BÁN CƠM TẤM CÓ LỜI KHÔNG ? HỌC BÍ QUYẾT KINH DOANH QUÁN CƠM TẤM

Cơm tấm là món ăn bình dị nhưng nổi tiếng, được rất nhiều người yêu thích ở các tỉnh miền Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. Chính vì vậy, mở quán cơm tấm bình dân sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho kế hoạch kinh doanh của bạn.

Bạn đang xem: Bán cơm tấm có lời không


Lý do tại sao nên kinh doanh quán cơm tấm bình dân?

– Một số vốn không nhiều: Tất nhiên diện tích quán, phong cách quán phụ thuộc rất lớn vào số vốn mà bạn có. Thế nhưng nếu trong trường hợp bạn chỉ có một số vốn ít thì cũng hoàn toàn có thể mở được quán cơm tấm bình dân. Bởi vì, đối với quán ăn bình dân, chất lượng món ăn là điều quan trọng hàng đầu quyết định đến sự thành công trong kinh doanh của bạn. Thực tế, có rất nhiều quán ăn nhỏ nằm ở hẻm, ngách nhưng vẫn luôn nườm nượp khách ra vào và thu lời hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Để mở một quán cơm tấm bình dân, bạn chỉ cần một số vốn khoảng 30 triệu đồng cho tất cả các chi phí sau:

+ Phí mặt bằng: 4 triệu

+ Phí đặt cọc: 4 triệu

+ Phí mua sắm bàn ghế, dụng cụ nấu ăn: 4 triệu

+ Phí nguyên liệu món ăn cho ngày đầu và vài ngày tiếp theo: 4 triệu

+ Phí dự phòng hai tháng đầu: 10 triệu

– Thu lời nhanh tại chỗ: Khác với các hình thức kinh doanh khác thường phải xoay vòng, bán cơm tấm bạn thu tiền và lời ngay tại chỗ. Giá thành mỗi đĩa cơm tấm bình dân thường có giá từ 17 – 25.000đ/1 đĩa tùy theo quy vị trí của quán và món ăn kèm mà thực khách lựa chọn. Và bạn được trả tiền cho món ăn ngay lập tức, nhờ vậy sau khi kết thúc buổi hoặc ngày bán cơm bạn sẽ biết được mình lời lãi bao nhiêu.

– Bán được cả ngày: Cơm tấm là món ăn được nhiều người yêu thích và kể cả buổi sáng, trưa, chiều, tối hay khuya muộn đều bán được. Quán cơm bình dân nên cần bán số lượng nhiều để bù vào giá thành món ăn không quá cao, và việc bán cả ngày, cả ba buổi sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vốn và sinh lời để kinh doanh.

– Cơm tấm không nhiều món ăn kèm nên không tốn nhiều nhân lực cho việc chế biến và phục vụ. Các món ăn kèm dễ chế biến, giá thành nguyên liệu tương đối rẻ. Ngoài sườn nướng thì trứng, bì, chả trứng… thức ăn phụ như dưa leo, cà chua, xà lách, cải muối… đều dân dã.

*

Cơm tấm là món ăn bình dân nổi tiếng của Sài Gòn

Kinh doanh cơm tấm lời bao nhiêu?

Bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng các chi phí sẽ bỏ ra và lợi nhuận thu lại được mỗi ngày là bao nhiêu thì mới giúp bạn cân nhắc và điều chỉnh được các chi phí cần thiết, bỏ đi các thứ không cần thiết. Để chi phí bỏ ra càng thấp, bạn cần phải kiếm cho mình một địa chỉ nhập nguyên liệu giá gốc, đi chợ sớm, chọn chợ đầu mối thay vì đi chợ gần nhà, tiết kiệm tất cả những nguyên vật liệu và công dụng cụ còn sử dụng được.

Giá thành nguyên liệu

Một đĩa cơm tấm thường bao gồm các thành phần: cơm, sườn nướng, trứng, chả, bì, lạp xưởng… vài miếng dưa leo, cà chua đi kèm và nước mắm ngon.

Chi phí ước tính nguyên liệu như sau:

– Cơm: 1 kg gạo tấm ngon có giá từ 8 – 12.000 đồng, nấu được khoảng 10 – 15 phần cơm, như vậy giá khoảng dưới 1.000đ/ 1 phần cơm.

– Sườn: 1kg sườn cốt lết giá khoảng 50 – 60.000 đồng , sẽ cắt được từ 12 – 15 miếng, như vậy giá khoảng 4 – 5.000đ/ 1 phần sườn nướng.

– Chả trứng: Để làm 1 đĩa chả trứng cần 5 quả trứng, 200g thịt heo xay, 200g nấm mèo, miến, rau thơm, gia vị hết khoảng 40- 50.000 đồng, 1 đĩa chả trứng cắt ra được khoảng 10 phần, như vậy giá khoảng 4 -5.000đ/1 phần chả trứng.

– Lạp xưởng: 100k – 120k tùy loại, 1 kg lạp xưởng sẽ chế biến được khoảng 15 – 17 phần, giá khoảng 7.000đ/1 phần lạp xưởng.

