Cách test màn hình cảm ứng samsung chi tiết đơn giản, 4 ứng dụng kiểm tra màn hình cảm ứng cho android

Điểm chết màn hình là giữa những lỗi thường chạm chán ở trên những mẫu năng lượng điện thoại hiện nay, bất kể đó là smartphone Samsung giỏi i
Phone, Vivo, Xiaomi,... Nếu thiết bị của người sử dụng cũng đang chạm mặt tình trạng này thì hãy cùng Điện sản phẩm Chợ Lớn mày mò những biện pháp kiểm tra điểm chết màn hình hiển thị điện thoại qua bài viết sau trên đây nhé!


Điểm chết màn hình hiển thị (Dead Pixel) là một hoặc các điểm tập đúng theo trên màn hình hiển thị không có chức năng hiển thị hoặc hiển thị sai color so với những điểm còn lại. Đặc biệt, những đặc điểm đó trên màn hình hiển thị chỉ hiển thị một màu độc nhất vô nhị - trắng hoặc đen. Đây là lỗi lộ diện trên cả màn hình smartphone và thiết bị tính.

Bạn đang xem: Cách test màn hình cảm ứng

*

Có thể thấy những điểm bị tiêu diệt màn hình smartphone không trình bày cùng color với các điểm còn lại.

Theo đó, điểm chết màn hình được phân thành 3 loại:

+ Điểm chết screen (Dead Pixel): Đây là vấn đề trên màn hình hiển thị mà px tại đó không hiển thị màu sắc của hình ảnh.

+ Điểm nhạy cảm sáng (Hot Pixel): chúng ta dễ thấy điểm này khi màn hình hiển thị nền đen.

+ Điểm đơ màn hình hiển thị (Stuck Pixel): Đây là vấn đề mà trên đó screen chỉ rất có thể hiển thị một màu sắc duy nhất.


2. Nguyên nhân xuất hiện thêm điểm bị tiêu diệt màn hình


Hiện tượng điểm chết màn hình rất có thể do một số nguyên nhân như:


2.1. Lỗi vì nhà sản xuất


Trong quy trình sản xuất năng lượng điện thoại, có thể gặp mặt sai sót khiến unique màn hình bị bớt như tạo nên màn hình điện thoại thông minh bị mờ thậm chí dẫn đến hiện tượng lạ điểm chết màn hình. Đặc biệt, đó là lỗi thường xẩy ra ở số đông mẫu điện thoại thông minh không chủ yếu hãng.


2.2. Vì miếng dán cường lực màn hình


Miếng dán cường lực kém hóa học lượng, không rõ bắt đầu thường thừa dày, tản nhiệt kém đề nghị dễ ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của màn hình. Đây cũng là vì sao gây ra lỗi điểm chết màn hình.


2.3. Thực hiện phụ khiếu nại kém chất lượng


Nếu điện thoại của bạn từng qua thay thế sửa chữa phải cầm cố thế linh phụ kiện kém chất lượng thì rất có thể đây là lý do màn hình lộ diện điểm chết.


2.4. Điện thoại bị rơi rớt, va đập mạnh


Màn hình bị va đập mạnh, rơi rớt, hoặc rượu cồn tác tay quá dạn dĩ dẫn đến lỗi điểm chết màn hình.


3. Điểm chết màn hình hiển thị có tác động đến chạm màn hình trên điện thoại cảm ứng không?


Nếu điểm chết màn hình lộ diện ít và nhỏ dại thì sẽ không còn gây tác động trực tiếp nối tính năng cảm ứng của điện thoại. Dù vậy, chứng trạng này xuất hiện thêm nhiều hơn thì hoàn toàn có thể gây ra liệt chạm màn hình hoặc rất lớn hơn là hiện tượng đổ mực màn hình.


4. Hướng dẫn cách kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại


Sau đó là các bí quyết phát hiện tại lỗi điểm chết screen điện thoại:


4.1. Bình chọn trên điện thoại cảm ứng Android


Với những sản phẩm điện thoại cảm ứng Android như Samsung Galaxy S23 256GB tuyệt Xiaomi 13,... bạn tiến hành kiểm tra lỗi điểm chết màn hình theo quá trình sau:

Bước 1: truy cập vào phần Điện thoại, nhập *#0*#, tiếp đến nhấn Gọi.

