MẸO VÀ KỸ NĂNG THI MOS CÓ KHÓ KHÔNG, THI MOS CÓ KHÓ KHÔNG

Trước khi đến 5 sự thật, Tin học cộng xin đưa ra một số thông tin cơ bản nhất về chứng chỉ MOS

MOS (Microsoft Office Specialist): là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm. Bài thi Tin học văn phòng MOS được sáng tạo bởi Microsoft.Tin học văn phòng chuẩn Quốc tế MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office vàdo Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.Tại Học viện Ngân hàng, chứng chỉ đã được áp chuẩn đầu ra từ K18. Với các khóa khác và các trường ĐH khác, chứng chỉ là một trong những hành trang cần có trong hồ sơ xin việc

Điều 1: Không biết nhiều về các kĩ năng tin học văn phòng, hoàn toàn đạt được CC MOS.

Bạn đang xem: Thi mos có khó không

MOS là chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế ở cấp độ cơ bản (Specialist). Nhiều bạn nghe đến 2 chữ “quốc tế” nên cảm thấy nó cao siêu lắm. Thực sự nó là như vậy và cũng không phải như vậy. Bài thi MOS KHÔNG QUÁ ĐỀ CAO KIẾN THỨC, vì thế trước khi học bạn yên tâm rằng trình độ không phải là yếu tố quyết định. Tuy nhiên bài thi MOS RẤT ĐỀ CAO THAO TÁC. Cùng ra 1 kết quả đúng nhưng bạn hoàn toàn có thể bị 0 điểm vì thao tác của bạn đã sai mà bạn có thể không biết.

Tại Tin học cộng, chúng mình đề cao nhất việc các bạn được thực hành nhiều hơn là nhét vào đầu các bạn nhiều kiến thức cao siêu. =) Chỉ 5 buổi học nghe có vẻ ít ỏi nhưng thực sự các bạn sẽ phải đối mặt với lượng bài tập khổng lồ do chính các thầy cô Tin học cộng biên soạn. Các bạn sẽ phải thực hành liên tục ở trên lớp và về nhà để nâng cao kĩ năng thực hành. Đến khi thi, các bạn không còn bị lo ngại vì sợ quên kiến thức.

Điều 2: Học không tốt Tiếng anh, có học được không?

Câu trả lời là . Thậm chí chúng mình còn khuyến khích nhiều bạn không học tốt Tiếng Anh hãy cứ đi học. Bạn có chắc rằng bạn được 990 Toeic hay 9.0 Ielts là bạn đọc được toàn bộ ngôn ngữ của Tin học???

Tin học có 1 đặc thù rất riêng về ngôn ngữ. MOS có 2 phiên bản Tiếng việt và tiếng anh nhưng chúng mình khuyên bạn là thi bằng Tiếng Anh. Vì ít ra các bạn cũng đã từng làm quen với giao diện màn hình bằng TA rồi.

1 ví dụ rất hóm hỉnh thôi, ở Tin học cộng đã có trường hợp 2 bạn đi thi MOS: 1 bạn học tiếng Pháp, 1 bạn học tiếng Anh. Khi cùng làm xong 1 câu, 2 bạn đều bị báo lỗi và hiển thị ra 1 bảng câu hỏi. Bạn tiếng Pháp thì theo phản xạ ấn Yes liên tục, trong khi bạn TA ngồi dịch từng từ và ấn No. Kết quả là bạn Tiếng Pháp được điểm =) Khi học trên lớp, các bạn sẽ không bị quá áp lực về mặt ngôn ngữ, mà thay vào đó, các bạn sẽ được tư duy theo cách :NHÌN ĐỀ – ĐOÁN TỪ

Điều 3: Đọc đề thi MOS, nếu bạn ngồi dịch từng câu chữ => Hãy bỏ ngay !!!

