Top 10 mỹ nhân đẹp nhất trung quốc thời xưa, tứ đại mỹ nhân trung hoa

"Tứ đại mỹ nhân" là nhiều từ dùng làm chỉ 4 người đẹp danh tiếng trong lịch sử Trung Quốc gồm: Tây Thi, vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý phi. Hình như còn có danh sách "ngũ đại mỹ nhân" gồm 5 vị phi tần nức tiếng với dung mạo đoan trang, tài trí hơn người.
Dân Việt trên
Trung Hoa cổ đại bao gồm năm vị bà xã được phong là "sắc hậu", nức tiếng dễ thương trong dân gian. Ảnh: Sohu

Ý An phi tần Trương Yên, tự là Tổ Nga, danh là Bảo Châu, là mỹ người vợ số một thừa qua "tám cửa", trong hơn 5 nghìn mỹ chị em của cuộc tuyển chọn việt nam năm Minh thiên khải nguyên, được lập làm cho hoàng hậu.

Bạn đang xem: Top 10 mỹ nhân đẹp nhất trung quốc thời xưa

Sử sách ghi lại, Ý An phi tần có dung mạo đoan trang, khía cạnh như người yêu Tát, mắt như sóng nước hồ nước thu, miêng như hoa, mũi dọc dừa, rang số đông tăm tắp. Không chỉ là có nhan sắc hơn người, hậu phi Ý An còn được ví như bậc "mẫu nghi thiên hạ".

Trước mặt Hy Tông Hoàng đế, bà rất nhiều lần vun mặt gian thần khiến đàn chúng cực kì căm hận. Trước khi qua đời, Minh tứ Tông Chu vị Hiệu hoàng đế đã sắc phong bà là Ý An hoàng hậu.

Hoàng hậu của Tùy Dượng Đế - Tiêu ThịHoàng hậu của Tùy Dượng Đế - Tiêu Thị. Ảnh: Sohu

Nhờ tài sắc đẹp vẹn toàn, người thanh nữ này đã khiến cho tới 6 vị nhà vua phải mê mẩn. Tiêu thê thiếp hay có cách gọi khác là Dạng Mẫn thê thiếp xuất thân là công chúa của Lương Minh Đế, nhà vua nước Tây Lương. Sách xưa biên chép lại, không chỉ sở hữu dung nhan hơn tín đồ mà Tiêu thị còn vô cùng thông minh. Chỉ vài năm sau, Tiêu thị đang trở thành một tiểu tuyệt cầm giai nhân đa tài đa nghệ.

Trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc, mọi người thanh nữ có khả năng biến đổi triều thiết yếu như bà xã Tiêu Thị không nhiều.

60 năm gắn bó với 6 đời hoàng đế, bà qua đời vào năm 648 tại Trường An cùng được hợp táng cùng với Tùy Dượng Đế. Năm 2013, những nhà khảo cổ vẫn tìm thấy khu lăng tuyển mộ của Tùy Dượng Đế, trong đó có một hài cốt đàn bà cao khoảng tầm 1m5, biết tới của Tiêu Hoàng hậu.

Hoàng hậu của hoàng đế Bắc Tề - Lý Tổ Nga

Hoàng hậu của hoàng đế Bắc Tề - Lý Tổ Nga. Ảnh: Sohu

Lý Tổ Nga là đàn bà của Lý Hi Tông - một vị quan ngự sử của Bắc Tề. Chẳng phần đông sở hữu vẻ đẹp nhất "chim sa cá lặn" lừng danh nhất Bắc Tề, bà còn là một thanh nữ đa tài, thông minh. Bởi vì vậy nhưng mà Cao Hoan siêu thích Lý Tổ Nga với hỏi cưới bà cho nam nhi Cao Dương.

Sau lúc Cao Dương lên ngôi sẽ lập Lý Tổ Nga có tác dụng hoàng hậu. Văn Tuyên Đế nổi tiếng bạo ngược, cuồng loạn và thất thường, thường xuyên ngược đãi, thịt hại những phi tần, nhưng luôn luôn dành sự tôn trọng so với Lý hoàng hậu.

Về sắc đẹp của Lý Tổ Nga, vào Bắc Sử - Bắc Tề Thư từng ghi chép là "Nhan dung nhan tuyệt mỹ, thanh tao". Vào cuốn "Lão Hồ nói tới các mỹ mhân mổi tiếng", Nga hồ nước dật sĩ của phòng Thanh từng xếp bà ngang hàng với những mỹ nhân nổi giờ của nước trung hoa như Tây Thi, vương Chiêu Quân...

Hoàng hậu của Ngụy Văn đế - Chân Lạc

Hoàng hậu của Ngụy Văn đế - Chân Lạc. Ảnh: Sohu

Chân Lạc (183 - 221), tên khác là Chân Mật, nói một cách khác là Chân Phu nhân, thụy hiệu là Văn Chiêu hoàng hậu, là thê thiếp của Nguỵ Văn đế Tào Phi, hoàng đế đầu tiên nhà Tào Ngụy.