Bước 2: bối cảnh hiển thị các mục để người tiêu dùng kiểm tra màn hình. Các bạn lần lượt chọn vào những lựa lựa chọn Red (đỏ), Green (xanh lá), Bue (xanh dương) và black (đen). Ở từng lựa chọn, bạn quan sát thật kỹ để tra cứu điểm chết trên màn hình.

*

Bấm vào những lựa chọn để quan tiền sát khám nghiệm điểm chết trên màn hình điện thoại.


4.2. Kiểm trên smartphone i
Phone


Sau đó là cách khám nghiệm điểm chết màn hình điện thoại cảm ứng thông minh i
Phone:

+ Tắt mối cung cấp hoặc khởi đụng lại năng lượng điện thoại: Khi màn hình hiển thị hiển thị logo táo apple trên nền đen, hãy quan lại sát thật cẩn thận nếu màn hình bị đốm sáng sủa hoặc xanh, tím tuyệt không. Vì đó là dấu hiệu điểm bị tiêu diệt màn hình.

+ Sử dụng camera: Bạn truy vấn vào Camera, sau đó lấy tay bịt phần camera lại. Hôm nay màn hình đang xuất hiện nền đen, hãy khám nghiệm xem tất cả điểm màu không bình thường nào không.

+ Di chuyển những icon trên màn hình: chúng ta nhấn duy trì icon ứng dụng bất kỳ trên màn hình rồi kéo dịch rời xung quanh màn hình. Nếu icon này không dịch chuyển được cho một điểm nào đó thì đó đó là chỗ bao gồm điểm bị tiêu diệt màn hình. 

*

Bấm giữ và dịch rời icon bao bọc để tìm kiếm điểm bị tiêu diệt trên màn hình điện thoại.

Xem thêm: Tham Khảo Các Kiểu Chơi Bài 52 Lá Phổ Biến Nhất, Các Kiểu Chơi Bài 52 Lá: Bài Tây Chơi Được Trò Gì


4.3. Tổng hợp 4 phần mềm kiểm tra điểm chết screen điện thoại


Bên cạnh các thủ thuật phát hiện nay điểm bị tiêu diệt màn hình đơn giản và dễ dàng trên điện thoại, chúng ta có thể tìm cho các phần mềm như sau:

+ Touch Screen Test: Đây là phần mềm chất nhận được bạn sử dụng ngón tay nhằm vẽ lên khắp vị trí trên khung trống có sẵn nhằm mục đích phát hiện điểm bị tiêu diệt màn hình. Bên cạnh đó, phần mềm cũng có thể có các tùy chọn để kiểm tra thuận lợi hơn như biến hóa thao tác chấm hoặc vẽ mặt đường thẳng, tăng giảm kích cỡ đường vẽ,... 

+ Multi
Touch Tester:
Đây là vận dụng kiểm tra điểm chết trên màn hình của những dòng điện thoại cảm ứng Android. Multi
Touch Tester download tính năng cho tất cả những người dùng biết screen điện thoại rất có thể nhận diện từng nào ngón tay, cung cấp phát hiện địa điểm điểm bị tiêu diệt trên màn hình.

+ Screen kiểm tra Pro: Ứng dụng này có rất nhiều tính năng có ích như chất vấn điểm chết, con số ngón tay cảm ứng, soát sổ khả năng màu sắc và độ bão hòa của màn hình. Cùng với năng lực kiểm tra độ mượt của màu sắc khi chuyển màu và tài năng kiểm tra độ rò sáng screen thông minh.

+ Touchscreen Test: Với áp dụng này, lúc bạn lựa chọn 1 điểm ngẫu nhiên trên lưới trống bao gồm sẵn, tại đặc điểm này sẽ sáng sủa xanh lên. Nhờ đó giúp nhận biết vị trí nào có điểm bị tiêu diệt màn hình.