– Trứng: Trứng 2.000 1 quả, 1 phần trứng khoảng 2 quả giá sẽ là 4.000đ/ 1 phần 2 trứng.

– Bì heo khoảng 25 -30k/kg, 1kg bì heo rất nhiều, thường thì bì heo để ăn kèm với các món ăn khác chứ ít người ăn cơm tấm và bì heo không, mỗi phần bì heo chỉ khoảng 1.000đ.

– Dưa leo, cà chua giá 6 – 8.000đ/1 kg, hành lá giá 15 – 20.000đ/1 kg.

– Gia vị.

Chi phí chế biến và lợi nhuận:

Thử làm một phép tính cộng sau đây, bạn có thể biết được mình lời bao nhiêu trong một đĩa cơm tấm.

Xem thêm: Phải làm gì khi thuốc bạn uống thuốc xong thấy buồn nôn ? phải làm gì khi thuốc bạn uống gây buồn nôn

– Chi phí chế biến một đĩa cơm tấm sườn: Cơm (1.000đ) + 1 miếng sườn (6.000đ) + 1 phần bì (1.000đ) + vài lát cà chua, dưa leo, hành lá (1000đ) + nước mắm ngon (1.000đ) = 10.000đ. giá bán khoảng 17 – 18.000đ. Lời khoảng 7 – 8.000đ.

– Chi phí chế biến một đĩa cơm tấm chả trứng: Cơm (1.000đ) + 1 miếng chả trứng (5.000đ) + 1 phần bì (1.000đ) + vài lát cà chua, dưa leo, hành lá (1.000đ) + nước mắm ngon (1.000đ) = 9.000đ giá bán khoảng 17 – 18.000đ . Lời khoảng 8 – 9.000đ.

– Chi phí chế biến một đĩa cơm tấm thập cẩm:

Cơm (1.000đ) + 1 miếng sườn (6.000đ) – 1/2 miếng chả trứng (2.500đ) + 1 quả trứng chiên (2.000đ) + 1 phần bì (1.000đ) +vài lát cà chua, dưa leo, rau thơm (1.000đ) + nước mắm ngon (1.000đ) = 15.000đ, giá bán khoảng 22 – 25.000đ. Lời khoảng 7 -10.000đ…

Lưu ý: Giá cả của mỗi đĩa cơm tấm phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng lựa chọn món ăn kèm.

*

Trong kinh doanh, yếu tố lợi nhuận được đặt lên hàng đầu và cần có sự tính toán kỹ lưỡng

Như vậy, kinh doanh cơm tấm lời hay không lời?

Mở quán cơm tấm bình dân, bạn cần cân nhắc và tính toán giá cả hợp lý để có nhiều khách hàng thân thiết. Trung bình một ngày chỉ cần bán khoảng 100 phần cơm, bạn có thể lời từ 600 – 800.000đ, trừ thêm chi phí nhân viên, phí mặt bằng, vẫn lời khoảng 400 – 600.000đ/ ngày, thu nhập bình quân sẽ khoảng 15 triệu/1 tháng. So với nhiều hình thức kinh doanh khác, bán cơm tấm vừa đơn giản, nhẹ nhàng mà thu lời nhiều – là ý tưởng kinh doanh rất tốt cho những người có số vốn ít.

Dĩ nhiên đây chỉ là những con số ước tính, lời nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tài kinh doanh của bạn, cơm càng ngon thì càng bán được nhiều. Vì vậy, bạn phải tuyển được đầu bếp có tay nghề cao (tốn thêm tiền nhân công) hoặc đăng ký học một khóa nấu ăn để tự làm đầu cho chính mình.

Lớp học nấu cơm tấm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách nấu cơm tấm bán. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định kinh doanh, đừng chần chừ việc học để có kinh nghiệm và bí quyết cho riêng mình nhé!

Cũng như phở, bánh canh hay hủ tiếu, cơm tấm là món ăn thân quen bao đời nay của người Sài Gòn và dần được bán trên khắp cả nước. Mở quán cơm tấm nhanh lời không cũng là thắc mắc của nhiều người khi muốn kinh doanh ẩm thực.

Cơm tấm có mặt khắp các vỉa hè Sài Gòn, từ quán nhỏ bình dân đến nhà hàng lớn sang trọng. Bạn có thể ăn cơm tấm vào buổi sáng, trưa, chiều thậm chí tối khuya. Cơm tấm dễ ăn, bình dân nên lúc nào cũng thu hút một lượng thực khách ổn định. Đây chính là tiềm năng dồi dào để người kinh doanh có thể “hái ra tiền” từ món ăn truyền thống ngày càng nổi tiếng này.

*

Mở quán cơm tấm đang là hình thức kinh doanh thu lời hấp dẫn


Mục Lục

Để bán cơm tấm nhanh thu lời

Mở quán cơm tấm nhanh lời không?

