Bằng Ielts Có Hiệu Lực Bao Lâu ? Giá Trị "quyền Lực" Của Chứng Chỉ Ielts

Giải đáp cho nhiều bạn học viên đang tìm hiểu và muốn ôn thi để lấy chứng chỉ IELTS. IELTS Datio với bài viết lần này sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin thú vị về lịch trình luyện thi IELTS của bản thân nhé!

1. Một số thông tin cơ bản về chứng chỉ IELTS

1.1 Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS là cụm viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Listen, Reading, Speaking, Writing. Kì thi IELTS là một trong những cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư. Với sự minh bạch hoàn toàn nghiêm ngặt đến từ hội đồng thi của chứng chỉ này, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi luyện thi IELTS và giành lấy cho mình tấm bằng xứng đáng.

Bạn đang xem: Bằng ielts có hiệu lực bao lâu

1.2 Chứng chỉ IELTS có giá trị hay không?

Hiện tại, nhiều bạn trẻ đang lầm tưởng, chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ vô thời hạn, dẫn đến việc “thi xong để đó” và khi bằng IELTS hết hạn đồng nghĩa với việc bạn đã lỡ mất cơ hội tận dụng thành quả của mình.

Chứng chỉ IELTS có giá trị thời hạn tối đa là 2 năm tính từ ngày thi, điều đó có nghĩa là sau 2 năm, bằng IELTS của bạn sẽ không còn giá trị và không được chấp nhận ở bất kỳ cơ quan hay tổ chức nào.

Khi bằng IELTS hết hạn, không có giải pháp nào ngoài việc bạn phải ôn thi IELTS và thi lại. Bạn cũng không nhất thiết đợi đến khi chứng chỉ cũ hết hạn mà hoàn toàn có thể thi mới ngay khi bằng IELTS cũ còn hạn sử dụng, tùy theo mục tiêu mà bạn đặt ra.

Do đó, đối thông báo mới nhất của bộ giáo dục về việc dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học là khi chứng chỉ IELTS của bạn còn thời gian trong thời gian hợp pháp. Và bạn cần phải chuẩn bị nó trước khi bắt vào năm học lớp 12.

1.3 Các hình thức thi lấy chứng chỉ IELTS

Để phục vụ cho các mục đích thi của học viên, kỳ thi chứng chỉ IELTS được chia thành 2 hình thức gồm IELTS Academic (IELTS Học thuật) và IELTS General Training (IELTS General Tổng quát). Trong đó, chứng chỉ IELTS Học thuật thường là chứng chỉ được các Trường Đại học sử dụng Tiếng Anh yêu cầu khi nhập học, IELTS Tổng quát lại hướng về những ứng dụng Tiếng Anh trong đời sống, trong công việc hằng ngày. Do đó, ngay khi bắt đầu tìm hiểu để ôn thi IELTS, bạn cần biết rõ mục đích của mình trong việc cần sử dụng chứng chỉ IELTS này cho mục đích gì để luyện thi phù hợp.

Hai hình thức thi này đều sẽ có 4 kỹ năng Listening – Speaking – Reading – Writing như nhau, tuy nhiên ở phần Reading và Writing sẽ có sự khác biệt về cấu trúc cũng như đề tài thi. IELTS General sẽ tập trung những đề tài cuộc sống hằng ngày trong khi IELTS Academic lại hướng đến những chủ đề mang tính học thuật hơn.

2. Lập kế hoạch thi chứng chỉ IELTS là hợp lý?

Đồng thời, hiện nay có nhiều các kế hoạch mẫu được các trung tâm anh ngữ, các anh chị đã đi trước truyền đạt lại cho bạn có thể ôn thi IELTS một cách thích hợp nhất. Chi tiết, một kế hoạch phù hợp dành cho bạn khi bạn thì nên đi theo như thế này.


*

Chứng chỉ IELTS thì có giá trị bao lâu? kế hoạch thi IELTS như thế nào?


Vì thời hạn giá trị của chứng chỉ IELTS không dài, để có thể tận dụng được lợi ích của chứng chỉ này, bạn nên lên kế hoạch cụ thể trước khi quyết định thi IELTS.

