MC THANH PHÆ°Æ¡NG: "TôI KHôNG áP LÁ»±C KHI LàM DâU NSND KIM XUâN"

Những ngày cuối năm, MC Thanh Phương luôn tất bật với những chương trình, sự kiện đón nhận Tết. Mẹ ck cô - NSND Kim Xuân luôn hiểu và tạo thành mọi điều kiện cho con dâu theo đuổi tê mê của mình.

Bạn đang xem: Mc thanh phæ°æ¡ng: "tã´i khã´ng ã¡p lá»±c khi lã m dã¢u nsnd kim xuã¢n"


- cuộc sống đời thường những ngày cận tết của MC Thanh Phương diễn ra như thế nào?

Những ngày cận Tết, tôi cũng tương đối bận rộn. Vì năm qua đa số thứ gần như bị đóng băng, những chương trình bắt buộc hoãn lại nên dịp đầu năm này tôi bận rộn để cù bù. Mọi năm, cứ khoảng tháng 10, mon 11, tôi đã bắt đầu quay các chương trình Tết. Mà lại năm nay, rất nhiều thứ đều chậm lại. Phải sát Tết, tôi vẫn còn đi làm việc liên tục, hầu như không được nghỉ.

MC Thanh Phương và NSND Kim Xuân

- có lẽ rằng gia đình chị đón tết rất đặc biệt khi các thành viên đều mắc với công việc nghệ thuật của mình?

Đúng là vào thời gian cuối năm, các thành viên thường rất bận rộn. Nhưng gia đình tôi tất cả thống độc nhất với nhau rằng đêm giao quá - chốc lát đáng mong chờ nhất trong năm, những thành viên sẽ không nhận show nhưng dành toàn bộ những giây phút thiêng liêng đó đặt ở cùng bên nhau.

Chúng tôi ao ước được đón giao thừa bên cạnh con, cho nhỏ được biết cảm hứng ấy ra sao, phong tục thờ ông bà như vậy nào. Tôi mong rằng những tích tắc đó sẽ biến kỷ niệm rất đẹp theo suốt tuổi thơ con.

- vớ bật trong ngày Tết, chị làm ráng nào để cân đối giữa công việc và gia đình?

Gia đình tôi cũng cung cấp cho nhau các lắm. Vì các thành viên đều chuyển động ở nghành nghệ thuật đề nghị rất hiểu cùng thông cảm cho nhau. Vào phần đông ngày Tết, khi đi làm, tôi cũng hay dắt con theo để xem chị em dẫn chương trình, xem bố hát tuyệt xem bà nội đóng góp kịch. Shop chúng tôi nương nhau như vậy để các thành viên dù mắc nhưng vẫn hoàn toàn có thể đón Tết thuộc nhau.

Tham gia thẩm mỹ từ khi còn bé, nên con tôi cũng khá thích mỗi lúc được đồng hành cùng ba mẹ. Vừa mới được xem bố mẹ làm việc, vừa được vui chơi. Tất cả khi tôi dẫn chương trình ở phố đi dạo thì hai phụ thân con ra trượt ván. Cứ tuy nhiên hành cùng nhau như vậy thôi cũng chính là Tết rồi!

 

- là 1 trong người thiếu phụ vừa hiện tại đại, vừa truyền thống, chị quan tâm gia đình của bản thân mình như cố gắng nào trong mỗi dịp đầu năm đến?

Năm nào cũng vậy, tôi biết mình rất bận bịu với các chương trình nên sẽ tranh thủ kho một nồi thịt, chưng mâm ngũ quả để chuẩn bị đón Tết. Tôi hài hòa một cách rất có thể trong kỹ năng của mình. Tôi cần yếu đảm đương một lúc nhiều công việc như các mẹ gánh vác khác khi rất có thể nấu 5-10 món trong ngày Tết cơ mà chỉ cố gắng làm đông đảo món truyền thống lâu đời nhất nhằm cúng ông bà.

- ngoài ra chị rất dễ chịu khi có tác dụng dâu NSND Kim Xuân?

Đúng là như thế. Phần đông ngày đầu khi chưa về nhà chồng, tôi có một ít áp lực. Nhưng sau khi về sống thông thường với mái ấm gia đình và ra ở riêng thì tôi không hề áp lực gì nữa. Vì gia đình luôn đưa về cho tôi cảm giác bình yên.

