TEM BƯU ĐIỆN CÓ BÁN TEM KHÔNG, DANH SÁCH CÁC BỘ TEM PHÁT HÀNH NĂM 2021

Mã số cỗ tem: 1119;

Số mẫu: 01 tem;

Họa sỹ thiết kế: đánh Minh Trang;

Giá mặt: 4.000đ;


qui định của luật pháp về áp dụng tem bưu chính để ghê doanh, học hỏi và thanh toán giao dịch trước giá cước dịch vụ bưu chính.
cơ chế của pháp luật về sử dụng tem bưu bao gồm để gớm doanh, xem thêm thông tin và thanh toán trước giá cước dịch vụ thương mại bưu chính.

Căn cứ pháp lý:

Luật Bưu thiết yếu 2010Nghị định 47/2011/NĐ-CP

 Khoản 3 Điều 3 phương tiện bưu thiết yếu 2010 quy định:

 3. Dịch vụ thương mại bưu chính là dịch vụ chấp nhận, chuyển vận và phạt bưu nhờ cất hộ bằng những phương thức từ địa điểm của tín đồ gửi đến vị trí của fan nhận qua mạng bưu chính, trừ thủ tục điện tử.

Bạn đang xem: Bưu điện có bán tem không

Tem Bưu chính Việt Nam là ấn phẩm vì chưng cơ quan công ty nước tất cả thẩm quyền về bưu chính của việt nam quyết định desgin để giao dịch trước giá bán cước thương mại & dịch vụ bưu chủ yếu trên mạng bưu chính chỗ đông người và được thừa nhận trong mạng lưới của hợp lại thành Bưu chủ yếu Thế giới.

Tem bưu thiết yếu nước ngoài là ấn phẩm do các nước member của kết đoàn Bưu chính thế giới phát hành để giao dịch trước giá cước thương mại dịch vụ bưu chủ yếu và được công nhận trong màng lưới của liên kết Bưu chính Thế giới.

*

1/ Sử dụng tem bưu chủ yếu để giao dịch thanh toán trước giá chỉ cước dịch vụ thương mại bưu chính

Tem bưu chính vn được áp dụng để thanh toán trước giá cước dịch vụ thương mại bưu thiết yếu khi đáp ứng đầy đủ các đk sau đây:Do Bộ tin tức và truyền thông media phát hành;Không bị cấm giữ hành;Chưa gồm dấu hủy;Còn nguyên vẹn.Tem bưu chính đặc trưng trong thời hạn cung ứng, tem bưu thiết yếu phổ thông phải được cung cấp trên mạng bưu chính nơi công cộng theo đúng giá in cùng bề mặt tem, trừ trường hòa hợp tem bưu bao gồm có vệt hủy.Tem bưu chính đặc biệt hết thời hạn cung ứng vẫn có mức giá trị áp dụng để thanh toán giao dịch trước giá chỉ cước thương mại & dịch vụ bưu chính.Việc thu hồi và giải pháp xử lý tem bưu chính quan trọng đặc biệt hết thời hạn đáp ứng được thực hiện theo pháp luật của Bộ thông tin và Truyền thông.Việc in tem bưu chính việt nam trên các ấn phẩm phải thực hiện tem bưu chủ yếu có in chữ “tem mẫu” (Specimen) hoặc tem bưu chính có vệt hủy, trừ trường hòa hợp in phóng to gấp nhiều lần dưới dạng pa-nô, áp-phích Lưu ý: Tem bưu chính quốc tế không được sử dụng để giao dịch trước giá cước dịch vụ thương mại bưu chủ yếu trong nước và thương mại dịch vụ bưu chính nước ngoài từ việt nam đi các nước.

2/ Sử dụng tem bưu bao gồm để ghê doanh, sưu tập2.1 Tổ chức, cá nhân không được khiếp doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền những loại tem sau đây:

Tem bưu bao gồm giả;Tem bưu chính có nội dung, hình ảnh, ký kết hiệu, tín hiệu gây kích động, hằn thù giữa những dân tộc, sắc đẹp tộc, tôn giáo; phòng phá đơn vị nước cộng hoà làng mạc hội công ty nghĩa Việt Nam; không tương xứng với đạo đức xã hội, với thuần phong mỹ tục của Việt Nam;Tem bưu thiết yếu đã bao gồm quyết định tịch thu của phòng ban nhà nước gồm thẩm quyền;Tem bưu chính nước ngoài có nội dung và xuất phát xuất xứ không cân xứng theo thông báo của cơ quan bưu chính những nước thành viên liên hợp Bưu chính thế giới và những hiệp hội sưu tập tem.

