LỰA CHỌN ƯU TIÊN VÀ CÀI ĐẶT ĐỊNH DẠNG QUẢNG CÁO MẶC ĐỊNH DẠNG QUẢNG CÁO MẶC ĐỊNH

Nội dung chính

2. 3 lợi ích khi triển khai You
Tube Ads3. 6 định dạng quảng cáo You
Tube4. 5 chiến lược chạy quảng cáo You
Tube (You
Tube Ads)5. Hướng dẫn 5 bước chi tiết tạo chiến dịch quảng cáo video You
Tube

Nội dung chính

2. 3 lợi ích khi triển khai You
Tube Ads3. 6 định dạng quảng cáo You
Tube4. 5 chiến lược chạy quảng cáo You
Tube (You
Tube Ads)5. Hướng dẫn 5 bước chi tiết tạo chiến dịch quảng cáo video You
Tube

Bạn là chủ doanh nghiệp? Bạn phụ trách Marketing trên các phương tiện truyền thông? Bạn tự PR thương hiệu cá nhân? Dù bạn là ai thì mục đích cuối cùng khiến bạn tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo You
Tube
hay You
Tube Ads chắc chắn là vì bạn đang có sản phẩm hoặc dịch vụ cần tiếp thị.

Bạn đang xem: Đặt định dạng quảng cáo mặc định

Vậy thì chính xác bạn đã tìm đến đúng nền tảng quảng bá và đúng nơi có thể hỗ trợ bạn làm tốt điều này!

Cùng bắt đầu ngay thôi!

1. Chạy quảng cáo You
Tube tốn bao nhiêu tiền?

Bạn đang tự hỏi chi phí quảng cáo You
Tube sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Với You
Tube Ads, bạn sẽ phải trả theo mỗi lượt xem video hoặc hiển thị quảng cáo, cụ thể như:

Một quảng cáo video thông thường (dạng True
View
) sẽ có mức chi phí khoảng từ 80đ – 150đ cho mỗi lượt xem.Ngoài ra, nếu là định dạng Bumper Ads sẽ có mức đấu thầu từ 20.000đ – 30.000đ theo CPM (mỗi 1000 lần hiển thị).

Các mức chi phí này có thể tăng giảm tùy thuộc vào chất lượng video, đối tượng mục tiêu và kết quả cuối cùng bạn muốn hướng tới.

Mặt khác, khi xem You
Tube, chắc hẳn không ít thì nhiều đã từng có lần bạn nhấn vào nút Skip Ads (Bỏ qua quảng cáo). Bạn có phân vân khi sẽ phải trả tiền cho một lượt xem mà người dùng thậm chí còn không xem hết quảng cáo của bạn?

Đừng lo, điều này không xảy ra ở You
Tube, với các điều khoản bảo vệ quyền lợi cho khách hàng của mình, với hình thức quảng cáo Video phổ biến nhất của mình, You
Tube sẽ không tính phí cho các nhà quảng cáo trong 5 giây đầu tiên hoặc khi người dùng chưa tương tác với video
. Người xem sẽ có lựa chọn muốn xem tiếp quảng cáo của bạn hay không, nếu không mọi thứ vẫn sẽ là miễn phí.

Khi đặt ra câu hỏi về “Chi phí triển khai You
Tube Ads”, chắc hẳn các bạn đang nghĩ rằng để có thể quảng cáo You
Tube sẽ rất khó và đắt tiền. Tuy nhiên, You
Tube Ads nằm trong 8 loại hình quảng cáo Google, chính vì vậy, việc lên quảng cáo là vô cùng dễ dàng. Hãy cùng điểm qua 5 lợi ích tuyệt vời của quảng cáo You
Tube với doanh nghiệp trong phần dưới đây.

2. 3 lợi ích khi triển khai You
Tube Ads

Khi dịch bệnh Covid19 bùng nổ vào năm 2020, cả thế giới phải thích nghi với “bình thường mới”, và một trong số đó là “Thói quen xem video, đặc biệt là trên You
Tube”.

Với sự bùng nổ về lượt người sử dụng You
Tube đã khiến đây là một trong những kênh quảng cáo không thể bỏ qua của doanh nghiệp. Hãy cùng SEONGON điểm qua 5 lợi ích chính khi sử dụng quảng cáo You
Tube sau:

2.1. Khả năng tiếp cận và bán hàng

Theo báo cáo Vietnam Search for Tomorrow 2021, Google đã chỉ ra sức hút đặc biệt của You
Tube với lượng người dùng trải dài từ thành thị đến nông thôn của Việt Nam.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Sau đó, hãy thêm URL, CTA và biểu ngữ của bạn

Trong ví dụ này, chúng ta chọn định dạng “Video trong luồng có thể bỏ qua”. Hãy nhớ rằng, loại hình này sẽ đi kèm biểu ngữ hiển thị đồng hành trên máy tính. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn có thể tải lên một hình ảnh để quảng cáo được hiển thị đẹp nhất.