Mẹ tôi cũng khá tâm lý. Mẹ luôn luôn tạo một xúc cảm thoải mái cho con cái trong gia đình. Bên cạnh đó, mẹ còn giúp trong nghành nghề dịch vụ nghệ thuật nên rất hiểu với thông cảm đến tôi. Như những đợt nghỉ lễ Tết, khi biết con bận công việc, bà không bắt buộc tôi bắt buộc lễ nghi tươm tất nhưng mà tạo điều kiện cho con được thỏa đam mê với niềm say đắm của mình. Chỉ cần lúc nào rảnh thì gia đình bên nhau. Vì đó, tôi không có một chút áp lực đè nén nào khi làm dâu chị em Kim Xuân.

- tết đến, sẽ có được người hết sức háo hức, nhưng cũng có thể có người “sợ” vị còn những điều bắt buộc lo toan. Cùng với chị thì sao?

Ôi háo hức, mong muốn chờ, hạnh phúc, vui vẻ vì nó là mở màn của 1 năm mà. Tín đồ ta tuyệt nói "đầu xuôi đuôi lọt", yêu cầu khi ban đầu một năm thì bản thân cứ hân hoan đi, chuyện gì cũng hoàn toàn có thể giải quyết được. Tôi chỉ nghĩ solo giản, vô tư như vậy thôi.

Tại sao mình đề xuất lo lắng, ủ dột để làm gì? vị nếu mình hoàn toàn có thể giải quyết được, thì không nên lo lắng. Còn nếu như mình không thể giải quyết được thì lo ngại cũng bằng thừa. đề nghị tôi cứ vô tư, băn khoăn đến đâu, tôi gỡ cho đấy. Tốt nhất là giữa những ngày đầu năm, tôi buộc phải giữ cho mái ấm gia đình mình một bầu không khí vui tươi, ý nghĩa, né làm ảnh hưởng tâm lý của hầu hết người.

- một năm đầy biến động đang dần dần khép lại, cảm hứng trong chị ra sao?

Tôi là người vô tư nhưng trong 1 năm qua, có những thời gian tôi sợ hãi hãi, có lúc tôi lo lắng, sợ hãi hay thậm chí là bật khóc. Đến hiện thời khi nhìn lại những hình ảnh chống dịch của lực lượng tuyến đầu, hình hình ảnh bà con hỗ trợ nhau từng bó rau, quả trứng, cảm giác trong tôi vẫn tăng trào như vừa bắt đầu hôm qua.

Mặc dù bây giờ nhịp sinh sống đã quay trở lại nhưng trong tôi vẫn còn đó một điều gì đó xót xa, vừa thương, lại vừa lưu giữ về cảm tình mà đa số người dành riêng cho nhau vào khoảng thời hạn khó khăn. Quan sát đó, tôi từ bỏ nhủ lòng mình phải sống xuất sắc hơn.

- với khá nhiều cột mốc, sự kiện quan trọng đặc biệt đã diễn ra, chắc hẳn sẽ có những chương trình để tôn vinh, nói nhớ về những hiến đâng của team ngũ bác sĩ, quân và dân ta trong thời điểm dịch bệnh. Cảm giác của chị nuốm nào lúc dẫn dắt đều chương trình ý nghĩa như thế?

Khi dẫn chương trình, tôi thường cố gắng kìm nén cảm giác lại. Có những lúc chạy chương trình, tôi khóc tương đối nhiều vì nghe được những câu chuyện xúc động. Nhưng một lúc ghi hình thiết yếu thức, tôi phải nỗ lực giữ yên tâm để ko làm tác động đến hóa học giọng cùng mạch dẫn của chương trình.

Tuy nhiên, khi tất cả duyên dẫn lịch trình Nhân đồ dùng Viet
Nam
Net truyền cảm hứng năm 2021, tôi không theo luồng thông tin có sẵn trước nội dung đề xuất mọi lắp thêm đã diễn ra theo một cách rất từ bỏ nhiên. Dịp tôi nghe câu chuyện về anh Vũ Quốc Cường, tôi liền nhảy khóc mà không thể nào kìm nén được. Đến lúc dẫn, tôi vẫn nghẹn ngào nhưng bắt buộc cố gắng kết thúc tốt mục đích của mình.

Xem thêm: Bột khổ qua rừng có tác dụng gì, #1 mask khổ qua rừng có tốt không

- Chị ý muốn mỏi điều gì trong những năm 2022 sắp tới tới?

Ngoài dẫn chương trình thì tôi cũng có những các bước khác. Nhưng người theo dõi thường nghe biết tôi các với vai trò là một MC. Đây cũng là niềm đê mê to lớn cần tôi luôn luôn nỗ lực hết mình trong công việc này. Tôi chỉ mong sao những chương trình mình đang thực hiện sẽ thường xuyên được khán giả yêu thương, sát cánh đồng hành để tiếp thêm đụng lực mang đến tôi với ê-kíp liên tiếp thực hiện phần lớn dự án ý nghĩa sâu sắc như thế.

