hợp này, các bạn nên tương tác với phần tử hỗ trợ của Facebook và để được hỗ trợ.

Sử dụng ảnh quá cũ: 

Nếu các bạn sử dụng hình ảnh quá cũ để đăng tải Facebook, nó rất có thể bị mờ hoặc mất bỏ ra tiết. Điều này hoàn toàn có thể do quá trình lưu trữ ảnh trong thời gian dài làm ra ra các vấn đề về chất lượng lượng.

Chất lượng camera kém: 

Nếu bạn áp dụng camera kém quality để chụp ảnh, thì hình ảnh sẽ không đạt được unique tốt khi đăng tải Facebook. Điều này có thể dẫn đến những vấn đề về mờ, vỡ hoặc ko rõ nét.

Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh không phù hợp: 

Nếu các bạn sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh không cân xứng hoặc không biết phương pháp sử dụng nó đúng cách, thì ảnh sẽ ko đạt được quality tốt khi đăng lên Facebook. Điều này có thể gây ra những vấn đề về mờ, đổ vỡ hoặc mất bỏ ra tiết.

Sử dụng ảnh được cài xuống từ Internet: 

Nếu bạn sử dụng ảnh được download xuống từ internet để đăng lên Facebook, nó rất có thể bị mờ hoặc không rõ nét. Điều này rất có thể do ảnh đã được nén nhằm giảm dung tích và ko đạt được quality tốt khi đăng tải Facebook.

Tóm lại, để đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook, các bạn nên sử dụng camera unique tốt để chụp ảnh, buổi tối ưu hóa hình ảnh cho Facebook, sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phù hòa hợp và thực hiện định dạng ảnh tối ưu độc nhất vô nhị để đăng tải Facebook.

*
cách tải đoạn clip lên fb không bị mờ - hình ảnh nguồn internet 

Cách up ảnh lên facebook không bị vỡ, giảm chất lượng trên smartphone Android/IOS với trên thiết bị tính


Với phiên phiên bản Facebook trước đây, lúc up ảnh lên Album trên máy tính, bạn cần phải tick lựa chọn mục chất lượng cao thì ảnh đăng lên bắt đầu HD tuy nhiên ở phiên bản gần đây, Facebook đã cập nhật mặc định cơ chế HD với toàn bộ các ảnh đăng trong Album đề nghị bạn chỉ cần tạo Album với đăng ảnh vào kia bảo đảm hình ảnh rõ nét, không vỡ, không phai nhòe.

Tuy nhiên, hình ảnh đăng lên Facebook có rất chất lượng sẽ đồng nghĩa tương quan với việc thời gian up hình ảnh lâu hơn, dung tích lưu ảnh tốn hơn, về sau khi tìm ảnh thời gian load cũng trở nên lâu hơn,...

Nhưng bù lại thì sau này bạn cũng có thể thoải mái lưu hình ảnh mà không phải lo ngại lưu phải ảnh kém chất lượng. Chúng ta cũng có thể thực hiện cấu hình thiết lập này trên điện thoại, máy tính xách tay bảng, i
Phone, i
Pad tương tự như các dòng điện thoại, laptop bảng ở trong hệ quản lý điều hành Android mọi được Facebook hỗ trợ. 

Để đăng hình lên Facebook không biến thành bể trên năng lượng điện thoại, bạn có thể thực hiện nay theo quá trình sau:

Mở áp dụng Facebook trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu khách hàng chưa đăng nhập, hãy nhập email (hoặc số năng lượng điện thoại) với mật khẩu của công ty để tiếp tục.Chuyển mang lại trang mà bạn có nhu cầu đăng hình. Nếu như khách hàng chỉ ước ao đăng hình lên trang cá nhân của bạn, chúng ta cũng có thể ở bên trên trang News Feed. Để vào trang của một fan bạn, chúng ta có thể nhập tên của họ vào thanh tra cứu kiếm và sau đó chạm vào tên của họ, hoặc tìm kiếm tên của mình trên News Feed và chạm vào nó.Chạm vào Photo (i
Phone) hoặc Photo/Video (Android). Bên trên Android, bạn phải va vào ô Status (có chữ "Bạn sẽ nghĩ gì?") ở đầu trang News Feed trước khi bạn có thể chạm vào Photo/Video . Nếu như bạn đang sinh sống trên trang cá nhân của bạn, bạn chỉ cần chạm vào Photo dưới ô Status. Nếu bạn có nhu cầu đăng hình lên trang của một người bạn, các bạn sẽ chạm vào nói qua Photo.Chọn hình để thiết lập lên. Va vào mỗi hình mà bạn có nhu cầu tải lên để chọn các hình cùng một lúc.Chạm vào Done. Nó ở góc phải bên trên của màn hình. Điều này sẽ khởi tạo một bản nháp nội dung bài viết với những hình được gắn thêm kèm.

*
Chọn hình ảnh để đăng Facebook - ảnh Thành Trung Mobile
Chỉnh sửa bài viết của bạn. Chúng ta cũng có thể thêm văn phiên bản vào bài viết bằng biện pháp gõ vào ô "Nói gì về bức hình ảnh này" (hoặc "những bức hình ảnh này"), hoặc bạn có thể thêm các hình bằng cách chạm vào hình tượng cảnh xanh lá cây sinh hoạt dưới thuộc của screen và kế tiếp chạm vào Photo/Video . Để sản xuất một album mới với những hình trong bài viết của bạn, đụng vào + Album làm việc đầu screen và sau đó chạm vào Create Album. Nếu khách hàng muốn nội dung bài viết của chúng ta công khai, va vào ô Friends hoặc Friends of Friends ngay bên dưới tên của bạn, tiếp nối chạm vào Public.Chạm vào Post (Đăng). Nó ở góc cạnh phải bên trên của màn hình. Điều này đang tạo bài viết của chúng ta và tải những hình được kèm theo lên Facebook.
*
Hoàn tất Post (Đăng) lên Facebook - hình ảnh Thành Trung Mobile

Một số để ý khi up hình ảnh lên facebook không xẩy ra mờ từ năng lượng điện thoại:

Bạn phải tải lên các hình có kích thước 2048px về chiều lâu năm hoặc chiều to lớn nhất. Điều này sẽ giúp giảm thiểu bài toán Facebook biến hóa kích thước và có tác dụng mờ ảnh của bạn.Bạn buộc phải sử dụng không khí màu s
RGB cho những hình của bạn. Đây là không khí màu tiêu chuẩn cho hầu hết các màn hình. Phần lớn các ảnh JPEG đầy đủ sử dụng không gian màu này. Nếu như bạn chụp ảnh bằng điện thoại thông minh hoặc xuất hình ảnh từ Photoshop, Lightroom, hoặc ngẫu nhiên ứng dụng chỉnh sửa nào, ảnh của bạn sẽ có không gian màu s
RGB.Bạn nên chọn lựa tùy chọn "High Quality" khi chúng ta tải lên album ảnh. Điều này để giúp đỡ giảm thiểu việc Facebook nén hình ảnh của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét rằng tùy chọn này chỉ bao gồm hiệu lực khi bạn tải lên album, ko phải khi bạn tải lên từng hình riêng lẻ.Như bạn đã thấy, nếu hình ảnh có form size chênh lệch, Facebook đã tự nén về form size chiều ngang 2048px nhưng sau khi bạn đổi khác thiết lập Tải ảnh HD, chất lượng ảnh được bảo toàn tương tự với ảnh gốc, vẫn nhan sắc nét với rõ ràng.

Dĩ nhiên, kích thước này vẫn nằm trong sự kiểm soát điều hành của Facebook, còn so với những tấm ảnh có khổ ảnh quá lớn, ảnh hưởng đến vận tốc load hình ảnh thì Facebook vẫn sẽ nén ảnh như bình thường nhưng là ở tại mức HD mà bạn vẫn rất có thể xem rõ những chi tiết.

