CUỘC THI VIẾT THƯ UPU LẦN THỨ 48 NĂM 2018, KẾT QUẢ CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 48

Khen thưởng, xử phạt tin tức chỉ đạo, điều hành và quản lý Thông tin tổng thích hợp Tin địa phương Tin chuyển động Tin tức trong lĩnh vực
50 năm tiến hành di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh 990 năm Thanh Hóa đảm bảo an toàn môi trường bền bỉ Bầu cử ĐBQH khóa XV cùng đại biểu HĐND những cấp nhiệm kỳ 2021-2026 Bưu chính công ích Học tập và tuân theo tấm gương đạo đức HCM hội nghị xúc tiến đầu tư chi tiêu tỉnh Thanh Hóa năm 2020 Hội thi tuyên truyền biển lớn đảo việt nam tại Thanh Hóa Pháp luật, chế độ, chính sách Phòng kháng virus Covid-19 tư liệu tuyên media cáo báo chí thông tin đối ngoại khám phá 90 năm truyền thống quang vinh của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa
Chiến lược, quy hoạch chuyên ngành
thông tin về chiến lược thông tin về quy hoạch
chuyên mục
an ninh thông tin phiên bản tin Thông tin truyền thông Chương trình MTQG bớt nghèo bền bỉ Chuyển đổi IPv6 cuộc thi viết thư nước ngoài UPU Nông thôn bắt đầu Thi đua tán thưởng Viễn thông hoạt động công ích
Thông tin cần biết
Ban lãnh đạo XD CQĐT Cẩm nang mua bán hàng Online Chương trình, đề tài, dự án công trình Danh sách công ty lớn BC, VT, cntt Điểm cung cấp dịch vụ trò đùa ĐTCC Ds tín đồ phát ngôn, VP đại diện, VP hay trú Hội, cộng đồng Thanh Hóa ICT Index tin tức đầu mọt ứng cứu giúp sự cố tin tức thi tuyển chọn công chức, viên chức
Dự án, khuôn khổ đầu tư, đấu thầu, mua sắm công
Danh sách dự án đang tiến hành Danh sách dự án ngừng
Sở thông tin và truyền thông Thanh Hóa
links website chọn liên kết
Cổng TTĐT Quốc hội
Cổng TTĐT thiết yếu phủ
Bộ Thông tin và Truyền thông
UBND tỉnh giấc Thanh Hóa
Báo Thanh Hóa
Liên hiệp những Hội khoa học kỹ thuật Thanh Hóa
Thành bên Hồ
BQL quần thể KT Nghi tô và những khu công nhân tỉnh Thanh Hóa
Trường ĐH Hồng Đức
Trung trọng điểm XTĐT - TM&DL Thanh Hóa
*

*

*

*

*

Thống kê truy cập

Đang online: 5

Hôm nay: 2239

Đã truy cập: 5420584


kết quả cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần máy 48 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
hiệu quả cuộc thi Viết thư nước ngoài UPU lần thứ 48 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

hội thi Viết thư nước ngoài UPU lần máy 48 năm 2019 với chủ thể "Hãy viết một bức thư về hero của em” (Write a letter about your hero) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xong với giải quán quân cuộc thi nằm trong về em Thiều Thị Vy Anh, lớp 7, Trường trung học cơ sở Đông Yên, thị trấn Đông Sơn.

Chủ đề cuộc thi lần sản phẩm 48 là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tứ duy sáng sủa tạo, nhiều quan tâm đến và cảm giác đối với mỗi thí sinh. Tại mỗi bài dự thi, người hùng trong mỗi bức thư của các em tham gia không cần là “Siêu nhân ở quả đât ảo” mà đó là những “Siêu nhân ở nhân loại thực” như bạn mẹ, tín đồ bà hoặc như là cô bé nhỏ “Hải An – cô bé bỏng 7 tuổi bị ung thư vẫn hiến tặng kèm giác mạc”.

Bạn đang xem: Viết thư upu lần thứ 48 năm 2018

Cuộc thi đang khép lại với công dụng là 25 giải cung cấp tỉnh gồm có một giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải cha và 16 giải khuyến khích giành riêng cho các em học sinh tham dự trên địa bàn tỉnh.

(ĐCSVN) - Viết về fan hùng của bản thân là tầng Ozone, Nguyễn Thị Mai, học viên lớp 10K, trường thpt Nam Sách, hải dương đã giành giải Nhất tổ quốc Cuộc thi Viết thư nước ngoài UPU lần thứ 48 (2019) tại Việt Nam.