“Tôi cảm thấy được sứ mệnh của bản thân trong vai trò fan dẫn chương trình là “kết nối, lan toả, sẻ chia, truyền cảm hứng” điều đó giúp tôi thêm bó, và góp sức không mệt mỏi với nghề”, MC Thanh Phương phân tách sẻ.


*

MC Thanh Phương hiện tại dẫn trong công tác “Tạp chí Văn nghệ”

Không chỉ khá nổi bật trên các kênh sóng truyền hình siêng về chính luận, phiên bản tin, tọa đàm..., MC Thanh Phương còn là một người dẫn chuyện đầy sức hấp dẫn trong các chuyên mục văn hóa nghệ thuật.

Năm 2018, Thanh Phương ghi dấu ấn của chính mình trong tương đối nhiều chương trình, sự khiếu nại nổi bật. Mặc dù đã là một trong MC chắc chắn tay nghề, tuy nhiên với Thanh Phương câu hỏi trau dồi để cải thiện trình độ, tài năng chuyên môn luôn luôn là điều tất yếu.

Nhận thấy, năm 2018 Thanh Phương hoạt động rất lành mạnh và tích cực trên “mặt trận” người dẫn chương trình. Chị có hài lòng về kết quả đạt được sau một năm tích rất cồng hiến?

Gắn bó với công việc dẫn công tác ở thibanglai.edu.vn ngay sát 11 năm, đa phần các công tác tôi dẫn trước đây là chính luận, phiên bản tin, những tọa đạm về đời sống, khiếp tế, sức khỏe... Vài ba năm sát đây, tôi có thời cơ chuyển sang các chương trình mềm mịn hơn về giải trí, văn hoá nghệ thuật, tiêu biểu vượt trội là chương trình Tạp chí văn nghệ, tôi được dịp dẫn bởi chất giọng truyền cảm, trong số những thế mạnh của mình.

Đặc biệt, 2018 là năm lưu lại cột mốc vậy đổi, lúc tôi được Ban Ca nhạc của Đài Truyền hình tp. Hồ chí minh mời dẫn các chương trình âm thanh lớn của Đài như: Hành trình âm nhạc, phiên bản tình ca còn mãi, đêm nhạc của những nhạc sĩ nổi tiếng và mới đây nhất là chương trình Miền ký kết ức được đầu tư chi tiêu dàn dựng công lao với ngôn từ đầy ý nghĩa.

Tôi tốt nói vui với ck của mình rằng, “Sao em yêu những chương trình em dẫn như yêu người yêu vậy. Khi 1 chương trình đóng máy, em ảm đạm như bị thất tình cả 1 thời gian” (cười).

*

Các chương trình trên sóng thibanglai.edu.vn, Thanh Phương đang dẫn gồm: kỹ năng và kiến thức tiêu dùng, tp hôm nay, Món ngon từng ngày, tạp chí văn nghệ, thanh nữ và cuộc sống, bác bỏ sĩ ơi trên sao?, lắng nghe hạnh phúc, Mạng truyền thông, hành trình âm nhạc, bản tình ca còn mãi, Miền ký ức..

Năm qua, tôi còn có thời cơ được dẫn làm việc sự kiện mang tầm dáng quốc tế, như: Miss Grand international 2018 (Hoa hậu hoà bình cố giới) tổ chức tại Việt Nam. Được thao tác với ê-kíp nước ngoài, học hỏi và chia sẻ mở sở hữu tầm chú ý về tổ chức kết hợp sản xuất một lịch trình sự kiện lớn, vô tuyến trực tiếp đa đất nước từ đó gồm thêm tay nghề quý báu trong nghề.Ngoài ra, còn tồn tại một chương trình để lại trong thâm tâm tôi khôn xiết nhiều xúc cảm khi dẫn, sẽ là Lễ trao phần thưởng Kova đằng sau sự chủ trì của phó thủ tướng tá Vũ Đức Đam diễn ra tại chính giữa Hội nghị quốc gia Mỹ Đình vào thời điểm tháng 11/2018. Giải thưởng được sáng sủa lập vì chưng nguyên Phó quản trị nước Nguyễn Thị Bình và PGS - TS Nguyễn Thị Hoè, nhằm mục đích vinh danh những người dân thầm lặng làm đẹp cho đời trường đoản cú những sáng kiến khoa học trong các lĩnh vực, các tấm gương sống đẹp, phần đa sinh viên giỏi có đề án nghiên cứu và phân tích đầy triển vọng cùng học bổng trao tặng những sv có yếu tố hoàn cảnh khó khăn được viết tiếp ước mơ trên tuyến đường học vấn.