Nếu bạn đang là học sinh cấp 3 và cần bằng IELTS để xét tuyển đại học, thời điểm thích hợp nhất để bạn dự thi là cuối năm lớp 11. Bạn nên cân nhắc việc thi IELTS vào năm lớp 12, bởi những áp lực khi ôn thi đại học đến từ nhiều khía cạnh có thể ảnh hưởng đến điểm thi chứng chỉ này của bạn. Ngược lại nếu bạn thi quá sớm thì chứng chỉ IELTS có thể hết hiệu lực trước khi bạn cần dùng tới. .

Trường hợp khác, nếu bạn là sinh viên và muốn dùng bằng IELTS để học lên thạc sĩ hoặc phục vụ cho mục đích công việc, thời điểm thích hợp nhất dành cho bạn chính là khoảng cuối năm 3 và giữa năm 4.

Để có thể chuẩn bị chu đáo nhất, bạn có thể tham khảo những bước sau:

Tìm hiểu và lên kế hoạch học tập cũng như mục tiêu điểm IELTS (Du học thường từ IELTS 6.5 trở lên, muốn đạt học bổng phải từ IELTS 6.5 – 7.0,….)Làm bài thi thử để xác định khả năng hiện tại của bản thân: Bạn có thể tìm kiếm các trung tâm để được thi thử và nhờ họ tư vấn thêm cho quá trình học tập của bạn.Lựa chọn hình thức ôn luyện phù hợp: Tự học hoặc học tại trung tâm

Kết luận

Hi vọng với các thông tin tìm hiểu về chứng chỉ IELTS đến từ IELTS Datio có thể giúp bạn có được những kiến thức phù hợp cho việc bắt đầu hành trình ôn thi IELTS của bản thân. Nhất là trong việc hoàn tất kế hoạch thi chứng chỉ IELTS phù hợp với hoàn cảnh và mục đích mà bạn hướng đến.

Đồng thời, để được tìm kiếm các trung tâm anh ngữ luyện thi IELTS phù hợp, bạn có thể liên hệ ngay với IELTS Datio để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Đối với cộng đồng học tiếng Anh, đạt được chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn khẳng định trình độ tiếng Anh với nhà tuyển dụng hoặc hoàn thành hồ sơ du học. Rất nhiều bạn trẻ đã quyết định du học ngôn ngữ ngắn hạn để luyện IELTS. Nhưng bạn đã biết gì về thời hạn bằng IELTS chưa? Biết được những thông tin xoay quanh bằng IELTS và thời hạn bằng IELTS. Bạn sẽ lên kế hoạch ôn tập và thi chính thức một cách cụ thể hơn. Đồng thời tránh những sự cố đáng tiếc. Ví dụ như muốn ứng tuyển vào các công ty quốc gia nhưng lại quá thời hạn bằng IELTS.

Thời hạn bằng chứng chỉ IELTS được công nhận trong bao lâu?

*

Chứng chỉ IELTS đã và đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nhiều bạn khi dự định thi IELTS thường băn khoăn không biết thời hạn bằng IELTS trong vòng bao lâu. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi xin cung cấp đến bạn đọc một số thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tháo Máy Giặt Panasonic Chi Tiết, Tháo Lồng Giặt Panasonic Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế

IELTS là gì?

IELTS (International English language testing system – Hệ thống đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế). Đây là bài thi tiếng Anh phù hợp với những bạn muốn du học, định cư hoặc làm việc tại nước ngoài. Ví dụ cụ thể như khi đi du học; bạn sẽ được yêu cầu tìm hiểu thông tin qua các giáo trình, bài giảng. Chính vì vậy, kiến thức trong IELTS chú trọng về học thuật, từ ngữ hàn lâm cao. Các bạn sẽ tiếp cận rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như hóa học, chính trị, vật lý,…

Tại sao nên có chứng chỉ IELTS?

Thông qua một chứng chỉ tiếng Anh, bạn có thể trau dồi thêm khả năng tiếng Anh của mình để có thể giao tiếp với người nước ngoài. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng trên thế giới.IELTS được công nhận rộng rãi bởi nhiều nước trên thế giới. Vậy nên khi có chứng chỉ IELTS, cơ quan quản lý di trú sẽ không có bất kỳ lý do để nghi ngờ năng lực tiếng Anh của bạn.

Thời hạn bằng chứng chỉ IELTS có thời hạn trong bao lâu?

*

Theo như chúng tôi tìm hiểu, hiện nay theo quy định thì chứng chỉ IELTS vẫn chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Sau thời gian này, các tổ chức sẽ không chấp nhận bảng điểm đã quá hạn. Bạn chỉ có thể cung cấp bằng chứng chứng minh rằng bạn có đảm bảo hoặc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình từ sau ngày thi.

