Xóa tóc rối trong photoshop nhanh nhất, các kỹ thuật tách tóc ra khỏi nền trong photoshop

Photoshop Cs6 là công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời nhất trên thế giới, nó có thể Blend màu, xóa chi tiết ảnh thừa, làm trắng da, thiết kế banner quảng cáo, banner facebook. Do đó, để xóa một chi tiết thừa trong ảnh bằng Photoshop Cs6 là cách làm nhanh và dễ dàng nhất.Bạn đang xem: Cách xóa tóc thừa trong photoshop

Xóa chi tiết thừa trong ảnh bằng Photoshop Cs6 có bị ảnh hưởng gì không?

Xóa chi tiết thừa trên ảnh bằng Photoshop Cs6 sẽ không ảnh hưởng gì tới chất lượng hình ảnh, Photoshop hiện nay được tích hợp AI (Trí tuệ nhân tạo). Do đó, nó có thể dễ dàng xóa được những chi tiết thừa trên ảnh mà không hề ảnh hưởng tới hình ảnh đó.

Bạn đang xem: Xóa tóc rối trong photoshop

Xóa chi tiết thừa có làm nhòe, mờ ảnh không?. Photoshop được tích hợp những công nghệ và thuật toán hiện đại nhất hiện nay, vì thế Photoshop có thể xóa được chi tiết thừa trong ảnh mà không hề bị nhòe hay mờ ảnh.

Cách xóa chữ trong ảnh bằng Photoshop Cs6

Để có thể xóa chữ trong ảnh bằng Photoshop Cs6 thì các bạn có thể làm theo cách sau:

Bước 1: Bạn cần khoanh tròn vùng chữ cần xóa trong ảnh bằng công cụ Lasso Tool, hoặc là công cụ Pen Tool.


*

*

*

*

*

Bước 2: Bạn hãy bỏ nhấm phím Alt, và Click chuột trái vào chỗ ảnh bị nhòe hoặc bị mất chi tiết để phục hồi lại ảnh. Ban nên lấy chi tiết trùng hợp với chỗ ảnh bị nhòe để có thể phục hồi lại ảnh tốt nhất.

Xóa chi tiết ảnh thừa trong Photoshop Cs6 bằng công cụ Eraser Tool

Để có thể xóa chi tiết ảnh thừa trên Photoshop Cs6 bằng công cụ Eraser Tool thì các bạn có thể làm theo cách sau:

Bước 1: Bạn cần dùng công cụ Eyedropper Tool, Click vào vùng cần xóa để sao chép màu sắc chính xác trong ảnh.

Bước 2: Bạn Click vào công cụ Eraser Tool và Click chuột trái vào vùng cần xóa chi tiết thừa, tô đều để xóa chi tiết ảnh thừa. Chỉ cần làm như vậy là bạn đã có thể xóa được chi tiết thừa trong ảnh bằng Photoshop rồi.

Chú ý: Cách này chỉ dùng cho những bức ảnh không có quá nhiều màu sắc ở vùng cần xóa chi tiết thừa, nếu như có quá nhiều màu sắc ở vùng cần xóa chi tiết ảnh thừa thì bạn không nên sử dụng cách này.

Đôi khi dùng phần mềm Photoshop để thiết kế, designer phải làm việc với hình ảnh mẫu nữ với mái tóc dài rất đẹp tuy nhiên đó lại là trở ngại vì khó tách được tóc của mẫu khỏi nền. Vậy làm thế nào để tách tóc khỏi nền được “trọn vẹn” nhất, không làm mất đi các sợi tóc tơ cũng như sự tự nhiên? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau nhé!


Thực ra trình tự thực hiện công việc tách tóc khỏi nền này khá đơn giản, nhưng lại cần 1 chút tỉ mỉ để sản phẩm sau tách được hoàn hảo nhất. Quy trình chung như sau: tạo vùng chọn - xử lý vùng viền - tách hình khỏi nền. Thao tác cụ thể bạn cùng theo dõi nhé:

TẠO VÙNG CHỌN

Có hai cách tạo vùng chọn phù hợp với “công cuộc” tách tóc khỏi nền này, mình sẽ giới thiệu cả 2 cách nhé:

Cách 1: Dùng công cụ Quick Selection Tool

Đây là công cụ đắc lực để tạo vùng chọn với 1 ưu điểm vượt trội đó là: “nhanh”. Bạn chỉ cần chọn Quick Selection Tool (phím tắt W) nhấn và bôi vào các vùng muốn chọn. Đối với các vùng chọn không mong muốn, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Alt và bôi vào để xóa bớt vùng chọn đó đi.