Một trong những lợi thế dễ thấy khi mở quán cơm tấm đó là khách hàng. Cơm tấm là món ăn truyền thống dễ ăn, không gây ngán, lại “chắc bụng” nên đã gắn bó và thân thuộc với đời sống người Việt từ lâu, có thể phục vụ được mọi lứa tuổi, tầng lớp, từ lao động bình dân đến dân văn phòng, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên… Đặc biệt, bạn cũng có thể bán cơm tấm vào mọi thời điểm trong trong ngày nên không sợ “ế”. Đây chính là những điều kiện đầu tiên tạo cơ hội để bạn nhanh chóng hồi vốn và sinh lời.

Kinh doanh mở quán cơm tấm không cần phải bỏ vốn quá nhiều nên bạn có thể khởi nghiệp với số tiền nhỏ chỉ khoảng từ 30 – 40 triệu đồng để chi cho tất cả các khoản như: thuê mặt bằng, đặt cọc, mua sắm bàn ghế, dụng cụ nấu ăn, phí nguyên liệu và dự phòng trong 2 – 3 tháng đầu kinh doanh…

Giá thành mỗi đĩa cơm tấm bình dân hiện nay thường từ 20.000đ – 30.000đ/đĩa tùy theo quy mô quán và nhu cầu của khách hàng. Khác với nhiều hình thức kinh doanh phải xoay vòng vốn, mở quán bán cơm tấm, bạn thu tiền được ngay sau mỗi suất ăn nên hết một ngày có thể nắm rõ mình lời hay lỗ bao nhiêu và dễ dàng bù vào chi phí mua nguyên liệu ngay những lần sau đó.

*

Với nhiều lợi thế kinh doanh, mở quán cơm tấm sẽ mang đến nhiều lợi nhuận

Quy trình để chế biến cơm tấm cũng khá đơn giản và ít công đoạn. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí thuê nhân viên phục vụ. Bên cạnh đó, các món ăn kèm của cơm tấm cũng dễ chế biến và có giá thành tương đối rẻ. Ngoài sườn nướng thì trứng, bì, chả trứng…; thức ăn phụ như: dưa leo, cà chua, xà lách, cải muối… đều dân dã và dễ dàng mua được với mức giá thấp tại các điểm chợ đầu mối.

Với những lợi thế và cơ hội kinh doanh thuận lợi trên đây, kinh doanh cơm tấm sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi nhuận chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, lời bao nhiêu, nhiều hay ít và nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào khả năng tính toán, quản lý và các bí quyết nấu cơm tấm ngon của bạn.

Để bán cơm tấm nhanh thu lời

Bất cứ người kinh doanh nào khi mở quán cũng mong muốn nhanh chóng hồi vốn và thu lời. Tuy nhiên, chỉ dựa vào những lợi thế căn bản của món ăn thì chưa đủ. Vậy nên bạn cần lưu ý một số bí quyết dưới đây.

Công thức chế biến cơm tấm ngon, hấp dẫn

Hiện nay trên thị trường, nhiều thương hiệu cơm tấm đã trở nên nổi tiếng như: Thuận Kiều, Cali… Bên cạnh đó, có rất nhiều quán cơm tấm bình dân không thương hiệu, không tên nhưng vẫn luôn đông kín khách mặc dù nằm trong hẻm và thu về hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Điều này chỉ có thể xảy ra khi món cơm tấm của bạn ngon, chất lượng và tạo được sự khác biệt với các đối thủ của mình. Muốn như vậy, bạn hãy tìm kiếm, học hỏi để tự tin có một bí quyết nấu cơm tấm mở quán, cách ướp, nướng sườn độc đáo và cách pha chế nước chấm hoàn hảo. Nếu chưa đủ tự tin, các khóa học nấu cơm tấm mở quán có thể sẽ giúp bạn thực hiện được điều này.

Chất lượng phục vụ tốt

Bên cạnh chất lượng món ăn, thái độ nhiệt tình, thân thiện trong phục vụ chính là một trong những bí quyết để bạn thu hút và “giữ chân” thực khách. Vậy nên đừng quên trau dồi kỹ năng giao tiếp, luôn phục vụ thực khách bằng cả đạo đức và cái tâm của người kinh doanh.

*

Chất lượng phục vụ và không gian quán thoáng mát, sạch sẽ giúp thu hút thực khách

Quán sạch sẽ, thoáng mát

Sự sạch sẽ, gọn gàng không chỉ giúp thực khách thoải mái khi ăn uống mà còn để lại “ấn tượng” đi kèm sự tin tưởng nhiều hơn về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và thiện cảm của khách hàng sẽ tác động không hề nhỏ tới lợi nhuận quán cơm tấm của bạn.

Mở quán kinh doanh cơm tấm đã và đang là một hình thức kinh doanh thu lời hấp dẫn hiện nay cùng với các món ăn truyền thống khác như: phở, bánh canh, mì Quảng, hủ tiếu… và thu hút không ít người đầu tư. Điều này chứng tỏ phải dễ phát triển và thu lợi nhuận tốt thì hình thức kinh doanh mở quán cơm tấm mới tạo nên sức hút mạnh mẽ như vậy. Với những thông tin và bí quyết hữu ích trên đây, hi vọng đã giúp bạn có thể mở quán cơm tấm thành công và nhanh chóng thu lời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.