26 Cách Thử Trứng Gà Bằng Nước Kiểm Tra Trứng Gà Sắp Nở, Cách Thử Trứng Gà Ấp Bằng Nước

Cách nhận biết trứng kê ung là một trong kỹ thuật rất cần thiết không chỉ đối với các bà chuyên lo việc bếp núc khi chọn sở hữu trứng, mà còn cực kỳ quan trọng đối với những hộ chăn nuôi muốn đào thải những trái trứng ung để tránh tiêu tốn lãng phí tiền bạc đãi và sức lực khi ấp yêu cầu những trái trứng không đủ đk nở thành con gà con.

Bạn đang xem: Thử trứng gà bằng nước

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ ra mắt đến bà con một vài cách nhận ra trứng kê ung đơn giản nhưng rất hiệu quả. Mời bà bé cùng theo dõi.

Kiểm tra trứng gà ung qua bề ngoài

Kiểm tra bề ngoài bên quanh đó của quả trứng là cách thức đơn giản và tiện nghi nhất để nhận ra những trái trứng kém hóa học lượng. Lốt hiệu thứ nhất của một trái trứng tốt đó là ở lớp vỏ còn nguyên vẹn, không trở nên nứt, không có sẹo hoặc có bột. Trứng một khi đã trở nên nứt vỏ thì nguy hại bị vi khuẩn xâm nhập khiến thối trứng là cực kỳ cao. Còn nếu không thì xác suất mất nước của các loại trứng này cũng lớn, dẫn đến tỷ lệ chết phôi cao. Còn lớp bột xuất hiện thêm trên vỏ trứng minh chứng trứng đã biết thành mốc cùng cũng rất cần phải loại bỏ.

Nuôi con kê siêu trứng thu chi phí tỷ


Ngoài những đặc điểm như trên, để đảm bảo chất lượng bé giống của đàn gà, bà bé chỉ nên chọn lựa những quả trứng cân đối, không thực sự to, không thực sự nhỏ, không bị méo mó, vỏ trứng không thực sự mỏng tuyệt xù xì… bởi lẽ những trái trứng này không chỉ có cho năng suất nở kém, mà chất lượng gà bé nở ra cũng ở tầm mức thấp không đủ tiêu chuẩn làm con gà giống. ở kề bên đó, rất nhiều quả trứng quá nhiều năm hoặc vượt tròn cũng không tương xứng để ấp nở vị chúng có tỉ lệ lòng đỏ và lòng trắng không tương xứng nhau.

Cách thử trứng gà bởi nước

Thả trứng vào nước là giải pháp kiểm tra độ tươi của trứng được rất nhiều bà nội trợ bếp núc sử dụng. Khi thả một trái trứng vơi nhàng vào một chiếc bát hoặc ly đựng nước giá buốt với mực nước cao gấp đôi lần độ dài của trứng, các bà nội trợ tin rằng ví như trứng chìm xuống lòng bát minh chứng rằng trứng vẫn còn đấy tươi. Nếu trứng nổi lên mà lại vẫn va đáy bát có nghĩa là trứng đang để được một thời gian.

Còn trứng nổi hẳn trên bề mặt nước là trứng không thể tươi nữa. Hiện tượng kỳ lạ này được giải thích thông qua việc bên trong quả trứng tất cả một túi khí nhỏ. Theo thời hạn túi khí này đang phát triển to hơn khi nước được giải phóng bớt, nỗ lực vào chính là không khí xuất hiện làm đầy túi khí. Khi túi khí đầy đủ lớn, trứng đã nổi trong nước cùng nổi lên cả phương diện nước.

Trong thực tế, cách thức nêu trên còn có tác dụng xác định tuổi trứng thụ tinh đang cách tân và phát triển thành con gà con. Gắng thể, trứng lúc thả vào nước nhưng chìm hoàn toàn mặt dưới là trứng mới, khoảng 1 – 6 ngày tuổi. Trứng vẫn đụng đáy tuy vậy phần đầu có nổi lên là trứng khoảng chừng 7 – 12 ngày tuổi. Trứng nổi nội địa nhưng không nổi lên xung quanh nước bên cạnh đó chòng chành là trứng 13 – 21 ngày tuổi. Còn trứng có một đầu nổi trọn vẹn lên khía cạnh nước là trứng cũ, khoảng chừng 22 – 26 ngày tuổi.

