Cách Dùng Google Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Trung Quốc, Cách Dịch Tiếng Trung Bằng Hình Ảnh Chính Xác Qua

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung ngày càng được nhiều người sử dụng trong học tập, nghiên cứu và giao tiếp. Vì vậy, có không ít app dịch tiếng Trung ra đời nhằm hỗ trợ người học trong việc tra cứu từ điển, thông dịch, phiên dịch và luyện nghe. Hãy điểm qua top 10 ứng dụng được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực này nhé!

*

App Dịch tiếng Trung

Dịch tiếng Trung là ứng dụng được phát hành bởi BK Translate và có sẵn cho nền tảng Android. Ứng dụng này được ưa chuộng bởi hàng ngàn người dùng và có đến hơn 1 triệu lượt tải xuống trên Google Play.

Bạn đang xem: Google dịch tiếng việt sang tiếng trung quốc

*

Ưu điểm:

Học tiếng Trung, tiếng Hán: hỗ trợ luyện đọc và luyện nghe.

Hỗ trợ dịch các tài liệu tiếng Trung: tin nhắn, website, đoạn mô tả, …

Phiên dịch trực tiếp để nói chuyện 1-1 với người Trung khi du lịch hoặc du học.

Dịch tiếng Việt sang tiếng trung và ngược lại, từ Việt sang Trung.

Cho phép người dùng ghi chữ và tự động nhận diện chữ viết tay.

Dịch tiếng Trung online với App Google Dịch

Có lẽ bạn không còn xa lạ gì với app Google Dịch. Đây là ứng dụng phiên dịch “đa năng” hỗ trợ phiên dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau với độ chính xác cao. Giao diện sử dụng cũng hết sức đơn giản nên ai cũng có thể dùng mà không gặp khó khăn.

*
Google Dịch - công cụ dịch hơn 100 ngôn ngữ (cả tiếng Trung)

Ưu điểm:

Dịch không giới hạn với hơn 100 ngôn ngữ được hỗ trợ.

Sử dụng máy ảnh để dịch văn bản (hỗ trợ dịch hơn 38 ngôn ngữ).

Ở chế độ ngoại tuyến, bạn có thể dịch đến 59 ngôn ngữ khác nhau.

Có thể dịch cùng lúc một đoạn văn bản dài đến hơn 1000 từ.

Cho phép lưu từ vựng để xem lại trong tương lai.

Dịch tiếng Trung sang tiếng Việt online với app Dịch Việt - Trung

Đây là app dịch đến từ TTMA Apps và đã có đến hơn 100N lượt tải xuống trên Google Play. Bên cạnh các tính năng phiên dịch tiện lợi, ứng dụng có cách dùng đơn giản, giao diện gọn gàng và màu sắc dễ chịu, phù hợp với đa số người dùng.

*

Ưu điểm:

Dịch từ, câu ngắn, câu dài hoặc đoạn mô tả từ tiếng Việt sang Trung và ngược lại.

Hỗ trợ học từ vựng thông qua các hình thức như Flashcard, ghép từ, …

Mỗi từ vựng tiếng Trung đều có hình ảnh minh họa dễ nhớ.

Hỗ trợ luyện nghe tiếng Trung với giọng đọc chuẩn, dễ nghe.

Cho phép chia sẻ tài liệu đã dịch qua SMS và email.

App Từ điển Trung Việt

Nếu bạn đang tìm app dịch miễn phí thì đừng bỏ qua Từ điển Trung Việt. Ứng dụng này đã thu hút hơn 500N lượt cài đặt trên cửa hàng Google Play. Đồng thời, app có nhiều tính năng hỗ trợ tích cực cho người học tiếng Trung ngay trên điện thoại.

*
Dịch và tra từ tiếng Trung qua văn bản, hình ảnh, giọng nói

Ưu điểm:

Cho phép tra từ vựng song ngữ Trung - Việt.

Là cuốn từ điển tiếng Trung phồn thể và tiếng Trung giản thể cầm tay tiện lợi.

Có thể nhận dạng chữ viết tay để người học rèn viết chữ.

Có khả năng tra từ offline (trong giới hạn nhất định).

