LÀM SAO NÓI CHUYỆN TIỀN BẠC TRONG TÌNH YÊU CHO KHÉO LÉO? LÀM SAO NÓI CHUYỆN TIỀN BẠC KHI YÊU CHO KHÉO LÉO

Một nghiên cứu năm 2019 của Đại học tập Tennessee, Knoxville (Mỹ) cho thấy, cho dù quan hệ có hạnh phúc đến đâu, tài lộc là chủ thể gây bất đồng với phần nhiều cặp vợ chồng.

Bạn đang xem: Chuyện tiền bạc trong tình yêu

Nghiên cứu mang đến thấy, người có không ít tiền hơn chắc chắn là có điểm cùng trên thị trường hẹn hò. Việc tò mò và hiếu kỳ về thực trạng tài chính của đối tác doanh nghiệp tiềm năng là vấn đề bình thường, bất cứ mối tình dục đang ở tầm mức nào.

Damona Hoffman, huấn luyện và đào tạo viên hẹn hò của căn cơ Ok
Cupid kiêm fan dẫn chương trình của The Dates & Mates Podcast, khẳng định người kiếm được rất nhiều tiền rộng sẽ dễ ợt thu hút được các đối tác doanh nghiệp tiềm năng rộng số còn lại.

Tuy nhiên, chi phí cũng có thể là nguyên nhân dẫn mang đến sự kết thúc của một mối quan hệ. Theo một cuộc khảo sát điều tra từ Viện phân tích tài bao gồm ly hôn, vụ việc tiền bạc tình là tại sao thứ cha dẫn cho ly hôn, sau sự không kết hợp và sự không chung thủy. Người chủ sở hữu trì cuộc khảo sát điều tra cho biết: "Nhiều cặp vợ ông chồng thiếu kỹ năng giao tiếp để giải quyết và xử lý những bất đồng tài thiết yếu trong cuộc hôn nhân của họ".

Vậy làm gắng nào mà lại một trang bị được cho là điểm cộng lại hoàn toàn có thể đặt dấu chấm hết cho tương đối nhiều mối quan hệ? Câu vấn đáp là giá chỉ trị phổ biến và phương châm chung trong quan hệ đó. Bên trên thực tế, mọi người được nuôi dạy không giống nhau và mang lại từ những nền tảng kinh tế xã hội không giống nhau. Vày đó, cách bọn họ nghĩ cùng hiểu về chi phí sẽ không giống nhau đáng kể.

Theo chuyên viên Hoffman, giữa hai người rất có thể không gồm sự câu kết về mục tiêu, giá trị chung, mặc dù việc bàn bạc mang lại cho cả hai phía cơ hội để hiểu đối tác của mình và thỏa hiệp, đối với những sàng lọc quan trọng.

Vậy làm cầm cố nào để tiền không phải lý do tan tan vỡ mối quan lại hệ?

Nói về tiền là một trong chủ đề nhạy cảm trong những bối cảnh, đặc biệt quan trọng khi đã hẹn hò. Một cuộc điều tra của Wells Fargo cho biết thêm mọi tín đồ thấy nói đến chính trị, tôn giáo còn dễ dàng hơn nói đến tài chủ yếu cá nhân. Do đó, cần xem xét những điều sau khi bước vào mối quan hệ, nhằm tiền không phải là vấn đề giữa nhì người.

Nên dành thời hạn để mày mò giá trị của nhau

Nếu một bạn thích phung phí phóng túng, trong những khi nửa cơ tiết kiệm, điều này có thể dẫn cho sự khác hoàn toàn về giá bán trị. Vì đó, hai phía nên bàn bạc với nhau để chia sẻ rõ ý kiến về chi phí bạc.

Đừng áp đặt

Như tiến sĩ Melkumian đã nói, từng người đều phải sở hữu một cách nhìn về may mắn tài lộc khác nhau, vì chưng đó, chớ áp đặt cách thực hiện tiền của người tiêu dùng lên đối tác, bởi vì điều đó có thể dẫn tới việc bực dọc.

Hãy túa mở về phương diện tài chính nếu như muốn kết hôn

Một nghiên cứu cho thấy thêm 1/3 số bạn Mỹ được hỏi chấp nhận họ lừa dối một nửa yêu thương về mặt tài chính. Dù vấn đề này không nghiêm trọng như sự thiếu bình thường thủy vào tình yêu, tình dục nhưng mà nó cũng hoàn toàn có thể hủy hoại mối quan hệ. Vì chưng đó, hãy bảo đảm cùng share thẳng thắn, tháo mở về chứng trạng tài thiết yếu của mình.

