Hướng Dẫn Tự Chế Sạc Dự Phòng Từ Pin Laptop Cũ, Cách Làm Sạc Dự Phòng Từ Pin Laptop Có Sẵn

Nếu thường xuyên phải đi công tác làm việc xa hoặc đi làm việc ở ở ngoài đường thường xuyên thì bạn nên chuẩn bị một bộ sạc dự trữ cho smartphone để tránh vấn đề không liên lạc được với bạn bè, gia đình. Tuy có thể mua các bộ sạc pin này làm việc các siêu thị bán điện thoại cảm ứng thông minh di động, laptop bảng tuy thế nếu gồm 2 ô pin máy tính không dùng đến, sạc sạc AA (pin dùng cho máy ảnh), hoặc nguồn pin khác,…thì rất có thể tận dụng chúng để gia công sạc dự phòng cho điện thoại cảm ứng thông minh của mình.

Bạn đang xem: Chế sạc dự phòng từ pin laptop


Sau trên đây là công việc làm bộ sạc dự trữ cho năng lượng điện thoại:

Chuẩn bị thiết bị dụng:– Một hoặc 2 pin điện thoại cảm ứng không cần sử dụng đến (để đem linh kiện).– Một bộ sạc trên ô-tô jack cắm tương xứng với các loại điện thoại của bạn (giá khoảng chừng 20k/cục) để đưa linh kiện và lấy dây jack sạc, một cỗ này là sát đủ linh kiện luôn (chuẩn bị mua, giá chỉ đúng 20k/cục thật)– nguồn pin (pin 9V, 4 sạc pin AA nối tiếp, acquy …. Phải >=5V), 2 cell máy tính xách tay nối song song nhau.– Led, IC TL431, dây điện, băng keo, mỏ hàn điện tử.

Các bước thực hiện:Bước 1: có tác dụng mạch đảm bảo tự ngắt khi ô sạc pin được hấp thụ đầy


*

Pin dự trữ ở đây được gạn lọc là cell pin máy tính có năng lượng điện áp danh định là 3.7V (tối nhiều là 4.2V, tùy nằm trong vào triệu chứng pin), dung tích thường khoảng chừng 2800m
Ah một cục. Chúng ta có thể dùng một hoặc nhì cục, nếu dự phòng dễ dàng thì duy nhất cục là đủ. Nội dung bài viết này áp dụng 2 cell nối tuy nhiên song. Bởi cell pin vẫn hư ngay lúc quá hấp thụ nên rất cần được có mạch bảo vệ cho cell pin. Đơn giản và chuẩn chỉnh nhất là bạn kiếm một viên pin điện thoại cảm ứng cũ hỏng, bóc lấy phần mạch bảo đảm an toàn cell vậy là ta đã bao gồm mạch bảo vệ tự ngắt lúc cell đã có được nạp đầy (4.2V), từ bỏ ngắt khi chập đầu ra, auto ngắt mua khi điện áp cell quá thấp xuống nấc áp số lượng giới hạn (2.5V) bảo vệ tốt cho cell. Chúng ta xem hình hình ảnh bên dưới:


*

Khi kết thúc bước này là bạn đã có một viên pin sạc trả chỉnh.Bước 2: Mạch sạc mang đến pin dự phòngSau khi đã chấm dứt phần cell và mạch bảo vệ, chúng ta làm mạch sạc mang đến pin dự phòng. Sơ đồ gia dụng mạch sạc pin như sau:


*

Khi pin dự phòng hết, ta dùng luôn cục sạc chân nhỏ tuổi (2mm) thông dụng của NOKIA nhằm sạc lại. Họ ra siêu thị linh kiện điện thoại cảm ứng mua chân pin đực của các máy như 3110c, 1280 về dùng. Vào mạch sử dụng IC TL431 là 1 trong zene có điều khiển và tinh chỉnh để thông tư pin. Khi pin không đầy, năng lượng điện áp trên 2 chân sạc nhỏ hơn 5V, TL431 ko thông hẳn, led sáng sủa yếu, lúc pin đang đầy và mạch bảo đảm ngắt cái sạc thì năng lượng điện áp lên ở trên 5V (tùy cục sạc rất có thể tới 7V) thì TL431 thông trọn vẹn và led sáng sủa rực báo mang lại ta biết pin vẫn đầy.