Nghe thì có vẻ nực cười đúng không ạ? Ngày xưa ta đi thi, thầy cô bố mẹ đều dặn dò tỉ mỉ rằng phải đọc từng câu chữ trong đề rồi mới làm. Nhưng ở THC, chúng mình không khuyên các bạn làm thế. Đề thi MOS thời gian là 50P. số câu là 18-20 câu (35-40 ý). Việc các bạn ngồi dịch đề rất mất thời gian, đôi khi còn hiểu sai ý câu hỏi

Tại Tin học cộng, chúng mình luôn cho các bạn được học theo key của bài, và một số tips làm bài. Ví dụ đề hỏi ” On the Quarter 2 worksheet , change the formula of cell F10 by using parentheses to change in order to correctly calculate the percentage increase in values between May and April.” Nếu học tại THC, khi đọc xong câu này, bạn chỉ cần quan tâm duy nhất cụm từ “change the formular” mà thôi, toàn bộ vế sau sử dụng đến tips là OK

 Điều 4: Học xong, Có nên thi luôn???

Chúng ta học Toeic, Ielts có khi sau cả năm ôn luyện mới đủ tự tin để thi. Nhưng riêng MOS, THC khuyên các bạn nếu đã học thì hãy quyết tâm học và sau đó thi luôn trong tgian sớm nhất có thể. Bởi vì các kĩ năng thực hành để lâu bạn sẽ không còn duy trì đc các thao tác nữa. Tất nhiên không có nghĩa rằng bạn dành nhiều tgian cho nó là bạn không đạt kết quả cao =)

Địa điểm thi của các bạn tại IIG tầng 3 Trung Yên plaza số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chứng chỉ online sẽ có ngay sau khi các bạn thi (nếu pass) và chứng chỉ bản cứng sẽ được Microsoft Mỹ gửi về sau 8-10 tuần. Và tất nhiên, nếu bạn học tại Tin học cộng, các bạn sẽ được hỗ trợ 100% thủ tục đăng kí thi và lấy chứng chỉ.

 Điều 5: Học tại Tin học cộng, chỉ 5 buổi, nhưng tỉ lệ pass từ trước đến giờ là 100% và các khóa luôn có điểm tuyệt đối 1000/1000 mà học phí rất SINH VIÊN

Với 4 sự thật mà Tin học cộng đã đúc rút trên thì chúng mình dạy các bạn theo 1 phương pháp nhanh nhất, gọn nhất và hiệu quả nhất. Một buổi học kéo dài 2.5h trong 5 buổi, học phí là 500K (chưa giảm), các bạn vừa đc học lý thuyết kết hợp với thực hành ngay trên lớp và khối lượng BTVN khổng lồ để thực hành. Các bạn sẽ được luyện bộ đề thi sát chuẩn nhất IIG và thi thử trên phần mềm giống thi thật. Các thầy cô dạy các bạn chính là các anh chị trong đội tuyển MOS quốc gia 2014, có nhiều kinh nghiệm để dạy và luyện thi chứng chỉ.

Không đầu tư vào trang thiết bị quá hiện đại, không đầu tư quảng cáo, truyền thông quá rầm rộ. Bằng tình yêu với tin học văn phòng, các thầy cô của Tin học cộng luôn nhiệt huyết với tất cả các bạn sinh viên. Tin học cộng đang trở thành địa chỉ tin cậy cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam muốn luyện thi CC MOS

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS không còn là khái niệm xa lạ trong đời sống hiện nay. Đây là một chứng chỉ được cấp bởi Microsoft chứng minh năng lực tin học văn phòng ở một trong số các kĩ năng: word, excel, powerpoint, access hoặc Outlook.

Khi có nhu cầu sở hữu chứng chỉ tin học mos, liệu bạn có nên mua chứng chỉ tin học MOS không.


Chứng chỉ tin học mos dùng để làm gì

*
Chứng chỉ tin học MOS được công nhận trên toàn thế giới
Với việc nắm chứng chỉ Mos trong tay, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Đây là một chứng chỉ được triển khai rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới, được thực hiện tại 140 quốc gia với khoảng 25 ngôn ngữ khác nhau.

Đây là chứng chỉ duy nhất xác nhận kĩ năng tin học của bạn, được xác nhận và được cấp giấy chứng nhận với thời hạn hiệu lực là mãi mãi.