Thời đấy, dân gian vẫn ngợi ca một câu: "Giang phái mạnh hữu Nhị Kiều, Hà Bắc Chân Mật tiếu". Tức, Giang Nam bao gồm Tiểu Kiều cùng Đại Kiều thì Hà Bắc có chị em Chân Mật quốc sắc thiên hương, đẹp khuynh quốc khuynh thành.

Nàng Chân Mật sở hữu dung nhan rạng ngời, song lông mày như vẽ, đôi mắt trong như nước mùa thu, Tào tháo nghe đồn đã lâu nên luôn khao khát sở hữu được nàng.

Tào Tháo nhìn qua tầm vóc của Chân Mật, cứ tấm tắc khen mãi: "Thực xứng là nhỏ dâu chúng ta Tào". Tào Phi cũng nghiền Chân Mật lấy mình. Sau khoản thời gian lấy Tào Phi, Chân Mật sinh hạ một trai, một gái. Người nam nhi tên là Tào Tuấn (tức Tào Duệ), sau này đó là người được Tào Phi chọn nối nghiệp hoàng đế.

Hoàng hậu Hạ Cơ


Hoàng hậu Hạ Cơ. Ảnh: Sohu

Hoàng hậu Hạ Cơ được mô tả đẹp sắc đẹp nước hương trời, dánh hình mảnh mai như liễu, nhưng mà còn lừng danh hơn bởi vì câu chăm 3 lần làm cho Vương hậu, 7 lần làm Phu nhân.

Tương truyền Hạ Cơ nối liền thuật "lấy dương bửa âm" đề xuất dù sẽ ngoại tứ tuần vẫn đẹp như thiếu thốn nữ, khiến cho các bậc đế quân nghiêng ngả.


PV (Theo bảo đảm an toàn Công Lý)
Chia sẻ
Từ khóa:
Mời chúng ta đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng update những tin tức mới và đúng đắn nhất.
danviet.vn
coi theo ngày Xem
Tin nổi bật
tin tức trái đất bên nông thể thao luật pháp tài chính văn hóa - vui chơi mái ấm gia đình Ô đánh - Xe máy Đông Tây - cổ lai độc giả Hội nông dân
Trụ sở: Lô E2, khu đô thị mới Cầu Giấy, mặt đường Dương Đình Nghệ, lặng Hòa, mong Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38472263
danviet.vn
Liên hệ quảng cáo: 0329298892
Báo năng lượng điện tử của trung ương Hội dân cày Việt Nam
Tổng Biên tập: LƯU quang ĐỊNH
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), lưu giữ Phan, Nguyễn Văn Hoài
bản quyền thuộc về Báo năng lượng điện tử Dân Việt. Mọi bề ngoài sao chép lại thông tin, hình hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.
Lịch sử nước trung hoa truyền tụng có 4 người đẹp sở hữu vẻ đẹp “nghiêng thành đổ nước” có tác dụng khuynh thay máu chính quyền trị, khiến cho nhiều vị nhà vua mê mệt thậm chí còn còn biến đổi cả một triều đại to mạnh.

Sắc rất đẹp của tứ đại mỹ nhân được miêu tả qua 4 thành ngữ khét tiếng theo lắp thêm tự thời gian như sau:

1. 西施沉魚 - Tây Thi Trầm Ngư2. 昭君落雁 - Chiêu Quân Lạc Nhạn3. 貂嬋閉月 - Điêu Thuyền Bế Nguyệt4. 貴妃羞花 - Quý Phi Tu Hoa


*

Nàng Tây Thi hay nói một cách khác là Tây Tử là 1 trong đại mỹ nhân thời Xuân Thu. Vốn là một cô gái nước Việt làm nghề dệt vải làm việc núi Trữ La, Gia Lãm (nay là phía phái nam Chư Kỵ, tỉnh tách Giang Trung Quốc).

Nổi giờ đồng hồ xinh đẹp, đến cả “chim sa cá lặn” nàng gặp gỡ gỡ và yêu dấu Phạm Lãi, một đại thần nước Việt, một trọng thần của Việt vương là Câu Tiễn.

Xem thêm: Hình Ảnh Cây Phèn Đen Chữa Thủy Đậu Có Được Hay Không? Cây Phèn Đen Chữa Bệnh Gì

Tương truyền, một hôm khi Tây Thi cùng những thôn bạn nữ đến giặt giũ mặt sông. Khi con gái Tây Thi giặt, bóng thiếu phụ soi xuống khía cạnh nước sông trong suốt khôn cùng xinh đẹp. Trông thấy nàng cá mải nhìn say mê nhưng quên cả bơi dần dần lặn mặt dưới sông. Trường đoản cú đó, tín đồ trong xã gọi cô gái là “Trầm Ngư” cá chìm sâu dưới nước.