Dùng bóng đèn để soi trứng con kê ung

Soi trứng là cách thức kiểm tra trứng kê ung được bà bé nông dân tin cần sử dụng từ bao đời nay. Trải qua việc soi trứng, bà nhỏ không chỉ nhận xét được quality của quả trứng, bên cạnh đó theo dõi được số đông giai đoạn cải tiến và phát triển của con gà con phía bên trong quả trứng.

Phương pháp soi trứng được tiến hành như sau: bà con đặt trái trứng vào một không khí tối, rất có thể tắt không còn đèn trong phòng hoặc lấy tay khum quả trứng lại bịt ánh sáng. Tiếp đến bà con dùng nguồn ánh sáng mạnh như đèn sạc hoặc ánh sáng mặt trời nhằm soi vào trái trứng. Nhờ ánh sáng này, bà con có thể quan gần kề được chứng trạng của trái trứng theo thời gian.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Búp Bê Dễ Thương Nhất Quả Đất, Hình Ảnh Búp Bê Dễ Thương, Cute Đẹp Nhất Thế Giới

Cụ thể, khi đưa lên soi thấy trứng bao hàm vết rạn, vệt nứt rất nhỏ dại trên vỏ thì bà con nên vứt bỏ ngay vị những lốt nứt dù nhỏ tuổi thì đều ảnh hưởng tới chất lượng ấp nở. Nếu trứng qua bóng đèn soi thấy xuất hiện các lỗ rỗ thì hầu hết trứng đã trở nên hỏng, quan yếu nở thành kê con, trừ khi con số lỗ rỗ không xứng đáng kể. Nếu trứng còn tươi, từ là một – 7 ngày tuổi với đủ đk ấp nở, thì lúc soi trứng, bà bé sẽ thấy một đốm bé dại đen hotline là phôi di chuyển phía bên trong trứng, từ đốm đen này lan ra những mạch máu.

Trứng lúc soi lên thấy vào suốt không có đốm đen, khi xoay trứng thấy lòng đỏ cùng lòng white lẫn lộn chứng minh trứng không phôi. Trứng có phôi bé dại nằm giáp mặt vỏ trứng, khi xoay trứng phôi di động cầm tay nhanh, hệ thống mạch máu yếu cải cách và phát triển mờ nhạt là trứng đã bị tiêu diệt phôi.

Nếu các bạn là “ma mới” về ấp trứng và đang khám phá xem lúc nào trứng nở thì đừng lo. 5 dấu hiệu trứng gà sắp đến nở sau đây để giúp đỡ bạn không hẳn hoang mang khi mới ấp trứng lần đầu. Những dấu hiệu này rất dễ phân biệt và chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể căn cứ vào đó để tìm hiểu trứng vẫn ấp chuẩn bị nở xuất xắc chưa.

*
Gà ấp trứng

5 tín hiệu trứng gà chuẩn bị nở

1. Trứng mổ vỏ

Khi ấp trứng mà bạn thấy trứng có dấu hiệu mổ vỏ (khẻ mỏ) thì có nghĩa là gà con bên trong đang đục vỏ trứng để sẵn sàng chui ra ngoài. Thông thường từ dịp mổ vỏ mang đến lúc gà nở trọn vẹn vào khoảng trên dưới 24 tiếng. Vày đó, nói cách khác rằng tín hiệu trứng mổ vỏ đó là dấu hiệu trứng sắp đến nở rõ ràng nhất.

*
Dấu hiệu trứng gà sắp tới nở

2. Túi khí mở rộng

Khi chúng ta soi trứng, chúng ta hoàn toàn rất có thể biết bao giờ trứng sắp tới nở. Dấu hiệu trứng chuẩn bị nở lúc soi trứng kia là diện tích phần túi khí nghỉ ngơi đầu to của quả trứng. Thông thường túi khí này chỉ chiếm một diện tích khá nhỏ bên trong cùng soi trứng vẫn thấy phần kia trống rỗng. Nếu như bạn thấy túi khí này mở rộng dần ra chiếm diện tích gấp đôi bình thường thì đây đó là dấu hiệu trứng gà sắp đến nở. Kể từ thời điểm túi khí mở rộng đến khi trứng nở thường vào lúc 2 – 3 ngày.

