CÁCH HỌC BẢNG CỬU CHƯƠNG NHÂN CHIA TỪ 2 ĐẾN 9 DỄ THUỘC CHO BÉ

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một số mẹo hay khi dạy trẻ học bảng chia từ 2 đến 9 vô cùng đơn giản và dễ dàng, cùng tìm hiểu thông tin nhé!


Bảng cửu chương là một công cụ hỗ trợ toán học mà ai cũng cần đến, đặc biệt đây là một phần kiến thức quan trọng đối với các em học sinh tiểu học. Vậy bạn đã biết một số mẹo hay giúp trẻ có thể học thuộc bảng chia từ 2 đến 9 nhanh chóng chưa? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn thông tin nhé.

Bạn đang xem: Bảng cửu chương nhân chia từ 2 đến 9 dễ thuộc

1. Bảng nhân chia từ 2 đến 9 là gì?

Trước khi tìm hiểu cách học thuộc bảng cửu chương từ 2 đến 9, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm bảng cửu chương để có thể hiểu rõ hơn về công cụ hỗ trợ học toán này. Thực tế, bảng cửu chương là một bảng ghi nhớ những nội dung của phép nhân của các số từ 1 cho đến 9.

*

Tại Việt Nam, chúng ta thường sẽ học theo bảng cửu chương từ 1 cho đến 9, một số nơi vẫn học bảng đến 12 nhưng lại không quá phổ biến. Khi ghi nhớ được bảng cửu chương, việc bạn tính toán được phép nhân chia sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể áp dụng được bảng nhân từ 2 đến 9 để có thể tính toán nhanh chóng mà không cần sự trợ giúp của máy tính.

2. Một số mẹo ghi nhớ bảng chia từ 2 đến 9

Việc học thuộc bảng cửu chương chia từ 2 đến 9 là một thử thách khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Vì vậy, chúng tôi xin phép chia sẻ một số mẹo để học bảng cửu chương nhanh dưới đây!

2.1 Học dễ trước và nên học khó sau

Với phương pháp này thì chúng ta chỉ cần áp dụng cách học bảng nhân 2 đến 9 có phép tính đơn giản dễ nhớ trước và thực hiện tăng dần độ khó lên.

Cụ thể, thứ tự bảng nhân theo mức độ từ dễ cho đến khó là 5 2 3 6 9 4 8 7. Bạn cho bé học thuộc bảng nhân 5 sẽ dễ nhất bởi vì bảng 5 chỉ đơn giản chỉ là sự tăng dần với các giá trị cộng thêm 5 liên tục như: 5, 10, 15, 20…

*

2.2 Học bảng cửu chương nhân từ 2 đến 9 qua lời bài hát

Trẻ em thường gặp khá nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ những con số phức tạp, và tất nhiên trẻ cũng không thể nào tập trung ngồi học lâu được. Vì vậy, nếu học bảng cửu chương theo lời bài hát mà có giai điệu sẽ giúp cho các em nhỏ hứng thú và nhớ nhanh hơn.

2.3 Học bảng cửu chương 2 đến 9 nhanh với phương pháp hoán đổi

Với phương pháp học bảng cứu thương này, chúng ta sẽ chỉ cần phải học bảng cửu chương từ 1 đến 5 và có thể thực hiện hoán đổi theo mẹo để giảm tải được việc học mà kết quả vẫn tương tự như với cách học thông thường.

*

Cụ thể, theo tính chất giao hoán của phép nhân a×b=b×a. Vì vậy, khi học bảng cửu chương, bạn nên dạy trẻ cả những cách đọc hoán đổi này.

Với phương pháp này, chúng ta sẽ thực hiện việc hoán đổi như sau: 7x6= 6x7= 42. Nếu thực hiện như vậy, bạn chỉ cần phải nhớ các bảng cửu chương từ 1 đến 5 là đã có thể thực hiện được hoán đổi các giá trị tương ứng từ 6 đến 9.

2.4 Học bảng cửu chương từ 3 đến 9 dựa theo bảng tính Py-ta-go

Học bảng cửu chương nhân chia từ 2 đến 9 theo bảng tính Py-ta-go cũng là một mẹo hay. Ưu điểm của bảng tính Pythagoras đó là không chứa thông tin dấu bằng hoặc các dấu nhân. Trẻ Tiểu học sẽ ghi nhớ những con số một cách tự nhiên nhất mà không cần phải quá cố gắng học thuộc nó.