Để hoàn tất, nhấp vào tạo chiến dịch. Và xin chúc mừng, bạn vừa thiết lập thành công chiến dịch quảng cáo You
Tube đầu tiên của mình!

6. Các chỉ số cần quan tâm sau khi chạy You
Tube Ads

Sau khi quảng cáo video của bạn ra mắt, bạn nên theo dõi hiệu quả hoạt động của quảng cáo đó. Dưới đây là một số chỉ số có trên nền tảng Google Ads:

Lần hiển thị: Mỗi lần phân phát quảng cáo được tính là một lần hiển thị.Lượt xem: Khi một người xem xem hết 30 giây quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (hoặc toàn bộ quảng cáo đó nếu thời lượng dưới 30 giây), xem hết video đối với quảng cáo bumper và quảng cáo trong luồng 15s không thể bỏ qua hay tương tác với quảng cáo của bạn thì hành động đó tính là một lượt xem. Tất cả lượt xem quảng cáo video dài hơn 10 giây sẽ tính vào số lượt xem của kênh.Tỷ lệ xem: Chỉ số này cho bạn biết tỷ lệ % người xem đã quyết định xem hoặc tương tác với quảng cáo video của bạn.Giá mỗi lượt xem (CPV) trung bình: Số tiền trung bình mà bạn phải trả mỗi khi ai đó xem quảng cáo của bạn.Số lượt chuyển đổi: Số lượt chuyển đổi trên website sau khi xem video.

Hãy định nghĩa chiến dịch thế nào là thành công và biến các mục tiêu đó thành hiện thực qua các chỉ số trên kênh của bạn.

Chẳng hạn như để xác định xem đối tượng mục tiêu đang tương tác với nội dung của bạn ở mức độ cao hay thấp, bạn có thể theo dõi tỷ lệ xem và phân tích số người xem chuyển đổi thành người đăng ký.

Một chiến dịch quảng cáo trên You
Tube được coi là thành công khi đạt được các mục tiêu của bạn theo cách hiệu quả nhất có thể và phù hợp với ngân sách mà bạn có. Hãy nhớ rằng trong quá trình thực hiện mục tiêu, bạn có thể cần phải điều chỉnh lại chiến dịch của mình.

Đừng ngần ngại xem xét sự tiến triển của chiến dịch đó và thực hiện các thay đổi để cải thiện hiệu suất.

Lời kết

Nếu bạn vẫn cảm thấy còn nhiều khó khăn và trở ngại trong quá trình tạo một chiến dịch quảng cáo You
Tube thì hãy đơn giản liên hệ ngay với SEONGON để được sử dụng các tiện ích dịch vụ chạy quảng cáo You
Tube
độc quyền.

Hoặc để tiến xa hơn và muốn trau dồi thêm lấy kinh nghiệm cho việc kinh doanh sau này, bạn có thể tìm hiểu về các khoá học chất lượng ngay tại SEONGON Academy với vô vàn những ưu đãi nổi bật.

Chắc hẳn ai cũng từng khó chịu vì quảng cáo của Youtube vì xuất hiện giữa chừng khi xem video. Có những quảng cáo 5s, quảng cáo trước khi vào clip hoặc thậm chí là không bỏ qua được khiến người dùng cảm thấy phiền phức.

Nếu bạn muốn loại bỏ hẳn các loại quảng cáo trên Youtube thì bài viết này dành cho bạn đấy, cùng xem nào!


2. Chặn quảng cáo trên máy tính, điện thoại bằng 1 dấu chấm4. Hướng dẫn chặn quảng cáo Youtube bằng tài khoản trả phí5. Hướng dẫn chặn quảng cáo Youtube bằng các Extension Ad
Block

1. Tại sao You
Tube có quảng cáo? Những phiền phức của quảng cáo?

Youtube là một trong những mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất trên thế giới với hàng tỷ video được tải lên và xem hằng ngày. Nội dung video luôn đa dạng về cả kiến thức, giải trí nên việc quảng cáo trên Youtube cũng đã thu hút khá nhiều nhà đầu tư bỏ tiền để chạy quảng cáo trên nền tảng này.

Xem thêm: Laptop asus gaming rog strix g512, laptop asus rog strix g15 g512


*

Nhưng phiền phức của quảng cáo mang lại cũng không ít và gây khó chịu cho nhiều người dùng. Vì đa phần mục quảng cáo sẽ hiện ngay phần đấu, giữa hay cuối video, để tiếp tục xem người dùng có 2 lựa chọn “bỏ qua quảng cáo” “skip ad” hoặc phải xem đến hết mới tiếp tục xem được video.

