CÁC QUÁN QUÂN OLYMPIA CÁC NĂM, 21 QUÁN QUÂN OLYMPIA: NGƯỜI ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI

Trải qua một chặng đường dài, Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra được 16 quán quân. Trong số đó, có người trở về Việt Nam làm việc, người thì ở lại học tập và công tác tại nước ngoài.

Bạn đang xem: Quán quân olympia các năm


Những ngày gần đây, câu chuyện về quán quân mùa thứ 17 Đường lên đỉnh Olympia, Phan Đăng Nhật Minh đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Màn thể hiện xuất sắc và đầy thuyết phục của “cậu bé Google” càng khiến mọi người ngưỡng mộ hơn. Vậy là trải qua một chặng đường dài, Đường lên đỉnh Olympia đã gọi tên 16 quán quân, vậy cuộc sống của họ ngày ấy – bây giờ ra sao?

1. Trần Ngọc Minh

Trần Ngọc Minh, THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long là nhà vô địch đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympiavào năm 2000. Sau chiến thắng, Ngọc Minh vào ĐH Swinburne, Australia. Cô đã hoàn thành bậc tiến sĩ chuyên ngành Mạng thông tin và làm việc ở Canberra, Australia. Minh còn được biết đến là giám đốc tiếp thị cho tổ chức từ thiện Open Your Hearts, chuyên giúp đỡ trẻ em tàn tật, bất hạnh. Hiện cô đã có gia đình riêng.

2. Phan Mạnh Tân

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2 là Phan Mạnh Tân, trường THPT Năng khiếu Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Mạnh Tân sau khi giành được học bổng đã lên đường đi du học. Hiện anh đã lập gia đình và có 2 con. Sau 12 năm học tập, làm việc tại Australia, Tân đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ và hiện làm việc ở công ty IBM, Melbourne, Australia.

3. Lương Phương Thảo

Lương Phương Thảo, học sinh THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long là nhà vô địch thứ ba của Đường lên đỉnh Olympia.

Cô theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing thuộc ĐH Monash, thành phố Melbourne, Australia. Sau khi tốt nghiệp, Phương Thảo về nước và làm việc ở một công ty của Mỹ tại TP HCM. Đây là nhà vô địch duy nhất đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

4. Võ Văn Dũng

Nhà vô địch thứ 4 của Đường lên đỉnh Olympia là Võ Văn Dũng, học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.

Võ Văn Dũng đã tốt nghiệp ĐH kỹ thuật Swinburne và đang làm việc trong lĩnh vực kế toán tại thành phố Melbourne (Úc).

5. Đỗ Lâm Hoàng

Đỗ Lâm Hoàng, học sinh THPT Gò Vấp, TP HCM là nhà vô địch thứ 5 của Olympia. Sau khi giành quán quân, Hoàng theo học tại ĐH Swinburne, Australia chuyên ngành ngành Kỹ sư Công nghệ viễn thông và Internet. Sau khi tốt nghiệp, anh chọn Melbourne, Australia để làm việc.

6. Lê Vũ Hoàng

Lê Vũ Hoàng, đại diện của THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình đã chiến thắng trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6. Hiện tại, Vũ Hoàng hoàn thành việc học tiến sĩ tại ĐH Swinburne, Australia. Chàng trai Quảng Bình đã lập gia đình vào tháng 2/2013. Cả hai vợ chồng đều sinh sống và làm việc tại Australia.

7. Lê Viết Hà

Lê Viết Hà, học sinh trường THPT Lê Khiết, Quảng Ngãi là nhà vô địch Olympia mùa thứ 7. Hà theo đuổi hai chuyên ngành cử nhân Cơ khí (Robot và cơ điện) và cử nhân khoa học (Khoa học máy tính và kỹ thuật phần mền) tại Úc. Viết Hà hiện sống và làm việc tại nước ngoài.

8. Huỳnh Anh Vũ

Huỳnh Anh Vũ, học sinh THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định, nhà vô địch năm thứ 8 là thí sinh có điểm số rất cao trong trận chung kết (325 điểm) với phần thi ấn tượng. Vũ hiện trở thành giảng viên ngành Kinh tế tại ĐH Swinburne, Australia.

9. Hồ Ngọc Hân

Hồ Ngọc Hân, học sinh THPT Quốc học Huế, Huế, chủ nhân vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 9, đồng thời là thủ khoa khối B, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP HCM.

Sau khi nhận được suất học bổng du học, Hân trở thành sinh viên ĐH Swinburne, Australia và đang tiếp tục học tiến sĩ để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.

10. Phan Minh Đức

Chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 10 là Phan Minh Đức, học sinh THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Kết thúc cuộc thi, Đức lên đường du học tại ĐH Swinburne, Autralia, chuyên ngành Thương mại hệ thống thông tin. Sau khi tốt nghiệp, chàng trai xin học bổng để tiếp tục học lên cao hơn và đi làm lấy kinh nghiệm.