Thông qua bảng số từ 1-100, trẻ suy nghĩ và tìm ra quy luật của các bảng nhân từ 2 đến 9 chứ không đơn thuần là phải học thuộc lòng. Nhờ vậy, học cửu chương theo cách này vừa đơn giản với trẻ hơn mà trẻ lại dễ tiếp thu.

Cách sử dụng:

Hàng dọc và hàng ngang: Giúp trẻ học được bảng cửu chương theo con số.

Xem thêm: Nhầm Lẫn Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Nhầm Lẫn Tiếng Anh Là Gì

Làm phép nhân: gióng các số từ hàng ngang và hàng dọc với nhau. Điểm giao giữa hai con số chính là kết quả của phép nhân. Ví dụ gióng hàng số 5 ở hàng dọc với số 7 ở hàng ngang, kết quả sẽ là 35.

Bảng tính Pythagoras sẽ giúp trẻ học bảng chia từ 2 đến 9 hiệu quả hơn. Cách sắp xếp con số khoa học, trẻ sẽ tránh được việc sợ phải đối mặt với môn toán khi học.

Trên đây là các mẹo hay giúp trẻ có thể học thuộc bảng chia từ 2 đến 9 một cách đơn giản nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua đó thông tin trên thực sự hữu ích với bạn khi dạy trẻ học tại nhà.

Ai trong chúng ta đều cũng phải học cách làm quen với các phép tính trong toán học. Có thể nói rằng, bảng nhân chia từ 2 đến 9 bao gồm cả bảng nhân và bảng chia là những kiến thức toán học cơ bản nhất mà ai cũng phải nắm được. Bảng cửu chương theo truyền thống được đưa vào dạy học như một phần thiết yếu của toán học sơ cấp vì nó đặt nền tảng cho những phép toán khác sau này. Sau đây, bài viết sẽ trình bày bảng nhân chia từ 2 đến 9 và một số mẹo giúp các bạn nhỏ học tập nhanh hơn và hiệu quả hơn.


Bảng cửu chương từ 2 đến 9 là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, bảng cửu chương là một loại bảng mà nội dung nó chứa đựng liên quan đến các phép nhân, chia của các số bắt đầu từ 1 cho đến n. Thường thì sẽ là từ số 2 đến số 9 và bắt buộc học sinh nào cũng phải ghi nhớ. Việc ghi nhớ bảng cửu chương từ 2 đến 9 ngay từ những năm đầu tiểu học là rất quan trọng.

Nếu không chú trọng đầu tư thời gian học thuộc ngay từ khi còn bé, ta sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thu nạp thêm kiến thức toán học sau này. Đó cũng có thể là lý do mà ngày nay, ở đầu và cuối bìa sách giáo khoa hay trên mặt bàn học, ta vẫn thường bắt gặp hình ảnh của bảng nhân chia từ 2 đến 9. Điều này cho thấy việc học bảng cửu chương là rất cần thiết.


Đọc thêm Top các trường cao đẳng ở Đà Nẵng nổi tiếng nhất hiện nay

Bảng nhân chia từ 2 đến 9

Bảng cửu chương nhân chia từ 2 đến 9 là một phần quan trọng của hành trình chinh phục những bài toán hóc búa sau này. Nhất là đối đối với những bài toán đòi hỏi khả năng tính toán nhanh, tư duy logic có chiều sâu. Đây không phải là điều dễ dàng, bởi mỗi bé sẽ có năng lực tiếp thu cũng như điểm mạnh và điểm yếu riêng đối với toán học. Nhưng nếu các bậc phụ huynh kiên trì đồng hành cùng các con thì hành trình chinh phục bảng nhân chia từ 2 đến 9 sẽ trở nên thật nhẹ nhàng.

Bảng chia từ 2 đến 9

*
Bảng cửu chương chia

Dưới đây là một loại bảng cửu chương chia đầy đủ hơn bạn có thể tham khảo:

*
Bảng phép tính chia tiêu chuẩn

Bảng nhân từ 2 đến 9

*
Bảng cửu chương nhân

Bên cạnh đó cũng có loại bảng cửu chương nhân tiêu chuẩn mà bạn đọc có thể theo dõi dưới đây:

*
Bảng cửu chương cho học sinh tiểu học

Những mẹo nhớ bảng cửu chương từ 2 đến 9

Sử dụng nhiều phương pháp kết hợp

Hãy để các bé được tiếp cận với nhiều cách học thuộc lòng bảng nhân chia từ 2 đến 9 khác nhau: nghe những bài hát liên quan, đọc nhẩm theo, tập viết đi viết lại ra giấy. Hơn nữa, bé cũng có thể học thuộc bằng cách chơi trò chơi liên quan đến bảng cửu chương từ 2 đến 9 trên các ứng dụng học tập được thiết kế thông minh, tạo hứng thú đáng kể cho người học.