Gợi ý các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thông dụng hiện nay nay

Một giữa những cách up ảnh lên facebook không xẩy ra mờ là bạn hãy dùng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như:

Adobe Photoshop 

Đây là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu rứa giới, được áp dụng bởi những nhiếp hình ảnh gia, họa sĩ và đơn vị thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể làm được hầu hết mọi sản phẩm công nghệ với Photoshop, từ cắt xén, điều chỉnh màu sắc, độ sáng, độ tương phản, đến chế tạo hiệu ứng, ghép ảnh, xóa bỏ các chi tiết không mong mỏi muốn, và nhiều hơn nữa. Photoshop cũng có nhiều công cụ và khả năng thông minh, như Content-Aware Fill, Object Selection Tool, Neural Filters, cùng Camera Raw. Tuy nhiên, Photoshop cũng có những nhược điểm, như giao diện tinh vi và nặng nề tiếp cận cho những người mới bắt đầu, giá thành cao (bạn cần trả tầm giá theo mon hoặc năm để sử dụng), cùng yêu cầu laptop có cấu hình vượt trội để chạy mượt mà.

Affinity Photo

Là 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh rất trẻ trung và tràn trề sức khỏe và nhiều năng, được xem như là đối thủ của Photoshop². Chúng ta có thể làm được hầu hết những gì Photoshop làm được cùng với Affinity Photo, từ chỉnh sửa RAW, HDR, panorama, đến retouching, compositing, với digital painting. Affinity Photo cũng có không ít công thế và tài năng tiên tiến, như Frequency Separation, Inpainting Brush, Live Filters, và Liquify Persona. Xung quanh ra, Affinity Photo còn tồn tại ưu điểm là hình ảnh trực quan và dễ thực hiện hơn Photoshop, chi tiêu rẻ rộng (bạn chỉ việc trả một lần để cài đặt vĩnh viễn), và vận động tốt bên trên cả máy vi tính và trang bị di động.Tuy nhiên, Affinity Photo cũng có những nhược điểm, như không tương thích hoàn toàn với những file với plugin của Photoshop, không tồn tại công cố gắng Camera Shake Reduction để triển khai sắc nét hình ảnh bị rung, và không tồn tại tích hợp với các dịch vụ đám mây của Adobe.

Skylum Luminar Neo

Đây là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh mới reviews vào thời điểm cuối năm 2022, được xây dựng dựa trên phiên bạn dạng trước chính là Luminar AI. Luminar Neo là một phần mềm chỉnh sửa ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), giúp bạn tạo ra hồ hết bức hình ảnh đẹp mắt một cách gấp rút và dễ dàng dàng. Bạn rất có thể sử dụng các công vắt AI của Luminar Neo để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng, color sắc

Kết luận up ảnh lên facebook không xẩy ra mờ

up hình ảnh lên facebook không bị mờ tuyệt mất độ nét là điều nhưng mà nhiều người dùng Facebook hy vọng muốn. Để làm được điều này, bạn cần chú ý đến một số trong những yếu tố quan lại trọng, như format file, size và xác suất ảnh, không khí màu s
RGB, tùy lựa chọn "High Quality", và kết nối mạng. Bạn cũng có thể sử dụng một số trong những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để tối ưu hóa hình ảnh của các bạn trước khi đăng lên Facebook. 

Hy vọng nội dung bài viết này vẫn cung cấp cho chính mình những tin tức và chỉ dẫn hữu ích, hãy thử áp dụng những phương pháp này và xem tác dụng nhé. Nếu như khách hàng có thắc mắc hoặc góp ý gì, hãy nhằm lại bình luận bên dưới. Chúc bạn có đầy đủ trải nghiệm bí quyết up hình ảnh lên facebook không xẩy ra mờ hoàn hảo với Facebook.