Đây là lần lắp thêm 3 huyện Nam Sách, thành phố hải dương có học sinh giành quán quân Cuộc thi.

Ngày 10/5, trên Hà Nội, Bộ thông tin và truyền thông media (TT&TT) tổ chức triển khai Lễ tổng kết cùng trao giải cuộc thi Viết thư nước ngoài UPU lần sản phẩm 48 (năm 2019) vày Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức triển khai với đề tài: “Hãy viết một bức thư về hero của em”. (Tiếng Anh: Write a letter about your hero).

Đây là hội thi lần thứ 31 được tổ chức triển khai ở Việt Nam, do bộ TT&TT, Tổng doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam, Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo, trung ương Đoàn TNCS tp hcm và Báo thiếu thốn niên chi phí phong phối kết hợp tổ chức.


*

Thứ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng trao giải quán quân cho em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 10K,
trường thpt Nam Sách, Hải Dương. Ảnh: ĐT

Phát biểu trên Lễ Tổng kết với trao giải, vật dụng trưởng bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đến biết: “Mỗi năm, UPU đang lựa lựa chọn 1 chủ đề cho hội thi viết thư thế giới UPU. Các chủ đề các mang chân thành và ý nghĩa nhân văn, thời đại, mang tính giáo dục sâu sắc, gắn thêm với các hoạt động nổi bật những năm của phối hợp quốc.

Mục tiêu nâng cao việc tổ chức Cuộc thi viết thư mong muốn muốn hướng tới là giúp cho các em học sinh bức tốc khả năng biểu đạt ngôn ngữ, cảm thụ văn học với bảy tỏ nhận thức, lưu ý đến và cảm giác của bản thân theo các đề tài sản phẩm năm”.

Cũng theo sản phẩm công nghệ trưởng Nguyễn Thành Hưng, hội thi Viết thư thế giới UPU lần thứ 48 tất cả chủ đề: “Viết một bức thư về nhân vật của em”. Đây là 1 trong đề tài mở sản xuất điều kiện cho những em cất công bố nói của mình, phân trần những quan tâm đến về các vấn đề của cuộc sống cũng tương tự tâm tư, khao khát của cá nhân.

Theo báo cáo của Ban tổ chức và Ban Giám khảo, cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần vật dụng 48 (2019) được phát động và xúc tiến trên phạm vi toàn quốc từ thời điểm tháng 10/2018 cho tháng 3/2019. Ban tổ chức triển khai cuộc thi đã nhận được hơn 1 triệu bức thư dự thi của những em học viên từ 2.456 trường học trên khắp đầy đủ miền non sông tham gia.

Các bức thư tham gia cuộc thi viết thư UPU trong năm này có chủ đề đậm tương đối thở cuộc sống, update những xu thế xã hội new nhất, nóng bỏng nhất. Đó là những sự việc thời đại như: đảm bảo môi trường, bảo vệ cuộc sinh sống hòa bình, chống chiến tranh, lớn bố, sứ mệnh của tình cảm thương và sự giải tỏa giữa con bạn với con bạn trong thời đại số… các vấn đề xóm hội việt nam đương đại được những em đề cập các nhất là các vấn đề gia đình, nhà trường. Có thể nói, cuộc thi tương tự như một loại nhiệt kế, đo đúng đắn độ quan tiền tâm, suy nghĩ, tình cảm của các em học viên về trái đất xung quanh mình.

Đối tượng dấn thư, tức là người hùng của các em, rất đa dạng, phong phú. Bao gồm đến 60% các bức thư viết về hero là ông bà, ba mẹ, anh chị…, đầy đủ người gần gụi và nhiệt tình với những em nhất.

Xem thêm: Ảnh chó pug dễ thương, đáng yêu, hình ảnh chó mặt xệ pug dễ thương

Những anh hùng là những nhà khoa học danh tiếng thế giới, những nhân đồ gia dụng trong sách, phim ảnh và mạng làng mạc hội, các ngôi sao âm nhạc, đá bóng (đặc biệt là HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U22 Việt Nam), những chính trị gia, hoa hậu H’hen Niê… cũng khá được các em dành nhiều tình cảm yêu mến...

Đặc biệt, những người dân hùng bình thường có sức ảnh hưởng xã hội to lớn như: nhỏ bé Hải An, thiếu thốn úy Đậu Thị Huyền Trâm, nữ nhân viên cấp dưới Park Ji Jung cứu những em học sinh trong vụ chìm phả ở hòn đảo Jeju… cũng đã được nhiều em học sinh đưa vào bài tham dự cuộc thi của mình.

