CÁCH TEST MÀN HÌNH CẢM ỨNG SAMSUNG CHI TIẾT ĐƠN GIẢN, 4 ỨNG DỤNG KIỂM TRA MÀN HÌNH CẢM ỨNG CHO ANDROID

Điểm chết màn hình là một trong những lỗi thường gặp ở trên các mẫu điện thoại hiện nay, bất kể đó là điện thoại Samsung hay i
Phone, Vivo, Xiaomi,... Nếu thiết bị của bạn cũng đang gặp tình trạng này thì hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu những cách kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại qua bài viết sau đây nhé!


Điểm chết màn hình (Dead Pixel) là một hoặc nhiều điểm tập hợp trên màn hình không có khả năng hiển thị hoặc hiển thị sai màu sắc so với các điểm còn lại. Đặc biệt, những điểm này trên màn hình chỉ hiển thị một màu duy nhất - trắng hoặc đen. Đây là lỗi xuất hiện trên cả màn hình điện thoại và máy tính.

Bạn đang xem: Cách test màn hình cảm ứng

*

Có thể thấy các điểm chết màn hình điện thoại không thể hiện cùng màu sắc với các điểm còn lại.

Theo đó, điểm chết màn hình được phân thành 3 loại:

+ Điểm chết màn hình (Dead Pixel): Đây là điểm trên màn hình mà pixel tại đó không hiển thị màu sắc của hình ảnh.

+ Điểm nhạy sáng (Hot Pixel): Bạn dễ thấy điểm này khi màn hình hiển thị nền đen.

+ Điểm đơ màn hình (Stuck Pixel): Đây là điểm mà tại đó màn hình chỉ có thể hiển thị một màu duy nhất.


2. Nguyên nhân xuất hiện điểm chết màn hình


Hiện tượng điểm chết màn hình có thể do một số nguyên nhân như:


2.1. Lỗi do nhà sản xuất


Trong quá trình sản xuất điện thoại, có thể gặp sai sót khiến chất lượng màn hình bị giảm như làm cho màn hình điện thoại bị mờ thậm chí dẫn đến hiện tượng điểm chết màn hình. Đặc biệt, đây là lỗi thường xảy ra ở những mẫu điện thoại không chính hãng.


2.2. Do miếng dán cường lực màn hình


Miếng dán cường lực kém chất lượng, không rõ nguồn gốc thường quá dày, tản nhiệt kém nên dễ ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của màn hình. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi điểm chết màn hình.


2.3. Sử dụng phụ kiện kém chất lượng


Nếu điện thoại của bạn từng qua sửa chữa phải thay thế linh kiện kém chất lượng thì rất có thể đây là nguyên nhân màn hình xuất hiện điểm chết.


2.4. Điện thoại bị rơi rớt, va đập mạnh


Màn hình bị va đập mạnh, rơi rớt, hoặc động tác tay quá mạnh dẫn đến lỗi điểm chết màn hình.


3. Điểm chết màn hình có ảnh hưởng đến cảm ứng trên điện thoại không?


Nếu điểm chết màn hình xuất hiện ít và nhỏ thì sẽ không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính năng cảm ứng của điện thoại. Dù vậy, tình trạng này xuất hiện nhiều hơn thì có thể gây ra liệt cảm ứng hoặc nghiêm trọng hơn là hiện tượng đổ mực màn hình.


4. Hướng dẫn cách kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại


Sau đây là các cách phát hiện lỗi điểm chết màn hình điện thoại:


4.1. Kiểm tra trên điện thoại Android


Với các sản phẩm điện thoại Android như Samsung Galaxy S23 256GB hay Xiaomi 13,... bạn thực hiện kiểm tra lỗi điểm chết màn hình theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Điện thoại, nhập *#0*#, sau đó nhấn Gọi.

Bước 2: Giao diện hiển thị các mục để người dùng kiểm tra màn hình. Bạn lần lượt chọn vào các lựa chọn Red (đỏ), Green (xanh lá), Bue (xanh dương) và Black (đen). Ở mỗi lựa chọn, bạn quan sát thật kỹ để tìm điểm chết trên màn hình.

*

Bấm vào các lựa chọn để quan sát kiểm tra điểm chết trên màn hình điện thoại.


4.2. Kiểm trên điện thoại i
Phone


Sau đây là cách kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại i
Phone:

+ Tắt nguồn hoặc khởi động lại điện thoại: Khi màn hình hiển thị logo Apple trên nền đen, hãy quan sát thật kỹ nếu màn hình bị đốm sáng hoặc xanh, tím hay không. Vì đây là dấu hiệu điểm chết màn hình.

+ Sử dụng camera: Bạn truy cập vào Camera, sau đó lấy tay che phần camera lại. Lúc này màn hình đang có nền đen, hãy kiểm tra xem có điểm màu bất thường nào không.

+ Di chuyển các icon trên màn hình: Bạn nhấn giữ icon ứng dụng bất kỳ trên màn hình rồi kéo di chuyển xung quanh màn hình. Nếu icon này không di chuyển được đến một điểm nào đó thì đó chính là chỗ có điểm chết màn hình. 

*

Bấm giữ và di chuyển icon xung quanh để tìm điểm chết trên màn hình điện thoại.