App dịch tiếng Trung và tra cứu từ điển i
Translate

i
Translate
không chỉ hỗ trợ dịch tiếng Trung mà còn có thể dịch hơn 100 ngôn ngữ. Vì vậy, ứng dụng này được đánh giá là phiên bản Google Dịch thứ 2. Cho đến nay, app đã có đến hơn 50 triệu lượt tải xuống từ người dùng Android trên thế giới.

*

Ưu điểm:

Dịch được hơn 100 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Trung giản thể và phồn thể.

Hỗ trợ dịch các đối tượng và văn bản bằng máy ảnh trên điện thoại.

Vừa dùng được online vừa phiên dịch được khi offline (có ở phiên bản Pro).

Hỗ trợ học từ vựng, phân loại dạng từ, phát âm và luyện nghe.

Từ điển Trung Việt Hanzii

Trung Việt Hanzii là công cụ phiên dịch cầm tay siêu tiện lợi mà bạn nên có trên điện thoại. Từ điển Trung Việt Hanzi được phát hành bởi Mobile Learning hiện có hàng ngàn người dùng. Đây không chỉ là app dịch thông thường mà còn hỗ trợ học phát âm, rèn viết chữ, luyện nghe và thi tiếng Trung nữa đấy.

*

Ưu điểm:

Công cụ dịch hoàn hảo: dịch hình ảnh, giọng nói, chữ viết tay, …

Mỗi từ vựng đều có giải thích rõ ràng kèm ví dụ minh họa và phát âm.

Có khả năng phát hiện lỗi ngữ pháp cho văn bản chèn vào.

Cung cấp các bài luyện tập thi chứng chỉ HSK, TOCFL và theo dõi tiến độ ôn luyện.

Có cộng đồng kết nối bạn bè học tiếng Trung trên toàn cầu.

App Việt Trung Quốc dịch

Đây là ứng dụng thuần về phiên dịch Trung - Việt nên có cách dùng hết sức đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

*

Ưu điểm:

Dịch cụm từ, câu hoặc nội dung clipboard dán vào từ Trung sang Việt, và ngược lại.

Kết quả dịch chính xác, có kèm theo phát âm để luyện nghe.

Xem lại lịch sử các từ vựng đã dịch để ôn luyện.

Xem thêm: Bình chọn giọng hát việt 2019, cách bình chọn cho thí sinh giọng hát việt nhí

Học với app dịch tiếng Trung: Dịch Trung Việt

Tương tự các ứng dụng phiên dịch khác, Dịch Trung Việt hỗ trợ người dùng dịch song ngữ Trung - Việt. Đặc biệt, ứng dụng này có giao diện người dùng giống với Google Dịch nên dễ tiếp cận ngay từ lần đầu.

*

Ưu điểm:

Có thể dịch văn bản, hình ảnh và giọng nói qua chức năng ghi âm.

Có thể sử dụng máy ảnh để dịch các bài báo hoặc website tiếng Trung.

Dịch đoạn đối thoại bất kỳ từ Trung sang Việt và ngược lại.

App dịch tiếng Trung và hỗ trợ giao tiếp - Nói & Dịch

Ứng dụng này hỗ trợ dịch giữa hơn 100 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Trung giản thể và phồn thể. Đặc biệt, Nói & Dịch được tích hợp 4 trình dịch trong một nơi, gồm Google Translate, Yandex Translate, Microsoft Translate và Baidu Translate. Vì vậy, app cho ra kết quả dịch có độ chính xác cao.

*

Ưu điểm:

Dịch đa ngôn ngữ với tốc độ nhanh chóng trên điện thoại.

Dịch được giọng nói, hỗ trợ bạn giao tiếp với người nước ngoài.

Chuyển đổi ngôn ngữ nhanh chóng, cách dùng đơn giản.

Từ điển Trung Việt VDict

Bên cạnh chức năng phiên dịch, Từ điển Trung Việt VDict còn là app để tra từ điển, học từ vựng, cải thiện phát âm và luyện thi các chứng chỉ tiếng Trung.

*

Ưu điểm:

Dịch được hơn 250.000 từ vựng tiếng Trung.

Ôn từ vựng dễ dàng với hình minh họa và phát âm chuẩn.

Luyện viết chữ hán tự và ôn thi các chứng chỉ tiếng Trung phổ biến.