Trong từng ấy năm, có lẽ rằng Thanh Phương có rất nhiều kỷ niệm rất đẹp với nghề?

Người dẫn chuyện nên biết tôn trọng cảm xúc của khán giả, tránh việc thể hiện kiến thức bạn dạng thân và dòng tôi của bản thân quá nhiều. Bởi vì vai trò người dẫn chuyện là liên kết khán giả với chương trình thành mạch cảm xúc, chứ không phải một diễn giả. Ngay gần 11 năm, dẫn qua tương đối nhiều chương trình, bao gồm chương trình tôi cùng khóc cùng cười cùng với khán giả, được sống toàn diện với cảm xúc của mình và kết nối với sản phẩm ngàn cảm hứng của người theo dõi đó là điều tuyệt vời nhất tôi cảm nhận.

*

MC Thanh Phương hiện tại dẫn trong lịch trình “Thành phố hôm nay”

Có một người theo dõi làm tôi nhớ mãi: “Cô xem con dẫn trực tiếp bên trên tivi, tin về tình hình bão đồng minh của bà nhỏ miền Trung, cô chạy lên cỗ vũ liền đến kịp vận chuyển ra đấy cung ứng bà con”. Tôi cảm nhận được sứ mệnh của chính bản thân mình trong các bước này “kết nối, lan toả, sẻ chia, truyền cảm hứng” điều ấy giúp tôi gắn thêm bó, và hiến đâng không stress với nghề.

*

MC Thanh Phương hiện dẫn trong công tác “Đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ Lư độc nhất Vũ”

Trong mấy năm quay trở lại đây, mặt hàng năm có khá nhiều MC xuất hiện, Thanh Phương có khiếp sợ cho “đất dẫn” của chính mình sẽ bị thu hẹp?

Tôi chưa khi nào lo hổ thẹn về điều đó. Vì đối với tôi, đầy đủ chuyện trên đời này đều có chữ “Duyên”. Ví như hết duyên, tôi sẽ không đổ lỗi cho thực trạng hay đến ai khác, mà trước không còn phải đánh giá lại bạn dạng thân mình. 11 năm vào nghề, tôi vẫn dẫn qua đa dạng các chương trình, đề nghị tôi hiểu quá trình dẫn chương trình có không ít thể loại, mảng khác nhau, yên cầu MC bắt buộc có phong cách dẫn phù hợp. Mỗi MC sẽ có sở trường riêng, trình độ chuyên môn riêng, cân xứng từng chương trình. Nếu như bạn thực sự có năng lượng thì không lo không sinh sống được với nghề, còn ngược lại, ắt sẽ bị đào thải.

Còn đến thời khắc “tre già măng mọc” thì tôi vẫn vui không còn hối tiếc, vì tôi đã trọn vẹn thanh xuân với nghề, và đã quá đủ cho ước mơ trở thành MC của cô nhỏ bé 6 tuổi ngày nào.

*

Sở hữu ngoại hình xinh rất đẹp cộng với sự tự tin, thông minh cùng lối dẫn duyên dáng, Thanh Phương hiện nay là trong những gương mặt MC sáng giá chỉ trên sóng thibanglai.edu.vn

Năm mới 2019 đã cận kề, chị đã đầu tư gì mang lại riêng cơ hội Tết và cả năm 2019?

Trong năm vừa qua, ngoài các bước MC, tôi còn là giữa những đại sứ làm chị em khoa học. Tham gia nói chuyện với những chuyên viên dinh dưỡng, chuyên gia tâm lý và các bà bà mẹ ở những tỉnh thành trên toàn quốc về việc chăm sóc, nuôi dạy dỗ con. Trong năm 2019, sau Tết, tôi dự tính sẽ sản xuất những chương trình dành riêng cho mẹ cùng bé, chia sẻ những kỹ năng và kiến thức mà tôi giành được trong hành trình dài vừa qua.

Thống kê mang lại thấy, tỷ lệ thanh nữ trầm cảm sau khi sinh ở việt nam cao rộng so với núm giới, tôi hy vọng chương trình của chính bản thân mình sẽ là ước nối với rất nhiều chị em phụ nữ, ko chỉ chia sẻ thông tin về chăm sóc và nuôi dạy con, những mẩu chuyện kể mang ý nghĩa giáo dục cao cho các bé, mà còn là một làm đẹp, bí quyết giữ gìn niềm hạnh phúc gia đình. Để giúp các nàng phụ phái nữ phần nào giải vây được chổ chính giữa lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.