Tra cứu điểm thi lớp 10 đà nẵng mới nhất, điểm chuẩn vào lớp 10 đà nẵng năm 2023

Xin cho tôi hỏi cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT năm 2023 ở Đà Nẵng mới nhất được thực hiện như thế nào? - Minh Hà (Đà Nẵng)

Mục lục bài viết

Hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT năm 2023 ở Đà Nẵng mới nhất (Hình từ Internet)

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

1. Thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm 2023 ở Đà Nẵng

2. Tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT năm 2023 ở Đà Nẵng mới nhất

Thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm 2023 ở Đà Nẵng có thể tra cứu điểm thi bằng những cách sau đây:

* Đối với đường link: https://tracuudiem.danang.gov.vn

+ Trường hợp 1: Tra cứu điểm thi tuyển lớp 10 THPT không chuyên

Thí sinh nhấn vào “KỲ THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2023-2024” để xuất hiện bản tra cứu điểm thi.

Bạn đang xem: Điểm thi lớp 10 đà nẵng

Sau đó, nhập “Số báo danh” và “Mã xác nhận” chính xác và Nhấn “Tra cứu kết quả” thì điểm thi chính thức sẽ xuất hiện.

+ Trường hợp 2: Tra cứu điểm thi tuyển lớp 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn

Thí sinh nhấn vào “THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN NĂM HỌC 2023-2024” để xuất hiện bản tra cứu điểm thi.

* Đối với đường link: http://tracuudiem.danang.edu.vn

Thí sinh chỉ cần nhập “Số báo danh” và “Mã xác nhận” chính xác và Nhấn “Tra cứu kết quả” thì điểm thi chính thức sẽ xuất hiện.

3. Quy định xét tuyển trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm 2023

3.1. Điểm xét tuyển trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm 2023

Quyết định 648/QĐ-UBND

Điểm xét tuyển = Điểm Toán + Điểm Ngữ văn + Điểm ngoại ngữ + Điểm môn chuyên x 3

3.2. Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm 2023

Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm 2023 như sau:

- Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển đã thi đủ các bài thi theo định, không vi phạm các quy định trong kì thi tuyển sinh và các bài thi đểu đạt điểm lớn hơn 2,0 (chưa nhân hệ số).

- Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, trước tiên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trong trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau và không thể tuyển hết thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự sau đây:

+ Có điểm thi môn chuyên cao hơn;

+ Có giải thi học sinh giỏi lớp 9 (môn chuyên) cao hơn;

+ Có điểm trung bình môn chuyên năm học lớp 9 cao hơn.

Xem thêm: Cắt Tóc So Le Tầng - Cách Mix Tóc Dài So Le Với Trang Phục Và Phụ Kiện

Đối với những học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc, được xếp loại hạnh kiểm tốt và học lực giỏi năm học lớp 9, Sở GDĐT sẽ xem xét, giải quyết.

- Trong trường hợp tuyển học sinh tỉnh Quảng Nam không đủ 20 chỉ tiêu thì sẽ tuyển tiếp học sinh của thành phố Đà Nẵng để đảm bảo tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 300.

4. Quy định xét tuyển trường THPT công lập năm 2023

4.1. Thứ tự xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập

Cụ thể tại Quyết định 648/QĐ-UBND quy định thứ tự xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập ở Đà Nẵng như sau:

- Xét tuyển vào lớp chuyên của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn;

- Xét các trường hợp đề nghị tuyển thẳng;

- Xét tuyển vào lớp Tiếng Nhật, lớp Tiếng Hàn;

- Xét tuyển vào các trường THPT công lập.

Lưu ý:

+ Thí sinh đã trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ không tham gia xét tuyển vào các trường THPT (kể cả lớp Tiếng Nhật, Tiếng Hàn). Nếu thí sinh đã đỗ vào lớp Tiếng Nhật hoặc lớp Tiếng Hàn thì sẽ không tham gia xét tuyển nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 (nếu có đăng kí vào các trường THPT công lập);

+ Trường hợp thí sinh không trúng tuyển vào lớp Tiếng Nhật, Tiếng Hàn và thí sinh có đăng kí các nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 vào trường THPT công lập thì được xét tuyển nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 như những học sinh đăng kí vào lớp học ngoại ngữ 1 là Tiếng Anh ở các trường THPT môn ngoại ngữ tham gia xét tuyển là điểm ngoại ngữ đã dự thi).

4.2. Nguyên tắc sắp xếp học sinh trúng tuyển vào các lớp

- Việc sắp xếp học sinh vào các lớp được thực hiện sau khi học sinh đã trúng tuyển vào trường THPT.

Hiệu trưởng các trường THPT chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch các tổ hợp môn từ các môn học lựa chọn phù hợp với tình hình nhà trường, xếp lớp, báo cáo Sở GDĐT kết quả tuyển sinh và trình Sở GDĐT phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển.

- Hội đồng tuyển sinh mỗi trường THPT tổ chức họp cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh đủ điểm chuẩn vào trường để phổ biến chủ trương và những vấn đề có liên quan đến chương trình, kế hoạch giáo dục tại nhà trường. Hướng dẫn học sinh đăng kí các tổ hợp môn từ các môn học lựa chọn đúng quy định của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hải quân tàu sân bay USS Ronald Reagan tham quan thư viện Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

Đà Nẵng tôn vinh 10 doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Đà Nẵng: Triệu tập nhóm thanh thiếu niên tụ tập, diễu hành xe máy với tốc độ cao

Đà Nẵng sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023