2.2 kinh doanh, sưu tập tem bưu chính

Tổ chức, cá nhân được khiếp doanh, sưu tập tem Bưu chính nước ta và tem bưu chủ yếu nước ngoài.Việc nhập vào tem bưu chính nước ngoài được thực hiện như sau:Tổ chức, cá thể đề nghị cấp giấy phép nhập vào tem bưu chủ yếu nộp thẳng hoặc gởi qua đường bưu chính đến Bộ thông tin và media và chịu trách nhiệm về tính bao gồm xác, trung thực của hồ nước sơ;Kể từ thời điểm ngày nhận được hồ sơ đáp ứng quy định pháp luật, việc cấp thủ tục phép nhập khẩu tem bưu thiết yếu được tiến hành trong thời hạn 07 ngày làm việc;Bộ thông tin và truyền thông gửi giấy biên dấn hồ sơ đến địa chỉ thư năng lượng điện tử (e-mail) của tổ chức, cá thể đề nghị cấp chứng từ phép nhập khẩu tem bưu chủ yếu trong thời hạn 03 ngày làm cho việc kể từ ngày cảm nhận hồ sơ;Trường đúng theo hồ sơ cấp thủ tục phép nhập khẩu tem bưu chính chưa thỏa mãn nhu cầu quy định vào thời hạn 03 ngày có tác dụng việc kể từ ngày cảm nhận hồ sơ, Bộ thông tin và media gửi thông tin yêu cầu rất nhiều nội dung phải sửa đổi, bổ sung. Vào thời hạn 05 ngày có tác dụng việc kể từ ngày ra thông báo, tổ chức, cá thể có trách nhiệm sửa đổi, bổ sung cập nhật theo yêu thương cầu. Trường đúng theo không sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu thương cầu, Bộ thông tin và truyền thông ra thông báo từ chối cấp giấy tờ nhập khẩu tem bưu thiết yếu trong thời hạn 05 ngày có tác dụng việc tính từ lúc ngày hoàn thành thời hạn thông báo;Trường hợp khước từ cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu bao gồm thì vào thời hạn 07 ngày làm việc, Bộ tin tức và truyền thông media phải thông tin bằng văn bạn dạng và nêu rõ lý do.Giấy phép nhập khẩu tem bưu chính có giá trị thực hiện một lần trong thời hạn không thực sự 01 năm kể từ ngày ký và ko được gia hạn.

Vi phạm các chính sách về tem bưu chủ yếu bị phạt cố kỉnh nào?

1. Phạt cảnh cáo hoặc vạc tiền từ bỏ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng trong việc giao dịch trước giá cước dịch vụ bưu chính đối với một trong những hành vi sau:

a) sử dụng tem bưu chính vn đã tất cả dấu hủy;

b) sử dụng tem bưu chủ yếu Việt Nam không hề nguyên vẹn.

2. Phát tiền từ 1.000.000 đồng mang lại 3.000.000 đồng so với hành vi áp dụng tem bưu chính vn bị cấm giữ hành.

3. Vạc tiền từ bỏ 3.000.000 đồng cho 5.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng tem bưu chính quốc tế để thanh toán trước giá chỉ cước dịch vụ bưu chủ yếu trong nước và thương mại dịch vụ bưu chính nước ngoài từ nước ta đi nước ngoài.