Yêu đương là đề bài lãng mạn trong những lúc tiền tệ bạc lại mang tính chất thực tế. Vị vậy, không cạnh tranh hiểu vì sao nhiều hai bạn gặp trở ngại trong giao tiếp về tài thiết yếu khi yêu.


*
*
*
*

*


Mina Chung, đại sứ The New Savvy vn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài thiết yếu ngân hàng, fintech với quỹ đầu tư khởi nghiệp hiện nay tham gia làm chủ tổ chức giáo dục đào tạo phi lợi nhuận về tài chính cá nhân

Tiền bạc thường được xem là một chủ đề nhạy cảm đối với nhiều song yêu nhau. Theo điều tra vào năm 2021 của Fidelity, cứ 5 đôi lại có một xem tài chính là thử thách lớn số 1 của mối quan hệ.

Policygenius từng khảo sát điều tra 1.526 người cứng cáp và phát hiện nay 30% đo đắn thu nhập của fan mình đã hẹn hò.

Ở giai đoạn tìm hiểu, việc không đề cập mang đến tài chính hoàn toàn có thể không nên là sự việc quá lớn. Mặc dù nhiên, khi nhị người gắn kết hơn, sự chia sẻ minh bạch là câu hỏi tất yếu, như kết luận của Fidelity rằng "giao tiếp là chìa khóa ra quyết định thành công tài thiết yếu ở cặp đôi".

Mở đầu một phương pháp khéo léo

Tài chính không hề là giới hạn khi hứa hẹn hò

Yêu đương là chủ đề lãng mạn trong những khi tiền bội nghĩa lại mang ý nghĩa thực tế. Hai điều đó thường cạnh tranh đi đôi. Vì chưng vậy, không cực nhọc hiểu bởi sao nhiều hai bạn gặp khó khăn trong giao tiếp về tài chính.

Ngoài ra, văn hóa truyền thống và cách giáo dục đào tạo cũng tác động ảnh hưởng đến bốn duy tài thiết yếu của từng người. Một bạn lớn lên trong môi trường xem tiền tài là chủ đề tế nhị thì thường có xu thế né tránh nói đến nó.

Dù vậy, tôi luôn giữ vững cách nhìn rằng sự việc tài thiết yếu cần được bàn bạc và giữ rõ ràng trong toàn bộ mối quan lại hệ, bao gồm bạn bè, công việc, hẹn hò và hôn nhân gia đình gia đình. Bởi đấy là yếu tố tiên quyết mang về sự liên kết lâu dài.

Xem thêm: Cách Tẩy Nhựa Đường Trên Nên Nhà, Tẩy Nhựa Đường Bằng Cách Nào

Ở nạm hệ của phụ huynh tôi, chẳng ai nói tới tài bao gồm cả. Từ nạm hệ tôi trở về sau, tứ duy của các bạn ngày càng mở hơn.

Nếu cả hai cùng quăng quật thời gian, sức lực lao động cho quan hệ đó, thì chuyện tài thiết yếu cũng yêu cầu được “chia đôi” tương tự. Vớ nhiên, đôi bên nên học giải pháp ứng xử khéo léo và bằng phẳng để không chạm đến trường đoản cú ái của đối phương.

Cách ban đầu chia sẻ về tiền bạc

Không bao gồm một cách thức nào rất có thể áp dụng cho tất cả. Song, tôi cho rằng mọi thứ đều xuất phát từ sự chân thực (honesty). Đôi bên phải thật sự thực tình và thấu hiểu nhau mới có thể thoải mái vào việc phân chia tiêu xài.

Trong buổi hứa hẹn hò, khi chúng ta nam đã chi trả vé coi phim với bữa chính, nữ giới có thể chủ động trả chi phí nước uống, tráng mồm hoặc ngược lại. Ai là người có thu nhập giỏi hơn rất có thể giành trả phần lớn hơn. Mục đích chưa hẳn để tỏ ra mình dư dả, tuy nhiên là để cuộc hẹn được mừng quýnh và người kia không lo ngại ngùng.

Xuất phạt từ phần đông chân thành nhỏ dại như vậy, dần dần tài chính sẽ không thể là sự việc tế nhị nữa mà thay đổi chủ đề hai người có thể share với nhau.