Nên sử dụng nhiều phương pháp học cùng lúc, chẳng hạn như vừa đọc theo vừa thực hành trên ứng dụng điện thoại, máy tính bảng… Điều đó khiến cho việc học tập trở nên thật phong phú, đa dạng và người học sẽ rất hào hứng khi tham gia.


Đọc thêm Top Những Dịch Vụ Sửa Bình Nóng Lạnh Tại Đà Nẵng Tốt Nhất

Thời gian luyện tập ngắn nhưng kết quả lại đáng tự hào

Chỉ với 5 đến 10 phút thực hành chuyên sâu mỗi ngày, việc học thuộc bảng nhân chia từ 2 đến 9 trở nên thật lý tưởng. Hãy thử luyện tập xem với 20 câu hỏi được trộn lẫn, rồi đến 60 câu như vậy trong vòng 2 phút bé sẽ làm đúng bao nhiêu câu. Trong điều kiện không được nhìn đáp án để tham khảo, có thể tốn từ 8-10 phút nhưng hãy kiên trì vì cũng nhờ đó mà bé đang dần ghi nhớ.

*
Dành thời gian luyện tập để đạt được kết quả tốt

Ghi nhớ một vài nguyên tắc hữu ích

Có một vài nguyên tắc cực kỳ hữu dụng khi bé bắt gặp hai câu trả lời khiến mình phân vân – chẳng hạn như cách duy nhất để có một đáp án số lẻ là nhân hai số lẻ với nhau.

Đừng cố gắng học thuộc hết một phép nhân trong bảng nhân từ 2 đến 9 hoặc một phép chia trong bảng chia từ 2 đến 9 sau khi đã học thuộc lòng 1 phép toán trước đó. Thứ tự học thuộc điển hình thường thấy chính là 2x, 5x, 10x; sau đó là 3x, 4x; tiếp đến là 6x, 9x rồi cuối cùng là 8x, 7x.

*
Sử dụng những mẹo học tập giúp ghi nhớ lâu hơn

Áp dụng công nghệ vào học tập giúp bé ghi nhớ lâu hơn

Một số ứng dụng học bảng nhân chia từ 2 đến 9 miễn phí, giúp bé học tập có hiệu quả như:

Chơi bảng cửu chương
Nhân với Max
Bảng cửu chương IQBảng cửu chương Tabuu
Bảng cửu chương cho trường tiểu học

Cách dạy con học thuộc bảng nhân chia từ 2 đến 9

Trên hành trình chinh phục môn toán học, nhất là đối với những bước đi đầu tiên như việc học thuộc bảng cửu chương 2 đến 9, bé luôn cần có bố mẹ đồng hành. Những lúc học tập ở nhà, bố mẹ sẽ là người giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ, giúp đỡ để các con tập trung hơn, không bị chán nản và bỏ cuộc sớm.


Đọc thêm Phân loại các loại đèn chống cận bàn học cho bạn tham khảo

Các bậc phụ huynh có thể học thuộc những bài hát mẹo, sau đó cùng thực hành với con và kiểm tra những chỗ con còn quên, bỏ sót để nhắc nhở con, giúp con ghi nhớ nhanh hơn. Bên cạnh đó, mỗi ngày song song với công việc của bạn, hãy dành ra 10-15 phút cùng con làm bài tập, chữa bài và theo sát những giờ luyện tập của con. Phụ huynh cũng có thể sẽ là “chiếc đồng hồ” giúp con đặt hẹn những mốc thời gian học tập, tự làm bài.

*
Đồng hành cùng con trong những giờ học

Cuối cùng, việc sử dụng các công cụ thông minh như điện thoại hay máy tính bảng vào việc học giờ đây đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, nếu như phó mặc tất cả cho con mà quên mất ta phải theo dõi con sát sao, con rất dễ sử dụng chúng sai mục đích. Khi con học thuộc bằng cách sử dụng app trên các thiết bị này, phụ huynh phải là người giám sát, cài đặt thời gian, phân bổ thời gian hợp lý sao cho con đạt được hiệu quả học tập tối đa nhất có thể.

Hy vọng với những mẹo học bảng nhân chia từ 2 đến 9 thú vị trên đây, chúng tôi đã đem lại cho độc giả những cách học thuộc bảng cửu chương hữu ích và có thể áp dụng được vào việc giáo dục con trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.