Xem thêm: Tham Khảo Các Kiểu Chơi Bài 52 Lá Phổ Biến Nhất, Các Kiểu Chơi Bài 52 Lá: Bài Tây Chơi Được Trò Gì


4.3. Tổng hợp 4 phần mềm kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại


Bên cạnh các thủ thuật phát hiện điểm chết màn hình đơn giản trên điện thoại, bạn cũng có thể tìm đến các phần mềm như sau:

+ Touch Screen Test: Đây là phần mềm cho phép bạn sử dụng ngón tay để vẽ lên khắp vị trí trên khung trống có sẵn nhằm phát hiện điểm chết màn hình. Bên cạnh đó, phần mềm cũng có các tùy chọn để kiểm tra dễ dàng hơn như chuyển đổi thao tác chấm hoặc vẽ đường thẳng, tăng giảm kích thước đường vẽ,... 

+ Multi
Touch Tester:
Đây là ứng dụng kiểm tra điểm chết trên màn hình của các dòng điện thoại Android. Multi
Touch Tester sở hữu tính năng cho người dùng biết màn hình điện thoại có thể nhận diện bao nhiêu ngón tay, hỗ trợ phát hiện vị trí điểm chết trên màn hình.

+ Screen Test Pro: Ứng dụng này có nhiều tính năng hữu ích như kiểm tra điểm chết, số lượng ngón tay cảm ứng, kiểm tra khả năng màu sắc và độ bão hòa của màn hình. Cùng với khả năng kiểm tra độ mượt của màu sắc khi chuyển màu và tính năng kiểm tra độ rò sáng màn hình thông minh.

+ Touchscreen Test: Với ứng dụng này, khi bạn chọn một điểm bất kỳ trên lưới trống có sẵn, tại điểm đó sẽ sáng xanh lên. Nhờ đó giúp nhận biết vị trí nào có điểm chết màn hình.

*

Ứng dụng Touchscreen Test kiểm tra điểm chết màn hình với các thao tác đơn giản.


5. Cách khắc phục lỗi điểm chết màn hình điện thoại


Có thể thấy, lỗi phần cứng điểm chết màn hình gây bất tiện khi sử dụng có thể khắc phục bằng cách thay màn hình mới. Dù vậy, để đảm bảo thay phụ kiện chất lượng tốt, bạn nên tìm đến trong trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ nhé.

Trên đây là chia sẻ những cách kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại hiệu quả. Hy vọng có thể giúp bạn phát hiện tình trạng này trên điện thoại di động dễ dàng, từ đó có giải pháp khắc phục phù hợp, mang đến trải nghiệm sử dụng điện thoại thuận lợi hơn.

Dưới đây là những cách test cảm ứng smartphone, tablet Android có bị lỗi hay không? khi bạn phải chọn mua các thiết bị đã qua sử dụng.

*

Nếu như màn hình cảm ứng của smartphone, tablet Android bị lỗi, hay có điểm chết sẽ giúp trải nghiệm người dùng không được tốt và hoàn hảo nhất, khi mà bạn chạm vào vị trí bị lỗi trên màn hình. Chính vì vậy thibanglai.edu.vn sẽ chỉ cho bạn cách test cảm ứng smartphone, tablet Android đơn giản nhất.

1. Test cảm ứng smartphone, tablet Android bằng cách truyền thống

Cách để test cảm ứng điện thoại, máy tính bảng Android dễ dàng nhất là hấy nhấn và giữ vào 1 icon của App bất kì trên điện thoại sau đó di chuyển qua lại khắp màn hình. Nếu như icon của bạn bị rớt ở điểm nào thì không may là thiết bị đã bị lỗi cảm ứng ở điểm đó.

2. Test cảm ứng smartphone, tablet Android bằng ứng dụng Multi
Touch Tester.

*

Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Multi
Touch Tester
trên cửa hàng Google Play. Sau khi cài đặt xong để test cảm ứng smartphone hay máy tính bảng Android có thể kiểm tra như sau:

*

- Dùng tay chạm vào 1 điểm bất kỳ trên màn hình sau đó di chuyển xung quanh, nếu như logo bị nhấp nhảy thì chứng tỏ cảm ứng của smartphone, tablet Android bị lỗi.

- Sau đó hãy thử chạm nhiều hơn 2 điểm nếu như màn hình trên smartphone, tablet Android bạn đang kiểm tra chỉ nhận số điểm là 2 thì chia buồn cùng bạn bởi thiết bị của bạn đã bị liệt cảm ứng.

- Để chắc cú nhất, bạn hãy chịu khó dùng Multi
Touch Tester kiểm tra đến 10 điểm chạm nhé.

3. Dùng câu lệnh "thần thánh" *#0*#

*

Trên dòng điện thoại Android phổ biến và ưa chuộng như Samsung bạn có thể vào phần gọi điện và quay số *#0*#. Lúc này các bảng màu trên máy sẽ xuất hiện. Để kiểm tra hãy chọn các tùy chọn màu như Green, Black hay Red để xem màn hình trên máy có hiển thị đúng màu sắc mà mình đã chọn không?. Và hãy chú ý xem trên màn hình hiển thị có dấu hiệu nào bất thường không ví dụ như điểm nào không thay đổi màu sắc để kiểm tra điểm chết cảm ứng nhé.

Trên đây là cách test cảm ứng smartphone, tablet Android có bị lỗi hay không?. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tự kiểm tra và lựa cho mình một chiếc smartphone đã qua sử dụng có màn hình hiển thị tốt, và không bị lỗi cảm ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.