Mỗi bức thư là một trong câu chuyện đẹp, một mong mơ được các em chia sẻ thật chân thành, thật đáng yêu và cũng khá sâu sắc. Vào đó, đông đảo bức thư gồm cách tiếp cận và thể hiện sự việc một bí quyết sáng tạo, độc đáo, ngữ điệu đẹp, giàu xúc cảm là số đông bức thư được Ban Giám khảo nhận xét cao.

Những bài bác đoạt giải là rất nhiều bức thư hay, biện pháp hành văn vào sáng, lôi cuốn, trình diễn công phu, nét chữ đẹp.


*

Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo tổ quốc đã lựa chọn 100 bài bác vào vòng thông thường khảo. Kết quả có một giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây cây bút Triển vọng thuộc 6 giải Đặc biệt giành cho học sinh nhỏ tuổi tuổi duy nhất và học sinh khiếm thị, khuyết tật.

Giải Nhất tổ quốc thuộc về em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 10K, trường thpt Nam Sách, Hải Dương, với bức thư gây bất ngờ cho tín đồ đọc lúc em viết về fan hùng của mình là tầng Ozon: Ozon kếch xù và bạo dạn mẽ, Ozon phủ quanh và đảm bảo con người trong khoảng tay đầy khoan dung, trong những khi con fan không kết thúc làm tổn thương nhân vật sự sinh sống của mình. Hero ấy đang bị ốm, đang rất cần được con người chăm sóc, bảo đảm và duy trì gìn.

Bức thư của em Nguyễn Thị Mai đã được Ban tổ chức triển khai dịch ra giờ đồng hồ Pháp gửi dự thi quốc tế./.

Dưới đó là toàn văn bức thư đạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần 48 năm 2019:

Gửi cho tới Ozone, người hùng của tôi!

Hẳn anh sẽ kinh ngạc khi nhận được thư của tôi. Tôi viết đến anh bằng cả sự trân quý, yêu mếm và cả nỗi hổ thẹn nữa. Vì chưng với bọn chúng tôi, anh vừa là ân nhân, vừa là anh hùng nhưng chắc hẳn rằng chính shop chúng tôi đang làm anh tổn thương, nhân vật nhỉ!

Ozone ạ! bắt đầu đây, tôi gồm đọc một bài xích báo viết về anh. Vì thế tôi suy nghĩ mình đề nghị viết mang lại anh để nhắc với anh về điều tôi đã đọc được.Họ đang nói đến anh với cùng 1 sự lo ngại không hề nhỏ, tôi thấy như thế , vì hình như anh ốm và cuộc sống đời thường của loại người cửa hàng chúng tôi đang bị ảnh hưởng rất những từ vấn đề sức mạnh của anh. Bọn họ nói như thể anh ra đời hiển nhiên có trách nhiệm duy tốt nhất là đảm bảo an toàn Trái Đất của bọn chúng tôi. Chắc rằng vì anh đã ở đó rất rất lâu rồi, thậm chí trước lúc có loài người; quen thuộc, gần gũi như hơi thở vậy.

Vì thế tự nhiên và thoải mái lắm, chúng tôi đã quen với việc bảo quấn của anh như đứa trẻ quen được cưng chiều chiều cùng nghĩ rằng,nơi anh sống đó là thiên đàng. Mà lại sự thực, mỗi ngày trôi qua với anh là trận đánh khó khăn với thanh nữ thần phương diện Trời để đảm bảo an toàn con người, thảm thực vật, hễ vật...rồi cũng nên giữ lại 1 phần sức mạnh của nữ thần để đem lại sự sống, cống hiến và làm việc cho Trái Đất. Nhân vật sự sống, cửa hàng chúng tôi gọi anh như vậy, đã võ thuật rất kiên định chưa một phút ở cũng chẳng cần những huy chương hay các lời tung hô ca ngợi.Với bọn chúng tôi, anh là người hùng không thể và không được ốm.