Bởi vậy, rất nhiều người đã thử sức khả năng của mình thông qua việc thi chứng chỉ tin học. Tin học là một trong số những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ từng ngày.

Nếu nắm bắt được chúng, bạn hoàn toàn có thể làm chủ công việc, làm chủ mọi công việc từ đơn giản cho đến phức tạp.

Xem thêm: Đồng Hồ Daniel Wellington Của Nước Nào, Các Dòng Sản, Đồng Hồ Daniel Wellington Của Nước Nào

Luyện thi Mos đang được nhiều người quan tâm.

Chứng chỉ tin học và ngoại ngữ là cặp đôi chứng chỉ quyền lực, không thể thiếu nếu bạn muốn có một cơ hội việc làm tốt và ổn định. Một vài ưu điểm tuyệt vời mà chứng chỉ tin học quốc tế MOS đem lại cho bạn như sau:

Đem đến một hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm mạnh với nhà tuyển dụng. Chắc chắn người có chứng chỉ Mos sẽ được ưu tiên hơn so với những người chỉ có chứng chỉ trong nước hoặc không có chứng chỉ tin học.Bạn sẽ làm chủ các công cụ tin học trong bộ Microsoft Office, tự tin làm mọi tài liệu liên quan đến các công cụ này một cách nhanh chóng, chỉn chu.MOS giúp bạn gia tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian so với làm thủ công, làm không có kĩ năng và thủ thuật.Chứng chỉ MOS là một trong số những chứng chỉ có ưu thế trong hồ sơ xin việc, giúp bạn có một mức lương đáng mơ ước và cơ hội thăng tiến cao.Với MOS, bạn dễ dàng ứng tuyển công chức hơn, làm việc ở các tập đoàn trong nước hoặc là điều kiện để xin du học hoặc thực tập nước ngoài.

Làm thế nào để thi được chứng chỉ MOS

*
Chứng chỉ MOS có thể sử dụng mãi mãi

Để thi được chứng chỉ MOS, bạn cần tham khảo các trung tâm luyện thi có uy tín để trau dồi thêm kĩ năng của mình, ngoài ra, bạn cần nắm thông tin dưới đây để có một bài thi hiệu quả:

Nắm và sử dụng thành thạo phím tắt
Biết cách chọn và sử dụng màu nhanh
Sử dụng thành thao các styles, fill effect, texture, templates
Nắm lòng các thao tác chỉnh và tùy chọn cho ảnh, tìm các option của hệ thống trong thời gian ngắn.

Một bài thi có MOS hiện nay gồm có các cấp độ sau đây:

Specialist: chứng nhận kỹ năng cơ bản của ứng viên trong các sản phẩm thuộc Microsoft: word, excel, powerpoint, access, outlook.Expert: chứng nhận kĩ năng cao cấpMaster: chứng nhận kĩ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất.

Để đạt được kết quả cao, việc tìm hiểu và ôn luyện tin học hàng ngày là điều bạn cần làm. Hiện nay, máy tính và các công cụ thông tin hiện đại đang rất phát triển và chúng ta cần làm chủ chúng để khai thác tối đa chức năng của máy móc phục vụ cho công việc của mình.

Giải pháp cho những người chưa có bằng tin học

*

“Mua chứng chỉ tin học mos có khó không?” Thi tin học không quá khó, chỉ cần bạn có thời gian và nỗ lực. Bởi vậy, bất kì ai trong chúng ta, dù ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể dễ dàng có thi được chứng chỉ tin học.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ứng viên không sắp xếp thời gian học thi được nhưng cơ hội việc làm lại đang đến gần, họ lo lắng và tìm mua chứng chỉ tin học mos.

Nhưng chúng tôi xin nhấn mạnh, đây chỉ là giải pháp tạm thời và bạn cần nhanh chóng sắp xếp thời gian để học thi nghiêm túc.

Chứng chỉ MOS mặc dù quan trọng nhưng cách bạn ứng dụng và sử dụng nó thế nào là điều quan trọng hơn cả.

Chính vì vậy, cách tốt nhất vẫn là ôn luyện thật nghiêm túc và hoàn thành bài thi MOS để làm đẹp CV của mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.