Bài viết trên đây tổng hợp cho bạn top 10 app dịch tiếng Trung được ưa thích nhất. Các tính năng của ứng dụng có thể được cập nhật liên tục theo thời gian để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Ứng dụng Google dịch - giải pháp giúp xóa tan nỗi lo mù ngoại ngữ, giúp bạn có thể tra cứu và dịch thuật các văn bản từ ngôn ngữ nước ngoài bao gồm cả tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Vì thế không có lý do gì để bạn có thể từ chối dùng Google dịch tiếng Trung sang tiếng Việt cả phải không nào.Bạn đang xem: Google dịch từ tiếng việt sang tiếng trung quốc Cách dùng Google dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt trên điện thoại Cách dùng Google dịch tiếng Anh sang tiếng Việt Cách dùng Google dịch tiếng Việt sang tiếng Anh Dịch web sang tiếng Việt từ ngôn ngữ bất kỳ Cách dịch sang tiếng Việt, Anh trên Google Dịch bằng Camera

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao có rất nhiều người Việt Nam mù tiếng Trung nhưng họ vẫn có thể hiểu và giao tiếp được với người bản địa không? Tất cả là nhờ sự hỗ trợ của công cụ dịch thuật phổ biến nhất hiện nay Google dịch. Với khả năng dịch chuẩn từ vựng và ngữ pháp từ tiếng Trung sang tiếng Việt mà nó tự tin trở thành ứng dụng dẫn đầu về số lượng người dùng mỗi ngày với hơn 200 triệu người. Do đó bạn có thể yên tâm dùng Google dịch tiếng Trung sang tiếng Việt để sử dụng trong quá trình giao tiếp và làm việc hàng ngày.

Hướng dẫn dùng Google dịch tiếng Trung sang tiếng Việt

Cách dùng Google dịch tiếng Trung sang tiếng Việt

Tải app Google Dịch về máy theo liên kết dưới đây:- Download Google Dịch cho Android tại đây.- Download Google Dịch cho i
Phone 
tại đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Google dịch, trên giao diện chính chọn ngôn ngữ phía bên tay trái.Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Trung.


*

Bước 3: Bạn sẽ lựa chọn phương thức dịch văn bản.- Nhập văn bản: Nhập văn bản trực tiếp.- Biểu tượng ghi âm: Ghi âm giọng nói để app dịch.- Cuộc trò chuyện: Ghi âm cuộc trò chuyện.- Máy ảnh: Dịch từ hình ảnh.

- Riêng đối với Nhập văn bản bạn có thể lựa chọn nhập văn bản bằng bàn phím hoặc viết tay bằng cách lựa chọn biểu tượng cây bút.

Bước 4: Ứng dụng sẽ hiển thị phần phiên âm của tiếng Trung, nghĩa tiếng Việt tương ứng.- Bạn cũng có thể chọn biểu tượng loa để nghe phiên âm của từ tiếng Việt.

https://9mobi.vn/cach-dung-google-dich-tieng-trung-sang-tieng-viet-30491n.aspx Để hiểu được một ngôn ngữ không phải khó cũng chẳng phải dễ. Nhưng với Google dịch điều đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên cách dùng Google dịch tiếng Trung sang tiếng Việt đôi khi vẫn gặp một số lỗi ngữ pháp không đáng có. Vì thế sử dụng Google dịch một cách thông minh và hiệu quả nhất bạn nhé.

Cách dùng tính năng Scan text trên Google dịch để dịch tiếng Trung, Nhật, Hàn, Thái Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất Cách chọn tiếng Việt trong Google search voice trên Android Cài tiếng việt cho Android Cách tải Cap
Cut Việt Nam, đổi ngôn ngữ Capcut tiếng Việt
Viet
Times – Từngày 1/10, hàng chục triệu khách hàng ở Trung Quốc đại lục đã không thể sử dụng chức năng Google Dịch. Giới quan sát cho rằng điều này đánh dấu sự rút lui tiếp theo khỏi thị trường Trung Quốc của Google. Công ty công nghệ Tencent đánh mất vị trí đứng đầu Trung Quốc vào tay hãng Mao Đài, vì sao? Bảng xếp hạng mới nhất TOP15 công ty bán dẫn toàn cầu: không có công ty Trung Quốc Google Map xóa địa danh theo tiếng Trung Quốc trên Biển Đông


*

Từ ngày 1/10, Google đã chấm dứt dịch vụ Google Dịch trên toàn Trung Quốc đại lục (Ảnh: SCMP).