Nhiều bạn vẫn hay nhầm lẫn rằng chứng chỉ có hiệu lực kể từ ngày cấp bằng. Để tránh sự nhầm lẫn này, chúng tôi xin đưa ra một ví dụ sau để giải thích rõ hơn:

Một số lưu ý khi có kết quả thi

Theo website của IELTS Asia, sau 13 ngày kể từ ngày thi Writing, thí sinh thi IELTS với Hội đồng Anh có thể xem kết quả thi online từ 9h00. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng Hội đồng Anh để lấy kết quả thi (đem theo CMND hoặc Hộ chiếu). Tuy nhiên, kết quả thi không được thông báo qua điện thoại hoặc email.

Bạn chỉ nhận được một bảng điểm thi (TRF) duy nhất và không được cấp lại bảng thứ hai trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn có quyền yêu cầu gửi bảng điểm gốc đến tổ chức mà mình cần, chỉ cần bảng điểm đó vẫn nằm trong thời gian còn hiệu lực.

Vượt qua nỗi lo về thời hạn bằng IELTS

*

Bạn nên tìm hiểu về thời hạn bằng IELTS nếu có quyết định thi chính thức

Điều đầu tiên quyết định đến kết quả thi IELTS của bạn đó là: mục tiêu học tập tiếng Anh của bạn. Nếu bạn xác định được mục tiêu sau này của mình. Việc nỗ lực trong việc luyện thi IELTS sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Đừng quên rằng, để đạt được kết quả cao là cả một quá trình rèn luyện lâu dài.

Cũng tương tự như vậy, khi đã sở hữu một nền tảng IELTS vững chắc thì bạn sẽ không cần lo lắng về thời hạn bằng IELTS là bao lâu. Hoặc khi nào cần thi lại bằng IELTS; rồi luyện thi IELTS cấp tốc ở đâu. Nếu bạn muốn nắm tự tin khi đối diện với kỳ thi IELTS. Cách tốt nhất là biến tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 02. 

Hiện nay ở Việt Nam đang rất phổ biến phương pháp luyện thi IELTS ở Philippines. Đó là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á nhưng lại sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. 70% dân số quốc gia này có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát. 

Luyện thi IELTS tại Philippines

Các trường Anh ngữ Philippines có thể giúp các bạn học viên tăng hơn 2.0 số điểm IELTS chỉ sau trọn vẹn 4 tuần học với phương pháp đào tạo: 

✅ Thời gian học tập lên đến 12 tiếng mỗi ngày. Bạn sẽ học full-time chứ không phải học 1,2 tiếng/ ngày như ở Việt Nam.

✅ Học 1 kèm 1 với giáo viên Philippines. Khác biệt với những nhóm luyện thi IELTS 40,50 người ở trong nước.

✅ Môi trường tiếng Anh hoàn hảo với chính sách EOP. Nghĩa là yêu cầu học viên sử dụng tiếng Anh 100%. Nếu bị phát hiện sử dụng tiếng mẹ đẻ sẽ bi phạt từ 50-100PHP ( tương đương 100K VNĐ).

✅ Giáo viên chuyên môn cao IELTS 9.0 và sở hữu bí quyết, chiến lược làm bài hiệu quả .

✅ Tài liệu giảng dạy và tham khảo được cập nhật trực tiếp từ các tổ chức giáo dục như Hội đồng Anh, IDP…

✅ Nhiều học bổng du học Phillipines dành riêng cho thị trường Việt Nam để giảm nỗi lo tài chính của các bạn.

*

Bạn có thể vừa học vừa thi IELTS luôn tại trường bên Philippines

Không chỉ có những lợi thế về giáo dục chất lượng cao. Du học Philippines còn có các lợi thế về môi trường sinh hoạt tiện nghi, thủ tục du học đơn giản, đặc biệt là học phí ngang bằng với khi học ở Việt Nam.

Với tấm bằng IELTS, bạn sẽ tự tin du học hoặc làm việc tại bất kỳ quốc gia nào. Philippines là quốc gia nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Bằng IELTS lấy được tại Philippines sẽ rất khác trong mắt các nhà tuyển dụng.

Hy vọng với bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về thời hạn bằng IELTS có hiệu lực trong bao lâu. Cũng như biết đến hình thức du học hiệu quả cao tại Philippines.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.