11. Phạm Thị Ngọc Oanh

Cô gái giành vòng nguyệt quế năm thứ 11 là Phạm Thị Ngọc Oanh, học sinh trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng. Oanh là cử nhân Thương mại kế toán và tài chính của ĐH Swinburne, Autralia. Sau khi tốt nghiệp, cô làm việc ở Melboune để tích lũy kinh nghiệm và xin học bổng học thạc sĩ tại Mỹ.

12. Đặng Thái Hoàng

Quán quân năm thứ 12 của Đường lên đỉnh Olympia Đặng Thái Hoàng, học sinh THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. Hoàng hiện là sinh viên ngành xây dựng tại ĐH Swinburne, Australia.

Dự kiến sau khi có tấm bằng Kỹ sư dân dụng theo chương trình học bổng 4 năm, Thái Hoàng sẽ học thêm để có bằng tiến sĩ Kiến trúc.

13. Hoàng Thế Anh

Hoàng Thế Anh, học sinh THPT chuyên Bắc Giang, nhà vô địch thứ 13 của Olympia đã dành một năm sau khi đăng quang để ôn luyện ngoại ngữ. Hiện Thế Anh là sinh viên tại ĐH Swinburne, Autralia.

14. Nguyễn Trọng Nhân

Nguyễn Trọng Nhân trở thành nhà vô địch Olympia lần thứ 14 và nhận học bổng vào ĐH Swinburne (Australia), chuyên ngành Kỹ sư phần mềm trong 4 năm.

Tại đây, Trọng Nhân ở cùng gia đình anh Vũ Hoàng (nhà vô địch năm thứ sáu), Hoàng Thế Anh (vô địch năm thứ 13) và Nguyễn Văn Nam (tham gia trận chung kết năm thứ 13).

15. Văn Viết Đức

Văn Viết Đức, học sinh THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị là nhà vô địch gần đây nhất của Đường lên đỉnh Olympia.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, Đức giành kết quả rất cao – 28,5 điểm khối A với Toán: 9, Lý: 9,5, Hóa 9,5 và cộng 0,5 điểm khu vực. Chàng trai sinh năm 1997 đã lên đường du học Australia.

16. Hồ Đắc Thanh Chương

Hồ Đắc Thanh Chương là nhà vô địch gần đây nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2016. Chương cũng là thí sinh thứ hai của Quốc học Huế đoạt quán quân.

Xem thêm: 30 + google thống kê từ khóa tìm kiếm trên google sử dụng nhiều nhất

Phan Đăng Nhật Minh

Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) vừa trở thành quán quân thứ 17 của “Đường lên đỉnh Olympia” khi xuất sắc giành 300 điểm.

TPO - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã trải qua hành trình 22 năm và tìm được 22 gương mặt xuất sắc nhất trở thành quán quân.

Ngày 2/10, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 diễn ra với sự tranh tài kịch tính. Sau các màn thi gay cấn Khởi động, Vượt chương ngại vật, Tăng tốc, Về đích, Đặng Lê Nguyên Vũ (đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) đã giành ngôi vô địch với phần thưởng 40.000 USD và vòng nguyệt quế mạ vàng 24K.

Đồng thời, điền tên vào danh sách các nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia.

*

Ba nhà vô địch Olympia ba năm gần đây. Lần lượt từ trái qua phải: Nguyễn Hoàng Khánh, Đặng Lê Nguyên Vũ, Nguyễn Thị Thu Hằng.


Danh sách các nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia:

1. Trần Ngọc Minh - THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long.

2. Phan Mạnh Tân - THPT Năng khiếu Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.

3. Lương Phương Thảo - THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long.

4. Võ Văn Dũng - THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.

5. Đỗ Lâm Hoàng - THPT Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

6. Lê Vũ Hoàng - THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình.

7. Lê Viết Hà - THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi.

8. Huỳnh Anh Vũ - THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định.

9. Hồ Ngọc Hân - THPT Chuyên Quốc Học - Huế, Thừa Thiên Huế.

10. Phan Minh Đức - THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội.

11. Phạm Thị Ngọc Oanh - THPT Tiên Lãng, Hải Phòng.

12. Đặng Thái Hoàng - THPT Hòn Gai, Quảng Ninh.

13. Hoàng Thế Anh - THPT Chuyên Bắc Giang, Bắc Giang.

14. Nguyễn Trọng Nhân - THPT Chuyên Tiền Giang, Tiền Giang.

15. Văn Viết Đức - THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị.

16. Hồ Đắc Thanh Chương - THPT Chuyên Quốc Học - Huế, Thừa Thiên Huế.

17. Phan Đăng Nhật Minh - THPT Hải Lăng, Quảng Trị

18. Nguyễn Hoàng Cường - THPT Hòn Gai, Quảng Ninh.

19. Trần Thế Trung - THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

20. Nguyễn Thị Thu Hằng - THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

21. Nguyễn Hoàng Khánh - THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh.

22. Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình.


*

Nam sinh Thái Bình Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch chung kết Đường lên đỉnh Olympia 22

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.