Mạng tin tức công nghệ Tech
Crunch
là nơi đầu tiên đưa tin này. Tech
Crunch sáng sớm ngày 1/10 chỉ ra rằng app Google Dịch (Google Translate) đã đóng cửa quyền truy cập ở Trung Quốc và người dùng khi truy cập trang “translate.google.cn” đều được chuyển hướng đến thanh tìm kiếm thông thường và đề xuất truy cập trang phiên bản Hồng Kông của ứng dụng này.

Tuy nhiên, phiên bản Hồng Kông của Google Dịch vẫn bị tường lửa của Trung Quốc chặn; điều này có nghĩa là người dùng Trung Quốc sẽ không thể sử dụng chức năng Google Dịch nếu họ không vượt qua tường lửa Greatwall.

Thay đổi này được cho là ảnh hưởng đến KOReader, một trình xem tài liệu, cũng như tính năng dịch tích hợp của Chrome.

Trong một email gửi cho với Tech
Crunch, Google nói rằng họ ngừng cung cấp Google Dịch ở Trung Quốc vì "tỷ lệ sử dụng thấp".

Ứng dụng Google Dịch là một trong những dịch vụ cuối cùng còn sót lại của Google ở ​​Trung Quốc. Việc ứng dụng này chấm dứt hoạt động ở Trung Quốc đánh dấu sự rút lui khỏi thị trường internet lớn nhất thế giới của người khổng lồ công nghệ này của Hoa Kỳ.

Tờ South China Morning Post ngày 3/10 cho rằng Google Dịch vẫn có số lượng người dùng lớn ở Trung Quốc, mặc dù một số công ty công nghệ của Trung Quốc như Baidu cũng cung cấp dịch vụ dịch thuật. Trích dẫn dữ liệu từ nền tảng phân tích trang web Similarweb, South China Morning Post cho biết chỉ trong tháng 8/2022, trang web Google Dịch ở Trung Quốc đã có 53,5 triệu lượt truy cập.

South China Morning Post cho rằng việc ngừng ứng dụng Google dịch thuật ở Trung Quốc phản ánh lịch sử quan hệ phức tạp của Google với chính phủ Trung Quốc.

Vào tháng 1 năm 2010, Google đã đóng cửa phiên bản tiếng Trung của chức năng tìm kiếm web do Trung Quốc tăng cường kiểm duyệt nội dung và xuất hiện các cuộc tấn công mạng có chủ đích. Giới quan sát cho rằng, việc Google rút khỏi Trung Quốc cũng trở thành sự kiện lớn thu hút nhiều sự chú ý nhất của cư dân mạng trong năm đó.


*

Đến nay, Google đã rút hầu hết toàn bộ dịch vụ khỏi Trung Quốc đại lục

(Ảnh: Getty).

Các nhà chức trách Trung Quốc sau đó đã chặn các dịch vụ của Google như Google Map, Google Dịch, Gmail…trên toàn Trung Quốc ​​đại lục. Nhưng vào tháng 3/2017, Google Dịch đã được hoạt động trở lại ở Trung Quốc sau 7 năm vắng bóng. Sau đó có tin đồn rằng Google có thể quay trở lại Trung Quốc.

Vào tháng 7/2018, một tháng sau khi Google đầu tư 550 triệu USD vào Công ty thương mại điện tử Trung Quốc JD.com, Google đã cho ra mắt trò chơi nhỏ trên nền tảng We
Chat.

Vào cuối năm 2018, ông Sundar Pichai. Giám đốc điều hành Google thừa nhận rằng công ty đang xây dựng một ứng dụng tìm kiếm cho thị trường Trung Quốc, nhưng cho biết kế hoạch này đang ở giai đoạn đầu.

Sau khi tin này được đưa ra, đã ngay lập tức gây ra phản ứng dữ dội. Cuối cùng, do sự phản đối mạnh mẽ của nhiều bên, cũng như sự phản đối tập thể và từ chức quản lý của đội ngũ bảo mật của Google, "Dự án Dragonfly" này đã bị hủy bỏ.

Hiện tại, Google vẫn giữ các dịch vụ như quảng cáo, cộng đồng nhà phát triển và cộng đồng người sử dụng Android ở Trung Quốc, nhưng những dịch vụ này chủ yếu để hỗ trợ các nhà phát triển và khách hàng của Google ở đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.