Chúng tôi cứ hồn nhiên và dễ dàng và đơn giản đến vô trung khu vậy đấy. Shop chúng tôi cứ say sưa với những phát minh sáng tạo mới với coi đó như cực hiếm bảo hiểm hoàn hảo nhất cho cuộc đời của mình.Từ hầu hết vật dụng biết đến giản 1-1 nhưng không thể thiếu trong cuộc sống đời thường tiện ích như những cái tủ lạnh lẽo thôi đang dần phả vào anh một số loại khí CFC, kẻ thù của ozone, các tòa công ty kính chọc trời vốn là niềm kiêu hãnh của một nhân loại văn minh lại đang từng ngày một tiêm vào khung người mỏng manh của anh hầu như liều thuốc kịch độc, phá hủy sức khỏe mạnh của anh.

Anh vốn bền chí là vậy, mà lại một ngày, cửa hàng chúng tôi nhận ra, anh không khỏe. Chúng tôi cuống lên, vận dụng hết óc sáng tạo, sự tinh thông của chính bản thân mình mong được thấy anh khỏe mạnh lại.Chúng tôi đích thực cảm thấy tất cả lỗi và hổ thẹn với anh vì chưng lỗ thủng ở Nam Cực càng ngày mở rộng, hiệu ứng nhà kính sống tình trạng thông báo có phần lỗi không bé dại từ chúng tôi.Lúc này, loại người đã nhận ra, dù nhân vật cũng rất cần được sẻ chia, bảo đảm an toàn và được ngủ ngơi nhằm tái tạo tích điện sống.

Chúng tôi đã với đang nên trả giá bởi vì thói ích kỉ, trường đoản cú kiêu, tự đại của mình. Một nhân loại gọi là đương đại thì tại sao vẫn cần gục gã trước cơn khó chịu của núi lửa Fuego? đều tòa nhà kiêu hãnh có đủ sức làm cho dịu sự nắng nóng kinh hoàng nghỉ ngơi Montreal, Canada vào tháng 7 vừa rồi? Hay chính phủ của rất cường quốc như Hoa Kì, gồm ngăn được sự hung hăng của ngọn lửa thiêu đốt phần lớn cánh rừng ở California hay không? toàn bộ có buộc phải đổ lỗi mang lại anh, hero không thể tròn sứ mệnh? Tôi khôn cùng xin lỗi, bởi có lúc tôi từng nghĩ như vậy…

Nhưng hôm nay, lúc đọc bài bác báo viết về anh, thế giới đã đọc được, anh hùng hay con người bình thường cũng đều sở hữu những miền giới hạn không thể đơn côi vượt qua. Cửa hàng chúng tôi đã với đang cùng nhau đến bên anh, bởi cả sự nạp năng lượng năn, nỗ lực cố gắng để đưa về cho anh một đời sống mới.

Như anh thấy đấy, một tin thiết yếu vui hơn với cửa hàng chúng tôi và anh là sau khoảng chừng 30 năm kể từ lúc thế giới cùng cả nhà chung tay ký Nghị định thư Montreal (1989) nhằm cắt bớt khí thải tàn phá tầng ozone với cứu Trái Đất khỏi nguy hại bị tia rất tím tấn công thì cho nay, theo phối hợp Quốc: tầng ozone sinh sống Nam bán Cầu đang có dấu hiệu lành lại và có thể sẽ trở về nguyên vẹn như xưa vào năm 2060. Đó là một trong điều tuyệt vời, anh hùng của tôi ạ!

Nhưng tôi cũng hiểu, rất nhiều liều thuốc phòng sinh thế hệ mới nhất, những bộ óc thông tuệ của không ít CEO tốt nhất hay công nghệ cao nhất... Chưa hẳn là thần dược làm cơ thể anh khỏe mạnh.Phải chăng mẫu anh buộc phải ở shop chúng tôi là sự trân quý tài nguyên của sự sống, là anh, chứ không chỉ là là sự kính ngưỡng như một bạn hùng? cửa hàng chúng tôi sẽ nỗ lực không chỉ có thế để anh sớm khỏe lại, không phải để gia công người hùng nhưng mà chỉ dễ dàng và đơn giản là một người bạn, cứ an nhiên bên loài tín đồ chúng tôi.Vì tính từ lúc bây giờ, chúng tôi sẽ luôn luôn đứng thuộc anh làm tấm lá chắn vững chãi độc nhất cho đứa bạn Trái Đất thân yêu!

Tôi đang nhờ gió sở hữu thư này đến cho anh vì anh bạn ấy ở ngay sát anh nhất, cũng vị gọi tên anh ấy, WIND, tôi cứ can dự đến WIN, thần chiến thắng, một người có thể giúp cửa hàng chúng tôi đủ khả năng để sửa chữa thay thế những sai lạc đã qua và trở thành người chúng ta mà anh có thể tin tưởng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x