*

Ứng dụng Touchscreen Test kiểm tra điểm chết screen với các thao tác đơn giản.


5. Phương pháp khắc phục lỗi điểm chết màn hình điện thoại


Có thể thấy, lỗi hartware điểm chết màn hình hiển thị gây bất tiện khi sử dụng hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách thay screen mới. Dù vậy, để bảo đảm an toàn thay phụ kiện quality tốt, bạn nên tìm về trong trung trung tâm bảo hành, thay thế uy tín để được bình chọn và cung ứng nhé.

Trên đây là share những biện pháp kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại hiệu quả. Hy vọng rất có thể giúp chúng ta phát hiện triệu chứng này trên điện thoại cảm ứng di đụng dễ dàng, từ kia có chiến thuật khắc phục phù hợp, đem về trải nghiệm thực hiện điện thoại dễ ợt hơn.

Dưới đó là những biện pháp test cảm ứng smartphone, tablet app android có bị lỗi tốt không? khi bạn phải chọn mua các thiết bị đã qua sử dụng.

*

Nếu như màn hình chạm màn hình của smartphone, tablet app android bị lỗi, hay có điểm chết để giúp trải nghiệm người tiêu dùng không được tốt và hoàn hảo nhất, khi mà chúng ta chạm vào địa chỉ bị lỗi bên trên màn hình. Bởi vì vậy thibanglai.edu.vn vẫn chỉ cho bạn cách test cảm ứng smartphone, tablet Android dễ dàng và đơn giản nhất.

1. Test cảm ứng smartphone, tablet Android bằng phương pháp truyền thống

Cách để test chạm màn hình điện thoại, máy vi tính bảng Android dễ dãi nhất là hấy nhấn với giữ vào 1 icon của App bất kỳ trên smartphone sau kia di chuyển sang lại mọi màn hình. Giả dụ như icon của công ty bị rớt ở điểm làm sao thì rủi ro là thiết bị đã biết thành lỗi cảm ứng ở điểm đó.

2. Test cảm ứng smartphone, tablet game android bằng vận dụng Multi
Touch Tester.

*

Bạn có thể tải và thiết lập ứng dụng Multi
Touch Tester
trên cửa hàng Google Play. Sau khi thiết lập xong nhằm test chạm màn hình smartphone hay laptop bảng Android hoàn toàn có thể kiểm tra như sau:

*

- dùng tay đụng vào 1 điểm bất kỳ trên màn hình hiển thị sau đó di chuyển xung quanh, nếu như biểu tượng logo bị nhấp khiêu vũ thì hội chứng tỏ cảm ứng của smartphone, tablet app android bị lỗi.

- tiếp nối hãy thử chạm nhiều hơn thế 2 điểm nếu như như màn hình trên smartphone, tablet Android ai đang kiểm tra chỉ nhấn số điểm là 2 thì chia bi tráng cùng các bạn bởi thiết bị của khách hàng đã bị liệt cảm ứng.

- Để chắc cú nhất, bạn hãy chăm chỉ dùng Multi
Touch Tester khám nghiệm đến 10 điểm đụng nhé.

3. Cần sử dụng câu lệnh "thần thánh" *#0*#

*

Trên dòng smartphone Android thông dụng và ưa chuộng như Samsung chúng ta có thể vào phần điện thoại tư vấn điện và quay số *#0*#. Lúc này các bảng màu trên máy đã xuất hiện. Để kiểm tra hãy chọn các tùy chọn màu như Green, đen hay Red nhằm xem screen trên máy tất cả hiển thị đúng màu sắc mà mình đã chọn không?. Và hãy chú ý xem trên màn hình hiển thị có dấu hiệu nào bất thường không ví như điểm như thế nào không biến hóa màu nhan sắc để khám nghiệm điểm chết chạm màn hình nhé.

Trên đấy là cách test chạm màn hình smartphone, tablet app android có bị lỗi hay không?. Hy vọng qua nội dung bài viết trên, bạn đã sở hữu thể tự kiểm tra và lựa cho khách hàng một chiếc điện thoại đã qua thực hiện có screen hiển thị tốt, và không xẩy ra lỗi cảm ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.