*

Cách 2: Dùng công cụ Pen Tool

Đây là công cụ rất quen thuộc với các bạn sử dụng phần mềm Illustrator. Với Photoshop, thường Pen Tool được sử dụng để tạo vùng chọn. Bạn tạo đường Path xung quanh chủ thể muốn chọn (kể cả các phần tóc tơ) với các Anchor Point của Pen Tool. Sau khi tạo được 1 vùng khép kín thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để tạo vùng chọn.

XỬ LÝ VÙNG VIỀN TÓC

Công cụ nổi tiếng để xử lý viền vùng chọn là “Refine Edge”. Tuy nhiên từ phiên bản Photoshop CC 2017 trở đi thì tính năng này được nâng cấp thành “Select and Mask..

Để bắt kịp xu hướng phát triển của phần mềm thì mình xin hướng dẫn theo công cụ “Select and Mask..” thay vì “Refine Edge” như phần lớn các tutorial khác.

Sau khi lấy vùng chọn, bạn nhấn vào “Select and Mask..

Xem thêm: Us Và Uk Là Gì Đặc Điểm Khác Biệt Và Sự Khác Nhau Giữa 2 Nước

” trên thanh Option bar, một cửa sổ làm việc mới được hiện ra.

Bạn nhấn vào thumbnail “View” để thay đổi chế độ xem cho dễ thao tác, trong trường hợp này tóc mẫu màu đen nên mình chọn chế độ nền màu đỏ dễ nhìn.

*

Bạn nhìn sang bên trái thì thanh toolbar đã được thay thế bởi 6 công cụ, trong đó 2 công cụ cần chú ý:

- Quick Selection Tool: bạn có thể dùng để tô vào vùng viền, lấy lại vùng chọn 1 cách kỹ lưỡng cẩn thận hơn.

- Refine Edge Brush Tool: điều chỉnh chính xác vùng biên chuyển tiếp giữa vùng được chọn và vùng không được chọn. Cụ thể, bạn tô vào các vùng tóc tơ, tóc nhiều sợi để phần mềm lấy vùng chọn những phần tóc đó và loại bỏ nền.

*

Nhìn sang bên phải thì có 1 vài thông số cần chú ý như:

- Smooth: khiến cho vùng chọn mềm mại hơn, khi càng tăng thông số lên thì vùng chọn càng mềm và không bị thô như chúng ta lấy vùng chọn nữa.

- Feather: khiến vùng biên của vùng chọn mềm hơn, càng tăng thông số thì biên vùng chọn càng rộng ra khỏi vùng tóc.

- Contrast: độ tương phản của vùng chọn, chỉ thấy rõ khi kéo thông số feather cao lên.

- Shift Edge: độ chuyển dịch của vùng chọn, nếu kéo thông số này cao lên thì phần mềm sẽ càng chọn nhiều vùng xung quanh và ngược lại.

TÁCH HÌNH KHỎI NỀN

Khi cảm thấy vùng chọn tóc mình lấy đã ổn (có thể dùng các chế độ View khác để xem) thì bạn kéo xuống phần Output, chọn New Layer with Layer Mask, nhấn OK.

*

Kết quả cho ra 1 Layer với Layer Mask nhìn khá hoàn thiện.

*

Tuy nhiên nếu đặt trên một nền tối thì sẽ lộ ra một phần vùng chọn nhỏ xung quanh tóc vẫn chưa được loại bỏ hết. Bạn có thể dùng Brush màu đen để bôi trên Layer Mask và hoàn thiện công việc tách nền nhé.

TẠM KẾT

Cũng không quá khó khăn phải không? Nhất là khi phần mềm ngày càng thông minh hơn để hỗ trợ bạn những công việc “thú vị” thế này. Nếu cảm thấy hứng thú với phần mềm Photoshop kỳ diệu này và muốn được học nhiều “phép thuật” hơn thì bạn có thể tham khảokhóa học Photoshop cơ bản của Color
ME nhé, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú bởi có thể thiên biến vạn hóa ngay sau khi kết thúc khóa học đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.