Xem thêm: Các Thành Viên Nhóm 365 Band

Nhiều người dùng đang tìm phương pháp đăng hình ảnh lên Facebook không bị vỡ trên i
Phone, Android, lắp thêm tính. Vị khi đăng ảnh lên Facebook nhưng bị mờ sẽ khiến cho bức ảnh mất song song chút vẻ đẹp. Trong nội dung bài viết này, Sforum đã hướng dẫn bạn cách đăng hình ảnh Facebook không biến thành mờ, nhòe. Đồng thời, còn phía dẫn chúng ta cách đăng hình ảnh lên story Facebook không xẩy ra vỡ.

*
Hướng dẫn bí quyết đăng hình ảnh lên Facebook không trở nên vỡ kết quả nhất

Tại sao đăng ảnh lên Facebook bị mờ, vỡ?

Khi đăng ảnh, đoạn phim lên Facebook sẽ dùng thuật toán nhằm nén nhằm mục tiêu tạo sự buổi tối ưu cho đường truyền. Ví dụ như một ảnh 1MB trên điện thoại, khi bạn tải lên Facebook thì chỉ với khoảng dưới 100KB. Chính vấn đề giảm dung tích này khiến cho hình hình ảnh khi đăng bị mờ đi. Làm cho cho chất lượng hình hình ảnh bị giảm, không thể đẹp và sắc nét như thời điểm ban đầu.

*

Sau đó là một số vì sao khác khiến cho ảnh, video khi sở hữu lên Facebook bị mờ, nhòe:

Ứng dụng Facebook điện thoại của bạn đang bị tắt công dụng tải ảnh HD lên.

Không cập nhật và sử dụng phiên phiên bản Facebook mới nhất.

chất lượng đường truyền kém cùng không ổn định. Vì sao thường do thực hiện Wifi công cộng yếu hoặc cáp đại dương bị sự cố.

do trình duyệt của bạn bị đầy bộ nhớ đệm cache.

quality hình ảnh kém.

Tập tin hình hình ảnh bị lỗi.

thực hiện ứng dụng Facebook rút gọn khiến cho chất lượng hình ảnh tải lên bị giảm đáng kể.

Cách đăng hình ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ bằng điện thoại

Cách đăng ảnh lên story Facebook không biến thành vỡ được thực hiện như vậy nào? tất cả sẽ được đáp án ngay trải qua các thông tin bên dưới đây. Theo dõi để tìm hiểu được bí quyết đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ dễ dàng nhất chúng ta nhé.

Trên Android

Bước 1: Bạn truy vấn vào vận dụng Facebook > lựa chọn Menu với biểu tượng 3 vệt gạch ở mặt phải màn hình hiển thị > nhấn vào thiết lập & Quyền riêng biệt tư.

Bước 2: Tiếp theo, nhận chọn sở hữu đặt, tìm và chọn vào mục File phương tiện và danh bạ. 

*

Bước 3: Hãy dìm để nhảy 2 mục Tải clip lên sống dạng HD với Tải hình ảnh lên ngơi nghỉ dạng HD.

*

Trên i
Phone và IPad

Cách đăng hình ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ bên trên i
Phone, i
Pad được triển khai qua các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở vận dụng Facebook trên điện thoại lên.

Bước 2: Nhấn chọn vào menu có biểu tượng 3 vết gạch trên bên đề nghị màn hình.

Bước 3: chúng ta nhấn chọn cài đặt & quyền riêng tứ > Chọn thiết đặt > Kéo xuống nhằm tìm và chọn mục File phương tiện đi lại và danh bạ. Sau đó, chúng ta nhấn tiếp vào đoạn clip và ảnh.

*

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo thanh bật mục thiết lập video và cài đặt đặt hình ảnh lên là trả tất.

*

Cách đăng ảnh, đoạn phim lên Facebook unique HD bằng máy tính

Cách đăng hình ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ trên laptop được triển khai qua công việc đơn giản như sau:

Bước 1: bạn hãy mở Facebook trên máy vi tính lên lên. Trên giao diện thiết yếu của Facebook, bạn nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên phía xuống. Tiếp nối bạn nhấn chọn vào setup & quyền riêng rẽ tư.