Chính vì lẽ đó, nên đã có khá nhiều người tìm cách để chặn các nội dung quảng cáo này, nếu bạn cũng muốn chặn quảng cáo, tham khảo ngay các cách dưới đây.

2. Chặn quảng cáo trên máy tính, điện thoại bằng 1 dấu chấm

Đây là cách nhanh nhất giúp người dùng chặn quảng cáo Youtube xuất hiện. Việc thêm dấu chấm này sẽ làm tên miền thay đổi, đoạn quảng cáo kèm theo sẽ không phát.

1. Chặn quảng cáo Youtube với 2 bước trên máy tính

B1: Mở video muốn xem trên trình duyệt.B2: Trên thanh URL của trình duyệt, bạn thêm dấu chấm “.” vào đuôi “.com” của link.

Ví dụ: Link gốc “https://www.youtube.com/watch?xyz…”


*

Link đã đổi: “https://www.youtube.com./watch?xyz…”


*

Sau đó nhấn Enter sẽ không còn quảng cáo xuất hiện trên video bạn muốn xem nữa.

Ưu điểm của cách làm này là đơn giản, hiệu quả mà không cần cài phần mềm hay add on. Đặc biệt, khi bạn chuyển xem video khác thì quảng cáo cũng không xuất hiện ở những video mới.

2. Chặn quảng cáo Youtube với 2 bước trên điện thoại

B1: Mở Youtube trên trình duyệt của điện thoạiB2: Trên trình duyệt điện thoại, bạn cũng vào mục link và thực hiện giống với bên máy tính.

Cách này còn có thể áp dụng đối với những trang tin có tên miền “.com” yêu cầu bạn trả phí khi xem nội dung không quảng cáo.

3. Hướng dẫn chặn quảng cáo You
Tube
bằng cài đặt

Cách này không chỉ giúp chặn quảng cáo mà còn chặn chú thích trên Youtube trên trình duyệt và ứng dụng được cho điện thoại và máy tính.

B1: Chọn mục cài đặt trên tài khoản Youtube trong danh sách hiển thị dưới phần ảnh đại diện tài khoản.B2: Tiếp tục, chọn mục “Phát lại và hiệu suất” rồi bỏ dấu tích tại ô “Hiển thị chú thích và thông báo trong video” bên cột bên phải, sau đó nhấp vào mục “Lưu”.
*

Tuy nhiên, cách này có thể thực hiện trên cả điện thoại và máy tính nhưng không hoàn toàn chặn được hết tất cả các quảng cáo.

4. Hướng dẫn chặn quảng cáo Youtube bằng tài khoản trả phí

Nếu bạn muốn trải nghiệm nội dung tốt hơn mượt mà hơn của Youtube thì có thể đăng ký tài khoản trả phí You
Tube Premium. Bạn sẽ xem được các nội dung không quảng cáo của tất cả các mục như: You
Tube Music, You
Tube Gaming và You
Tube Kids.

Bên cạnh đó, với tài khoản Premium bạn có thể sử dụng các tính năng nâng cao như phát lại video trong nền trên i
OS hay Android (bạn có thể phát nhạc ngay khi quay về màn hình chính). Đi cùng đó là những gợi ý danh sách phát phù hợp với sở thích dựa vào thuật toán của Youtube và tùy chọn tải video.

3 bước đăng ký tài khoản Youtube Premium:

B1: Mở ứng dụng You
Tube trên điện thoại hoặc máy tính bảng.B2: Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn đăng ký gói Premium.B3: Chọn ảnh hồ sơ của bạn > Giao dịch mua và gói thành viên.
*

Gói Premium sẽ tùy thuộc vào từng tài khoản mà người dùng sẽ được hưởng chương trình dùng thử không mất phí. Sau khoảng thời gian dùng thử, phí sẽ được trừ vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký.

5. Hướng dẫn chặn quảng cáo Youtube bằng các Extension Ad
Block

1.Tiện ích Adblock Plus

Ad
Block Plus là ứng dụng đã được 10 triệu người dùng tải và sử dụng trên thế giới. Có thể nói, đây là ứng dụng chặn quảng cáo tốt nhất và cài đặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước dưới đây:

B1: Bạn truy cập vào mục tiện ích của Chrome để thêm công cụ Adblock Plus.B2: Tìm Adblock trên thanh công cụ tiện ích của Chrome.
*
B3: Tiếp tục nhấp vào nút thêm tiện ích.
*

Khi đã hoàn thành, bạn truy cập vào Youtube Adblock Plus sẽ tự động chặn quảng cáo mà không cần cài đặt gì thêm.

2. Tiện ích Adblock for Youtube

Bạn sẽ thực hiện các bước như thêm tiện ích Ad
Block Plus, bạn có tham khảo thêm hình ảnh dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.