Thực hành rỉ tai tài chính

Quan gần cạnh và mở lời

Lúc đang yêu thương là cơ hội tốt để tín đồ trẻ sẵn sàng tâm lý và thực hành chia sẻ tài chính, vì phi vào hôn nhân thì chuyện làm chủ tiền bạc đãi sẽ phức hợp hơn rất nhiều.

Khi tôi tán tỉnh và hẹn hò với các bạn trai, lúc này là ông xã của tôi, tôi đã thẳng thắn share mức thu nhập của bản thân và hỏi về lương của anh. Câu trước tiên rất khó nói, nhưng đấy là tiền đề nhằm vợ ông chồng san sẻ các gánh nặng nề tài chính cho nhau sau này.

Bạn cũng có thể chuẩn bị tâm lý trải qua việc quan tiếp giáp cách đối phương tiêu xài và xử lý vấn đề tiền bạc, nhưng quan điểm của tôi là nên có sự hiệp thương để tránh những hiểu nhầm không xứng đáng có.

Đi từ bỏ việc nhỏ đến việc lớn

Lương cùng kỳ vọng ngơi nghỉ tương lai là hai trong số chủ đề nên được thiết kế rõ khi hứa hò. Song song đó là cách làm chủ tài bao gồm cá nhân, các khoản đầu tư chi tiêu và máu kiệm, bạn phụ thuộc, kế hoạch hưu trí,...

Một số người chỉ cần làm công nạp năng lượng lương đủ sống cả đời, trong lúc số dị kì muốn đạt thoải mái tài thiết yếu và nhiều có. đa số cuộc trò chuyện sẽ giúp bạn xác định cả hai bao gồm đang cùng quan sát về 1 hướng hay không. Nếu có, hai bạn sẽ làm gì để cung ứng nhau, với nếu không, làm những gì để dung hòa.

Những cặp đôi đã khẳng định tiến tới hôn nhân gia đình có thể luận bàn về kế hoạch sở hữu nhà, quỹ riêng, quỹ chung, tài thiết yếu cho bé cái, bảo hiểm,... Sát bên đó, tình trạng nợ nần của mọi người cũng là sự việc phải đối diện.

Lời răn dạy của tôi là khi đang yêu, các đôi bạn trẻ hãy tập chia sẻ chủ đề nhỏ dại trước, như bài toán hỏi thăm nửa kia đang xuất hiện dự định chi tiêu gì, vẫn biết lập ngân sách chi tiêu tài chính cá thể hay chưa,... Nhằm tới lúc cần thì thầm lớn không “ngại miệng”.

Minh bạch ngay lập tức từ khi mới yêu

Học bí quyết dung hòa

Mọi fan hay nhìn nhận sự khác biệt là sự việc cần giải quyết và xử lý mà quên rằng hai người giống nhau quá cũng xẩy ra rắc rối không ít. Thử tưởng tượng một cặp đôi tiêu xài phóng tay, không có kế hoạch với nợ nần ông xã chất. Bạn sẽ hiểu điều tôi sẽ nói.

Quay về qui định chân thành, tôi nghĩ không tồn tại cách dung hòa nào xuất sắc hơn là hai người thẳng thắn ngồi xuống trò chuyện với nhau và thống độc nhất vô nhị quan điểm.

Suốt hai mươi năm chung sống, tôi và chồng luôn gồm một cuộc hẹn mặt hàng tháng bỏ trên ngân sách giá thành cho gia đình. Mọi khi có sự việc về chi phí bạc, cửa hàng chúng tôi nói với nhau thay do tự tìm phương pháp giải quyết. Đơn giản vì cửa hàng chúng tôi là một đội, và tín đồ này hiểu rõ rằng từng quyết định của chính bản thân mình đều ảnh hưởng đến tín đồ kia.

Đề cập tài bao gồm ngay từ đầu

Với những mối quan hệ nghiêm túc, tôi ý niệm nên share càng sớm càng giỏi vì phía trên là cơ hội để đôi bên hiểu nhau và bao gồm kết nối thâm thúy hơn. Không tính ra, nói chuyện với nhau mau chóng nghĩa là đôi bạn trẻ có thời hạn để mài giũa đến “khớp”.

Tôi hay tứ vấn các bạn trẻ rằng cứ cân nhắc thật thanh thanh thôi. Đừng thay đổi tài thiết yếu thành taboo (điều cấm kỵ) cùng cũng đừng để nó diễn ra như một màn tra khảo.

Dù thói quen tiêu dùng của khách hàng thế nào, lúc ở vào một mọt quan hệ, bạn nên có trọng trách với tín đồ mình yêu, và share là bí quyết thể hiện trọng trách đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.