Xem thêm: Sâm Bổ Lượng Có Tác Dụng Gì, Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Cực Dễ

4. Phân phát tiền từ bỏ 5.000.000 đồng mang đến 10.000.000 đồng so với một trong các hành vi sau:

a) tởm doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền tem bưu bao gồm có nội dung, hình ảnh, ký kết hiệu, tín hiệu không phù hợp đạo đức thôn hội, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

b) phân phối tem bưu chính vn trên mạng bưu chính chỗ đông người trong thời hạn cung ứng không đúng giá in xung quanh tem, trừ trường phù hợp tem bưu bao gồm có dấu hủy;

c) cung cấp tem bưu chủ yếu đặc biệt đã không còn thời hạn đáp ứng trên mạng bưu chủ yếu công cộng, trừ trường vừa lòng đã sở hữu lại;

d) lưu hành tem bưu bao gồm Việt Nam không tồn tại quyết định tạo ra của phòng ban nhà nước tất cả thẩm quyền;

đ) tổ chức triển khai trưng bày, triển lãm tem bưu bao gồm không đúng hình thức của cơ quan nhà nước tất cả thẩm quyền;

e) In tem bưu chính vn trên các ấn phẩm nhưng mà không thực hiện tem bưu thiết yếu có in chữ “tem mẫu” (specimen) hoặc tem bưu thiết yếu có vết hủy, trừ trường đúng theo in phóng to lớn gấp các lần dưới dạng pa-nô, áp phích;

g) lưu trữ tem bưu bao gồm Việt Nam, hồ sơ mẫu xây dựng tem bưu chính nước ta không đúng phép tắc của pháp luật.

5. Vạc tiền trường đoản cú 10.000.000 đồng cho 20.000.000 đồng so với một trong số hành vi sau:

a) ghê doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền tem bưu chính quốc tế có ngôn từ và xuất phát xuất xứ không tương xứng theo thông báo của cơ sở bưu chính những nước thành viên liên kết Bưu chính nhân loại và những hiệp hội sưu tập tem;

b) In tem bưu chính việt nam không đúng ra quyết định của ban ngành nhà nước gồm thẩm quyền;

c) Không tàng trữ tem bưu chính Việt Nam, làm hồ sơ mẫu thi công tem bưu chủ yếu Việt Nam.

6. Vạc tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau:

a) khiếp doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền tem bưu chính có quyết định đình bản, đình chỉ, thu hồi;

b) Sử dụng, sao chép một trong những phần hoặc cục bộ mẫu tem bưu chính nước ta đã chuyên chú mà không tồn tại văn bạn dạng cho phép của phòng ban nhà nước gồm thẩm quyền;

c) không thu hồi, xử lý, diệt tem bưu thiết yếu khi có ra quyết định đình bản, đình chỉ hoặc tem bưu bao gồm đặc biệt đã mất thời hạn cung ứng theo phép tắc của cơ quan nhà nước bao gồm thẩm quyền;

d) Thu hồi, xử lý, diệt tem bưu bao gồm mà sẽ có ra quyết định đình bản, đình chỉ, tem bưu bao gồm hết thời hạn đáp ứng không đúng quy định.

7. Phân phát tiền từ 30.000.000 đồng mang đến 50.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau:

a) tởm doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền tem bưu chủ yếu giả;

b) In tem bưu chính Việt Nam không có quyết định của ban ngành nhà nước gồm thẩm quyền;

c) ko trình Bộ thông tin và truyền thông phê để mắt tới đề án in tem bưu thiết yếu ở nước ngoài, bắt tay hợp tác in hoặc phát hành bình thường với cơ quan bưu thiết yếu nước ngoài.

8. Vạc tiền từ bỏ 50.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng so với hành vi kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền tem bưu thiết yếu có nội dung, hình ảnh, ký hiệu, tín hiệu gây kích động, thù hằn giữa những dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; bao gồm nội dung không nên trái về hòa bình lãnh thổ giang sơn Việt Nam.

9. Vẻ ngoài xử phạt ngã sung:

a) tịch kí tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm luật quy định trên điểm d khoản 4, những điểm a và b khoản 5, các điểm a với b khoản 6, những điểm a cùng b khoản 7 Điều này;

b) Trục xuất khỏi bờ cõi nước cộng hòa làng mạc hội công ty nghĩa Việt Nam so với người nước ngoài có hành vi vi phạm luật quy định tại khoản 8 Điều này.

10. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm luật quy định tại các điểm a, b và c khoản 4, điểm a khoản 5, điểm a khoản 6, điểm a khoản 7 với khoản 8 Điều này;

b) Buộc tiêu hủy vật dụng phẩm so với hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 4 với khoản 8 Điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x