Trước công nguyên, năm 494 nước Việt bị nước Ngô đánh bại, Việt vương đã cần sử dụng “kế mỹ nhân” dâng nàng cho Phù sai (là ngô Vương). Sau khi quay về, Câu Tiễn đã thiết kế và xây dựng binh lực, vượt qua Phù sai Ngô vương vãi và vươn lên là giai thoại lịch sử nổi tiếng ngơi nghỉ thời Xuân Thu.


Vương Chiêu Quân


*

Vương Chiêu Quân, bọn họ Vương từ bỏ Chiêu Quân có tên thật là vương vãi Tường. Nữ giới vốn là một trong cung nàng dưới thời nhà Tây Hán.

Sắc đẹp mắt của thiếu nữ được ví như “lạc nhạn” tức vẻ đẹp đó khiến chim nhạn đang cất cánh trên trời cũng đề xuất thẩn thơ mà sa xuống đất.

Vương Chiêu Quân được xuất hiện trong một gia đình dưới thời bên Tây Hán. Nhờ sắc đẹp trời phú nữ được tuyển chọn trong cung dẫu vậy không được Nguyên Đế biết đến.

Truyền thuyết đề cập rằng, vua Hán Nguyên Đế chỉ chọn hậu phi theo những bức chân dung những cung nữ. Dịp bấy giờ, Mao Diên thọ chỉ vẽ rất nhiều bức tranh đẹp tuyệt vời nhất cho cô nàng nào ân hận lộ.

Vương Chiêu Quân nhất định không ăn năn lộ Mao Diên Thọ. Kết quả chân dung của thiếu phụ được vẻ rất là xấu xí. Kể từ đó nữ giới phải chịu cuộc sống thường ngày cơ rất khốn khó các năm vào cung, không có ngẫu nhiên một thời cơ nào và để được Hán Nguyên Đế sủng ái.

Năm 33 trước công nguyên, chúa Thiền Vu hồ nước Hán Tà thị tộc Hung Nô xin hòa cùng với triều đình nhà Hán. Vương vãi Chiêu Quân từ bỏ nguyện xin đi rước chúa với được phong là Ninh hồ Yên Hung.

Nàng đi vào lịch sử dân tộc Trung Quốc như một mỹ nhân tự do với vô cùng nhiều hiến đâng cho bình an quốc gia cùng quan hệ tự do giữa 2 dân tộc. Sắc đẹp của nữ được đóng góp thêm phần mang lại độc lập trong 60 năm thân Hung Nô với nhà Hán.


Điêu Thuyền


*

Điêu Thuyền là 1 trong những đại hotgirl xinh đẹp mở ra từ thần thoại cổ xưa dân gian Trung Hoa. Nàng bắt đầu được biết đến rộng thoải mái từ bộ tiểu thuyết truyền thống “Tam Quốc Danh Nghĩa”. Sắc đẹp của thanh nữ được ví như “Bế nguyệt” tức mặt Trăng nên giấu bản thân e thẹn trước vẻ đẹp trong sáng của nàng.

Điêu Thuyền sống bên dưới thời Hán Hiến Đế. Vốn là 1 trong kỹ nàng trong lấp quan bốn đồ vương Doãn. Đây là 1 chức quan làm chủ nhân khẩu và ruộng đất trong nước.

Nhờ vẻ đẹp và sự khéo léo tài tình của bản thân Điều Thuyên đã cần sử dụng kế liên trả ly gián quan hệ tình dục Đổng Trác cùng đại tướng tá Lã tía (là nhỏ nuôi). Sau cuối đã nhờ được tay Lã cha giết chết Đổng Trác.

Dù được biết đến là nhân thiết bị hư cấu, nhưng mà Điêu Thuyên vẫn được lưu lại giữ, trân trọng và đúc kết tại trong văn hóa Trung Hoa qua các tác phẩm tương quan đến Đổng Trác tốt hí kịch Phụng Nghi Đình.


Dương Ngọc trả


*

Dương Ngọc trả là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.

Theo văn hóa lịch sử hào hùng Trung Hoa, sắc đẹp của cô gái được ví như tứ hoa, khiến cho hoa đề nghị thu mình lại vị hổ thẹn.

Nhắc đến Dương Ngọc Hoàn, kia là mẩu truyện tình duyên giữa con gái và Đường Huyền Tông trong quang cảnh xa hoa, mong lệ bên Đường đã thịnh thế.

Dương Quý Phi vốn không lưu ý đến chính trị vào triều đình nhưng vị được tôn sủng nên người mẹ gái thiếu phụ đều được phong làm cho phu nhân. Đồng thời anh em họ hàng của bạn nữ là Dương Quốc Trung cũng hoàn toàn có thể thao túng câu hỏi triều đình thời điểm bấy giờ.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung bị giết bởi An Lộc tô dấy binh làm loạn với danh nghĩa diệt trừ. Sau thời điểm bị giết, Dương Quý Phi cũng trở thành treo cổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.