*

Bước 2: bạn nhấn lựa chọn mục Cài để trên màn hình.

*

Bước 3: bạn kéo xuống và chọn vào Video.

*

Bước 4: ngay tại mục unique mặc định của video, các bạn nhấn lựa chọn vào mang định. Kế tiếp bạn nhấn chọn HD (nếu có).

*

Đăng video, ảnh lên Story Facebook không biến thành vỡ trên trình thông qua Safari

Việc đăng ảnh, đoạn phim thông qua trình chú tâm Safari cũng góp phần giúp duy trì nguyên unique ảnh. Khiến cho bạn không còn phải quá lo ngại về vấn đề đăng hình ảnh lên Facebook với bị mờ. Nhìn chung, cách thực hiện khá đơn giản dễ dàng nên ai ai cũng có thể triển khai được.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở trình chăm chút Safari bên trên Mac
Book lên.

Bước 2: Hãy singin vào Facebook rồi tải ảnh hoặc video lên.

Bước 3: Để hình ảnh được chất lượng và sắc nét hơn khi đăng lên qua Safari. Các bạn hãy tiến hành Resize hình ảnh để nó được trở về size chiều ngang chuẩn chỉnh là 2048px.

*

Chỉnh lại kích cỡ hình hình ảnh bạn mong đăng bên trên Facebook

Kích cỡ chuẩn được Facebook tự động hóa áp dụng là 720px, 960px, 2048px. Vày thế, khi bạn tải lên một bức hình ảnh bất kỳ thì sever Facebook sẽ resize theo hướng ngang chuẩn như trên. Đương nhiên, trong quy trình resize trên hệ thống Facebook sẽ khiến cho chất lượng hình ảnh bị giảm đáng kể.

Nhưng nếu như bức hình ảnh gốc của bạn có được kích thước chuẩn theo đúng quy định của máy chủ Facebook. Thì bức hình sẽ không còn trải qua quá trình nén gây mờ ảnh. Dựa vào vậy nhưng bức hình ảnh của các bạn vẫn sẽ giữ nguyên được độ sắc nét vốn có.

*
Tự resize lại hình ảnh trước khi đăng tải Facebook để tránh tình trạng hình ảnh bị vỡ

Bạn rất có thể tự resize lại ảnh của bản thân với chiều ngang lớn số 1 là 2048px. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn định dạng hình ảnh là PNG nuốm cho JPG. PNG là 1 trong những định dạng không nhiều bị nén, chính vì thế hình hình ảnh khi cài đặt lên chỉ trải qua 1 lần nén. Điều này giúp cho chất lượng hình ảnh không bị giảm đi quá nhiều.

Còn nếu khách hàng đăng ảnh lên Facebook với format JPG. Thì hình ảnh có thể có khả năng sẽ bị nén không ít lần. Điều này sẽ để cho bức hình ảnh càng trở nên mờ nhòe. Khiến người dùng cảm giác vô cùng tức giận mỗi lúc tải hình ảnh lên.

Tóm lại, việc đăng ảnh với form size lớn lên Facebook là vấn đề không nên thiết. Vậy vào đó, bạn hãy điều chỉnh kích thước ảnh sao mang đến đúng với chiều ngang chuẩn chỉnh của Facebook. Từ đó, giúp cho những bức ảnh, đoạn clip được sắc nét và sống động hơn vô cùng nhiều.

Tạm kết

Qua nội dung bài viết trên, Sforum đã cung cấp thông tin về biện pháp đăng ảnh lên story Facebook không biến thành vỡ. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công cách đăng ảnh lên Facebook không biến thành vỡ trên i
Phone, Android, sản phẩm tính. Nếu còn các thắc mắc nào liên quan đến vấn đề tải hình ảnh lên Facebook sao cho không biến thành mờ. Bạn hãy để lại bình luận cụ thể dưới để Sforum lời giải ngay các bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.