Cách Chuyển Tiền Qua Ngân Hàng Vietcombank Nhanh Chóng Và An Toàn

Những cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank phổ biến như chuyển tiền tại quầy giao dịch của Vietcombank hay ngân hàng khác, chuyển qua bưu điện, chuyển qua Internet Banking, Mobile Banking...

Bạn đang xem: Cách chuyển tiền qua ngân hàng vietcombank


Có nhiều cách để thực hiện chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank của khách hàng vô cùng thuận tiện, bạn có thể lựa chọn một trong những cách dưới đây để thực hiện.

Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua quầy giao dịch

Đây là cách chuyển tiền đơn giản và phổ biến nhất được nhiều người thực hiện. Các bước chuyển tiền như sau:

Bước 1: Bạn tới chi nhánh ngân hàng bất kỳ có liên kết với Vietcombank (nên đến chi nhánh của Vietcombank vì chuyển tiền cùng hệ thống phí chuyển tiền sẽ thấp hơn) để chuyển tiền. Khi đi nhớ mang theo CMND hoặc hộ chiếu để giao dịch viên kiểm tra thông tin cá nhân của bạn.Bước 2: Bạn nêu yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank với giao dịch viên. Sau đó bạn sẽ nhận được tờ đơn chuyển tiền và điền các thông tin đầy đủ rồi nộp lại cho nhân viên quầy giao dịch.Bước 3: Nhân viên quầy giao dịch xác nhận thông tin của bạn qua CMND/hộ chiếu/căn cước công dân, rồi kiểm tra lại thông tin bạn đã tiền trong tờ đơn chuyển tiền.Bước 4: Nhân viên ngân hàng xác nhận giao dịch chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank của bạn. Bạn đến quầy thu ngân đưa tiền để nạp vào tài khoản là hoàn thành.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng

Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua cây ATM

Bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua một cây ATM nạp tiền với các thao tác khá đơn giản:

Bước 1: Chọn những cây ATM có thể nạp tiền như cây ATM của ngân hàng TPBank, Đông Á hay VPBank.Bước 2: Bạn cho thẻ ATM Vietcombank liên kết với tài khoản Vietcombank của bạn vào cây ATM từ khe nhận thẻ. Nhập mã pin đăng nhập và chọn chức năng "Nạp tiền". Trên màn hình cây ATM bạn chọn "Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng"Bước 3: Xếp tiền vào khe nhận tiền trên máy ATM. Màn hình máy ATM sẽ hiển thị loại tiền, số lượng mệnh giá và tổng số tiền rồi bạn bấm "Xác nhận", máy ATM sẽ nhận tiền mặt và chuyển tiền vào tài khoản của bạn.Bước 4: Máy ATM sẽ ghi nhận việc nạp tiền và gửi thông báo về biến động số dư tài khoản Vietcombank tới số điện thoại của bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank từ tài khoản khác thuộc Vietcombank

Bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank từ một tài khoản khác cùng ngân hàng Vietcombank vô cùng nhanh chóng như sau:

Bước 1: Truy cập vào VCB Digibank. Nhập tên đăng nhập, mật khẩu và điền mã xác nhận.Bước 2: Ngay giao diện tài khoản của mình bạn vào mục "Chuyển tiền cùng ngân hàng" rồi điền đầy đủ các thông tin của người thụ hưởng như họ tên, số tài khoản, số tiền rồi bấm "Xác nhận"Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP cho bạn, bạn xem và nhập mã để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua tài khoản ngân hàng khác

Bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank từ một tài khoản ở ngân hàng khác qua Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng đó vô cùng nhanh chóng như sau:

Bước 1: Truy cập vào Mobile Banking/Internet Banking nơi bạn mở tài khoản. Nhập tên đăng nhập, mật khẩu và điền mã xác nhận.Bước 2: Ngay giao diện tài khoản của mình bạn vào mục "Chuyển tiền liên ngân hàng" rồi điền đầy đủ các thông tin của người thụ hưởng như họ tên, số tài khoản ở ngân hàng Vietcombank, số tiền rồi bấm "Xác nhận"Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP cho bạn, bạn xem và nhập mã để hoàn thành giao dịch chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank.

Chuyển tiền qua VCB Digibank

Chuyển tiền qua bưu điện

Ngoài các cách trên bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank thông qua bưu điện, hiện nay các bưu điện đều có dịch vụ nộp tiền vào tài khoản cho khách hàng khi bạn muốn chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank. Đây là cách dành cho những ai ở nơi vùng sâu vùng xa, không có phòng giao dịch ngân hàng.