*
Dấu hiệu trứng gà sắp nở

3. Mang lại trứng lội nước

Mọi bạn ấp trứng con kê thường có tay nghề cho trứng lội nước. Lúc trứng ấp được khoảng 13 ngày thì có thể cho trứng lội nước để giúp đỡ tăng độ ẩm cho trứng và bình chọn xem chứng trạng của trứng như thé nào. Bí quyết cho trứng lội nước chính là pha một chậu nước nóng (40 độ C) sau đó thả trứng đã ấp vào vào chậu nước. Để lặng một lúc vẫn thấy trứng tất cả chuyển động nhỏ làm quanh vùng xung quanh bao hàm sóng nước. Đây là tín hiệu gà con bên phía trong đang hoạt động để biết chắc hẳn phôi trứng vẫn đang cải cách và phát triển bình thường. Biện pháp này cũng rất được dùng để nhận thấy trứng gà sắp đến nở xuất xắc chưa bởi vì trứng chuẩn bị nở cho lội nước bắt đầu thấy có dấu hiệu trứng gửi động.

Lưu ý: trứng nào phôi khỏe khoắn thì đã thấy chuyển động chứ chưa phải trứng nào thì cũng sẽ hoạt động khi mang đến lội nước. Sau khi cho trứng vào trong nước khoảng chừng 1 phút thì đến trứng ra, nhằm trứng khô tự nhiên hoặc dùng khăn bông thấm nhẹ cho khô trứng. Đặc biệt để ý là chỉ cần sử dụng khăn nhằm thấm chứ không hề phải dùng để lau.

*
Dấu hiệu trứng gà sắp đến nở

4. Nghe trứng

Đúng như phương pháp gọi, nghe trứng cũng rất có thể biết trứng sắp đến nở tốt chưa. Thường thì thì khi trứng sắp nở phôi sẽ gửi ngược so với hướng lúc đầu và mổ vỏ trứng nhằm ra ngoài. Vớ nhiên, không phải đến ngày đó gà new mổ vỏ cơ mà nó đã mổ vỏ từ trước ngày nở vài ba hôm. Nếu như khách hàng để trứng lên liền kề tai cùng lắng nghe vẫn thấy có tiếng phẫu thuật vỏ nhẹ bên trong. Giải pháp này đôi khi kết quả nhưng nhiều khi cũng ko hiệu quả

*
Dấu hiệu trứng gà sắp tới nở

5. Đếm ngày ấp trứng

Một số fan mới ấp trứng thường không tồn tại kinh nghiệm yêu cầu sẽ không đánh dấu ngày ấp nhưng ai ấp trứng lâu mọi sẽ khắc ghi ngày ấp cố gắng thể. Việc ghi lại ngày ấp không chỉ để luôn thể cho câu hỏi theo dõi trứng mà lại còn dùng làm biết lúc nào trứng sắp đến nở. Đối cùng với trứng kê thì thời gian ấp nở chuẩn là đôi mươi ngày, khi ấp trứng nở trong khoảng thời gian từ 19 – 21 ngày là bình thường. Bởi vì đó, giả dụ biết ngày ấp thì chúng ta hoàn toàn có thể tính được ngày nở của trứng và dữ thế chủ động theo dõi khi đến sát ngày nở.

*
Trứng con gà nở sau khoảng chừng 20 ngày ấp

Như vậy, với 5 dấu hiệu trứng gà sắp đến nở vừa nêu trên. Chúng ta nên căn cứ vào 1 hoặc nhiều tín hiệu để biết chắc chắn là trứng sắp tới nở tuyệt chưa. Thường thì thì fan ấp trứng bởi máy chỉ cần soi trứng với tính ngày là biết trứng bao giờ nở. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể căn cứ vào các dấu hiệu khác như nghe trứng, cho trứng lội nước để biết triệu chứng của trứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.