Bước 3: làm cho mạch bost từ bỏ áp pin lên áp sạc năng lượng điện thoạiMạch áp dụng IC MC34063 rất đơn giản, ít linh kiện và dễ thành công. Sơ vật dụng như sau:


*

Chú ý:Sơ đồ dùng vẽ thiếu mass, mass phổ biến nối vào âm tụ C1 (chân 4IC)Cuộn cảm vào mạch mang lõi suốt từ bo mạch cũ tháo dây cũ ra quấn đại 20 vòng dây khoảng tầm 0.4mm là được. Nếu bạn nào chuẩn bị cục pin otô như mình nói từ đầu thì trong cục sạc này đã tất cả đủ hết linh kiện, chỉ thiếu thốn tran D965.

Xem thêm: Top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới khiến bạn phải xuýt xoa, 10 mỹ nhân đẹp nhất thế giới

Bước 4: Lắp những thành phần lại với nhau


*

Sau khi các bạn đã lắp dứt mạch sạc, mạch bost thì nối chúng lại theo lược đồ gia dụng sau nhằm thành một viên pin dự trữ hoàn chỉnh.Đầu ra dùng luôn luôn đoạn dây tất cả sẵn jack cắn vào điện thoại cảm ứng của mạch pin sạc trên ôtô, dây này khôn xiết gọn và tiện lợi.Đây là thành phầm sau khi trả tất:

Giới thiệu về sản phẩm box sạc dự trữ tự chế

các lần đi xa hay đi chơi với đồng đội bạn luôn lo lắng điện thoại không còn pin chẳng thể liên lạc với mái ấm gia đình , các bạn bè…. Hãy sẵn sàng ngay cho phiên bản thân một cỗ sạc pin dự phòng nhé !

tuy nhiên chúng ta có thể mua một bộ sạc dự trữ có sẵn ngơi nghỉ các shop điện thoại , nhưng nếu như bạn có rất nhiều cell sạc lap đứng top không áp dụng bạn trả toàn có thể tự chế cho bạn một bộ sạc dư chống siêu đơn giản và dễ dàng .

Hãy bắt tay vào làm cùng linh phụ kiện Điện Tử 3M nhé !!!

I . Linh kiện quan trọng dể làm cho một cỗ sạc dự phòng đơn giản dễ dàng từ sạc laptop

*

Pin máy tính không sử dụng

*

Mạch Boost DC - DC

*

Mạch pin TP 4056

II . Sơ đồ nguyên lý bộ sạc dự trữ

*

Sơ đồ nguyên lý

Thật dễ dàng và đơn giản phải ko !!!!

Chúng ta cùng làm cỗ sạc dự phòng cho riêng biệt mình như thế nào .

III . Lí giải làm cỗ sạc dự phòng từ pin máy vi tính siêu solo giản

Bước 1 : tách các cell máy vi tính ra ngoài thanh pin nhưng mà các bạn oder được ởcửa hàng sửa chữa máy tính.

*

*

Mỗi cell sạc pin 3,7 V sau khi tháo ra

Lưu ý 1: nạy và dọn dẹp và sắp xếp sạch cell trước lúc sang bước tiếp theo nha

Bước 2 : Kết nối các cell sạc lại

*

Sử dụng dây nối những cell pin

Lưu ý 2:

Các bạn cũng có thể dung số lượng cell tuỳ ý phù hợp với yêu cầu sử dụng
Khi nối những pin chú ý xác định rất của chúng

*

Phân biệt cực của cell laptop

Hướng dẫn phân biệt cực của pin máy tính xách tay 18650

Viên pin là hình trụ với đồng màu sắc sắc, nên họ sẽ riêng biệt 2 rất của pin sạc bằng các sau:

Đầu pin có hình dạng gồ ghề là cực (+)Đầu sạc phẳng là cực ( -)

Gắn băng dín vào nhì đầu bộ cell vừa nối để tránh bị chập nha

*

Dán băng dính vào pin laptop

Bước 3 : Mắc nối cực dương, âm của mạch boost với rất dương, âm của mạch sạc

*

Bước 4 : Mắc nối liền cực dương của pin sạc qua công tắc và nối vào cực dương của mạch pin

Bước 5 : Nối rất âm của mạch sạc pin với rất âm của pin

Bước 6 : bố trí lại các linh phụ kiện sao cho ưa nhìn và dễ dàng nhất

*

Sơ thiết bị nối dây

*

Sản phẩm trả thành

Như vậy là chúng ta đã tự chế thành công xuất sắc một cỗ sạc sạc dự phòng dễ dàng từ cell máy vi tính rồi yêu cầu không các bạn.

Chỉ với 70k- 100k các bạn đã có thể sở hữ một cỗ sạc dự phòng vô cùng hữu dụng rồi

Mọi thắc mắc các bạn cũng có thể liên hệ tới thành phần kĩ thuật của shop chúng tôi qua hotline: 024.6686.4747

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.