Bước 1: Bạn đến bưu điện gần nơi mình sinh sống và yêu cầu gửi tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank.Bước 2: Bạn nhận mẫu đơn gửi tiền từ nhân viên bưu điện, điền đầy đủ thông tin như họ và tên người nhận, số tài khoản ngân hàng Vietcombank, chi nhánh ngân hàng nơi mở tài khoản.Bước 3: Nhân viên bưu điện xác nhận thông tin, bạn đưa tiền mặt và nhân viên bưu điện làm thủ tục chuyển tiền vào tài khoản cho bạn.

Đến bưu điện để chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank

5 cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank nêu trên đều khá dễ thực hiện, bạn có thể chọn cách tiện lợi và phù hợp với mình để chuyển tiền nhanh chóng.

Có những cách nào chuyển tiền đến ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng và an toàn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Top 10 các hãng đồng hồ nữ nên đeo đồng hồ hãng nào ? đeo mặt úp hay ngửa?


Chuyển tiền là hình thức không còn xa lạ với nhiều người khi có tài khoản ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ, nhiều người vẫn thắc mắc làm sao để chuyển tiền cùng ngân hàng Vietcombank, chuyển tiền cùng ngân hàng có mất phí không hay bao lâu sẽ nhận được tiền…

Hướng dẫn chuyển tiền cùng ngân hàng Vietcombank

Với sự phát triển của công nghệ, chuyển tiền ngày càng đơn giản hơn bao giờ hết. Dưới đây là những cách để chuyển tiền cùng ngân hàng Vietcombank bạn có thể tham khảo.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch Vietcombank

Đây là cách chuyển tiền vô cùng phổ biến và đơn giản, không giới hạn số tiền khi gửi. Để chuyển tiền tại quầy giao dịch, bạn chỉ cần đến các chi nhánh/PGD của Vietcombank để được nhân viên hướng dẫn thực hiện chuyển tiền. Trước khi đi bạn nên tìm hiểu giờ làm việc ngân hàng Vietcombank cũng như mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để được giao dịch.

Sử dụng tính năng chuyển tiền trong Vietcombank - Internet Banking

Khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền cho người thân cùng ngân hàng Vietcombank nhờ tính năng “chuyển tiền trong Vietcombank” của dịch vụ Internet banking Vietcombank có tên gọi VCB Digibank. Tính năng chuyển tiền này cho phép người dùng có thể chuyển tiền ở mọi lúc mọi nơi trên máy tính hay thiết bị di động có kết nối Internet.

Chuyển tiền Vietcombank trên điện thoại

Dịch vụ chuyển tiền qua cây ATM

Cách chuyển tiền qua cây ATM Vietcombank cũng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Để chuyển tiền tại cây ATM, bạn có thể đến những địa điểm đặt cây ATM Vietcombank có dịch vụ chuyển tiền hoặc những cây ATM thuộc ngân hàng khác nhưng có liên kết với Vietcombank thì sẽ thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Chuyển tiền cùng ngân hàng Vietcombank bao lâu nhận được?

Thời gian chuyển tiền giữa các tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng sẽ tùy thuộc vào dịch vụ chuyển tiền mà bạn lựa chọn.

Chuyển tiền thông qua Internet Banking hoặc qua cây ATM

Nếu chuyển khoản qua Internet Banking hoặc tại cây ATM sẽ rất nhanh. Chỉ mất vài phút hoặc vài giây là tài khoản bên kia đã nhận được tiền. Đặc biệt với sự đầu tư về công nghệ, quá trình chuyển tiền cùng ngân hàng có thể thực hiện được bất kỳ thời gian nào trong ngày, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết.

Với giao dịch tại quầy

Khi chuyển tiền tại quầy hoặc qua cây ATM cùng ngân hàng trong giờ hành chính, thời gian nhận tiền chỉ mất 5-10 phút sau khi hoàn tất giao dịch.

Trong trường hợp bạn gửi tiền vào buổi chiều gần hết giờ làm việc thì số tiền đó sẽ được chuyển sang ngày giao dịch hôm sau.

Chuyển tiền vào sáng thứ 7, bạn sẽ nhận được tiền sau khi hoàn tất giao dịch. Nếu giao dịch sau 10h sáng thì bạn phải chờ sang ngày làm việc tiếp theo mới nhận được.

Chuyển tiền cùng ngân hàng Vietcombank có mất phí không?

Phí chuyển tiền qua Internet Banking

Để đẩy mạnh số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ số Internet Banking, Vietcombank đã triển khai thay đổi mức phí giao dịch khi chuyển tiền cùng ngân hàng. Theo đó, mức phí giao dịch tới người hưởng khác cùng ngân hàng Vietcombank

Dưới 50 triệu đồng, mức phí là 2.000 VND/giao dịch
Từ 50 triệu VND trở lên, mức phí sẽ tính là 5.000 VND/giao dịch

Hy vọng những thông tin The
Bank cung cấp trên sẽ có ích cho giao dịch của bạn. Nếu thấy bài viết hay hãy like và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.